VĂN HÓA HỌC TẬP CHÌA KHÓA TẠO NÊN THÀNH CÔNG

5/5 - (30 bình chọn)

Có phải từ xa xưa văn hóa học tập đã trở nên quan trọng?

Ngày xưa, có viên quan nọ về nhận chức ở Kinh Châu. Tại đó thường có một con hổ dữ, từ trên núi xuống bắt người và súc vật ăn thịt.

Dân chúng cầu xin viên quan tìm cách bắt hổ. Viên quan nọ bèn sai khắc chữ to mệnh lệnh của mình: “Cấm hổ vào thành” trên vách núi cao. May thay, gặp đúng dịp đó con hổ dữ kia rời khỏi Kinh Châu. Ông ta rất đắc ý, cho rằng mệnh lệnh của mình quả thực hiệu nghiệm.

Không lâu sau, ông ta được phái tới nhận chức ở nơi khác. Dân chúng nơi này rất hung dữ, bất trị. Viên quan nghĩ, lệnh của mình đã cấm được cả hổ dữ, thì lý gì lại không cấm được người! Nghĩ vậy, ông ta bèn ra lệnh cho lính lại, theo kiểu chữ to mà đã khắc lệnh của ông lên vách núi cao. Kết quả là dân không trị được, còn viên quan thì mất chức vì… không quản được dân.

(Nguồn: Business Style)

Rất nhiều công ty đều có lịch sử kinh doanh thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ các phương pháp cũ họ vẫn dùng đó. Nhưng môi trường kinh doanh và thị trường sẽ thay đổi từng ngày, tâm lý tiêu cũng sẽ thay đổi theo, thì bí quyết thành công kia lại trở lên lỗi thời. Công ty nào cũng có phương thức kinh doanh riêng, nhưng khi các yếu tố khách quan thay đổi, thì công ty cũng phải điều chỉnh cách thức kinh doanh sao cho phù hợp với hoàn cảnh mới. Bởi vì thị trường luôn luôn đúng!

Chính vì sự liên tục thay đổi ấy, doanh nghiệp luôn phải cải tiến trong sản phẩm, dịch vụ, cách vận hành công ty để có thể tồn tại, phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt này. Trong quá trình đó, con người đóng vai trò then chốt trong việc tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Do vậy đầu tư vào con người là cách đầu tư để thu lợi nhuận cao nhất và xây dựng văn hóa học tập chính là chìa khóa thành công của một doanh nghiệp.

van-hoa-hoc-tap

Văn hóa học tập được định nghĩa như thế nào? Văn hóa học tập đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Văn hóa học tập (learning culture) trong doanh nghiệp đề cập đến tất cả những thói quen, tư duy của từng thành viên trong công ty đối với việc học tập, sáng tạo, đổi mới để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của bản thân và đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty. Văn hóa học tập trong doanh nghiệp được tạo nên bởi môi trường giao tiếp cởi mở, cùng nhau chia sẻ kiến thức và thông qua các hoạt động đội nhóm.

Một số lợi ích của văn hóa học tập đối với doanh nghiệp có thể được liệt kê như sau:

  • Tất cả thành viên trong công ty được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng vững chắc, từ đó, năng cao năng suất và hiệu quả công việc.
  • Giúp nhân viên khai phá được những năng lực tiềm ẩn của họ.
  • Củng cố tinh thành đội nhóm, tăng tình đoàn kết giữ những thành viên trong công ty.
  • Tăng khả năng thích ứng của công ty trước sự thay đổi không ngừng của xu hướng thị trường.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đề cao văn hóa học tập, tại WISE ENGLISH luôn luôn có các chương trình đào tạo cho nhân viên của toàn công ty. Đối với WISE, văn hóa học tập chính là chìa khóa dẫn tới thành công. Tại đây, văn hóa học tập luôn được đặt lên hàng đầu.

training-van-hoa-hoc-tap

Theo định kỳ, WISE sẽ tổ chức buổi training để giúp nhân viên củng cố kỹ năng và học hỏi những kiến thức mới. Đến với buổi Training với chủ đề “TAM GIÁC DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG” lần này, các bạn sẽ biết được một doanh nghiệp muốn phát triển mạnh và bền vững thì cần có những yếu tố nào? Những điều đó đã được WISE bật mí trong buổi training của các Ban lãnh đạo đến với nhân viên của mình.

Ở những bài viết sau WISE ENGLISH sẽ chia sẻ thêm cho các bạn những điều thú ví khác. Hãy đón đọc những bạn nhé!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888