LƯU MINH HIỂN

LƯU MINH HIỂN

  • Thạc sĩ khoa học trường ĐH Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn
  • Cử nhân tại ĐH Manchester, loại Xuất sắc, top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất toàn trường
  • Lấy chứng chỉ IELTS trong vòng 1 tháng
  • Dạy kèm nhiều sinh viên người Anh, châu Âu
  • Làm việc tại những tập đoàn tài chính, kinh tế lớn của vương quốc Anh
  • Châm ngôn của thầy: “Study smarter, not harder”
Thầy tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học trường ĐH Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (London School of Economics and Political Science – LSE), vương quốc Anh – top 2 trên thế giới, chỉ sau ĐH Harvard và trên cả ĐH Oxford và Cambridge lừng danh về lĩnh vực Tài chính, Kinh tế.Thầy đã tốt nghiệp Cử nhân tại ĐH Manchester, loại Xuất sắc, nằm trong top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất toàn trường gồm hơn 40,000 sinh viên châu Âu và quốc tế, đồng thời còn là Thủ khoa ngành Kinh doanh quốc tế, Tài chính và Kinh tế.Thầy từng nhận học bổng 100% đào tạo phát triển nguồn nhân lực của TP Đà Nẵng. Đặc biệt hơn, thầy đã lấy chứng chỉ IELTS trong vòng 1 tháng. Thầy có kinh nghiệm dạy kèm nhiều sinh viên người Anh, châu Âu. Toàn bộ học viên chấm thầy 5 SAO đối với nội dung và phương pháp truyền đạt của thầy.
luu-minh-hien
LƯU MINH HIỂN

Thầy cũng từng làm việc tại những tập đoàn tài chính, kinh tế lớn của vương quốc Anh. Có được thành quả như vậy, nhưng ít ai biết thầy đã từng là học sinh rất í ẹ tiếng Anh ở trường phổ thông. Giấc mơ du học dường như quá xa vời với thầy. Thời đó, TP Đà Nẵng có Đề án phát triển nguồn nhân lực cấp học bổng 100% cho học sinh, thầy đủ điều kiện nhưng phải lấy IELTS trong vòng… 1 tháng! Đứng trước tình thế đó, thầy buộc phải tìm tòi, thay đổi cách học tiếng Anh trong mười mấy năm học phổ thông – không mang lại hiệu quả, để tìm một hướng đi mới. Thầy đã vận dụng các phương pháp học dựa trên nghiên cứu về việc học ngôn ngữ và bộ não (NLP) vào tiếng Anh. Thầy đã tự hỏi: một đứa trẻ khi bắt đầu học ngôn ngữ sẽ học như thế nào? Thầy đã gắng tìm những phương pháp giúp ghi nhớ sâu nhất, nhanh nhất. Thầy đã từng ngủ 5 tiếng/ngày trong vòng 1 tháng, đã từng luyện nói IELTS 1 mình (ngày đó chưa có speaking partners nhiều như các bạn bây giờ) đằng sau hội trường trường ĐH Ngân Hàng TPHCM – trường mà thầy đang theo học lúc đó. Cuối cùng, nhờ lòng kiên trì, bền bỉ, thầy đã tìm ra được phương pháp thích hợp để học tiếng Anh một cách nhanh mà hiệu quả, thầy đã thay đổi hoàn toàn phương pháp học 4 kĩ năng truyền thống. Thầy đã chinh phục được ngôn ngữ này!

Các phương pháp học của thầy không chỉ có hiệu quả đối với môn tiếng Anh, mà còn có thể được áp dụng trong hầu hết các môn học. Tại ĐH Manchester và LSE, vương quốc Anh, thầy cũng đã hướng dẫn cho nhiều học trò người bản xứ, từ Anh, Mỹ, châu Âu… ứng dụng vào trong các môn học như Kinh tế, Tài chính, Toán học,…

Hãy thử tưởng tượng 1 ngày bạn có thể dạy cho người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ! Nhờ các phương pháp đó, mà mặc dù vẫn có thời gian đi dạy, làm thêm, đi du lịch (nước Anh và châu Âu) nhưng thầy vẫn luôn đảm bảo kết quả học nằm ở trong top cao nhất. Thầy học không khổ cực, nhưng luôn có độ hiệu quả thật cao. Nhờ tư duy và kết quả học tập đó, thầy đã được nhận vào làm việc tại những tập đoàn tài chính, kinh tế lớn của vương quốc Anh. Nhưng trong thầy vẫn đau đáu 1 ước nguyện giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học để có thể chinh phục mọi môn học, kể cả môn tiếng Anh một cách nhẹ nhàng và khôn ngoan hơn. Chứng kiến nhiều bạn khổ sở, ‘ngụp lặn’ trong môn tiếng Anh và các môn khác ở trường, chăm chỉ nhưng không đem lại hiệu quả cao, thầy chỉ mong muốn sao cho giúp các bạn tìm ra con đường đúng đắn, cách học khôn ngoan càng nhanh càng tốt để có được cuộc sống dễ dàng hơn. Như thầy đã từng làm. Và thầy luôn luôn nói với học trò: “Study smarter, not harder”.

Báo chí viết về Thầy:

 
HIEN MINH LUU_BSc Certificate
bat tay voi thay
anh Lưu Minh Hiển
day-nguoi-ban-xu

Bài viết của Lưu Minh Hiển

Hotline: 0901270888