31 High scoring formulas to answer the IELTS Speaking questions – Tải sách luyện IELTS SPEAKING hay nhất

Đánh giá post

Luyện thi IELTS SPEAKING là cả một hành trình dài đòi hỏi một nỗ lực phi thường từ chính bạn, bên cạnh đó việc lựa chọn đúng sách luyện IELTS SPEAKING sẽ là tấm vé thông hành, giúp hành trình ôn speaking ielts của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nếu các bạn vẫn đang loay hoay trong việc chọn sách luyện speaking thì đây chính là câu trả lời !!

Dưới đây là một gợi ý về sách luyện IELTS speaking hay mà các bạn không thể bỏ qua nếu muốn tự ôn speaking IELTS đạt kết quả cao.

I. Giới thiệu về cuốn 31 high-scoring formulas to answer the ielts speaking questions

31 High scoring formulas
Sách 31 High scoring formulas

31 High-scoring Formulas to answer the IELTS Speaking Questions là sách luyện IELTS SPEAKING được biên soạn bởi bộ ba tác giả Johnathan, Adrian, và Oliver. Cuốn sách học speaking ielts này giúp thí sinh IELTS giải quyết vấn đề “not knowing what to say” (không biết nói gì) và “not knowing how to say it” (không biết nói như thế nào) trong bài thi Speaking của mình.

31 cấu trúc trả lời này được thiết kế dựa trên những chiến thuật hiệu quả khi đối phó với các dạng câu hỏi trong đề thi IELTS Speaking thực tế, đồng thời bao quát mọi chủ đề. Nắm vững các cấu trúc này giúp thí sinh trả lời lưu loát và tự tin để đạt được điểm số tốt nhất.

Cùng phân tích một ví dụ cụ thể trong đề thi IELTS Speaking “How often do you play sports?”. Hầu hết thí sinh thường trả lời “Yes, I play sports everyday”. Đáp án này đúng về mặt ngữ pháp, nhưng sẽ không thể đạt một điểm số cao. Thực tế, đối với câu hỏi này, thí sinh được kì vọng đưa ra câu trả lời theo cấu trúc sau:

 • Step 1: Forming the answer (hình thành câu trả lời)
 • Step 2: Applying language skills to elicit the answer (áp dụng những kỹ năng ngôn ngữ để đưa ra câu trả lời)

Dựa trên các bước hình thành câu hỏi như đã nêu, câu trả lời được kì vọng là “I play sports a few times a week. Usually I play baseketball with my friends, but sometimes I play football instead. I think team sports are a great way to socialize and keep fit”.
So với câu trả lời “Yes, I play sports everyday”, câu trả lời này đầy đủ và chi tiết hơn về nội dung, đồng thời cũng tự nhiên hơn trong cách diễn đạt ngôn ngữ.

Tìm hiểu thêm: Review trung tâm tiếng anh ở hà nội

Trung tâm tiếng anh hồ chí minh chất lượng

II. Cấu trúc của cuốn 31 high-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions

31 High scoring formulas
31 High scoring formulas to answer the IELTS Speaking questions
 • Phần 1: gồm 20 formulas để trả lời các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 1
 • Phần 2: gồm 4 formulas để trả lời các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 2
 • Phần 3: gồm 7 formulas để trả lời các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 3

Ngoài ra, ở phần Appendices cuối sách còn có Top 10 Do’s and Don’ts và các từ hay nhầm lẫn trong kì thi IELTS Speaking để người học lưu ý. Đây cũng là cuốn sách sách luyện kỹ năng nói ielts đang được sử dụng tại Anh ngữ WISE English, với hiệu quả đáng kể trong việc nâng cao kỹ năng nói của các bạn học viên.

Xem thêm: Trung tâm học tiếng anh ở hà nội

Khóa học Ielts giảm đến 45%

III. Ôn IELTS SPEAKING như thế nào mới hiệu quả?

31 High scoring formulas
Phương pháp học IELTS SPEAKING hiệu quả

Bạn cần phải học tuần tự theo một số Unit tại dưới sách, hãy bắt đầu bằng một số nội dung đơn giản trước để đặt nền tảng cho kỹ càng năng Speaking của bạn. Để đạt được kết quả tốt nhất, một số bạn cần phải học theo một số bước sau:

 1. Đọc kỹ càng mục đích và nội dung của từng bài. Sau khi học xong mỗi bài hãy rà soát xem bạn đã đạt được một số buộc phải của bài học hay chưa.
 2. Làm thật kỹ càng hai phần Answer order và Language steps. Với phần Answer order, hãy học cách suy nghĩ giống người bản xứ để chuẩn bị đủ ý cho câu giải đáp của bạn, còn qua phần Language order, hãy học một số từ vựng và ngữ pháp cần phải có cho câu giải đáp của bạn.
 3. Học từ mới bằng cách làm bài tập và thường xuyên dùng từ mới khi luyện nói.
 4. Đọc một số câu giải đáp chiếc và ghi chép lại cách dùng của từ vựng và ngữ pháp dưới bài.
 5. Học cách giảng giải của từng câu giải đáp mẫu và luyện tập bằng cách làm nhiều bài tập bổ sung dưới sách để dùng từ vựng chính xác hơn và linh động một số cách giải đáp hơn.
 6. Bạn có thể luyện speaking ielts theo chủ đề để dễ dàng ghi nhớ và áp dụng.
 7. Sách tự học speaking ielts đóng vai trò rất quan trọng, bạn nên lựa chọn sách phù hợp với trình độ của mình

button tai ngay tai day

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888