7 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ SIÊU ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ

Đánh giá post

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào. Không quan trọng nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo, điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình và dành cho bé nhiều lời động viên, khen ngợi.

Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức, chúng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để tiếp thu ngôn ngữ. WISE ENGLISH xin “mách nhỏ” 7 phương pháp học tiếng Anh cho bé ngay tại nhà để bố mẹ có thể áp dụng ngay nhé!

I. Thiết lập một thói quen

Việc thiết lập một thói quen học tiếng Anh cho bé tại nhà rất quan trọng. Khi trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh thì 15 phút là đủ cho một buổi học. Bạn có thể kéo dài các buổi học khi con bạn lớn hơn và mức độ tập trung của chúng tăng lên.

Hãy cố gắng thực hiện và duy trì một số hoạt động nhất định vào cùng một thời điểm trong ngày. Trẻ nhỏ thường sẽ thoải mái và tự tin hơn khi chúng biết mình phải làm gì. Ví dụ, bạn có thể cùng con chơi một trò chơi tiếng Anh sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh cho con trước khi đi ngủ. Ngoài ra, một góc học tiếng Anh trong nhà, nơi bạn lưu trữ bất cứ thứ gì kết nối với tiếng Anh như sách, trò chơi, DVD… cũng sẽ giúp trẻ cảm thấy quen thuộc và hứng thú với việc học ngôn ngữ mới.

tieng anh cho be hoc

Xem thêm:

Top 9 trung tâm tiếng Anh thiếu nhi TPHCM lâu năm, uy tin, chất lượng nhất!

II. Sử dụng các tình huống hằng ngày

Ưu điểm của việc dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hằng ngày để giúp trẻ thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh. Ví dụ:

 • Nói về quần áo khi con đang mặc (“Let’s put on your blue socks”) hoặc khi bạn phân loại quần áo đem đi giặt (“It’s Dad’s T-shirt”).
 • Luyện từ vựng về đồ chơi và đồ đạc khi bạn cùng bé dọn dẹp phòng ngủ (“Let’s put your teddy bear on the bed!”, “Where is the blue car?”…)
 • Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Ví dụ, khi bạn chuẩn bị đi siêu thị, hãy đưa cho trẻ một danh sách những thứ cần tìm kết hợp hình ảnh minh họa để trẻ dễ hình dung và ghi nhớ.

Xem thêm: Trung tâm tiếng anh thiếu nhi TPHCM

hoc tieng anh cho be wiseenglish

III. Dạy học tiếng Anh cho bé bằng flashcard

Trẻ nhỏ học một cách tự nhiên khi chúng đang vui chơi. Flashcard là một cách tuyệt vời để giúp bố mẹ dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà. Có rất nhiều loại flashcard cho trẻ chơi trò ghép từ, tìm từ, đoán từ… kết hợp hình ảnh với nhiều màu sắc bắt mắt sẽ tăng thêm sự hứng khởi cho trẻ.

hoc tieng anh cho be wise

IV. Trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện

Những câu chuyện có màu sắc tươi sáng kèm hình ảnh minh họa hấp dẫn luôn khiến trẻ nhỏ cảm thấy thích thú và ngạc nhiên. Dạy học tiếng Anh cho trẻ thông qua các câu chuyện sẽ giúp trẻ làm quen với âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh tốt hơn, đồng thời phát triển một loạt các kỹ năng ngôn ngữ khác như:

 • Học từ vựng
 • Học cách ghép các từ lại với nhau để tạo thành câu và văn bản
 • Học cách kết nối và bày tỏ cảm xúc bằng ngôn ngữ với mọi người xung quanh.

Khi đọc các câu chuyện cho con nghe, bạn hãy dừng lại ở những nơi cần thiết để tương tác và hỏi những câu hỏi như: “Con nghĩ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?”. Nếu bạn đọc cho trẻ nghe trong tâm trạng thoải mái và vui vẻ, trong tiềm thức chúng sẽ liên tưởng đến quá trình đọc và học ngôn ngữ một cách tự tin, tích cực. Hơn nữa, đọc sách cùng con cũng là một cách đáng yêu để chia sẻ thời gian bên nhau đúng không bố mẹ?

tieng anh cho be wiseenglish

V. Sử dụng các bài hát tiếng Anh trẻ em

Lắng nghe các bài hát tiếng Anh trẻ em là một cách thực sự hiệu quả để trẻ học thêm từ mới và cải thiện cách phát âm. Những bài hát có hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì chúng có thể làm theo ngay cả khi chúng chưa hát được bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát mà trẻ có thể hiểu ngay, chưa cần bạn giải đáp.

Xem thêm: Top 10 bài hát tiếng Anh trẻ em cực hay cho trẻ học ngoại ngữ

hoc tieng anh cho be

VI. Đừng ám ảnh về ngữ pháp

Với trẻ nhỏ, bạn không cần phải dạy rõ ràng các quy tắc ngữ pháp mà thay vào đó, hãy cho chúng làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong mọi ngữ cảnh.

Nếu bạn nghe thấy con sử dụng ngữ pháp sai thì đừng vội bắt lỗi mà hãy để cho con tự do nói và thể hiện bản thân nhiều hơn. Việc chỉnh sửa quá thường xuyên có thể khiến trẻ mất hứng thú học tập và không khuyến khích trẻ nói tiếng Anh. Luôn kiên nhẫn và áp dụng cách học tiếng Anh cho bé thông qua sự lặp lại. Nếu bạn lặp lại một từ hoặc cấu trúc ngữ pháp thường xuyên, có thể con sẽ học nó một cách tự nhiên và đúng cách.

tieng anh cho be

VII. Chọn các chủ đề tiếng Anh mà trẻ quan tâm

Cân nhắc tính cách và sở thích của con bạn khi quyết định chủ đề nào sẽ dạy để trẻ có nhiều lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề sau:

 • Số đếm
 • Màu sắc
 • Tính từ
 • Cơ thể
 • Đồ chơi
 • Quần áo
 • Động vật
 • Món ăn

Áp dụng thành công 7 phương pháp học tiếng Anh cho bé tại nhà trên, bố mẹ có thể trở thành giáo viên tiếng Anh đầu tiên và đáng tin cậy của con mình. Dù cách bạn dạy cho trẻ là gì, điều quan trọng nhất là phải luôn thư giãn, vui vẻ để biến việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả con và bạn.

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888