Bứt phá từ 3.5 lên 6.5 IELTS sau 01 khóa học, Mai Ngân đã học như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Ấp ủ ước mơ du học và đặt chân đến những vùng đất mới, Mai Ngân đã cố gắng học tập mỗi ngày để đem lại thành tích ấn tượng 6.5 IELTS và từng bước hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Hãy cùng nghe chia sẻ về những kinh nghiệm học tập của cô gái bé nhỏ với nụ cười luôn nở trên môi này nhé!

  • Hi Ngân, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân không?

Xin chào mọi người, mình là Mai Ngân, là học sinh lớp 11 trường THPT Phan Châu Trinh cũng là học viên của WISE English và chỉ còn vài tháng nữa thôi mình có thể sẽ được bay nhảy và theo học tại đất nước Úc xinh đẹp.

  • Chúc Mai Ngân sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong khoảng thời gian du học tại Úc. Nói về việc học IELTS, bạn có thể chia sẽ một chút về hành trình này được không?

Thành thật thì mình bắt đầu học IELTS từ năm lớp 9 nhưng mà lúc đó thì mình chỉ học kiểu chơi chơi thôi còn nếu mà nghiêm túc thì chính xác là mình bắt đầu học từ đầu năm lớp 10 tại trung tâm WISE English. Trong khoảng thời gian theo học ở đây, mình đã có cơ hội được tiếp cận với 2 phương pháp học mà các thầy cô tại WISE đã hướng dẫn, đó là: 6-Steps Vocab và Active Listening.
Trong quá tình học, mình đã áp dụng các phương pháp của WISE và có biến tấu thêm một chút để phù hợp hơn với khả năng của mình cũng như để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Còn về vấn đề phân bố thời gian cho việc luyện IELTS thì thực ra ngoài giờ học ở Trung tâm, thời gian làm bài tập về nhà và xem phim Mỹ không có phụ đề thì mình không học thêm gì nhiều.

  • Được biết, ở kĩ năng Speaking, bạn đã đạt được mức điểm 7.0, vậy cách Ngân luyện tập có gì đặc biệt không?

Kĩ năng mình đạt điểm cao nhất cũng như là kĩ năng mà tự tin nhất chắc có lẽ là Speaking. Mình đã được học và tiếp xúc với tiếng Anh cũng như với người bản xứ từ lúc còn bé vậy nên việc phát âm khá tốt của mình cũng là một lợi thế. Tuy nhiên, phần mà mình luôn cảm thấy tự ti là vocabulary bởi lúc nào test thử thầy cô đều bảo từ vựng của mình quá đơn giản và khó được band cao nếu cứ tiếp tục như vậy.
Vậy nên mình đã thử tìm tòi thêm những nguồn học trên Internet, mình rất thường hay xem một youtuber tên là IELTS with Datio và cảm thấy rất thích, những kiến thức mình học được từ đây thật sự rất hữu ích. Không những vậy, trên lớp các bạn đừng bao giờ ngại nói bởi mình phải nói ra, tập nói thì thầy cô mới có thể sửa để hoàn thiện hơn kĩ năng của mình.

thanh-tich-hoc-vien
Mai Ngân bứt phá từ 3.5 lên 6.5 IELTS sau 02 khóa học
  • Vậy thì ngược lại, kỹ năng nào theo Ngân là khó nhất trong IELTS?

Đối với mình, kĩ năng khó nhất chắc là Reading. Bởi việc đọc 3 bài passage dài như vậy trong vòng 60 phút thật sự rất nản và hầu như khi đến passage 3 thì mình rất dễ rơi vào tình trạng phải lô tô. Ngoài ra, việc đọc với những từ ngữ mang tính chất học thuật cao mà mình thì lại yếu nhất phần từ vựng khiến mình luôn phải gồng mình để làm bài.

  • Trong quá trình học, Ngân thường dùng tài liệu gì, có thể gợi ý cho các bạn không?

Khi học thì mình học theo giáo trình của WISE English, còn bắt đầu bước vào giai đoạn luyện thi thì mình chỉ sử dụng 1 nguồn tài liệu duy nhất đó chính là IELTS Cambridge. Mình in từng cuốn và làm ngược lại từ IELTS Cambridge 14 trở lại IELTS Cambridge 13 và cứ thế cho đến các quyển trước đó.

  • Có kỹ thuật làm bài đặc biệt nào để Ngân đạt được những mức điểm cao như vậy không?

Hai thứ mà bạn cần khi ngồi trong phòng thi đó chính là não và sự tự tin! Cứ cố gắng tự tin làm hết sức mình thì bạn sẽ được kết quả mong muốn thôi.

thanh-tich-hoc-vien
Mai Ngân tại trung tâm Anh ngữ Wise English
  • Vậy, nhắc đến việc học ở trung tâm, vì sao Ngân lại lựa chọn WISE English và bạn cảm thấy môi trường học tập ở đây như thế nào?

Lúc đầu mình biết WISE thông qua trang Facebook, lúc đó mình đi test thử thì thấy mấy anh chị nhân viên nhiệt tình quá trời nên đăng kí học thử 1 khóa cho biết. Học xong được 1 khóa thì mình thấy ok cực kì nên đã quyết định học thêm 1 khóa luyện đề để nâng thêm 1 band nữa. Không những vậy mình cũng đã giới thiệu 4-5 bạn đến đây học. Trước hết phải nói là mấy anh chị nhân viên cực kì dễ thương, chu đáo. Còn thầy cô thì nhiệt tình và luôn quan tâm đến học viên.

  • Cuối cùng, hy vọng Ngân có thể nhắn gửi điều gì đó đến các bạn cũng đang trong cuộc hành trình chinh phục IELTS

IELTS không khó, chỉ là các bạn chưa thử sức thôi, vậy nên hãy cố lên!

thanh-tich-hoc-vien

Cảm ơn Ngân vì những chia sẻ vô cùng quý báu. WISE chúc bạn gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường mà mình đã chọn và có những trải nghiệm du học đáng nhớ nơi nước Úc xinh đẹp.

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888