Tìm hiểu cách quy đổi điểm IELTS sang TOEIC và TOEFL

4.8/5 - (5 bình chọn)

Các bạn dự định thi IELTS và có mong muốn quy đổi điểm sang TOEIC hay TOEFL mà không biết band điểm IELTS được quy đổi như thế nào? Hôm nay WISE ENGLISH sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ về cách quy đổi điểm IELTS sang TOEIC và TOEFL nhé!

cach-quy-doi-diem-ielts

I. Phân biệt IELTS, TOEIC, TOEFL

TOEIC là bài kiểm tra giao tiếp tiếng Anh quốc tế. TOEIC phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh giao tiếp của người thi như một ngoại ngữ trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế.

IELTS là hệ thống bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, thông qua combo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. IELTS đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh chuẩn xác theo các trình độ từ chưa biết gì đến thành thạo. IELTS được biết đến là bài kiểm tra chuẩn tiếng Anh áp dụng phổ biến và nhiều nước sử dụng để đánh giá năng lực ngôn ngữ học thuật. IELTS được thành lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh – British Council và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

TOEFL là bài kiểm tra dùng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh quốc tế của ETS. Bài thi này kiểm tra khả năng của các bạn dùng tiếng Anh trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là trong môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ).

II. Hình thức thi của TOEIC, IELTS và TOEFL

Hình thức thi của 4 loại kỹ năng này hơi khác nhau, nên cách quy đổi IELTS sang các chứng chỉ khác cũng khác nhau. Trước tiên, WISE ENGLISH gửi bạn một số thông tin cơ bản nhất về 4 hình thức dưới đây nhé!

Thông tinIELTSTOEICTOEFL
Nguồn gốcESOL thuộc đại học Cambridge IDP và BCViện khảo thí giáo dục Hoa KỳViện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ
Thời gian thi2h45p2h (2 kỹ năng)200 – 270 phút
Hình thứcCùng một đề với hình thức thi trên giấy và thi trên máy tínhThi trên giấyThời gian và số lượng câu nói khác nhau với hình thức thi trên giấy và thi trên máy tính
Kỹ năng thi4 kỹ năng bao gồm: Nghe, nói, đọc và viết2 kỹ năng Đọc và Viết4 kỹ năng bao gồm: Nghe, nói, đọc và viết
Thang điểm0 – 9.00 – 9000 – 201 hoặc 0 – 300 hoặc 0 – 677

III. Cách quy đổi điểm IELTS, TOEIC, TOEFL

Đây là bảng thống kê con số tương đối – cách quy đổi điểm IELTS và các chứng chỉ TOEIC – TOEFL, các bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé:

bảng quy đổi điểm ielts sang toiec

Bạn có thể quy đổi điểm TOEIC 600 thành 4.5 IELTS hoặc gần 500 TOEFL Paper.

Tuy nhiên, mỗi chứng chỉ có các yêu cầu khác nhau. Đặc biệt khi thi TOEIC bạn chỉ thi hai kỹ năng Listening và Reading là chủ yếu, trong đó Speaking và Writing là hai kỹ năng khá khó vì vậy cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS không hẳn là tương xứng. Để chắc chắn, các bạn hãy làm thử bài test IELTS để chọn được khóa học phù hợp nếu muốn có số điểm IELTS mong đợi nhé!

IV. Một số lưu ý trong việc lựa chọn chứng chỉ ngoại ngữ

Hiện tại, IELTS thì phù hợp với cả đi du học, phát triển nghề nghiệp trong nước, hay công việc ở các tập đoàn lớn nhỏ tại nước ngoài đến định cư. Và có gần 10.000 trường đại học công nhận IELTS làm tiêu chuẩn nhập học khắp nơi trên thế giới. Có thể nói với tính chất kiểm tra khả năng toàn diện, IELTS đáp ứng hầu hết các yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong học tập và làm việc, rất rộng. Khi thi các bạn nên cân nhắc loại IELTS ACADEMIC và IELTS GENERAL để chắc chắn hơn. Bạn có thể tham khảo thêm hình thức thi IELTS để hiểu rõ hơn về hai loại này nhé!

TOEIC chỉ phù hợp với mục đích sử dụng tiếng Anh trong các môi trường làm việc hay giao tiếp quốc tế nên chủ yếu chỉ đáp ứng được nhu cầu đầu ra khi tốt nghiệp, phục vụ công việc trong tương lai…đối với các bạn sinh viên.

TOEFL cũng là chứng chỉ thi tiếng Anh 4 kỹ năng. Nó đánh giá kỹ năng am hiểu và sử dụng thành thục tiếng Anh chuẩn Mỹ. Điểm TOEFL được quy định ở Mỹ là một trong những yêu cầu để xem xét chấp nhận cho những học viên nước ngoài vào học tại các trường đại học hoặc cao đẳng. Bạn cũng có thể chọn thi chứng chỉ này phục vụ cho du học và công việc vì hiện nay nó cũng được công nhận tại nhiều nước. Tuy nhiên hiện tại lại không quá phổ biến lắm ở Việt Nam.

Ba chứng chỉ IELTS TOEIC TOEFL có sự khác nhau và điều có mục đích sử dụng riêng, vì vậy bạn nên cân nhắc chọn thật kỹ trước khi thi nhé!

V. Tại sao bạn nên lựa chọn học IELTS so với các chứng chỉ khác?

tai-sao-nen-lua-chon-hoc-ielts

Vì IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn qua 4 kỹ năng bao gồm: nghe, nói, đọc, viết vì vậy khi học IELTS càng sớm sẽ giúp các bạn luyện tập và hoàn thiện bản thân hơn với toàn bộ các kỹ năng về tiếng Anh để áp dụng cho học tập và làm việc sau này. Bên cạnh IELTS thì TOEIC hiện tại cũng được nhiều bạn quan tâm và lựa chọn thi, nếu các bạn lo lắng về cách quy đổi IELTS liệu có chuẩn xác không thì có thể thi thử tại WISE ENGLISH để test trình độ và xem thêm cách đăng ký thi IELTS nhé!

Hầu hết tất cả các quốc gia trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam đều công nhận IELTS là chứng chỉ Anh ngữ uy tín nhất trong 4 tín chỉ kể trên. Tại Việt Nam bạn cũng có thể thi TOEIC để quy đổi điểm nhưng như phía trên đã đề cập cách quy đổi điểm IELTS sang TOEIC thật sự không phù hợp. Chính vì vậy việc sở hữu tấm bằng IELTS với số điểm đáng kể sẽ có lợi rất nhiều cho tương lai của các bạn sau này cũng như trong công việc hiện tại.

Không chỉ thế, trong xét công nhận tốt nghiệp IELTS 4.5 trở lên là đủ chỉ tiêu để được miễn thi môn ngoại ngữ (kể từ năm 2015). Tại Việt Nam, IELTS cũng chính là một trong các điều kiện hấp dẫn nhằm tuyển thẳng thí sinh tại một số trường đại học và được tổ chức thi tại nhiều địa điểm trên toàn quốc. Sinh viên các trường được miễn học phần tiếng Anh như: Đại học Quốc Gia, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc Dân,… Bên cạnh đó, dần dần hầu hết các trường đại học đã áp dụng chứng chỉ IELTS là điều kiện đầu ra bắt buộc dành cho sinh viên.

Xem thêm: Lợi ích gì khi sở hữu tấm bằng IELTS?

Bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình từ 6.0 IELTS để hoàn thành hồ sơ đi du học. Điểm thi IELTS càng cao, thì tỷ lệ cơ hội cho các bạn đạt được học bổng có giá trị càng tăng lên. Nếu bạn đã có chứng chỉ IELTS và muốn quy đổi thì chú ý đến cách quy đổi điểm IELTS như đã hướng dẫn phía trên nhé!

Và cũng không ngoa khi nói rằng, một trong số giá trị mà chứng chỉ IELTS mang lại cho các bạn đó là tạo cho bạn rất nhiều cơ hội từ việc học tập, đi làm trong ngoài nước hay trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt, khi có chứng chỉ IELTS đạt điểm số khá trở lên mức thu nhập của bạn sẽ tăng theo, bạn có thể thử sức trong môi trường quốc tế, phát triển bản thân tối đa cũng như cơ hội thăng tiến dễ dàng hơn.

VI. Cách quy đổi điểm IELTS sang thang điểm thi Đại học

Theo như thông tin tuyển sinh gần nhất từ quy định của bộ GDĐT những thí sinh nào có chứng chỉ thi IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi Anh văn (được quy đổi ra điểm 10) hoặc trực tiếp tuyển thẳng vào một số trường đại học trên cả nước.

Có 2 hình thức xét tuyển kết hợp và tuyển thẳng, điều đó tùy thuộc vào điều kiện lấy điểm khác nhau của mỗi trường. Dưới đây là bảng hướng dẫn cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học tại một số trường:

Trường đại học/ Điểm IELTSBảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học
5.05.56.06.57.07.58.0-9.0
ĐH Ngoại thương8.59.09.510
ĐH Bách Khoa Hà Nội8.59.09.510
ĐH Quốc gia Hà Nội8.59.09.259.59.7510
ĐH Luật Tp. HCM9.09.510
Đh Bách Khoa Tp. HCM8.09.010
ĐH Công Nghiệp Hà Nội8.09.010

Xem thêm: Những điều cần biết trong ngày thi và những thứ cần chuẩn bị khi thi IELTS

Trên đây là tổng hợp cách quy đổi điểm IELTS sang TOEIC – TOEFL. WISE ENGLISH mong rằng những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho các bạn hiểu rõ hơn cách quy đổi điểm IELTS trong xét tuyển đại học nhằm giúp các thí sinh đặt ra mục tiêu cụ thể và có định hướng rõ ràng trong chặng đường học tập phía trước.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Follow ngay FanpageGroup IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Xem thêm:

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888