Giấc mơ du học Úc và quá trình nâng band từ 6.0 lên 6.5 chỉ sau 25 ngày

Đánh giá post

Tuổi 18 – tuổi trưởng thành, cái tuổi có thể xem là thời điểm rực rỡ nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Những dự định lớn lao, những mục tiêu mang tính quyết định dần được thực hiện, cánh cửa mới đang mở ra trước mắt. Với Duy Bảo, cánh cửa Du học đến với đất nước Úc xinh đẹp đang rộng mở hơn bao giờ hết sau khi đã sở hữu 6.5 IELTS.

I. Đẩy nhanh tốc độ để hoàn thiện hồ sơ du học

Duy Bảo cho biết bản thân đã sớm nhận thấy IELTS là chứng chỉ cần thiết để du học nên cậu bạn đã quyết định học IELTS từ những năm cấp 3. Mục tiêu của Duy Bảo là học IELTS để sẵn sàng cho con đường du học trong tương lai.

Chia sẻ về quá trình học tập, Duy Bảo gặp không ít khó khăn trong việc tạo nên sự bức phá điểm số để đủ điều kiện apply hồ sơ du học. Trong đó, Bảo chia sẻ: “Mặc dù đã có kiến thức khá vững ngay từ đầu, cũng như mình đã đạt một mức điểm IELTS tương đối tốt. Tuy nhiên, mình vẫn chưa thật sự hài lòng với kết quả đó, khi tìm đến WISE English, mục tiêu của mình là tăng band cấp tốc để kịp hoàn thiện hồ sơ cho trường Đại học bên Úc”

Biết đến WISE English thông qua sự giới thiệu của một vài bạn bè cũng như tìm hiểu thông tin trên mạng, Duy Bảo xác định ngay mục tiêu rõ ràng khi tìm đến Trung tâm, không học lan man, tập trung cải thiện những thiếu sót còn tồn đọng ở các kỹ năng: “Mình lựa chọn WISE English vì nghe bảo ở đây các thầy cô có những phương pháp dạy học rất khác biệt có thể rút ngắn được thời gian học. Đây cũng chính là yêu cầu hàng đầu của mình vào thời điểm đó”.

II. Cải thiện nhanh chóng kỹ năng Speaking nhờ khóa học kèm

“Nhờ kiến thức học trong những năm cấp 2, cấp 3 ở trường cùng sở thích nghe nhạc, đọc sách mà hai kỹ năng Reading, Listening của mình có xuất phát điểm khá tốt. Điều mình lo lắng là kỹ năng Speaking vì mình khá là ngại nói, và phát âm cũng như cách diễn đạt ideas còn khá lủng củng. Khi đến WISE, mình đã đăng ký khóa học kèm, ở đây mình được học 1:1 với thầy giáo, điều này rất tốt trong việc cải thiện kỹ năng Speaking của mình. Vì khi học, thầy luôn theo sát tiến độ của mình, nếu sai chỗ nào thì thầy lập tức chỉnh lại ngay cho mình, đồng thời đưa ra những chỉ dẫn, góp ý để mình có thể từng bước cải thiện kỹ năng Speaking. Nhờ vậy mà chỉ sau 25 ngày, Speaking chỉ từ mức 5.0 mà mình đã có thể nâng lên tận 6.5”.

thanh-tich-hoc-vien
Giấc mơ du học Úc và quá trình nâng band từ 6.0 lên 6.5 chỉ sau 25 ngày của Duy Bảo

III. Kế hoạch học tập chi tiết

Đó là điều mà Duy Bảo đã tự lập ra và ép bản thân phải tuân thủ tuyệt đối trong quá trình luyện thi IELTS: “Những ngày tháng học hành cũng không hẳn là quá vất vả, tuy nhiên để đem lại được kết quả ấn tượng chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, các bạn cần phải có tính kỷ luật. Mình luôn đặt lịch cho mỗi giờ học và tuân thủ ôn luyện như vậy mỗi ngày. Các ngày khác trong tuần thì mình luyện đề và đọc thêm kiến thức khác thông qua các trang web, tham khảo tài liệu để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân”.

1. Về Reading

“Đối với kỹ năng này, việc xác định được loại câu hỏi và phân bổ thời gian sao cho phù hợp với từng dạng chính là chìa khóa để bạn rút ngắn được thời gian làm bài. Để làm được điều đó, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải luyện thật nhiều dạng đề. Những bài Reading đôi khi hơi khô khan và rất dễ khiến bạn nản lòng trong quá trình ôn luyện, nhưng các bạn hãy nhớ là Reading và Listening chính là 2 phần mà bạn có thể dễ dàng cải thiện điểm số hơn so với 2 phần còn lại”.

2. Về Listening

“Listening thì mình khuyên các bạn nên luyện tập mỗi ngày từ nhiều nguồn nghe khác nhau. Không chỉ là những bài thi trong sách, các bạn có thể nghe những chủ đề thú vị hơn trên youtube để tránh bị nhàm chán, xem phim không cần phụ đề cũng là một cách hay để cải thiện kỹ năng này. Khi nghe thì thỉnh thoảng mình sẽ chép chính tả lại để kiểm tra xem mình nghe được bao nhiêu phần trăm, tốc độ nghe một bài như thế nào. Điều này giúp bạn đánh giá khả năng nghe của mình đã tiến bộ bao nhiêu. Bên cạnh đó, nghe kỹ thì phát âm cũng sẽ được cải thiện tốt hơn”.

3. Về Writing

“Đây là kỹ năng mà mình thấy khó để cải thiện nhất. Mặc dù được 6.0 phần này, nhưng mình vẫn cảm thấy có chút tiếc nuối, nếu cố gắng hơn có lẽ điểm mình đã được cải thiện thêm đôi chút. Những bài mẫu trên mạng chính là nguồn tham khảo tuyệt vời dành cho các bạn, từ đây mình có thể học thêm được nhiều ideas hay, cách trình bày một bài viết, ngữ pháp mà họ sử dụng cũng như học thêm được kha khá từ vựng academic”.

IV. Tài liệu học tập

Bảo cho biết: “Mình thấy về mặt tài liệu thì nhiều vô kể, tuy nhiên không phải tài liệu nào cũng hiệu quả, đặc biệt là những tài liệu trên mạng. Nên đầu tiên, bạn cần chọn cho mình nguồn học chất lượng và phù hợp với trình độ của bản thân cũng như mục tiêu điểm số mà bạn đang hướng tới. Mình thì hầu hết là học theo sách của trung tâm biên soạn, có đầy đủ các kiến thức cần thiết để học tăng band điểm. Đồng thời cũng luyện thêm bộ Cambirdge IELTS”.

“Trên đây là những kinh nghiệm trên phương diện cá nhân của mình, hy vọng nó có thể phát huy được phần nào đó sự hữu ích đối với việc học của các bạn. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến WISE English đã giúp mình có được kết quả như hiện tại. Hy vọng, trung tâm sẽ còn đem tới cảm hứng học tập và giúp đỡ được nhiều học viên đạt thành tích tốt hơn nữa trong tương lai”.

Một lần nữa, WISE English xin được chúc mừng Duy Bảo với kết quả ấn tượng của mình. Chúc em sẽ có những năm tháng du học đáng nhớ. Chặng đường tương lai, tuổi trẻ rộng mở đang chờ đón em phía trước!

thanh-tich-hoc-vien

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888