NHỮNG CẤU TRÚC ĐỘC ĐÁO TRONG IELTS WRITING TASK 2 – PHẦN 4: CÁCH BIẾN CLAUSE THÀNH NOUN PHRASE

Đánh giá post

Chào mừng các bạn quay trở lại với Series “Những cấu trúc độc đáo trong IELTS Writing Task 2”.

Đầu tiên, các bạn hãy xem câu sau đây: “Excessively controlling teenagers can results in psychological disorder is highly demonstrated by research”.

Câu này có vấn đề gì không nhỉ? Đó là lỗi 2 động từ (2-verb sentence) – một lỗi thường gặp của các bạn học viên. Vậy chúng ta nên sửa lại như thế nào? Một trong những cách đó là biến Clause (Mệnh đề) thành Noun Phrase (Cụm danh từ). Hãy cùng WISE ENGLISH khám phá ngay thôi nào!

ielts-writing-task-2-clause-noun

I. Chuyển mệnh đề thành cụm danh từ trong IELTS Writing task 2

Cấu trúc:

(The fact that + S + V + O) +  V + O

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đặt câu để nắm rõ cấu trúc nhé!
The fact that excessively controlling teenagers can result in psychological disorders is highly demonstrated by research.

( Thực tế là, sự kiểm soát quá mức thanh thiếu niên có thể dẫn đến rối loạn tâm lý đã được nghiên cứu chứng minh)

Chúng ta cùng phân tích nhé! Nếu chúng ta không đặt cụm từ “the fact that” lên đầu câu thì câu trên sẽ có 2 động từ: can và is, như vậy là chúng ta đã sai ngữ pháp đấy. Chúng ta hãy cùng thêm vào cụm từ “the fact that”.

Ví dụ, khi đưa “the fact that” lên đầu câu, Clause “excessively controlling teenagers can results in psychological disorder” sẽ biến thành Noun Phrase.

Khi đó, “the fact that excessively controlling teenagers can results in psychological disorder” sẽ đóng vai trò Chủ ngữ của câu, “is” là Động từ và “highly demonstrated by research” đóng vai trò làm Tân ngữ trong câu.

Vậy thì bây giờ hãy áp dụng kiến thức trên để biến đổi câu đơn giản này nhé: “He loves me. This makes me happy”. Thật đơn giản đúng không nào? Câu trả lời như sau:
The fact that he loves me makes me happy.

II. Phương pháp chinh phục mọi ngữ pháp trong IELTS Writing task 2

1. Mục đích rõ ràng

Gertrude Stein từng nói ”You have to know what you want to get it” (Bạn phải biết mình muốn gì thì mới đạt được nó). Bạn không thể đi mãi trên một con đường nếu không biết đích đến.

Đối với học ngữ pháp cũng vậy, bạn cần phải lọc ra những mục tiêu phù hợp và chọn ra những kiến thức phù hợp với mục đích của mình. Ví dụ như bạn muốn ielts writing task, hãy đặt một con số cụ thể cho mục tiêu đó và cố gắng cam kế với mục tiêu đó. Dưới đây là các bước xác định mục tiêu:

  • Xác định mục tiêu của mình
  • Lên kế hoạch cụ thế với mục tiêu ( tuần/ tháng/ năm)
  • Cam kết với kế hoạch và thực hiện nó

2. Học tập trung vào kiến thức liên quan

Kiến thức là vô tận, học lang man chính là lý do cản trở hành trình của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là chinh phục IELTS Writing task 2, hãy học tập trung vào chủ đề mình quan tâm là cách sáng suốt nhất nếu bạn muốn tiến tới đích nhanh hơn. Học tập trung giúp bạn nắm chắc kiến thức và có một nền tảng vững vàng, đây mới là yếu tố giúp bạn nhớ lâu và tiến nhanh trong hành trình chinh phục ngữ pháp.

3. Ôn luyện đều đặn

Mọi thành công đều hình thành từ thói quen. Chỉ từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày nhưng là tập trung ôn luyện, học nội dung mới đều đặn là bạn đều có thể tiếp thu rất nhanh, đạt mục tiêu đúng kế hoạch.

Nhưng tạo thành một thói quen ấy thì ít ai có thể làm được vì bản thân chúng ta luôn bị mắc phải những cám dỗ thú vị hơn ngoài thực tại. Thay đổi được thói quen tốt những giống như giao một hạt mầm trên mảnh đất cằn cỗi và một ngày bạn sẽ thấy mảnh đất của mình được phủ xanh.

Xem thêm: Top 10 trung tâm luyện thi IELTS Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Khóa học IELTS giảm đến 45% và nhiều phần quà hấp dẫn khác

Ở trên là những chia sẽ về kiến thức và những phương pháp học đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Ngoài ra còn bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức khác về IELTS Writing task 2 tại đây.
Còn nhiều những cấu trúc hay cũng như những kinh nghiệm Tiếng Anh thú vị nữa. Hãy theo dõi WISE ENGLISH và Group Cộng Đồng Nâng Band IELTS Thần Tốc thường xuyên để cùng nhau khám phá những phần thú vị tiếp theo các bạn nhé!

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888