KINH NGHIỆM ÔN THI TOEIC TẠI NHÀ ĐẠT 600 ĐIỂM HIỆU QUẢ NHẤT

5/5 - (1 bình chọn)

Ôn thi TOEIC tại nhà là khái niệm không còn xa lạ với các bạn ôn thi TOEIC hiện nay. Tuy vậy, có rất nhiều bạn băn khoăn làm sao ôn thi TOEIC tại nhà cho hiệu quả? Liệu phương pháp tự học TOEIC tại nhà của mình đã đúng chưa? Hôm nay, WISE ENGLISH sẽ bật mí cho các bạn một số phương pháp ôn thi TOEIC tại nhà hiệu quả để các bạn có thể đạt được 600 điểm TOEIC nhé.

ôn thi toeic tại nhà
tự học toeic tại nhà

I. Những ưu điểm và nhược điểm của việc ôn thi TOEIC tại nhà

Ưu điểm của việc ôn thi TOEIC tại nhà

Tiết kiệm chi phí:

Đây là ưu điểm rõ ràng nhất so với phương pháp ôn thi truyền thống. Khi luyện toeic tại nhà, các bạn chỉ tốn chi phí mua sách, in ấn tài liệu và Answer Sheet. Đây là phương pháp mà WISE ENGLISH thấy rằng rất phù hợp với các bạn sinh viên.

Việc tự ôn thi TOEIC tại nhà sẽ giúp các bạn sinh viên không bị áp lực bởi gánh nặng chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Chủ động được thời gian học của bản thân:

Khi tự ôn thi TOEIC tại nhà, các bạn có thể linh động thời gian học của mình một cách tối đa, miễn sao hoàn thành được số bài học mà các bạn đã đặt mục tiêu mỗi ngày.

Hơn nữa, các bạn có thể rủ thêm những người bạn thân của mình cùng học và thảo luận tự do về các bài học để nâng cao hiệu quả ôn thi. Đối với các học viên đã đi làm, thì đây là một phương pháp học rất hiệu quả.

Chủ động về tốc độ, phương pháp học và luyện toeic tại nhà:

Khi các bạn ôn thi TOEIC theo phương pháp truyền thống, các thầy cô giáo sẽ giảng dạy cho các bạn theo một giáo trình chung. Các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn các phương pháp học, phương pháp ôn thi, nhưng chưa chắc những phương pháp đó đã phù hợp với bản thân các bạn.

Việc tự ôn thi tại nhà sẽ giúp các bạn chủ động tìm ra được phương pháp học phù hợp nhất với bản thân mình.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự quyết định xem mình sẽ học những gì. Ví dụ như vào một ngày đẹp trời,các bạn đang ôn luyện phần Reading, nhưng các bạn chợt nhận ra rằng hôm nay các bạn hơi “mệt”. Các bạn hoàn toàn có thể đổi gió một chút bằng cách luyện tập phần Listening thông qua một số bài hát tiếng Anh hoặc xem một vài video tiếng Anh ngắn trước khi quay trở lại phần Reading. Rất tiện lợi đúng không nào?

Xem thêm: TRỌN BỘ ĐỀ THI TOEIC CÓ ĐÁP ÁN

Nhược điểm của việc ôn thi TOEIC tại nhà

Tốn nhiều thời gian để tìm tài liệu học thích hợp cho việc luyện toeic tại nhà:

Đây là một vấn đề rất nan giải đối với các bạn học viên ôn thi TOEIC tại nhà. Số lượng các tài liệu ôn thi TOEIC là nhiều vô số, không dễ dàng để các bạn có thể tìm được những tài liệu phù hợp nhất với bản thân mình.

Thiếu áp lực cần thiết để có thể tự học:

Việc tự ôn thi TOEIC tại nhà đúng là rất thoải mái đúng không nào, các bạn có thể vừa học vừa tám chuyện với bạn bè, hoặc có thể nghỉ bất cứ lúc nào bản thân thấy mệt. Nhưng đây cũng là con dao 2 lưỡi. Nếu các bạn không thúc ép bản thân vào khuôn khổ để hoàn thành mục tiêu ôn tập hàng ngày, thì kết quả đạt được chắc chắn sẽ không cao.

Thiếu người hướng dẫn trực tiếp và giải đáp thắc mắc:

Đối với nhiều bạn ôn thi TOEIC tại nhà, rất dễ xảy ra tình trạng lạc lối, hoang mang khi không có người hướng dẫn trực tiếp, nhất là các bạn mới làm quen với việc ôn thi TOEIC. Các bạn không biết bản thân mình đang sai ở đâu, không có người giải đáp những thắc mắc của các bạn. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tự học TOEIC.

II. Những bước chuẩn bị cho việc ôn thi TOEIC tại nhà.

Chọn giáo trình, tài liệu phù hợp với bản thân.

Đây là yếu tố quan trọng nhất của việc tự học TOEIC, việc có được giáo trình phù hợp sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian học, cũng như giúp cho các bạn làm quen được đề thi TOEIC thật một cách rõ nhất.

Để giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, công sức tìm kiếm tài liệu, WISE ENGLISH đã tổng hợp và chia sẻ miễn phí đến các bạn những tài liệu luyện thi TOEIC hiệu quả nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo thêm ở link dưới đây nhé

khoá học tiếng anh online

Tìm ra phương pháp học đúng đắn.

Giáo trình tốt thì cũng cần phải có được phương pháp ôn luyện đúng đắn, có rất nhiều phương pháp học được chia sẻ trên internet. Các bạn cần lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với sức học, cách học của các bạn.

WISE ENGLISH sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp ôn thi TOEIC hiệu quả, các bạn tham khảo thêm ở link dưới đây nhé

khoá học tiếng anh online

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc ôn thi TOEIC.

Có rất nhiều dụng cụ các bạn cần chuẩn bị để có thể tự học TOEIC hiệu quả nhất. Các bạn cần phải chuẩn bị Answer Sheet dạng giấy để đối chiếu kết quả mỗi khi giải đề.

Bên cạnh đó, WISE ENGLISH khuyên các bạn nên trang bị một loa ngoài. Vì trong phòng thi TOEIC sử dụng loa ngoài để kiểm tra phần Listening, nên các bạn cũng cần phải luyện tập phần Listening qua loa ngoài thay vì sử dụng headphone nhé.

Xem thêm: TOP 10 TRANG LUYỆN THI TOEIC ONLINE MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ NHẤT

III. Một số kinh nghiệm ôn thi TOEIC tại nhà hiệu quả nhất.

tu hoc toeic tai nha
tự học toeic tại nhà

Bước 1: Lên kế hoạch ôn thi cụ thể

Đầu tiên, các bạn phải xác định được trình độ của bản thân, qua đó xây dựng được từng mục tiêu cụ thể để nâng cao trình độ của bản thân mình. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ở mỗi trình độ sẽ có từng phương pháp học khác nhau.

Các bạn cần chú ý đến điều này để nâng cao trình độ bản thân theo từng bước và xây dựng chiến lược học hiệu quả nhé.

Bước 2: Trang bị sổ học từ vựng

Vốn từ vựng là hành trang rất quan trọng trong quá trình ôn thi TOEIC đó các bạn nhé.

Để thuận tiện cho việc học từ vựng, WISE ENGLISH khuyên các bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay chuyên dùng cho việc học từ vựng, để có thể ôn luyện từ vựng mọi lúc mọi nơi từ đó tăng hiệu quả khi luyện toeic tại nhà.

Bước 3: Giải các đề thi thử một cách nghiêm túc

Việc giải đề thi thử là điều không thể thiếu trong quá trình ôn thi TOEIC. Để cho việc giải đề có hiệu quả cao nhất, WISE ENGLISH khuyên các bạn nên canh đúng thời gian khớp với thời gian làm đề thi thật là 2 tiếng.

Sau khi giải đề các bạn cần phải kiểm tra, đánh giá lại các phần mình đã làm được và chưa làm được. Chỉ có như vậy các bạn mới hệ thống hóa được kiến thức của mình.

cach hoc toeic tai nha

Bước 4: Giữ vững tinh thần quyết tâm, lạc quan khi ôn luyện TOEIC tại nhà

Việc ôn thi TOEIC nói riêng và học tiếng Anh là một công việc đòi hỏi tính kiên trì rất cao. Ngay cả đối với những bạn có năng khiếu học tiếng Anh thì cũng cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để có thể làm chủ môn ngoại ngữ này.

Với các bạn tự học TOEIC tại nhà thì càng cần phải kiên trì hơn nữa. Các bạn cần kiên trì đối với những đề thi khó, không được nóng vội hay giải đề một cách đối phó.

Và khi gặp khó khăn trong việc nâng cao trình độ bản thân thì hãy nhớ tới những lợi ích của việc có được tấm bằng TOEIC đạt điểm cao các bạn nhé.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

WISE ENGLISH hi vọng rằng, với bài viết này, các bạn sẽ có thêm những mẹo hay, những phương pháp ôn luyện hiệu quả để có thể tự bản thân mình chinh phục kì thi TOEIC các bạn nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục TOEIC của mình.

Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow FanpageCộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé !

Tìm hiểu thêm: tự học toeic tại nhà

Lộ trình học TOEIC từ con số 0 lên 750+ trong vòng 108 buổi

Học IELTS online
Học IELTS online

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888