Học IELTS Reading với dạng đề List Selection

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếp nối chuỗi bài học về chiến lược luyện thi IELTS Reading, hôm nay WISE ENGLISH sẽ mang đến cho các bạn cách làm dạng đề List Selection Questions chi tiết. Bài học sẽ giúp các bạn vạch ra các Strategies – chiến thuật phù hợp, cũng như là các Tips hữu ích để xử lý dạng câu hỏi này một cách hiệu quả. Cùng WISE tìm hiểu nhé!

list-selection-ielts-reading

I. List Selection trong IELTS Reading là gì?

Dạng chọn từ list (List Selection) – một phiên bản đặc biệt của dạng trắc nghiệm (Multiple Choice Questions).

Trong dạng bài List Selection Questions, đề bài sẽ cho một list gồm những statements (thường là trên 5 statements), một số statements sẽ paraphrase or summary – những cụm từ hay câu tóm tắt nội dung bài đọc IELTS. Bên cạnh đó, trong khi với Multiple Choice, các bạn chỉ được chọn 1 đáp án đúng, nhưng ngược lại ở dạng list selection, các bạn lại được chọn từ 2 đến 3 đáp án. 

Thế thì độ khó của dạng list selection như thế nào, các bạn cùng nhìn vào ví dụ phía dưới nhé:

vi-du-dang-de-list-selection

→ Cả 6 câu trên đều có chứa những thông tin liên quan đến bài đọc, nhưng theo đề chỉ có duy nhất 2 thông tin diễn tả chính xác nhất nội dung của đoạn văn.

→ Những từ vựng y chang như trong đoạn văn, không có nghĩa, nó diễn tả chính xác nội dung của đoạn văn. Chỉ cần một thay đổi nhỏ như khẳng định thành phủ định, hay các trạng từ chỉ mức độ thì câu văn cũng đã hoàn toàn mang một ý nghĩa khác. Ngược lại, những từ vựng ở câu trả lời đúng, sẽ được paraphrase bằng những synonyms – những từ đồng nghĩa.

Xem thêm: Khóa học IELTS cấp tốc cho người mới bắt đầu

 

II. Chiến lược làm bài ẵm trọn điểm cho List Selection Questions

Ví dụ bài List Selection Questions:

list-selection

list-selection

list-selection

list-selection

list-selection

Tải file word của ví dụ tại đây: Chiến lược làm bài ẵm trọn điểm cho List Selection Questions

Tips nho nhỏ dành cho các bạn ở đây.

Khi đề bài yêu cầu chọn ít nhất 2 options – như ví dụ vừa rồi, thì keywords có thể sẽ nằm rải rác trong 2 hay nhiều đoạn văn. Tuy nhiên câu trả lời sẽ xuất hiện thứ tự lần lượt theo trình tự bài đọc. Nên hãy cứ bình tĩnh, áp dụng những strategies trên thành thạo, thì vấn đề này sẽ không còn khó nữa.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Các dạng bài trong IETLS Reading, đừng quên khám phá các cách làm bài matching heading, multiple choice reading, completing diagrams, cách làm dạng bài matching features, short answer questions, matching endings để bổ sung thêm kiến thức nhé!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm những kinh nghiệm quý báu để chinh chiến với dạng bài List Selection Questions trong kì thi IELTS sắp tới nhé. Hãy luyện tập thật nhiều và áp dụng những Tips dễ nhớ mà WISE đã chia sẻ ở trên nhé!

Ngoài ra, đừng quên follow Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến lược IELTS 8.0+, kênh Youtube của WISE ENGLISH để trở thành người nhận được nhiều thông tin, tài liệu bổ ích và miễn phí sớm nhất giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng những Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé!

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888