MẪU CÂU TIẾNG ANH BA MẸ GIAO TIẾP VỚI CON TẠI NHÀ

5/5 - (1 bình chọn)

 

Tiếng nói của cha mẹ góp phần quan trọng trong quá trình hình thành tư duy ngoại ngữ cho bé từ 2 đến 4 tuổi, nhất là khi bé tiếp xúc với một ngoại ngữ mới không phải là tiếng mẹ đẻ. Điều quan trọng giúp bé có thể sử dụng tiếng Anh tốt khi mới bắt đầu học đó là môi trường hay không gian sống – Nơi bé có thể ứng dụng được những kiến thức đã tiếp thu.

Bên cạnh việc cho bé đi học tại các trung tâm thì thực hành cùng ba mẹ ở nhà sẽ giúp quá trình học ngoại ngữ của bé tốt hơn. Với các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em dưới đây, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để luyện tập cùng bé tại nhà. Ba mẹ hãy cùng WISE KIDs tìm hiểu những mẫu câu đó là gì nhé!

I. Mẫu câu chào hỏi và tạm biệt

mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu chào hỏi và tạm biệt

Ba mẹ có thể bắt đầu từ những câu cơ bản và thông dụng để giúp bé tập làm quen với ngoại ngữ mới khi vừa học. Đơn giản nhất là một câu chào ứng với mỗi buổi trong ngày và chào tạm biệt.

mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu chào hỏi và tạm biệt

Xem thêm: 100 từ vựng tiếng Anh cho bé

Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Khóa học Ielts giảm đến 45%

II. Mẫu câu hỏi thăm

Mẫu câu tiếng anh cho bé
Mẫu câu hỏi thăm

 Tiếp đến là các câu hỏi thăm trong giao tiếp hằng ngày. Cha mẹ có thể sử dụng các câu này vào nhiều trường hợp. Ví dụ như hỏi tên, tuổi của bé hoặc bạn bè, hỏi thăm khi rước bé từ trường về…

mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu hỏi thăm

Những bước đầu khi học ngoại ngữ mới, phụ huynh chỉ nên giao tiếp với bé từ những câu đơn giản nhất cũng như không thúc ép quá nhiều để tránh các lỗi khi bé giao tiếp tiếng Anh tại nhà như loạn ngôn ngữ, quên đi tiếng mẹ đẻ hay nói ngoại ngữ khác tốt nhưng lại không nói rành mạch được tiếng mẹ đẻ.

Khi bé đã bắt đầu quen với cách phát âm và hình thành phản xạ trong giao tiếp, phụ huynh có thể sử dụng các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em khó hơn một chút để trò chuyện hay đặt câu hỏi cùng bé. Ngoài ra, kể cả trong học ngoại ngữ hay giao tiếp, các bậc cha mẹ cũng đừng quên dạy bé cách cảm ơn hay xin lỗi khi được giúp hay phạm lỗi.

 III. Mẫu câu giao tiếp đơn giản

mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu giao tiếp đơn giản

Trẻ em tiếp thu ngoại ngữ qua môi trường mà các em có điều kiện để vận dụng được những kiến thức đã học. Cha mẹ có thể tạo  tình huống tại nhà để giao tiếp với bé. Vận dụng nhiều, bé sẽ nhanh chóng hình thành được phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Anh

mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu giao tiếp đơn giản phần 1
mẫu câu tiếng anh cho bé
Mẫu câu giao tiếp đơn giản phần 2

Tuy vậy, các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý đừng quá thúc ép bé, hình thành phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh nhanh hay chậm tùy thuộc vào phương pháp dạy học tiếng Anh và khả năng tiếp thu của từng bé. Bên cạnh đó, trẻ em không thể tập trung quá lâu trong thời gian dài nên cha mẹ chỉ nên dành thời gian từ vài phút đến nửa tiếng mỗi ngày cùng bé luyện tập.

Với mẫu câu tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em mà WISE KIDs đã tổng hợp bên trên, mong rằng các bậc cha mẹ sẽ có thêm được một nguồn tài liệu để thực hành cùng bé trong quá trình học tiếng Anh.Nếu cha mẹ muốn xem thêm những cách học hay cho bé hãy ghé trang Fanpage của WISE KIDs ngay nhé!

 

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

TEAM BUILDING 2024 – UNITY IN DIVERSITY

Sau khoảng thời gian học tập căng thẳng và áp lực, WISE English tổ chức chương trình Team building 2024 nhằm mang đến một sân chơi lành mạnh và bổ

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888