3 phim khoa học viễn tưởng tiếng Anh siêu hot vừa học vừa xem

Đánh giá post

Bạn đam mê xem phim Tiếng Anh, bạn thích xem những bộ phim khoa học viễn tưởng tiếng Anh với thế giới khung cảnh phim hấp dẫn, thú vị, lôi cuốn và có tính chất hư cấu, viễn tưởng.

Bạn muốn vừa xem phim, vừa nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Sau đây, là Top 3 bộ phim về khoa học viễn tưởng tiếng Anh là yếu tố cơ bản để dễ dàng nắm bắt và trao dồi nâng cao kiến thức mà bạn có thể vừa xem vừa học rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh. Cùng WISE English khám phá 3 bộ phim này nhé!

Xem thêm: https://wiseenglish.edu.vn/quy-tac-va-cach-phat-am-ed-don-gian-de-nho-nhat/.

Top 3 bộ phim Khoa học viễn tưởng tiếng Anh bạn nên xem:

 1. Bộ phim khoa học viễn tưởng: Vùng hủy diệt – Annihilation

Tóm tắt nội dung phim:

Bộ phim Vùng hủy diệt – Annihilation của tác giả kiêm đạo diễn Alex Garland được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết khoa học giả tưởng cùng tên của nhà văn Jeff VanderMeer và được khởi chiếu từ năm 2018. Lúc bấy giờ, là một trong những bộ phim được yêu thích và được khán giả đón xem. Với nội dung phim hấp dẫn, lôi cuốn kể về nữ diễn viên chính Lena là một nhà sinh vật học, có tài năng giỏi, và bên cạnh đó cô còn có người đồng hành, yêu thương vợ mình vô điều kiện đó chính là người chồng Kane tuyệt vời của cô. Sau khoảng thời gian hai vợ chồng gặp lại nhau cô tò mò về căn bệnh đã xảy ra với Kane và những chuyện xảy ra không may với chồng mình. Lena đã đồng hành cùng ba người bạn của mình quyết định đến vùng đặt biệt mà chồng mình cùng đồng đội đã vào trong đó. Nơi này được gọi là “The Shimmer” khu căn cứ ẩn mình dưới vòm bảy sắc cầu vồng với những sự bí ẩn, đáng sợ, rùng rợn bên trong nguồn ánh sáng nguy hiểm.

 2. Bộ phim khoa học viễn tưởng: Godzilla: Đế vương bất tử | Godzilla: King of the Monsters

Tóm tắt nội dung phim:

Đây là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng tiếng Anh hấp dẫn, lôi cuốn khán giả với nội dung phim rùng rợn về những quái vật khổng lồ to lớn trỗi dậy từ dưới lòng đất và khiến nhiều người dân tại đó bị thương, mất mạng,  hoảng loạn và lo sợ và đặc biệt trong đó có người con trai của tiến sĩ Emma – tổ chức Monarch cũng bị giết hại. Lòng thù hận của người mẹ đã nghiên cứu, sáng tạo ra một cỗ máy có âm thanh giống quái vật khổng lồ và sự tồn tại của chúng. Và họ đã đánh thức sự quấy động của lũ quái vật và chúng bắt đầu trỗi dậy càn quét khắp thành phố.

 3. Phim khoa học viễn tưởng: Quái thú vô hình – The Predator

Giới thiệu nội dung phim:

Bộ phim Quái thú vô hình – The Predator của đạo diễn Shane Black, được khởi chiếu từ năm 2018 là một trong những phim khoa học viễn tưởng tiếng Anh  với nội dung phim nhiều phần đã thu hút đông đảo khán giả mong đợi, phim kể về những quái vật khổng lồ, những sinh vật đáng sợ chuyên đi săn lùng con người và tưởng chừng ngày tận thế của con người bị nuốt chửng bởi chúng. Bấy giờ, con người thật nhỏ bé trước và sinh mệnh nằm trong tay của những kẻ đáng sợ như người ngoài hành tinh.

 

Những lưu ý vừa học vừa xem phim khoa học viễn tưởng:

Ghi lại những từ vựng mới

Khi bạn xem phim, bạn sẽ học thêm được những từ vựng mới, ghi nhớ dễ hơn, bạn vừa nghe vừa đọc theo thì bạn sẽ tự ghi nhớ từ vựng một cách dễ hơn.

Note các công thức, cấu trúc

Việc học tiếng Anh thông qua xem phim khoa học viễn tưởng tiếng Anh giúp bạn biết cách sử dụng cấu trúc, ngôn từ trong hoàn cảnh nào, trong hoạt cảnh bộ phim đó đang diễn ra như thế nào, cảm xúc, cao trào hay bất ngờ thì dùng từ nào sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Chẳng hạn: trong bất ngờ nhân vật nói lên: Oh My God!, It’s cold today,..

Tua lại để nghe rõ cách nhân vật phát âm

Luyện nghe làm quen với giọng nói của nhân vật, khi trong thi IELTS có phần Listening thì bạn sẽ không bị bất ngờ với cách nói chuyện và cảm thấy khó nghe.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

WISE English đã chia sẻ bài viết trên về Top 3 bộ phim khoa học viễn tưởng tiếng Anh có thể vừa xem vừa học tiếng Anh, để giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh. Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tại WISE English.

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888