TOP 4 PHƯƠNG PHÁP HỌC IELTS TRÊN TIKTOK HIỆU QUẢ

Đánh giá post

Việc sử dụng mạng xã hội TikTok để học IELTS hiện nay không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách để sử dụng nguồn tài liệu một cách hiệu quả. Qua bài viết này, WISE ENGLISH sẽ cùng với các bạn khám phá top 4 phương pháp học IELTS trên TikTok hiệu quả nhất.

Tìm kiếm phương pháp học IELTS trên TikTok
Tìm kiếm phương pháp học IELTS trên TikTok

I. Lý do bạn nên tìm kiếm phương pháp học IELTS trên TikTok

Hiện nay, Tik Tok là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam, nó cho phép người dùng tạo video có độ dài từ 15-60s. Điều đó cho phép những người có chuyên môn có thể chia sẻ một số kiến thức ngắn gọn và dễ hiểu chỉ trong vài chục giây ngắn ngủi. Sau đây là những lý do bạn nên tim kiếm phương pháp học IELTS trên Tiktok:

 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: TikTok cung cấp nhiều video hướng dẫn và luyện tập IELTS miễn phí, giúp người học tiết kiệm được chi phí cho các khoá học IELTS online hay offline.
 • Đa dạng về chủ đề: TikTok cung cấp rất nhiều video như từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, đọc, nói,… Và về các chủ đề thường gặp ở Speaking trong IELTS như: con người, xã hội, sở thích, động vật,… từ đó giúp người học có thể lựa chọn những video phù hợp với nhu cầu và trình độ của mình.
 • Học qua hình ảnh và âm thanh: Những video trên TikTok còn kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh giúp người học cảm thấy thú vị hơn. Bên cạnh đó, còn có thể dễ dàng hình dung, ghi nhớ các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng.

Xem thêm >> TOP 10 KÊNH HỌC IELTS TRÊN TIKTOK HỮU ÍCH

II. 4 phương pháp học IELTS trên TikTok hiệu quả 

1. Xem video về các kỹ năng IELTS

Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và xem các video hướng dẫn chi tiết về từng kỹ năng IELTS như nghe, nói, đọc, viết. Các bài tập IELTS thực hành do người quay chia sẻ là những kinh nghiệm và kiến thức của họ đã tích lũy qua thời gian dài. Điều đó sẽ rút ngắn thời gian học IELTS của bạn hơn và định hướng được 1 lộ trình rõ ràng trong việc học IELTS. Sau đây là một số lợi ích khi xem video về các kỹ năng IELTS:  

 • Tìm hiểu rõ hơn về cách thức làm bài và các kỹ năng cần thiết để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS
 • Cải thiện vốn từ vựng về các chủ đề đa dạng và luyện nghe, phát âm tiếng Anh thông qua việc thực hành với các video và bài tập trên TikTok
 • Hiểu rõ hơn về các cấu trúc và các dạng câu hỏi trong kỳ thi IELTS, từ đó cải thiện kỹ năng và quản lý thời gian làm bài một cách hiệu quả hơn.
 • Tìm kiếm được những phương pháp học IELTS trên Tiktok hiệu quả qua các video ngắn được chia sẻ và chọn lọc những phương pháp phù hợp với phong cách học của mình.

2. Học từ vựng IELTS trên TikTok

Phương pháp học IELTS trên TikTok đối với từ vựng
Phương pháp học IELTS trên TikTok đối với từ vựng

Tại sao nên học từ vựng IELTS trên TikTok?

Với sự dễ dàng tiếp cận các nguồn học tiếng anh trên TikTok miễn phí, các bạn trẻ có thể nâng cao vốn từ vựng và học thêm được cách đặt câu hoặc áp dụng từ vừa mới học trong cuộc sống. Ví dụ: bạn thấy 1 cụm từ “get rid of”, trong video sẽ cho bạn một câu để áp dụng từ đó trong cuộc sống “I need to get rid of some old clothes to make space for new ones”. Từ đó bạn có thể dễ dàng học được cách khi nào nên sử dụng và cách hành văn trong câu của bạn sẽ vững chắc hơn. Sau đây là một số phương pháp học IELTS trên TikTok đối với từ vựng: 

 • Xem các video hướng dẫn về từ vựng IELTS: TikTok cung cấp nhiều video hướng dẫn về từ vựng IELTS, từ cách phát âm đến cách sử dụng từ đó trong câu. Các bạn có thể tìm kiếm các video này bằng cách sử dụng các hashtag như #IELTSvocabulary hoặc #learnIELTS.
 • Học từ vựng qua các câu chuyện ngắn: Các câu chuyện ngắn trên TikTok có thể giúp học các bạn từ vựng một cách thú vị và dễ dàng hơn. Các bạn có thể tìm kiếm các video này bằng cách sử dụng hashtag #storytime hoặc #shortstory.
 • Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học từ vựng: TikTok cũng cung cấp nhiều ứng dụng hỗ trợ học từ vựng IELTS như flashcards, game về từ vựng và trò chơi tìm kiếm từ. Học viên có thể tìm kiếm các ứng dụng này trên kho ứng dụng của TikTok.
 • Lưu lại các video học từ vựng: Đừng quên rằng TikTok cho phép người dùng lưu lại các video mà họ thấy hữu ích và muốn xem lại sau này. Các bạn có thể lưu lại các video học từ vựng để dễ dàng tìm kiếm và xem lại sau này.
 • Thực hành sử dụng từ vựng trong các bài tập: Sau khi học từ vựng trên TikTok, các bạn nên thực hành sử dụng từ vựng đó trong các bài tập IELTS để củng cố kiến thức và phát triển khả năng sử dụng từ vựng một cách tự nhiên và chính xác hơn.

3. Phương pháp học luyện nghe IELTS trên TikTok 

Việc nghe các đoạn hội thoại ngắn trên TikTok sẽ giúp các bạn phát triển về khả năng nghe tự nhiên hơn. Ngoài ra, các nguồn tài liệu IELTS đa dạng trên TikTok sẽ giúp học viên thích ứng tốt hơn với các bài nghe khác nhau trong kỳ thi IELTS. Sau đây là một số phương pháp luyện nghe IELTS trên TikTok hiệu quả: 

 • Tìm kiếm các tài khoản chuyên về IELTS trên TikTok và theo dõi để xem các video liên quan đến IELTS và kỹ năng nghe. Ví dụ, một số nguồn TikTok đáng tin cậy và được nhiều bạn trẻ follow để học như: Đặng Trần Tùng (@Dangtrantung93), Ryan Vuong (@ryanvuong), Tiếng Anh cô Quỳnh Nguyễn  (@Rachelamazingyou),… mà các bạn có thể tham khảo.
 • Tập trung vào các video có độ khó phù hợp với trình độ của bạn để luyện nghe và hiểu rõ hơn về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong bài học.
 • Chú ý đến phát âm, tốc độ và cách diễn đạt của người nói trong video để nâng cao khả năng phân biệt và hiểu rõ nội dung.
 • Sử dụng tính năng lặp lại video để luyện nghe nhiều lần và quen với phong cách diễn đạt của người bản ngữ.

4. Luyện đọc IELTS trên TikTok

Thay vì phải đến thư viện hoặc trung tâm tiếng Anh để luyện đọc IELTS, bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu thông qua TikTok. Nơi đây cung cấp một loạt các video về đọc IELTS, từ các bài báo, đoạn văn ngắn đến các bài đọc có độ khó cao. Điều này giúp bạn đọc được nhiều nội dung khác nhau để cải thiện kỹ năng đọc của mình. Sau đây là các phương pháp học IELTS trên Tiktok giúp bạn luyện đọc hiệu quả:

 • Tìm kiếm các tài khoản chuyên về IELTS trên TikTok và theo dõi để xem các video liên quan đến IELTS và kỹ năng đọc. Một vài tài khoản trên TikTok có độ tin cậy cao:  The IELTS Workshop (@theieltsworkshop – 121.2k followers), Tiếng Anh cô Quỳnh Nguyễn  (@Rachelamazingyou),…
 • Chọn các video với nội dung đọc phù hợp với trình độ của bạn và đọc theo lời đọc trong video.
 • Chú ý đến cách phát âm và cách đọc của người nói trong video để học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình.
 • Sử dụng tính năng tạm dừng video để đọc theo từng câu và từng đoạn văn, tập trung vào phát âm và hiểu rõ ý nghĩa của từng từ và câu.
 • Làm các bài tập liên quan đến đọc IELTS được cung cấp bởi các tài khoản chuyên về IELTS trên TikTok để kiểm tra kiến thức và cải thiện kỹ năng đọc của bạn.

III. Lưu ý khi học IELTS trên TikTok 

Để tận dụng tối đa lợi ích của việc học tiếng Anh trên TikTok, bạn nên thường xuyên ‘thả tim’ cho những video bạn yêu thích. Việc này sẽ giúp TikTok nhận biết được mối quan tâm của bạn và đề xuất các video tương tự. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm các video theo chủ đề mà bạn muốn học theo hashtag như #hoctienganh, #learnenglish, #ielts để tìm kiếm nhiều video học tiếng Anh hơn.

Tuy nhiên, chỉ học trên TikTok thì chưa đủ. Bạn nên áp dụng những kiến thức đã học để thực hành. Bạn có thể sử dụng TikTok để thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh bằng cách tạo video, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bạn với cộng đồng học tập trên ứng dụng này. Bên cạnh việc sử dụng các nguồn tài liệu và phương pháp học IELTS trên Tiktok bạn nên kết hợp những phương pháp khác như đọc sách tiếng anh, luyện đề thường xuyên, điều đó sẽ giúp các bạn đúc kết được các kinh nghiệm của riêng mình thay vì của người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các tài liệu học tiếng Anh khác như sách, bài viết và phần mềm học tiếng Anh để hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Qua bài viết ở trên, các bạn đã được tìm hiểu top 4 phương pháp học IELTS trên TikTok hiệu quả và hi vọng sẽ giúp các bạn tìm ra được những phương pháp học tốt nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết và Follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS-Chiến thuật IELTS 8.0 và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều kiến thức nhé!

Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888