3 PHƯƠNG PHÁP TIẾNG ANH CHO BÉ GIÚP CON HỌC GIỎI TIẾNG ANH

Đánh giá post

Học tiếng Anh ở thế kỉ 21 không còn được xem là một việc tự chọn, mà là một kĩ năng thiết yếu để gia nhập vào làn sóng toàn cầu hóa hiện nay. Theo thống kê của trang Wikipedia (Bách khoa toàn thư), Tiếng Anh đứng số 1 thế giới về ngôn ngữ toàn cầu phổ biến nhất giúp con học giỏi tiếng anh với hơn 2 tỉ người thông thạo ngôn ngữ này.

Vậy nên, đầu tư ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cho bé từ sớm là một sự chọn đúng đắn, cũng như một mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Nhưng phương pháp nào giúp con học giỏi tiếng Anh tốt nhất? 

Đó là theo 3 Đúng: Đúng thời điểm – Đúng ngân sách – Đúng phương pháp

lo trinh tieng anh thieu nhi
Phương pháp giúp con học giỏi tiếng Anh với 3 ĐÚNG

I. Đúng thời điểm

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ, trẻ em được tiếp xúc với Tiếng Anh càng sớm càng tốt, cụ thể là “giai đoạn vàng” khi trẻ từ 4 đến 10 tuổi.

Ở giai đoạn này, não bộ của trẻ được ví như một miếng bọt biển có thể hút thông tin xung quanh và nhạy bén. Đây là điều kiện quan trọng và là phương pháp giúp con học giỏi Tiếng Anh, thậm chí là dễ dàng như tiếng mẹ đẻ.

Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong gia đoạn này cũng giúp trẻ dễ dàng bắt chước các cách phát âm từ những người bản xứ, do vậy sẽ lưu loát và tự nhiên hơn. Đồng thời, trẻ cũng sẽ phát triển được khả năng nghe tự động (automatic listening), giúp việc nghe – hiểu Tiếng Anh trở nên tự nhiên hơn, như khi trẻ nghe – hiểu tiếng mẹ đẻ.

Do đó, để có được một hiệu quả tối ưu, bố mẹ nên chú trọng cho con học tiếng anh từ sớm, nhất là “giai đoạn vàng” từ 4 đến 10 tuổi. 

Tham khảo thêm: giúp con học giỏi tiếng anh dưới đây 

 Top 5 trung tâm tiếng Anh thiếu nhi chất lượng tại Đà Nẵng

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

II. Đúng ngân sách

Đúng ngân sách ở đây có thể là phương pháp học tiếng Anh cho bé giúp con học giỏi tiếng Anh đầu tư đúng thời gian cần thiết, chi tiêu tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả trong quá trình học của con.

Theo một nghiên cứu về dung lượng trí nhớ, học sinh tiểu học có trí nhớ ngắn hạn chưa cao. Vì vậy tiếng Anh cho bé cần tăng trưởng những bài tập để rèn luyện khả năng của trí nhớ ngắn hạn. Ngoài việc học ở lớp hay trung tâm, cha mẹ cũng nên đầu tư thời gian cho con học ở nhà để có thể khắc sâu bài học và ghi nhớ lâu.

Các khóa học tiếng Anh cho bé tại các Trung tâm luôn là sự lựa chọn phổ biến nhất của các phụ huynh. Các lớp học cuối tuần với thời gian linh hoạt sẽ phù hợp để phụ huynh đưa đón con và trao đổi trực tiếp với các giáo viên để hiểu rõ tiến độ học tập của con. Bên cạnh đó, tham gia khóa học tiếng Anh cho bé giúp con được tương tác trực tiếp với các giáo viên bản ngữ là điều kiện quan trọng để con phát huy khả năng giao tiếp Tiếng Anh từ khi còn nhỏ.

Xem thêm:

Top 9 trung tâm tiếng Anh thiếu nhi TPHCM lâu năm, uy tin, chất lượng nhất!

Với sự phát triển của các trung tâm tiếng anh cho bé hiện nay, các khóa học tiếng Anh cho bé đa dạng với độ tuổi và năng lực, cùng chi phí cạnh tranh sẽ đưa ra nhiều lựa chọn cho các bậc phụ huynh muốn đầu tư Tiếng Anh cho con một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Một gợi ý khác cho cha mẹ là các khóa học tiếng Anh thiếu nhi online. Cha mẹ chỉ cần chi trả một khoản phí nhất định, con sẽ được học mọi lúc, như một hình thức để ôn luyện lại các kiến thức đã học. Giải pháp này tiết kiệm chi phí, thời gian, và cũng giúp con đạt kết quả học tập tốt như phương pháp tại lớp. Chi phí của các khóa học này đặc biệt phù hợp với ngân sách của gia đình, như các khóa học Tiếng Anh Thiếu Nhi online cho tại WISE ENGLISH rẻ hơn 1/2 so với học phí khi học tại trung tâm. 

Cùng với sự tận tâm của các thầy cô giáo qua màn hình nhỏ và sự hỗ trợ từ bố mẹ, học online thực sự là một phương pháp giúp con học giỏi Tiếng Anh vượt trội trong thời đại 4.0 

III. Đúng phương pháp

Phương pháp học truyền thống với sách giáo khoa và nặng về lý thuyết chưa bao giờ là cách học phù hợp với trẻ em. Các bé phải học nhớ từ vựng, ngữ pháp, và câu, dọc, kiếm trả văn bản. Theo nhiều chuyên gia giáo dục, đây là cách học khô khan khiến các con dễ sợ việc học, trong khi đó niềm yêu thích Tiếng Anh là điệu kiện tiên quyết giúp con học tốt và kiên trì. 

1. Những cách phụ huynh có thể áp dụng giúp con học giỏi tiếng Anh 

Học bằng tai, không học bằng mắt

Khi con mới bắt đầu, đừng vội chú tâm vào việc đọc hay các giáo trình tiếng Anh cho bé. Hãy để con phát triển kĩ năng nghe tự động (Automatic listening) trước, bằng việc luyện nghe Tiếng Anh hàng ngày. Như vậy  con sẽ phát triển khả năng nghe hiểu Tiếng Anh hiệu quả như việc nghe-hiểu tiếng mẹ đẻ.

Học bằng cơ thể

Theo các chuyên gia ngôn ngữ thì khi học một điều mới, não của con người sẽ ghi nhớ tốt hơn nếu chúng ta kết hợp vận động cơ thể và cảm giác về chúng. Ví dụ khi học từ mới về cơ thể người, con có thể vận động kết hợp với các bài hát tiếng Anh cho bé như Head shoulders knees and toes để ghi nhớ tốt hơn, hoặc diễn đạt bằng cách chỉ vào cơ thể, thay vì chỉ đọc đi đọc lại từ đó để ghi nhớ. Điều này sẽ giúp con học, vận dụng, và ghi nhớ những từ vựng tốt hơn và hiệu quả hơn.

Học sâu
Như đã nói, trẻ em có trí nhớ ngắn hạn chưa cao, nên phương pháp học tiếng Anh cho bé hiệu quả là con cần phải học sâu, nắm vững kiến thức, và dành nhiều thời gian để học nó. Phương pháp học sâu đơn giản là việc con cần học một bài học và ôn lại bài đó nhiều lần trước khi học bài mới. Như vậy sẽ giúp con ghi nhớ nội dung của bài học nhuần nhuyễn hơn.

Học bằng phương pháp nhập vai
Để nói Tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nhất, con cần phải học theo cả ngữ điệu, cách nhấn nhá và thể hiện cảm xúc của họ. Do đó con nên nhập vai vào bài học để hiểu cách diễn đạt ý trong tiếng Anh.

Nhập vai đặc biệt là phương pháp giúp con học giỏi tiếng Anh hữu hiệu, bởi con sẽ nhớ được bối cảnh của cuộc hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật, từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn. Đặc biệt đối với trẻ nhút nhát, phương pháp nhập vai vui nhộn và sinh động còn giúp trẻ thể hiện bản thân một cách trực diện và tự tin hơn.

Tham khảo ngay: Trung tâm tiếng Anh thiếu nhi TPHCM

2. Phương pháp học vượt trội tại WISE ENGLISH

Hiện nay có nhiều các trung tâm và các khóa học tiếng Anh cho bé áp dụng thành công những phương pháp trên vào chương trình học. WISE ENGLISH là một trong những trung tâm vận dụng các phương pháp học trực quan giúp bé tiến bộ nhanh, với những điểm độc đáo vượt trội. 

tieng anh cho be wiseenglish
WISE ENGLISH giúp trẻ học Tiếng Anh rút ngắn đến 80% thời gian học mà vẫn đạt hiệu quả cao

Phương pháp học hoàn toàn mới
Phương pháp Học từ vựng 06 bước và Nghe tự động), dựa trên nền tảng của NLP (Ngôn ngữ lập trình Tư duy) và Linguistics (Khoa học Ngôn ngữ) để rút ngắn 80% thời gian học và vẫn đạt kết quả cao.

Các khóa học tiếng Anh tối ưu
Các khóa học tiếng Anh cho bé được thiết kế dành cho bé muốn phát triển khả năng Tiếng Anh, xây dựng các kĩ năng và nền tảng ngôn ngữ tốt, cũng như trau dồi và rèn luyện khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng Anh ngay từ những giai đoạn đầu đời.

Chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế

Các khóa học tiếng Anh cho bé sẽ giúp các bé đạt được những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như Starters, Movers, và Flyers thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test) hoặc chứng chỉ A2 và KET.

Nội dung chương trình ưu Việt

Nội dung khóa học tiếng Anh cho bé bám sát với thực tiễn, đi kèm với giáo trình được đánh giá là ưu việt, phù hợp và đạt được hiệu quả cao. Các bé sẽ được cung cấp một lượng kiến thức vô cùng đa dạng không chỉ về Tiếng Anh mà còn cả về toán học, khoa học để có thể kích thích khả năng tư duy, sáng tạo một cách hoàn toàn tự nhiên.

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Đội ngũ giảng viên tận tâm, ân cần, kiên nhẫn và luôn hỗ trợ 24/7 học viên. Sự kết nối chặt chẽ giữa phụ huynh và trung tâm sẽ giúp bậc cha mẹ yên tâm khi gửi gắm con nhỏ.

Tài liệu phong phú

Nguồn sách tham khảo và các bộ đề luyện thi phong phú, học viên có thể tiếp cận với các dạng đề thi để có thể đạt được các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, mở ra nhiều cơ hội, định hướng và nền tảng tốt cho các em trong tương lai.

Môi trường học tập hiệu quả

Không gian học tập văn minh, thoải mái và không thể thiếu sự hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên, giảng viên tại Trung tâm. Các học viên sẽ được tương tác trong một môi trường lành mạnh, an toàn, dần hình thành động lực và sự hứng thú trong việc theo đuổi môn ngoại ngữ thứ hai này.

Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học Tiếng Anh thiếu nhi tại WISE ENGLISH mang lại, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con có một nền tảng tương lai tốt nhất.

Hi vọng 3 phương pháp giúp con học giỏi tiếng Anh trên đây, cùng với tham khảo về những ưu điểm vượt trội trong chương trình học Tiếng Anh tại WISE ENGLISH sẽ giúp các bố mẹ hỗ trợ con trên con đường chinh phục ngoại ngữ. Giúp con học giỏi tiếng anh

Xem thêm: Trung tâm tiếng anh uy tín tại hà nội

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888