REVIEW VÀ TẢI FILE LESSON FOR IELTS LISTENING

5/5 - (2 bình chọn)

Trong bài thi IELTS, phần nghe( Listening) là một kỹ năng luôn khiến cho các học viên gặp khó khăn và cần có quá trình luyện tập lâu dài. Cuốn sách Lesson For Ielts Listening được xem là phổ biến với những người học IELTS vì tính hữu dụng và bám sát nội dung. Cùng WISE ENGLISH tìm hiểu những nội dung có trong cuốn sách này nhé!

Giới thiệu tổng quan về sách Lesson For Ielts Listening

Giới thiệu sách lesson for ielts listening
Giới thiệu sách lesson for ielts listening

Sách Lesson For IELTS Listening là một trong những tài liệu hữu ích cho những người muốn nâng cao kỹ năng nghe của mình để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Sách bao gồm các bài học về các chủ đề khác nhau, bao gồm chủ đề du lịch, giáo dục, khoa học và công nghệ,… Mỗi bài học bao gồm các hoạt động luyện nghe, bao gồm các bài tập về từ vựng, cấu trúc câu và kỹ năng nghe, giúp người đọc cải thiện khả năng nghe của mình.

Sách cũng cung cấp cho người đọc các kỹ thuật và chiến lược để đạt được kết quả tốt hơn trong kỳ thi IELTS Listening. Cuối sách còn có một bài kiểm tra tổng hợp để người đọc tự đánh giá kỹ năng của mình và đánh giá sự tiến bộ.

Review chi tiết nội dung sách Lesson For Ielts Listening

Phần đầu gồm 20 bài học với mỗi chủ đề khác nhau. Mỗi bài học bao gồm các hoạt động luyện nghe để người đọc có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình. Các bài tập bao gồm việc nghe và trả lời câu hỏi, điền vào chỗ trống, kết nối các ý tưởng, phân tích cấu trúc câu và nắm bắt ý chính. Ngoài ra, các từ vựng, cấu trúc câu quan trọng cũng được giải thích và cung cấp trong mỗi bài học để người đọc có thể sử dụng trong kỳ thi IELTS. Phần thứ 2 chia sẻ các lời giải cho những bài tập ở trên.

Nội dung sách lesson for ielts listening
Nội dung sách lesson for ielts listening

Phần 1: Giới thiệu chủ đề bài học – Introducing the topic

Phần giới thiệu chủ đề bài học trong sách bao gồm các thông tin về chủ đề được đề cập trong bài học, như tên của chủ đề, mô tả ngắn gọn về nội dung, mục tiêu học tập và cách tiếp cận bài học.

Thông thường, phần giới thiệu sẽ đưa ra các gợi ý về các từ vựng và ngữ pháp có liên quan đến chủ đề để giúp người học có thể hiểu bài nghe tốt hơn. Ngoài ra, phần giới thiệu còn cung cấp các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS Listening, từ đó giúp người học có thể chuẩn bị tâm lý và kiến thức cho việc làm bài.

Phần 2: Từ vựng – Vocabulary

Phần từ vựng chủ đề bài học trong sách Lesson for IELTS Listening cung cấp các từ vựng và cụm từ liên quan đến chủ đề bài học. Thông thường, các từ vựng này được phân loại theo chủ đề, giúp người học dễ dàng hình dung và ghi nhớ chúng. Ngoài ra, phần từ vựng cũng thường đi kèm với các ví dụ về cách sử dụng từ, cách phát âm, cách đặt câu và các trường hợp sử dụng từ vựng trong các tình huống khác nhau.

Các chủ đề từ vựng thường xuất hiện trong sách bao gồm những chủ đề phổ biến trong kỳ thi IELTS như: gia đình, giáo dục, sức khỏe, thể thao, kinh tế, chính trị, môi trường, văn hóa và đời sống. Phần từ vựng chủ đề bài học là một công cụ hữu ích để giúp người học mở rộng vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng nghe và hiểu được các bài nghe có liên quan đến chủ đề.

Phần 3: Dạng câu hỏi – Task Type

Phần dạng câu hỏi chủ đề bài học trong sách Lesson for IELTS Listening cung cấp các dạng câu hỏi phổ biến trong kỳ thi IELTS Listening. Những dạng câu hỏi này được thiết kế để kiểm tra kỹ năng nghe và hiểu được nội dung bài nghe của người học. Các dạng câu hỏi bao gồm:

 • Multiple Choice Questions (Câu hỏi chọn lựa): Yêu cầu người học lắng nghe bài nghe và chọn đáp án đúng từ các lựa chọn được đưa ra. Đây là dạng câu hỏi phổ biến nhất trong kỳ thi IELTS Listening.
 • Note Completion (Hoàn thành ghi chú): Yêu cầu người học lắng nghe bài nghe và hoàn thành thông tin còn thiếu trong các đoạn ghi chú.
 • Sentence Completion (Hoàn thành câu): Yêu cầu người học lắng nghe bài nghe và hoàn thành các câu bị thiếu từ hoặc cụm từ.
 • Summary Completion (Hoàn thành tóm tắt): Yêu cầu người học lắng nghe bài nghe và hoàn thành các ý chính hoặc từ khóa trong một đoạn tóm tắt.
 • Matching (Sắp xếp đúng): Yêu cầu người học lắng nghe bài nghe và sắp xếp đúng các thông tin hoặc hình ảnh được đưa ra.

Phần dạng câu hỏi chủ đề bài học trong sách cung cấp các câu hỏi thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS Listening để người học có thể làm quen và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi của mình.

Phần 4: Bài tập

Phần “Bài tập chủ đề bài học” trong sách Lesson For IELTS Listening bao gồm một số bài tập được thiết kế để giúp người học cải thiện khả năng nghe của họ trong kỳ thi IELTS. Mỗi chủ đề bài học có các bài tập riêng, bao gồm:

 • Điền vào chỗ trống: Bài tập này yêu cầu người học lắng nghe băng ghi âm và điền vào chỗ trống trong đoạn văn ngắn, đoạn hội thoại hoặc đoạn thông tin về chủ đề bài học.
 • Trả lời câu hỏi: Bài tập này yêu cầu người học lắng nghe băng ghi âm và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của băng ghi âm.
 • Điền vào bảng: Bài tập này yêu cầu người học lắng nghe băng ghi âm và điền thông tin vào bảng hoặc biểu đồ.

Tải file sách Lesson For Ielts Listening

Tải sách Lesson For Ielts Listening
Tải sách Lesson For Ielts Listening

Xem thêm>> Lesson For Ielts Reading

Xem thêm>> Lesson For Ielts Writing

Xem thêm>> Lesson For Ielts Speaking

Ưu điểm nổi trội của sách Lesson For Ielts Listening

Lessons for IELTS Listening là một tài liệu hữu ích để các thí sinh IELTS luyện thi kỹ năng nghe. Có một số ưu điểm nổi trội của sách này:

 • Bao gồm nhiều bài nghe đa dạng về chủ đề và độ khó: Sách cung cấp các bài nghe có độ khó từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho các thí sinh có thể nâng cao kỹ năng của mình một cách dần dần. Đồng thời, các chủ đề được bao phủ rộng rãi, giúp thí sinh có thể tiếp cận với nhiều dạng đề khác nhau và nâng cao vốn từ vựng của mình.
 • Giải thích các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp: Sách cung cấp giải thích chi tiết các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong bài nghe, giúp thí sinh hiểu rõ hơn về nội dung của bài nghe.
 • Có các bài tập luyện tập: Sách cung cấp nhiều bài tập luyện tập để các thí sinh có thể ôn tập và củng cố kiến thức của mình. Bài tập được thiết kế đa dạng, từ điền từ vào chỗ trống đến lựa chọn đáp án đúng.
 • Có đáp án và giải thích chi tiết: Sách cung cấp đáp án và giải thích chi tiết cho từng bài tập, giúp thí sinh tự tin khi thực hiện các bài thi thật.

Sách Lesson For Ielts Listening phù hợp với ai?

Cuốn sách Lesson For IELTS Listening là tài liệu học tập được thiết kế đặc biệt cho những người muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Sách cung cấp cho người học những bài tập luyện nghe có độ khó từ dễ đến khó, giúp người học cải thiện khả năng nghe và hiểu tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Vì vậy, Lesson For IELTS Listening phù hợp với những người muốn luyện thi IELTS hoặc muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình để sử dụng trong công việc hoặc cuộc sống hàng ngày.

Với những thông tin chia sẻ về nội dung của cuốn sách Lesson For IELTS Listening. WISE ENGLISH mong bạn luôn cố gắng trên chặng đường chinh phục kỳ thi IELTS đầy thử thách này. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888