REVIEW SÁCH MIND-MAP IELTS WRITING TASK 1,2 (VOL 1) TỪ A – Z CHI TIẾT NHẤT

Đánh giá post

Mind-map là một phương pháp đồ họa giúp tạo ra một bản sơ đồ tư duy với các ý tưởng chính, liên kết và chi tiết liên quan đến đề bài. Trong kỳ thi IELTS Writing Task 1 và 2, việc sử dụng Mind-map có thể giúp các thí sinh tổ chức và sắp xếp các ý tưởng trong bài một cách rõ ràng và hiệu quả. 

Để giúp các bạn học viên nhà WISE giải quyết những khó khăn trong việc sử dụng Mind-map một cách hiệu quả cho bài thi IELST writing task 1,2, WISE ENGLISH đã cho ra đời cuốn sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1). Cùng khám phá xem cuốn sách này có gì mà đã giúp cho hàng trăm bạn học viên nhà WISE nâng band IELTS Writing thần tốc nhé! 

I. Giới thiệu sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1)

Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1) là ấn phẩm được đội ngũ chuyên gia luyện thi IELTS tại hệ thống Trung Tâm Anh Ngữ WISE English biên soạn với mục đích giúp người học nắm được một cách bao quát về toàn bộ lượng kiến thức CẦN PHẢI CÓ về kỹ năng IELTS Writing. Đồng thời, tài liệu cũng cung cấp nhiều phương án để luyện tập hoặc ôn lại trực tiếp thông qua Mind-map. 

Đây là một cuốn sách rất phù hợp với những bạn muốn tự học IELTS tại nhà hoặc nâng cao khả năng đọc của mình.

Mind-map trong IELTS Writing Task 1,2 (VOL 1)

II. Tổng quan sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1)

2.1. Tại sao nên đọc cuốn sách này?

Những lý do bạn nên đọc cuốn sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1):

 • Hướng dẫn cách tạo Mind-map: Cuốn sách này cung cấp cho bạn một phương pháp hiệu quả để tạo Mind- map, giúp bạn dễ dàng tổ chức ý tưởng và thông tin của mình.
 • Giúp nâng cao kỹ năng viết: Sách này giúp bạn phát triển kỹ năng viết của mình bằng cách cung cấp cho bạn các bài tập và ví dụ viết thực tế.
 • Giúp bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu của IELTS Writing Task 1 và Task 2: Cuốn sách này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về yêu cầu của IELTS Writing Task 1 và Task 2, giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn cần làm để đạt điểm cao.
 • Giúp bạn tăng sự tự tin khi làm bài thi IELTS: Cuốn sách này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm bài thi IELTS Writing Task 1 và Task 2 một cách hiệu quả, giúp bạn tăng sự tự tin khi làm bài thi.
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian: Sử dụng phương pháp Mind-map, bạn có thể dễ dàng tổ chức ý tưởng và thông tin của mình trong quá trình viết bài, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả viết bài của mình.

Mind-map trong IELTS Writing Task 1,2

2.2. Nội dung sách

Nội dung chính của sách là toàn bộ lượng kiến thức được minh hoạ dưới dạng các Mind-map bao gồm: 

 • Các ví dụ mẫu theo từng chủ đề.  
 • Các công thức/cấu trúc câu thường gặp.  
 • Các chiến thuật/công thức làm bài IELTS Writing.  
 • Các dạng bài thường gặp theo từng chủ đề và ví dụ.
Mind-map trong IELTS Writing Task 1,2
Ví dụ Mind-map IELTS Writing Task 1,2 dạng Line graph

2.3. Mục lục 

Cuốn sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1) bao gồm các phần chính sau:

 • General Information & Introduction 
 • Overview
 • Dynamic Charts 
 • Static charts 
 • Planning
 • Introduction 
 • Body: Opinion – Discussion
 • Body: Discussion & Opinion, Problems & Solutions, Two-part Questions 
 • Conclusion & Checking 

III. Hướng dẫn sử dụng sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1) hiệu quả

Mind-map trong IELTS Writing Task 1,2

3.1. Đọc kĩ phần tổng quan (task 1) hoặc chiến lược/công thức (task 2) để nắm nội dung tổng thể.  

Phần tổng quan (task 1) sẽ cung cấp thông tin tổng quan bao gồm Marking criteria, Outline, Overview, Techniques to write an Introduction. Bạn sẽ được cung cấp các kỹ thuật để viết một phần giới thiệu bao gồm 2 kỹ thuật cơ bản là Change introductory expressions và Paraphrasing. 

Phần chiến lược/công thức (task 2) sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bài viết Task 2 và cách tiếp cận với đề bài. Bạn sẽ được cung cấp các Basic information gồm Essay structure, Timing, Number of words, Writing style, Marking criteria. Đồng thời cung cấp các bước để xây dựng kế hoạch cho một ví dụ cụ thể. Phần này cũng giải thích về cấu trúc và các ý tưởng để phát triển bài luận của bạn.

Việc đọc kĩ phần tổng quan hoặc chiến lược/công thức giúp bạn có cái nhìn tổng thể về đề bài và các yếu tố quan trọng cần có trong bài viết của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao khả năng viết của mình, đồng thời giúp bạn đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS Writing Task 1,2.

3.2. Đọc các ví dụ theo từng chủ đề (task 1) hoặc cấu trúc câu (task 2) để nắm được các phương pháp viết bài.

Sau khi đã đọc kĩ phần tổng quan hoặc chiến lược/công thức, để sử dụng sách Mind-Map IELTS Writing Task 1,2 (Vol 1) hiệu quả, bạn cần tiếp tục đọc các ví dụ theo từng chủ đề (task 1) hoặc cấu trúc câu (task 2) để nắm được các phương pháp viết bài.

Phần ví dụ trong sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức và phương pháp viết bài cho từng chủ đề hoặc cấu trúc câu cụ thể. Những ví dụ này sẽ cho bạn thấy được cách sắp xếp ý tưởng, cách sử dụng các từ vựng, các thì trong câu và các cấu trúc câu phổ biến để viết cho từng dạng bài cụ thể.

Đọc các ví dụ thật kỹ càng, tập trung vào cách sử dụng các từ vựng, cấu trúc câu và phương pháp sắp xếp ý tưởng để có thể áp dụng vào bài của mình. Bạn cũng nên chú ý đến các mẹo để giúp bài IELTS writing của bạn đạt điểm số cao.

Việc đọc các ví dụ giúp bạn củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng viết bài của mình. Nếu cần thiết, bạn có thể làm thêm các bài tập liên quan để rèn luyện kỹ năng viết bài và tăng cường sự tự tin cho kỳ thi IELTS Writing Task 1,2.

3.3. Tìm các bài mẫu có chủ đề tương tự và áp dụng những nội dung vừa học.

Sau khi đã đọc kĩ phần tổng quan hoặc chiến lược/công thức, và đọc các ví dụ trong sách, để áp dụng hiệu quả những nội dung đã học, bạn nên tìm kiếm các bài mẫu có chủ đề tương tự để tham khảo.

Việc tìm kiếm các bài mẫu có chủ đề tương tự giúp bạn nắm rõ hơn về cách sắp xếp ý tưởng, các từ vựng và cấu trúc câu thường được sử dụng trong bài viết. Bạn có thể tìm kiếm trên internet, trong các sách IELTS hoặc các tài liệu liên quan khác.

Khi tìm kiếm bài mẫu, bạn nên lưu ý tới chất lượng và độ tin cậy của nguồn thông tin. Nếu bạn không chắc chắn về độ tin cậy của nguồn thông tin, hãy tìm kiếm các trang web hoặc nguồn tài liệu uy tín và được đánh giá cao bởi cộng đồng IELTS.

Sau khi đã tìm được các bài mẫu, hãy tập trung vào việc đọc, phân tích và áp dụng các nội dung đã học vào bài viết của bạn. Cố gắng nhìn nhận các điểm mạnh và yếu của các bài mẫu, học hỏi và tìm cách khắc phục những lỗi sai và thiếu sót của mình.

Việc áp dụng các nội dung vừa học vào bài viết sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết bài, nâng cao trình độ và tự tin hơn khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Writing Task 1,2.

IV. Tải sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1) miễn phí

Cuốn sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1) là một công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng viết, hiểu rõ yêu cầu của IELTS Writing Task 1 và Task 2, tăng sự tự tin và tiết kiệm thời gian khi làm bài thi.

Tải ngay cuốn sách Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1)

Mind-map IELTS Writing task 1,2 (VOL 1)

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Nhanh tay follow fanpage WISE ENGLISH, Group Cộng Đồng Nâng Band WISE ENGLISH và kênh Youtube của WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều tài liệu IELTS và kiến thức tiếng Anh hay, bổ ích mỗi ngày nhé!

Xem thêm: 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua.

 

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888