TOP 10 CUỐN SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG ANH HỮU ÍCH NHẤT

Đánh giá post

Nắm rõ ngữ pháp tiếng Anh là chất xúc tác để bạn dễ dàng chinh phục được các kỹ năng nâng cao hơn trong tiếng Anh. Và những cuốn sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh là nguồn tài liệu học tập vô cùng hiệu quả đối với các bạn muốn củng cố kiến thức nền tảng. Nhưng làm sao để tìm kiếm được “người bạn đồng hành” phù hợp trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình quả không đơn giản. Hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu “ Top 10 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hữu ích nhất” dưới bài viết này nhé.

I. Sách Ngữ pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương

sach-ngu-phap-tieng-anh-min

Cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh của Mai Lan Hương ắt hẳn đã quá quen thuộc với những người học Tiếng Anh. Sách là tài liệu gối đầu giường của rất nhiều người luyện thi IELTS, TOEIC và cả kỳ thi THPT Quốc Gia. Đây là cuốn sách tái bản nhiều lần nhất và bán chạy nhất hiện nay với nội dung hữu ích mà nó cung cấp.

Sách cung cấp những kiến thức ngữ pháp thông qua 11 chương về các từ loại, 12 thì, câu bị động, mệnh đề,… Mỗi chương đề cập đến các chủ điểm khác nhau và bao gồm cấu trúc sau:

 • Giới thiệu và đưa ra những định nghĩa về ngữ pháp sắp học
 • Cung cấp những giải thích và ví dụ minh họa về các kiến thức ngữ pháp
 • Đưa ra các bài tập vận dụng để thực hành

Cuốn sách giải thích cặn kẽ, rõ ràng những kiến thức của ngữ pháp Tiếng Anh. Sử dụng cuốn sách sẽ giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản để học những tài liệu nâng cao hơn.

II. Bộ sách ngữ pháp “Oxford English Grammar Source”

sach-ngu-phap-tieng-anh

Bộ sách ngữ pháp tiếng Anh “Oxford English Grammar Source” được biên soạn từ những người có tiếng tâm của trường đại học Oxford. Vì vậy mà cuốn sách mang đến những nội dung được uy tín và đáng tin cậy cho người học. Bộ sách gồm 3 cuốn sách gồm:

 • Oxford English Grammar Course Basic: với những nội dung và phần bài tập dễ hiểu sách phù hợp cho những người mất gốc với trình độ tiếng anh cơ bản. Sách tập trung vào giải thích các chủ điểm ngữ pháp cơ bản đi kèm với các ví dụ minh họa chi tiết. 
 • Oxford English Grammar Course Intermediate: Về nội dung thì cuốn này sẽ có chút khó hơn nên sẽ phù hợp với những bạn có kiến thức nền tảng sẵn. Nhưng đừng lo vì cuốn sách đã giải thích chi tiết cho bạn cách dùng và đưa ra các ví dụ minh họa. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những bài tập thực hành đi kèm để bạn củng cố lại những kiến thức đã được học trước đó.
 • Oxford English Grammar Course Advanced: Đây là cuốn sách ngữ pháp cuối cùng và cũng là khó nhất trong bộ “Oxford English Grammar Source”. Vì độ khó cao nên sách chỉ phù hợp với những bạn có trình độ Tiếng Anh ở mức cực tốt và muốn trau dồi câu văn cho chuẩn hơn để phục vụ cho mục đích học thuật.

Cuốn sách hệ thống lại các chủ điểm ngữ pháp cơ bản thường có trong tiếng Anh. Sách còn cung cấp đa dạng các bài tập ứng dụng thực tế cho người học làm quen với những dạng ngữ pháp.  

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

III. Sách Essential Grammar In Use

Sách ngữ pháp Essential Grammar In Use
Sách ngữ pháp Essential Grammar In Use

Essential Grammar In Use là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được xuất bản từ Đại học Cambridge. Vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng của sách. Đối tượng sử dụng cuốn sách là những người ở trình độ cơ bản giúp nâng cao trình độ ngữ pháp. 

Cuốn sách gồm 115 bài học phân tích chi tiết theo từng dạng câu, từ theo từng cấu trúc ngữ pháp. Mỗi bài học được chia nhỏ, phân tích chi tiết về các loại thì, mạo từ, danh từ,… nên lượng kiến thức được tiếp thu không quá nhiều. Với mỗi bài sẽ gồm 1 trang lý thuyết (tay trái) và 1 trang bài tập (tay phải).

Các dạng bài tập trong sách rất đa dạng, đi kèm với đó là hình ảnh minh họa bắt mắt. Vì vậy khi đọc cuốn sách này sẽ không gây nhàm chán cho người sử dụng. Hãy chú ý những dòng chữ nhỏ ở cuối trang vì nó sẽ liệt kê cho bạn các kiến thức hỗ trợ.

IV. Sách ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy (Mind Map English Grammar)

sach-ngu-phap-tieng-anh-1

Cuốn sách Mind Map English Grammar xây dựng nội dung bằng phương pháp học sơ đồ tư duy. Đây là phương pháp trình bày những nội dung được đúc kết được thành những từ khóa chính, hình ảnh để giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức. Nội dung của cuốn sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh này có 20 chủ đề bao gồm: 

 • Nouns (Danh từ)
 • Article (Mạo từ)
 • Pronouns (Đại từ)
 • Quantifiers (Từ định lượng)
 • Adjective (Tính từ)
 • Adverbs (Trạng từ)
 • Prepositions (Giới từ)
 • Verbs (Động từ)
 • Model Verbs (Động từ khuyết thiếu)
 • Tenses (Thì)
 • Conjunctions (Liên từ)
 • Question (Câu hỏi)
 • Tag Questions (Câu hỏi đuôi)
 • Passive Voice (Câu bị động)
 • Relative Clause (Mệnh đề quan hệ)
 • Conditional Sentences (Câu điều kiện)
 • Comparisons (So sánh)
 • Wishes (Câu ước)
 • Reported Speech (Câu tường thuật)
 • Đáp án.

Mỗi chủ đề có trong sách đều có các phần giới thiệu kiến thức cơ bản, vấn đề cần lưu ý, từ vựng và phần bài tập. Những kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh đều được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy, cộng thêm phần hình ảnh sinh động sẽ giúp cho người học dễ hình dung và ghi nhớ nội dung bài học hơn. 

Bên cạnh đó, sách còn cung cấp hệ thống các bài tập đi kèm để người học củng cố lại lượng kiến thức đã học trong mỗi chủ đề. 

V. Bộ sách của Sidney Greenbaum – Oxford Practice Grammar

sach-ngu-phap-tieng-anh-2

Trong các cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất thì phải kể đến Oxford Practice Grammar được biên soạn với trường đại học Oxford danh giá. Với những nội dung được xây dựng bởi người có trình độ chuyên môn cao, sách luôn được người học tin dùng và lựa chọn đồng hành cùng. 

Những kiến thức ngữ pháp trong sách cung cấp cho người học những nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Sách phù hợp với mọi trình độ khác nhau với 3 cuốn sách:

 • Sách Oxford Practice Grammar Basic: trình độ cơ bản (từ 3.0 IELTS trở lên)
 • Sách Oxford Practice Grammar Intermediate: trình độ trung cấp (từ 5.0 IELTS trở lên)
 • Sách Oxford Practice Grammar Advanced: trình độ nâng cao (từ 6.5 IELTS trở lên)

Bộ sách Oxford Practice Grammar sẽ có tổng cộng 160 Units và 10 Exit Tests để bạn nắm vững được những kiến thức sau khi đã làm các bài tập với lời giải chi tiết của mỗi Unit. Đây chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu học IELTS hữu ích cho những bạn muốn nâng cao kiến thức ngữ pháp tiếng Anh.

VI. Bộ sách ngữ pháp tiếng Anh “A Practical English Grammar”

Bộ sách ngữ pháp tiếng Anh “A Practical English Grammar” có tổng cộng 2 cuốn gồm: 1 cuốn sách ngữ pháp và 2 cuốn sách bài tập có lời giải đi kèm. Bộ sách bao gồm 39 chủ điểm sẽ là nguồn tài liệu ôn tập phù hợp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Sách có 100 bài tập, được sắp xếp từ dễ đến khó nên sẽ phù hợp với người học có trình độ khác nhau.

Sách sẽ không có nhiều hình ảnh, chủ yếu là chữ nên người học sẽ hơi bị rối mắt và dễ gây ra chán nản. Sách chỉ cung cấp lời giải và không có hướng dẫn cụ thể nên nhiều người học chưa thể củng cố được kiến thức. 

VII. Basic English Grammar for Dummies

sach-ngu-phap-tieng-anh-3

Sách ngữ pháp “Basic English Grammar for Dummies” là tài liệu dành cho những bạn muốn lấy lại những nền tảng ngữ pháp cơ bản. Sách được biên soạn bởi Geraldine Woods với 387 trang về những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp người học ôn theo cách dễ dàng nhất.

Sách chủ yếu truyền đạt cho người học các cách sử dụng ngữ pháp thực tế như tính từ, động từ, giới từ, câu sở hữu,… Những ngữ pháp thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp cơ bản ngoài xã hội.

Nội dung sách cung cấp các bài học từ cơ bản đến nâng cao để tránh tình trạng hoảng loạn gây cảm giác chán nản cho người học. Các bài học được trình bày ngắn gọn, xúc tích vì vậy với thời gian từ 20 – 25 phút để hoàn thành.

VIII. Understanding and Using English Grammar

Cuốn sách “Understanding and Using English Grammar” thuộc top những cuốn sách ngữ pháp bổ ích nhất. Sách cung cấp vô vàng kiến thức ngữ pháp và bài tập phong phú. Cuối mỗi bài học đều có phần bài tập có đáp án chi tiết, giúp bạn theo dõi được kết quả học tập của mình.

Nội dung sách gồm 20 chương với các chủ điểm ngữ pháp cực kỳ phù hợp với những bạn muốn bắt đầu ôn luyện IELTS tại nhà.

Tìm hiểu thêm

Tổng hợp sách ngữ pháp IELTS 

IX. Cambridge Grammar for IELTS

lộ trình học ielts 7.0

Được xuất bản bởi Cambridge danh tiếng, cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh “Cambridge Grammar for IELTS” luôn được các sĩ tử lựa chọn là nguồn tài liệu học tập. “Người bạn đồng hành” này tổng hợp tất cả các chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS. Cuốn sách phù hợp với mọi trình độ khác nhau của mọi người học.

Cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS gồm 25 bài học, mỗi bài gồm 4 phần:

 • Context listening: Cung cấp các mục ngữ pháp quan trọng thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS.
 • Grammar: Phần ngữ pháp được trình bày rõ ràng với phần giải thích và các ví dụ đi kèm.
 • Grammar exercises: Phần bài tập trắc nghiệm để ôn lại lý thuyết đã học theo format của bài thi IELTS
 • Test practice: Ở cuối mỗi bài sẽ có một bài test và có hướng dẫn làm bài cụ thể

X. Sách ngữ pháp tiếng Anh “English Grammar In Use”

Sách Grammar In Use English Intermediate
Sách Grammar In Use English Intermediate

Bộ sách “English Grammar in Use” là một trong những cuốn sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Sách được viết bởi Raymond Murphy và đã trở thành một nguồn tài liệu quan trọng cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ, từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Sách ngữ pháp “English Grammar in Use” chia thành các unit (đơn vị) nhỏ, mỗi unit tập trung vào một chủ đề ngữ pháp cụ thể. Sách bắt đầu với các khái niệm cơ bản như thì hiện tại đơn, quá khứ đơn và tiếp tục với các chủ đề ngữ pháp phức tạp hơn. Sách cũng đưa ra các lời giải thích rõ ràng, ví dụ minh họa và bài tập để người đọc áp dụng kiến thức đã học. 

Bộ sách “English Grammar in Use” được đánh giá cao bởi sự dễ hiểu, cấu trúc rõ ràng và phù hợp với mọi đối tượng học viên, từ học sinh trung học đến người lớn và người tự học. Nó là một nguồn tài liệu hữu ích để rèn luyện và nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Việc tự tìm kiếm “người bạn đồng hành” trên con đường chinh phục IELTS quả thật không dễ dàng. Mỗi cuốn sách đều mang lại những giá trị riêng cho từng người học. Hy vọng những cuốn sách trong “Top 10 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hữu ích nhất” mà WISE ENGLISH chia sẻ có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn. 

Đừng quên theo dõi các bài viết và follow ngay FanpageGroup IELTS TIPS-Chiến thuật IELTS 8.0 và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều chiến công giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bång Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

48
Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888