TOP 12 TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS MỚI NHẤT 2023

Đánh giá post

Bạn đang đi tìm những bộ tài liệu luyện thi IELTS uy tín và bám sát được nội dung như bài thi thật? Đa phần các cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn các từ vựng, nội dung và bài tập. Hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu nội dung có trong Top 12 cuốn sách cho 4 kỹ năng trong bài thi IELTS mà bạn nên dùng nhé!

I. TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS READING

1. Cuốn sách IELTS READING từ A – Z

luyen-thi-ielts
Bộ sách luyện thi IELTS

Cuốn sách IELTS READING từ A – Z là tài liệu luyện thi IELTS chứa đựng các kiến thức mà người học tiếng Anh nào cũng cần biết. Cuốn sách cung cấp các thông tin dễ hiểu cho người mới bắt đầu học từ các chiến lược (Strategies) làm bài đến các mẹo (Tips). Bên cạnh đó, cuốn cách còn cung cấp các ví dụ cụ thể (Examples) và bài tập thực hành (Exercises) giúp bạn dễ hình dung và luyện tập nhiều dạng đề hơn.

Cuốn sách gồm 08 bài học trình bày nhiều dạng câu hỏi khác nhau thường xuất hiện trong đề thi IELTS READING gồm:

 • List Selection
 • Short Answer Questions
 • Choosing a Title
 • IELTS Reading Multiple Choice and Skimming & Scanning Techniques
 • Gap-fill Questions
 • Matching Questions – Matching Headings and Matching Information
 • Matching Questions – Matching Sentence Endings and Matching Features
 • True/False/Not Given or Yes/No/Not Given

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

2. Sách Hacker IELTS READING 2023

Cuốn sách Hacker IELTS Reading là một tài liệu luyện thi IELTS toàn diện cho những ai muốn đạt điểm cao trong phần Reading của kỳ thi IELTS. Đây là cuốn sách nâng cao được khả năng đọc bằng các mẹo làm bài hiệu quả.

Cuốn sách cung cấp các phương pháp và kỹ năng để phân tích chi tiết các câu hỏi ngắn đến những câu hỏi phức tạp. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp cho bạn theo từng dạng đề, câu hỏi và test nhanh để giúp bạn củng cố lại những kiến thức đã học. Sách Hacker Reading với phiên bản mới nhất 2023 gồm 10 unit với mỗi unit sẽ có 3 phần nhỏ:

 • Phần lý thuyết và bài tập
 • Các bài đọc thêm
 • Các bài test tổng hợp

Tải sách Hacker IELTS Reading ngay tại đây

3. READING STRATEGIES FOR THE IELTS TEST

 

Cuốn sách “Reading Strategies for the IELTS Test” là một tài liệu luyện thi IELTS Reading chuyên sâu luyện kỹ năng đọc cho các bạn đạt IELTS ở mức 5.0+. Sách tập trung cung cấp các dạng bài tập để giúp người học giải quyết các dạng câu hỏi. 

Sách cung cấp 6 đề thi thử IELTS Reading với mỗi đề có 40 câu hỏi đa dạng, bám sát với các dạng bài trong đề thi thật. Một điểm khác biệt của cuốn sách này là phần hướng dẫn được viết bằng Tiếng Việt. 

Reading Strategies for the IELTS Test với 7 Unit gồm:

 • Unit 1: Matching Headings (Chọn tiêu đề cho đoạn văn)
 • Unit 2: Cloze (Điền vào chỗ trống)
 • Unit 3: Bài Multiple Choice (Câu hỏi với nhiều lựa chọn)
 • Unit 4: Bài tóm tắt (Summary)
 • Unit 5: Yes/No/Not Given
 • Unit 6: Short Answer
 • Unit 7: Dạng bài tập tổng hợp

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp các bài test Practice và Answer Key sau khi làm bài kiểm tra trước đó.

Tải sách tại đây.

II. CÁC TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS WRITING

1. Cuốn sách “IELTS A ĐẾN Z – WRITING”

Cuốn sách IELTS A đến Z – Writing được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên IELTS 8.0+. Với các bài thi Writing Task 1, Task 2 từ dạng cơ bản đến dạng nâng cao. Cuốn sách IELTS Writing từ A – Z dành cho những người mất gốc tiếng Anh, mới học IELTS và những bạn học sinh cấp 3 đang cần bằng để đi du học. Sách gồm 9 bài học chi tiết về cách viết từng phần như Introduction, Overview, Body,…

Bên cạnh đó, bộ tài liệu luyện thi IELTS Writing này còn cung cấp các dạng biểu đồ thường xuất hiện trong bài thi như: Dynamic Charts, Static Charts,…Cuốn sách xây dựng những chiến lược cách làm bài hợp lý giúp người đọc nắm rõ và đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS. 

Tìm hiểu thêm: REVIEW SÁCH IELTS WRITING TỪ A- Z CHI TIẾT NHẤT

2. Tài liệu luyện thi IELTS “ Hacker IELTS Writing”

Hacker IELTS Writing là cuốn sách hữu ích cho những người muốn cải thiện được khả năng viết. Sách cung cấp cho bạn đa dạng các bài tập và bài mẫu thực hành giúp bạn học cách xác định được ý tưởng để viết bài. Nó được biên soạn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh. 

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu luyện thi IELTS Writing thì cuốn sách này là sự lựa chọn tuyệt vời cung cấp những nội dung chính sau. 

 • Phần Top list: Cung cấp lộ trình học hợp lý là ưu điểm mà cuốn sách này mang lại khi người học sử dụng cuốn sách này.
 • Phần Task 1: Bộ sách đưa ra cách hướng dẫn sử dụng cấu trúc, cách làm bài và cung cấp 6 bài thi Task 1 với 6 dạng đề bài khác nhau gần giống như đề thi thật.
 • Phần Task 2: Cũng giống như phần Task 1, phần này cung cấp cho người đọc 5 bài thi với 5 dạng đề khác nhau.
 • Phần Actual Test 1 và Actual Test 2.
 • Phần bài viết mẫu, giải thích đáp án và từ vựng cần lưu ý.
Luyen-thi-ielts
Luyện thi IELTS

3. Sách “High-Scoring IELTS Writing Model Answers”

Cuốn sách High-scoring IELTS Writing Model Answers bao gồm trọn bộ 79 đề Writing bao quát các chủ đề trong cuộc sống hằng ngày như văn hóa, giáo dục, khoa học,… Các bài essays đều được viết đơn giản, dễ hiểu để người đọc dễ nắm các ý chính và cách làm bài.

Cuốn sách được chia làm 3 phần như sau: 

 • Argumentative Essays: chia làm 10 units, với mỗi unit gồm 4 bài essays mẫu. Kết thúc mỗi bài sẽ có phần Key Vocabulary cung cấp các từ vựng và ví dụ minh họa cụ thể. 
 • Chart Essays (Academic Writing & General Writing) cung cấp các dạng bài theo 5 dạng biểu đồ của Task 1
 • Letters (General Writing) gồm 3 units hướng dẫn cách viết các dạng Letters.

III. CÁC CUỐN TÀI LIỆU IELTS LISTENING

Tai-lieu-luyen-thi-ielts-moi-nhat
Bộ sách luyện thi IETLS

1. Sách Basic IELTS Listening PDF + Audio

Cuốn sách “Basic IELTS Listening” là tài liệu rất phù hợp mới bắt đầu với việc luyện phần IELTS Listening. Nếu bạn muốn bắt đầu từ các bài học dễ và đơn giản thì đây là cuốn sách giúp bạn dễ bắt nhịp hơn.

Nội dung trong cuốn sách tập trung theo từng phần và chia thành 5 units, cung cấp đầy đủ các kiến thức và tips hiệu quả cho người sử dụng. Mỗi unit cung cấp các bài học theo từng cấp độ giúp người làm phát triển được kỹ năng nghe của bản thân.

2. Sách tự học IELTS Listening “Get Ready for IELTS Listening”

tai-lieu-luyen-thi-ielts

Được biên soạn bởi Collins English for Exams, Get Ready for IELTS Listening là cuốn sách nổi tiếng đối với những người bắt đầu học và chuẩn bị cho phần thi Listening.

Cuốn sách gồm 12 bài học Listening chia làm 3 phần: Language development, Skills development, Exam practice giúp các bạn học phát triển được kỹ năng và chiến lược hiệu quả giúp đạt được điểm cao trong phần thi này. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp các dạng bài tập để người sử dụng luyện tập và củng cố lại những bài nghe, kiến thức mà mình đã học.

Tải ngay tại đây

3. Sách Intensive IELTS Listening 

Cuốn Intensive IELTS Listening là tài liệu luyện thi IELTS tập trung vào rèn luyện kỹ năng, cung cấp các bài tập để thực hành. Sách cung cấp các dạng câu hỏi thường xuyên có trong bài thi Listening như Ticking and Table filling, Short Answer, Matching,… Sách có nhiều ưu điểm về hình ảnh thiết kế, giọng nói dễ nghe gần gũi với các bài thi thực tế.

Bên cạnh việc đó các bài tập trong cuốn sách này như là một tài liệu tham khảo của các giáo viên để xây dựng phương pháp học cho học viên của mình.

IV. TÀI LIỆU IELTS SPEAKING

1. Intensive IELTS Speaking

Một trong những tài liệu luyện thi IELTS Speaking phải kể đến là cuốn Intensive IELTS Speaking. Đây là nguồn cung cấp các tài liệu tham khảo Topics, Questions và Answers đầy đủ và hữu ích nhất. 

Thiết kế cuốn sách chia làm 4 chương về phần tổng quan, các điểm cần chú ý và chuẩn bị trước khi thi, các dạng câu hỏi và bài mẫu cho 3 Part, phần tổng kết. Cuối cuốn sách sẽ có 6 bài test và một vài ví dụ để bạn tham khảo và luyện tập.

Tải ngay tại đây

2. Tài liệu luyện thi IELTS Speaking “Collins – Speaking For IELTS” 

Quyển sách “Collins – Speaking for IELTS” giúp người học cải thiện khả năng giao tiếp cả người học. Sách được trình bày hoàn toàn bằng tiếng anh. Nên sẽ phù hợp với những người có trình độ từ 5.0 điểm IELTS trở lên.

Cuốn sách có bố cục gồm 11 bài học (Units) và mỗi bài học với nội dung chính sau:

 • Phần 1 của mỗi bài học cung cấp các từ vựng, cấu trúc câu của mỗi chủ đề và gợi ý các câu trả lời.
 • Phần 2 hướng dẫn cách trả lời 

Phần Audio đi kèm có giọng đọc gần giống với đề thi thật, thuận tiện cho người học làm quen với bài thi và luyện phát âm. 

3. Get ready for IELTS Speaking

Get Ready for IELTS Speaking là cuốn sách được biên soạn để dành cho những người luyện Speaking. Sách phù hợp với người có trình độ 4.0 IELTS trở lên. Nội dung cuốn sách trình bày về các chủ đề với các từ vựng, luyện cách phát âm,… Bên cạnh đó, cuốn sách sẽ có những lời giải chi tiết về phần bài tập.

Bố cục cuốn sách chia làm 3 phần với:

 • Cung cấp 12 chủ đề với các từ vựng, phát âm, cách dùng từ 
 • Mỗi chủ đề sẽ xen kẽ 4 bài ôn tập và 4 bài kiểm tra
 • Ở cuối sách sẽ có phần giải thích chi tiết 

Cuốn sách Get ready for IELTS Speaking được đánh giá cao với những mẹo nhỏ làm bài nhanh. Tuy nhiên sách không cung cấp những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng nên người học cần có một nền tảng vững chắc cho việc luyện kỹ năng Speaking.

Trên đây là tổng hợp các tài liệu luyện thi IELTS mà WISE ENGLISH nghĩ sẽ rất phù hợp với các bạn. Mỗi cuốn sách sẽ cung cấp nhiều nội dung hay và mới lạ, vì thế hãy luyện tập thật nhiều và kỹ các kiến thức mà chúng mang lại.

Đừng quên theo dõi Fanpage, Group và Youtube của WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều bài học hay và mới lạ nhé.

Trên đây là tổng hợp các tài liệu luyện thi IELTS mà WISE ENGLISH nghĩ sẽ rất phù hợp với các bạn. Mỗi cuốn sách sẽ cung cấp nhiều nội dung hay và mới lạ, vì thế hãy luyện tập thật nhiều và kỹ các kiến thức mà chúng mang lại.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Lộ trình học IETLS for Teens

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH THCS

Thời đại 4.0 hiện nay, thời đại của toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, hiện tại các bậc phụ huynh rất quan tâm việc học tiếng Anh cho các bạn học sinh THCS. Ai cũng đã xem việc đầu tư cho con của mình là tấm “CHÌA KHÓA VÀNG” để trở thành bước đệm quan trọng để các con xây dựng nền tảng và chuẩn bị sẵn sàng cho thành công.
Thấu hiểu được nhu cầu rất lớn này, trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH cho ra lộ trình học tiếng Anh siêu hiệu quả đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp DÀNH RIÊNG cho học sinh cấp 2. Để có thể cùng các bạn học sinh xây dựng sự tự tin và chuẩn bị chinh phục các cột mốc sắp tới.
Dưới đây, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ về lộ trình theo các giai đoạn để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và lên kế hoạch sắp tới cho mình!

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888