10 LÝ DO TẠI SAO PHẢI HỌC IELTS TỪ CẤP 2, CẤP 3 KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đánh giá post

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3? Các bạn học sinh có bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi này chưa? 

Khái niệm học IELTS thường chỉ được các bạn sinh viên đại học, cao đẳng, hoặc các bạn có dự định đi du học chú trọng, WISE ENGLISH thấy rằng, đây là một suy nghĩ đã không còn đúng đắn ở thời điểm hiện tại nữa, bởi vì hiện nay, tấm bằng IELTS đã có giá trị hơn nhiều so với trước đây, việc có được tấm bằng IELTS từ sớm sẽ giúp ích bạn rất nhiều sau này, hãy cùng WISE ENGLISH đi tìm câu trả lời tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3 nhé.

I. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Với xu hướng hội nhập hiện đại, tiếng Anh từ lâu đã trở thành môn học bắt buộc tại Việt Nam. Được tiếp xúc với IELTS từ những năm học cấp 2, cấp 3 thì những bài học tiếng Anh ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh.

Bài thi IELTS được thiết kế để mang đến đầy đủ kiến thức gồm 4 kỹ năng đọc, viết, nghe, nói. Từ đó, học sinh sẽ được rèn luyện, phát triển các kỹ năng trong tiếng Anh một cách toàn diện hơn. Điểm môn tiếng Anh ở trường vì thế cũng sẽ cao hơn và đem lại kết quả học tập ấn tượng. Đây là lý do đầu tiên cho câu hỏi tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3

II. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng Anh

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Một vấn đề bất cập tại các lớp học tiếng Anh hiện nay chính là phương pháp học theo kiểu đọc-chép. Các bạn học sinh được tiếp cận với các chủ điểm ngữ pháp, từ vựng một cách vô cùng khô khan. Thậm chí có nhiều bạn phải chép đến 5-6 lần để thuộc được từ vựng nhưng khả năng áp dụng từ vựng vào ngữ cảnh chưa cao.

Khi được tiếp cận với các lớp học IELTS sớm, các bạn học sinh sẽ có thể thay đổi cách nhìn nhận về tiếng Anh, bởi vì trong các lớp IELTS, các bạn sẽ được tham gia các buổi thảo luận nhóm, đóng góp các quan điểm cá nhân để tiếp cận vấn đề với nhiều hướng nhau. Vì thế, các bạn sẽ biết học cách tư duy phản biện, tư duy sáng tạo. qua đó, hoàn thiện được sự phát triển của trí não.

III. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp có được sự chuẩn bị tốt cho ước mơ du học, săn học bổng

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Lý do tiếp theo tại sao phải học IELST từ cấp 2, cấp 3 đó là: Đối với nhiều bạn học sinh cấp THPT, bên cạnh việc thi vào các trường đại học trong nước, có rất nhiều bạn chọn cho mình con đường du học và phát triển, hoàn thiện bản thân tại một môi trường mới. Đặc biệt là ở thời đại công nghệ như hiện nay, săn học bổng du học đã trở thành một khái niệm quen thuộc hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, một trong số những rào cản lớn nhất của học sinh Việt Nam trong việc săn học bổng đi du học chính là khả năng ngoại ngữ. Các bạn phải bảo đảm rằng trình độ ngôn ngữ của mình đạt điều kiện để sử dụng cho việc học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Và chứng chỉ IELTS chính là một điều kiện giúp bạn mở rộng cánh cửa du học. Bởi vì tại nhiều quốc gia, nhiều trường học có danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS làm điều kiện xét học bổng. tuy vậy, mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng quốc gia, từng ngành học. 

Đặc biệt, nếu bài thi IELTS của bạn có kết quả tốt thì các bạn còn có thể săn được những suất học bổng vô cùng hấp dẫn. Càng học giỏi tiếng Anh thì bạn càng dễ dàng ra nước ngoài để mở mang tầm mắt, học tập và phát triển bản thân tốt hơn.

Hiện nay, IELTS chính là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có độ uy tín cao nhất, được nhiều doanh nghiệp nước ngoài hay các trường ĐH công nhận để xét duyệt thủ tục đi du học. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, chứng chỉ IELTS sẽ quyết định xem liệu bạn có được nhận học bổng du học hay không.

Dưới đây là yêu cầu đầy đủ của band điểm IELTS cho từng mục đích như sau :

 • Xin Visa định cư cần khoảng 5.0 – 5.5 IELTS.
 • Du học Cao đẳng, Đại học cần đạt tối thiểu 6.0 – 6.5 IELTS.
 • Du học bậc Thạc sĩ cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS.

IV. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp có cơ hội được ưu tiên học tại các trường chuyên THPT

hoc tieng anh cap 2 1
Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Đối với các bạn học sinh học cấp 2, chứng chỉ IELTS chính là “tấm vé thông hành” giúp cho các bạn có thể vào được các trường THPT Chuyên, những dự định cho tương lai của các bạn sẽ rộng mở hơn.

Để đạt được chứng chỉ IELTS đúng như kỳ vọng của mình, các bạn phải rèn luyện nhuần nhuyễn bốn kỹ càng năng là đọc, viết, nghe, nói. Những kiến thức được học trong quá trình ôn thi IELTS sẽ hỗ trợ bạn cực kì hiệu quả trong kì thi vào những trường THPT chuyên.

Bởi vì kiến thức IELTS khá chuyên sâu. Thậm chí độ khó bài thi IELTS còn lớn hơn nhiều so với các bài thi vào trường chuyên. Vì thế, khi đạt được band điểm IELTS từ 4.0 trở lên, các bạn đã có thể tiến gần hơn tới cơ hội học ở trường THPT chuyên. Các bạn học sinh muốn thi vào trường chuyên đã biết lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3 rồi nhé

Xem thêm: Thang điểm IELTS và cách tính

V. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 Giúp được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Kể từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với các học sinh đạt chứng chỉ IELTS 4.0. Đặc biệt, nếu như các bạn có điểm thi IELTS cao, từ 6.0 trở lên thì sẽ được xét tương đương 10 điểm của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học. Như vậy, chỉ cần bạn có chứng chỉ IELTS 4.0 thì đã có thể giảm được một áp lực lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Vừa có được kiến thức, vừa được rèn luyện tư duy, vừa đỡ bị áp lực trong kì thi tốt nghiệp, lại vừa có thể dành thời gian để ôn luyện các môn thi khác. Có thể nói, đây chính là lợi ích cực lớn để giải thích lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3.

VI. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học có danh tiếng

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Bên cạnh việc được miễn thi môn Tiếng Anh như trên, việc sở hữu chứng chỉ IELTS từ cấp 2, cấp 3 sẽ đem đến cho các bạn học sinh cơ hội được xét tuyển thẳng vào nhiều trường đại học có tên tuổi ở Việt Nam.

Với việc chứng chỉ IELTS đang ngày càng được mở rộng và công nhận ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, một số trường Đại học Top đầu tại Việt Nam cũng không chậm chân với việc bắt kịp xu thế này. Hiện nay nhiều trường Top đầu như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân… đã quyết định ưu tiên xét tuyển với các thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Bên cạnh đó, xu hướng sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đầu vào đang ngày càng trở nên rộng rãi ở một số trường đại học tại Việt Nam. Đây cũng là một hình thức tuyển sinh mới, phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục toàn cầu. Trong tương lai, rất có thể chứng chỉ IELTS sẽ được ưu tiên sử dụng để xét tuyển tại rất nhiều trường đại học khác ở nước ta.

Dưới đây là danh sách các trường Đại Học sử dụng IELTS để xét tuyển đầu vào

TÊN TRƯỜNGĐIỂM IELTSTÊN TRƯỜNGĐIỂM IELTS
Trường Đại học Ngoại thương 6.5 IELTSĐại học Y Dược TP HCM6.0 IELTS
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân5.5 IELTSĐại học Bách Khoa HCM 6.0 IELTS
Khối Đại học Quốc gia Hà Nội5.5 IELTSĐại học Luật HCM5.0 IELTS
Học viện Báo chí và Tuyên truyền4.5 IELTSĐH Ngoại thương cơ sở II6.5 IELTS
Đại học Bách khoa Hà Nội6.0 IELTSĐại học Quốc tế HCM5.5 IELTS
Học viện cảnh sát Nhân dân7.5 IELTSĐH Công nghệ thông tin HCM4.5 – 6.0 IELTS
Học viện Ngoại giao7.0 IELTSĐH Kinh tế Luật HCM5.0 IELTS
Đại học FPT6.0 IELTSĐại học Kinh tế HCM6.0 IELTS
Đại học Công nghiệp Hà Nội5.5 IELTSĐH Sư phạm Kỹ thuật HCM6.0 IELTS
Học viện Chính sách Phát triển4.5 IELTSĐH Ngân Hàng HCM5.0 IELTS
Trường Đại học Giao thông Vận tải4.0 IELTSĐH Mở HCM5.0 – 6.0 IELTS
Học viện Nông nghiệp Việt Nam4.0 IELTSĐH Công Nghiệp HCM5.0 IELTS
Trường ĐH Mỏ – Địa Chất4.5 IELTSĐH Khoa học XH và NV HCM5.0 IELTS
Trường ĐH Phenikaa5.5 IELTSĐH Kiến trúc HCM6.0 IELTS
Học viện Phụ nữ Việt Nam5.5 IELTSĐH Hoa Sen5.0 IELTS
Trường ĐH Thương mại5.5 IELTSĐH Tôn Đức Thắng5.0 IELTS
Khoa Quốc tế ĐH Thái Nguyên4.5 IELTSĐH Bách khoa Đà Nẵng5.0 IELTS
ĐH Hàng Hải – Hải Phòng5.0 IELTSĐH Kinh tế Đà Nẵng5.0 IELTS
Đại học Luật Huế5.0 IELTS
Đại học Ngoại Ngữ Huế5.5 – 6.0 IELTS

VII. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp được miễn học phần tiếng Anh ở hầu hết các trường đại học

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Đây là một trong 3 quyền lợi của chứng chỉ IELTS đối với các học sinh THPT mà không phải bạn nào cũng biết, mặc dù đây là một quyền lợi cực kỳ quan trọng. Hiện nay, tiếng Anh là yêu cầu đối với tất cả sinh viên đại học, kể cả các trường đại học thuộc ngành nghề Kỹ thuật, Mỹ thuật.

Các bạn sinh viên thường phải trải qua từ 3 đến 7 học phần Tiếng Anh trong quá trình theo học tại trường và phải tham dự kỳ thi tiếng Anh chuẩn đầu ra để được cấp bằng tốt nghiệp. Việc phải “nợ bằng” vì lý do không đủ điểm tiếng Anh chuẩn đầu ra cũng không còn là trường hợp lạ lẫm đối với các bạn sinh viên.

Trong thời gian đó, bạn có thể tập trung thời gian vào các môn học chính tại trường để đạt được số điểm cao hơn nữa. Bên cạnh đó, kiến thức nền tảng tiếng Anh sẵn có sẽ giúp các bạn tìm tài liệu cho các môn học dễ dàng hơn, đó chính là lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3.

VIII. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp có được cơ hội việc làm tốt hơn

điều kiện miễn thi Đại học

Như các bạn cũng đã biết, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ vô cùng phổ biến, và nếu bạn muốn có cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập ổn định, thì tiếng Anh sẽ giúp bạn đạt được điều đó, đặc biệt chứng chỉ IELTS sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón và chào mời. 

Vì thế, cơ hội việc làm với các công ty nước ngoài và các doanh nghiệp lớn của bạn sẽ rộng mở hơn. Với tấm bằng IELTS hiện nay đang là yêu cầu đầu vào tại các công ty như:

 • Các trung tâm ngoại ngữ
 • Các công ty biên, phiên dịch
 • Các tập đoàn viễn thông
 • Các ngân hàng lớn như BIDV, Agribank…
 • Các hãng hàng không
 • Và nhiều doanh nghiệp lớn khác

IX. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp bạn có cơ hội giao tiếp như người bản xứ

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Một lợi ích vô cùng lớn mà bất cứ ai học theo tiếng Anh đều rất mong muốn, đó chính là khả năng giao tiếp tự tin, thoải mái với những người bản xứ.

Việc tiếp cận với IELTS từ cấp 2, cấp 3 sẽ giúp các bạn tự tin hơn, và có thể giao tiếp như những người bản xứ thực sự. Đối với những lộ trình học IELTS hoàn chỉnh cho người mất gốc đến 7.0+ như WISE ENGLISH, thì học viên trong quá trình học tập sẽ được bổ sung các kiến thức và kỹ năng để có thể giao tiếp tự tin hơn, như:

 • Chuẩn hóa kỹ năng Phát âm từ cơ bản (đọc từ đơn lẻ) đến nâng cao (trọng âm, âm cuối, nối âm, ngữ điệu).
 • Mở rộng vốn Từ vựng về các chủ đề thường xuất hiện trong các kỳ thi IELTS.
 • Xây dựng vững chắc nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Tìm hiểu thêm: NÊN HỌC IELTS TỪ LỨA TUỔI NÀO?

X. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp bạn rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

co-bang-ielts-de-lam-gi

Thêm một lợi ích nữa giải thích tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 là vì IELTS sẽ giúp các phát triển và hoàn thiện khả năng tư duy logic. Trong quá trình học tiếng Anh, các bạn sẽ được tiếp xúc với những chủ đề thông dụng có trong cuộc sống hằng ngày. Từ giáo dục, các hoạt động vui chơi cho đến các vấn đề liên quan đến y tế, môi trường. Điều này sẽ giúp các bạn có sự hiểu biết hơn, trưởng thành hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Không những giỏi tiếng Anh, các bạn còn mạnh dạn, tự tin và học giỏi hơn những môn học khác. Bởi vì IELTS đòi hỏi các học viên cần phải biết:

 • Nghe, phân tích các lựa chọn và nhanh nhạy trong việc tìm ra được đáp án chính xác. 
 • Với phần nói, các bạn phải làm bài thi trực tiếp với giáo viên người bản xứ. Qua đó giúp rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, hùng biện tiếng Anh một cách chuyên nghiệp. Không những thế, để đạt được điểm số cao, các bạn phải phát âm chuẩn, mạch lạc với các ý tưởng, giúp các bạn rèn luyện sự chủ động, biết cách sắp xếp câu chữ. 
 • Đọc một cách cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích các thông tin. Luyện các bài thi IELTS sẽ giúp các bạn học sinh rèn được kỹ năng phân tích cũng như được tăng thêm kiến thức từ những bài đọc chuyên đề. 
 • Đối với bài thi viết, các bạn phải lên ý tưởng, phân tích các thông tin và liên kết các ý một cách logic. Vậy nên, để có thể viết tốt và ấn tượng, bài thi IELTS sẽ giúp các bạn trau dồi thêm các kỹ năng khác và tạo tiền đề cho các bạn trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp của bản thân.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

WISE ENGLISH vừa đưa ra cho các bạn 10 lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Đây là những lý do mà WISE ENGLISH tin rằng sẽ hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư thời gian, công sức của mình để bắt đầu học IELTS ngay từ khi còn là học sinh.

Và trong thời gian ngắn tới đây, WISE ENGLISH sẽ cung cấp cho các bạn khóa học IELTS cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy tham gia học IELTS ngay với WISE các bạn nhé.

Đừng quên follow ngay Fanpage, Group cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé!

Xem thêm: Khóa học IELTS 7.0+ trọn gói, cam kết đầu ra bằng văn bản

Top 10 Trung Tâm Luyện Thi Ielts Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888