HỌC SINH LỚP 12 ĐẠT 7.5 IELTS – TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI

5/5 - (1 bình chọn)

Xác định rõ cho mình mục tiêu học tập ngay từ sớm, Nguyễn Đình Chính đã đầu tư không ít thời gian và công sức cho việc học tiếng Anh dù cho việc học trên trường cũng không ít bận rộn. Nhưng với quyết tâm và tính kỷ luật, cậu bạn “tuổi trẻ tài cao” của gia đình WISE đã đạt 7.5 IELTS.

Cậu học trò Nguyễn Đình Chính hiện đang là học sinh cấp 3 trường THPT FPT, bạn ấy biết đến IELTS lần đầu tiên và bắt đầu học khi vẫn còn đang là học sinh THCS, khá sớm so với rất nhiều bạn học IELTS khác. Gắn bó và đi cùng với WISE trên chặng đường chính phục IELTS và đã nhanh chóng gặt hái được kết quả tuyệt vời này ngay sau đó với thành tích 7.5 IELTS.

thanh-tich-hoc-vien

I. Bảng thành tích

Nguyễn Đình Chính đã đạt được một điểm số rất đáng khâm phục 7.5 IELTS. Chính cũng đã chứng minh được rằng việc không ngừng nỗ lực và tìm cho mình một môi trường học tập hiệu quả sẽ có thể đạt được điểm số cao mơ ước.

Với số điểm cực ấn tượng:

  • Listening: 8.0
  • Reading: 8.5
  • Writing: 6.5
  • Speaking: 6.5
  • OVERALL BAND: 7.5
dinh chinh
thanh-tich-hoc-vien

II. Cách học cũng như cách luyện thi IELTS của chàng trai “tuổi trẻ tài cao” này

Nói về phương pháp học IELTS, Đình Chính chia sẻ: “Ngoài phương pháp học từ vựng 6 bước (rất hiệu quả) và phương pháp Automatic Listening mà thầy Hiển đưa ra thì em còn học Real English (tiếng Anh thực tế) để luyện Speaking. Mỗi ngày em dành ra tầm từ 2-3 tiếng để tự luyện IELTS tại nhà”.
Mặc dù với lịch học dày đặc trên trường song Chính vẫn luôn biết cách sắp xếp và dành nhiều thời gian để tự học và rèn luyện thêm tại nhà.

Về kinh nghiệm học 4 kĩ năng, thì thú thật là em chỉ giỏi ở 3 kĩ năng (Reading, Listening, Speaking). Trong đó, em đạt 8.0 ở phần Listening là nhờ thường xuyên dành thời gian để xem các chương trình nước ngoài trên Youtube (TED talk, Kurzgesagt in a nutshell…), các gamer nước ngoài (Pewdiepie, Markiplier,…) và hay nghe nhạc US-UK POP để vừa giải trí, vừa luyện Listening. Khi có chỗ không nghe được thì em không vội lướt qua mà sẽ bật phụ đề để xem từ đó là từ gì và cách họ phát âm như thế nào, còn nếu đó là từ mới thì em sẽ tra nghĩa, cũng nhờ vậy mà đã bổ sung thêm không ít vốn từ vựng”.

Khi được hỏi về kĩ năng mà bản thân cảm thấy khó nhất, Chính cũng thành thật chia sẻ: “Theo em thì cả 4 kĩ năng đều khó ngang nhau, nhưng riêng đối với cảm nhận của em thì em vẫn thấy hơi khó khăn ở phần Writing vì nó đòi hỏi nhiều về phần kiến thức xã hội và kĩ năng phân tích biểu đồ”.

Về phần tài liệu để luyện thi IELTS thì có rất nhiều nhưng các bạn phải biết cách chọn lọc. Em luyện nhiều quen rồi nên em hay sử dụng các đề trong sách Cambridge IELTS và Barron’s IELTS”.

III. Luôn biết làm chủ tình huống dù là trong phòng thi căng thẳng

Nói về kỹ thuật để làm bài trong phòng thi, Chính cho thấy mình là người bình tĩnh và biết kiểm soát tình huống rất tốt.

Về kĩ thuật đạt điểm cao, em nhận thấy điểm IELTS nó tỉ lệ thuận với thời gian mà bạn bỏ ra để luyện tập:

Reading: phần này đòi hỏi bạn phải có kĩ năng scanning và skimming, không nên dành thời gian đọc hết cả bài

Listening: đọc đề, gạch chân những từ khóa trong đề và xem thử những từ khóa đó có synonyms gì

Speaking (kinh nghiệm cá nhân): nếu bạn giỏi phần Listening, thì khả năng cao bạn cũng giỏi phần Speaking. Khi thi phần Speaking, cần bỏ thói quen dịch tiếng Việt sang tiếng Anh và quá tập trung vào ngữ pháp vì như thế sẽ làm giảm độ fluency

Writing: không nên lạm dụng quá nhiều từ vựng khó và viết nhiều câu quá phức tạp vì như thế sẽ làm người chấm bối rối và khiến bạn mất điểm về phần trình bày

Về cách học từ vựng, Chính không ngần ngại chia sẻ: “Để học từ vựng, mỗi khi gặp từ khó, hãy tra nghĩa của từ bằng từ điển online rồi dùng Google Image để tìm hình ảnh minh họa của từ đó và sử dụng Google News để xem cách người nước ngoài dùng từ đó như thế nào. Không nên học từ vựng đơn lẻ, hãy học theo câu”.

Chia sẻ một chút về lý do lựa chọn WISE English, Đình Chính cho biết: “Em chọn WISE English vì nhiều lý do. Thứ nhất, các nhân viên và thầy cô đều rất vui tính và tận tình. Thứ hai, tài liệu học tập chất lượng và đặc biệt là WISE English có tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh (giống như chuyến đi ngoại khóa ở Hội An mà em từng được tham gia). Môi trường học tập thì đầy đủ tiện nghi và sáng sủa”.

Cuối cùng cậu bạn cũng không quên gửi lời động viên đến những bạn cũng đang trên chặng đường chinh phục IELTS: “Tới những ai đang học IELTS, chúc các bạn thi đạt được kết quả mong muốn. Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mình có thể chia sẻ về IELTS và cũng mong rằng nó sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn”.

Cảm ơn Đình Chính vì những chia sẻ hết sức chân thật như trên, WISE English tin rằng đây thật sự là những kinh nghiệm vô cùng hữu ích dành cho rất nhiều bạn đang rơi vào tình trạng bối rối trong quá trình học. Chúc Đình Chính luôn duy trì được ngọn lửa nhiệt huyết với tiếng Anh và chinh phục mức điểm cao hơn nữa trong các kì thi tiếp theo.

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888