CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC LISTENING

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, tại Việt Nam kỳ thi TOEIC thường được tổ chức thi theo cấu trúc 2 kỹ năng là Reading và Listening. Ngoài ra, bạn còn có thể luyện thi TOEIC format mới 4 kỹ năng có thêm Speaking và Writing. 

Đối với bài thi TOEIC 2 kỹ năng, phần thi TOEIC Listening được xem là bài toán khó. Bạn không biết cách luyện nghe phần này sao cho hiệu quả thì cũng giống như là bạn tham giá một trận chiến mà bạn không biết mặt kẻ thù của mình. 

Trong bất cứ trận đánh mấu chốt, “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Vì vậy, nếu coi ôn thi Toeic là 1 cuộc chinh phạt tiếng Anh khốc liệt thì cấu trúc bài thi Toeic chính là cứ điểm then chốt bắt buộc bạn phải nắm chắc nếu muốn dành được điểm cao trong cuộc thi cân não này.

Vì vậy thì hôm nay cùng trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH tìm hiểu rõ về cấu trúc bài thi TOEIC Listening này và tìm cho mình cách luyện từng part sao cho hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: TOEIC là gì? Những điều cần biết về kỳ thi TOEIC

I. Sơ lược về TOEIC Listening Format mới

Ở phần này, nhiệm vụ của bạn là phải làm 100 câu hỏi (Part 1-4) với thời gian làm bài là 45 phút.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi TOEIC Reading mới nhất

II. TOEIC Listening Part 1

1. Cấu trúc bài thi

TOEIC Listening Part 1 là nội dung nhìn tranh và miêu tả. Phần này gồm 6 bức tranh, mỗi bức tranh sẽ có 4 câu mô tả không được in trong đề. Nhiệm vụ của các bạn là nghe và chọn đáp án mô tả đúng bức tranh nhất.

Trước đây, phần này được đánh giá là khá dễ, tuy nhiên, hiện nay thì phần này được đánh giá là phần khá khó nhằn với các hình ảnh và đoạn mô tả có nhiều yếu tố “lừa” khiến các thí sinh bị hoang mang.