CHIẾN LƯỢC TỰ HỌC IELTS 6.5 TRONG 3 THÁNG (PHẦN 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có kế hoạch tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng? Band điểm IELTS 6.5 là một thang điểm ổn và phù hợp với đa số mục tiêu học tập của các bạn. Điều bạn cần là phải có một lộ trình luyện thi IELTS thật đúng hướng. Không cần phải tìm đâu xa, WISE ENGLISH sẽ giúp bạn lên chiến lược tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng một cách hiệu quả nhất nhé!!!

I. Cần chuẩn bị gì cho chiến lược tự học IELTS trong vòng 3 tháng?

1. Xác định rõ trình độ hiện tại của bản thân

Sẽ thật khó để bạn xây dựng đúng lộ trình tự học IELTS 6.5 nếu không xác định rõ trình độ hiện tại của mình. Do đó, bạn có thể đăng ký kiểm tra đầu vào vô cùng nhanh gọn tại WISE ENGLISH hoặc chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân là WISE ENGLISH sẽ liên hệ để sắp xếp lịch thi thử ngay cho bạn.

tự học ielts 6.5 trong 3 tháng
Chiến lược tự học IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu

2. Nắm được tiêu chí để đạt IELTS overall 6.5

 • IELTS Listening: Để đạt được IELTS 6.5, bạn phải đạt được 30 câu đúng trên tổng số 40 câu hỏi. Đây là yêu cầu chung cho cả 2 bài thi Academic và General Training.
 • IELTS Reading: Ở Band điểm IELTS 6.5, bạn phải hiểu và dịch các câu dễ dàng, có thể nắm ý chính của đoạn văn trong thời gian ngắn nhất… và trả lời đúng khoảng 30 trong tổng số 40 câu hỏi.
 • IELTS Speaking: Với kỹ năng Speaking, để đạt được IELTS 6.5, bạn cần biết cách sử dụng linh hoạt từ vựng một cách chính xác, phát âm đúng chuẩn, có thể trình bày đa dạng các chủ đề.
 • IELTS Writing: Bạn cần trả lời đầy đủ các câu hỏi của đề bài, thông tin bài viết logic và mạch lạc, không có lỗi sai về ngữ pháp.

Điểm Overall sẽ được tính dựa vào điểm cộng gộp trung bình của 4 kỹ năng trên. Trong quá trình tự học IELTS, bạn cần học liên kết cả 4 kỹ năng để đạt được điểm số như mong muốn.

3. Lập mục tiêu và thời gian cụ thể

Khi đã xác định được trình độ của bạn còn cách IELTS 6.5 bao xa, bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn luyện tiếng Anh. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp tự học IELTS đòi hỏi bạn phải luôn giữ được “lửa” cho quá trình ôn luyện được diễn ra suôn sẻ nhất.

tự học ielts 6.5 trong 3 tháng
Lập mục tiêu và thời gian cụ thể học IELTS

II. Chiến lược tự học IELTS 6.5 IELTS trong vòng 3 tháng

1. Giai đoạn 1: Tập trung học ngữ pháp, từ vựng và phát âm

 • Thời gian: 1 tháng, mỗi ngày luyện tập từ 2 đến 3 tiếng

Ngữ pháp

Nền tảng ngữ pháp vững chắc là điều vô cùng cần thiết trong tiêu chí chấm điểm cả 4 phần thi của IELTS. Phương pháp học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu là bạn không cần phải học hết mới có thể thi IELTS. Bạn chỉ nên chọn lọc những chủ điểm ngữ pháp quan trọng sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS bao gồm:

 • Tenses (Thì)
 • Parts of Speech (Từ loại):
 • Subject – Verb Agreement (Sự hoà hợp Chủ ngữ – Động từ)
 • Relative Clause (Mệnh đề quan hệ)
 • Passive Voice (Thể bị động)
 • Comparison (Cấu trúc so sánh)

Về giáo trình học IELTS cho phần ngữ pháp, WISE ENGLISH khuyên bạn nên tập trung vào cuốn sách Cambridge – Grammar for IELTS được xem là phù hợp cho tất cả các bạn ở mọi trình độ đang luyện thi IELTS.

tự học ielts 6.5 trong 3 tháng

Bìa cuốn sách Cambridge – Grammar for IELTS

Từ vựng

Từ vựng được xem là một chướng ngại “khó nhằn” với các bạn tự học IELTS tại nhà, bạn nên ưu tiên học theo những chủ đề phổ biến thường xuất hiện trong bài thi IELTS như Family & Friends, Hobbies, Work, Study, Environment, Culture, Technology.

Phương pháp học từ vựng cho người mới bắt đầu là bạn chuẩn bị một cuốn sổ để liên tục ghi chép từ mới, khi cần có thể mở ra và ôn tập lại thường xuyên.

Giáo trình học từ vựng IELTS là cuốn sách Cambridge – Vocabulary for IELTS. Cuốn sách này đã tổng hợp lại toàn bộ từ vựng hay xuất hiện nên sẽ giúp các bạn dễ dàng ôn tập lại những kiến thức đã học.

giao trinh tu hoc Cambridge Vocabulary for IELTS 1

Bìa cuốn sách Cambridge – Vocabulary for IELTS

Phát âm

Khi bạn học cách phát âm, WISE ENGLISH khuyên bạn nên học luôn cả phần Listening vì bạn sẽ được học luôn được cách phát âm của người bản xứ. Đặc biệt, áp dụng phương pháp Shadow (nghe băng và nói nhại lại theo băng) sẽ giúp bạn cải thiện được phát âm, trọng âm cũng như ngữ điệu của mình.

Về tài liệu học phát âm, bạn hãy tìm hiểu cuốn Pronunciation in use Elementary. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các nguồn nói tiếng Anh như:

Với giáo trình tự học IELTS Listening, mời bạn tham khảo cuốn sách: Basic IELTS Listening nhé!

tự học ielts 6.5 trong 3 tháng

Bìa cuốn sách Basic IELTS Listening

2. Giai đoạn 2: Luyện từng kỹ năng

 • Thời gian: 1 tháng

Ở giai đoạn này, sau khi đã củng cố được các kiến thức nền tảng của tiếng Anh, bạn sẽ đi sâu vào các kiến thức của IELTS thông qua cách luyện tập từng kỹ năng cụ thể.

Kỹ năng Listening

Đối với kỹ năng này, WISE ENGLISH khuyên bạn chưa cần làm đề vội mà hãy bắt đầu luyện tập theo phương pháp Transcribing (hay còn gọi là nghe và chép chính tả). Đây là cách luyện IELTS Listening rất hiệu quả mà WISE ENGLISH đã áp dụng thành công cho các học viên của mình. Sẽ có 2 bước khi thực hiện phương pháp này:

 • Bước 1: Tìm 1 nguồn phát tiếng Anh chuẩn nói về 1 chủ đề mà bạn hứng thú, nhớ là luôn có phụ đề nhé!
 • Bước 2: Bạn nghe và chép lại tất cả những gì bạn nghe được. Thời gian đầu, chắc chắn bạn sẽ mắc nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều từ. Không sao cả, cứ mạnh dạn viết từ bạn nghe được (hoặc đoán được), sau đó so sánh với transcript và rút kinh nghiệm dần dần. Rồi bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cuốn sách IETLS LISTENING – Cẩm nang học IELTS từ A – Z để tự học IELTS tại nhà cũng rất phù hợp đấy!

Kỹ năng Reading

Bên cạnh việc làm quen với các dạng đề thường gặp trong IELTS Reading, bạn nên tập trung luyện kỹ năng “Scanning” và “Skimming” là 2 kỹ năng đọc lướt để nắm được ý chính của bài cũng như thông tin về từ khóa, thông tin và dữ liệu để trả lời các câu hỏi quan trọng. Xác định càng rõ bạn sẽ càng tiết kiệm được thời gian làm bài thi IELTS hiệu quả.

Cuốn sách tốt nhất phù hợp với chiến lược tự học IELTS 6.5 giúp bạn làm quen được với các dạng bài Listening & Reading trong đề thi IELTS chính là Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5.

Ngoài ra, để cùng các bạn rèn luyện Reading tốt hơn, WISE ENGLISH đã thực hiện các video học IELTS online vô cùng bổ ích mà bạn có thể tham khảo đấy!

Kỹ năng Speaking

Phương pháp tự học IELTS Speaking là bạn có thể tìm ra các lỗi sai trong phát âm bằng cách ghi âm và nghe lại, từ đó rèn luyện phát âm chuẩn hơn.

Tự luyện các chủ đề tại nhà trong Speaking Part 1, Part 2 và part 3. lưu ý nói càng chi tiết càng đầy đủ và đúng ý sẽ đạt mức điểm càng cao. Bên cạnh đó, áp dụng các từ vựng đã học một cách thành thục, nói trôi chảy cũng sẽ giúp cho bài thi của bạn thêm hoàn hảo.

Tự học IELTS 6.5 tại nhà
Tự học IELTS 6.5 tại nhà

Kỹ năng Writing

IELTS Writing gồm hai phần Task 1 và Task 2, bạn cần phải làm những gì?

 • Nắm rõ yêu cầu đề bài và cấu trúc ngữ pháp chính xác để áp dụng vào bài viết.
 • Tập thói quen kiểm tra lại bài viết và đặc biệt là các lỗi sai đã được sửa, đảm bảo không bị lặp lại nhiều lần cùng một lỗi sai.
 • Tham khảo các bài viết mẫu để tìm cho mình thêm ý tưởng cũng như tham khảo về cách viết câu, sử dụng từ…

3. Giai đoạn 3: Tập trung luyện đề

 • Thời gian: 1 tháng

Chiến lược tự học IELTS 6.5 đã bước sang giai đoạn cuối rồi. Ở giai đoạn này, bạn hãy tập trung chịu khó luyện đề chăm chỉ để rèn luyện kỹ năng làm bài. Bạn có thể dễ dàng tìm những đề thi IELTS bằng những cuốn luyện đề hay từ các trang mạng Internet.

Các tài liệu luyện thi IELTS phổ biến là :

 • Cambridge English IELTS: Bộ sách có độ khó tương đương với đề thi IELTS thật nên hãy luyện tập một cách chăm chỉ và thường xuyên nhé!
 • IELTS Practice Test Plus: Quyển sách được chia làm 3 phiên bản theo mức độ khó. Nếu bạn muốn đạt Band 6.5 thì phiên bản thứ 3 là dành cho bạn.

Xem thêm: Chiến lược tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng (phần 1)

Trên đây là lộ trình tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng dành cho tất cả những người muốn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh này. Bên cạnh việc tự học IELTS, bạn có thể đến với WISE ENGLISH để đạt được mức điểm mong muốn dễ dàng hơn.

Khóa học Tiếng Anh IELTS tại WISE ENGLISH đều áp dụng phương pháp học hoàn toàn mới (phương pháp Học từ vựng 06 bước và Nghe tự động), dựa trên nền tảng của NLP (Ngôn ngữ lập trình Tư duy) và Linguistics (Khoa học Ngôn ngữ) để rút ngắn 80% thời gian học mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Khóa học Ielts giảm đến 45% và nhiều phần quà hấp dẫn khác

Bạn hãy click ngay tại đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chương trình học IELTS của chúng mình nhé!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888