10 HỘI THOẠI TIẾNG ANH GIAO TIẾP HÀNG NGÀY

5/5 - (1 bình chọn)

Để học tiếng Anh giao tiếp nhanh hiệu quả, bạn thể bắt đầu bằng những đoạn hội thoại tiếng Anh ngắn, đơn giản. Trong bài viết này, WISE English giới thiệu 10 đoạn hội thoại tiếng Anh hài hước hữu ích.

1. Học 10 đoạn Hội thoại tiếng Anh giao tiếp

Khi nói đến hội thoại tiếng Anh hàng ngày, điều ấn tượng nhất là sự đơn giản của từ vựng và ngữ pháp. Khi học tiếng Anh giao tiếp, đối thoại sử dụng các cấu trúc câu rõ ràng, từ ngữ rõ ràng sẽ giúp người học tiếp thu hiệu quả hơn. 

Học ngoại ngữ có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với cách tiếp cận và nguồn lực phù hợp, đó có thể là một trải nghiệm bổ ích. Một phương pháp hiệu quả để học ngoại ngữ là thông qua các cuộc hội thoại tiếng Anh. Cách tiếp cận này đặc biệt hữu ích cho những người có trình độ tiếng Anh tốt nhưng vẫn đang gặp khó khăn khi học một ngôn ngữ mới. Dưới đây là một số lời khuyên về cách học ngoại ngữ thông qua các cuộc hội thoại tiếng Anh.

1.1 Tìm đối tác trao đổi ngôn ngữ

Một trong những cách tốt nhất để học ngoại ngữ thông qua các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh là tìm đối tác trao đổi ngôn ngữ. Những đối tác này là những người cũng đang học tiếng Anh và có thể giúp bạn thực hành nói ngôn ngữ mà bạn muốn học. Nhiều trang web và ứng dụng trao đổi ngôn ngữ có thể kết nối bạn với những người nói ngôn ngữ mà bạn muốn học.

1.2 Sử dụng tài nguyên trực tuyến

Internet là một nguồn tài nguyên quý giá cho người học ngôn ngữ. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến có thể giúp bạn học ngoại ngữ thông qua các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh. Ví dụ: có các trang web học ngôn ngữ, khóa học ngôn ngữ trực tuyến và diễn đàn trao đổi ngôn ngữ nơi bạn có thể luyện nói với người bản ngữ.

1.3 Xem chương trình truyền hình và phim

Xem các chương trình truyền hình và phim bằng ngôn ngữ bạn muốn học cũng có thể hữu ích. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với cách phát âm, nhịp điệu và ngữ điệu tự nhiên của ngôn ngữ. Bạn cũng có thể xem các chương trình có phụ đề tiếng Anh để hiểu rõ hơn những gì đang được nói.

1.4 Đọc sách bằng ngôn ngữ bạn muốn học

Đọc sách bằng ngôn ngữ bạn muốn học có thể giúp bạn phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp. Bắt đầu với sách dành cho trẻ em, sau đó dần dần chuyển sang những cuốn sách nâng cao hơn khi bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

1.5 Du lịch đến một quốc gia nơi ngôn ngữ được nói

Cuối cùng, cách tốt nhất để học ngoại ngữ là hòa mình vào ngôn ngữ và văn hóa. Du lịch đến một quốc gia sử dụng ngôn ngữ này sẽ cho bạn cơ hội thực hành nói ngôn ngữ đó với người bản ngữ, tìm hiểu về văn hóa và trải nghiệm ngôn ngữ trong môi trường tự nhiên của nó.

Hoc 10 doan Hoi thoai tieng Anh giao tiep
Học 10 đoạn Hội thoại tiếng Anh giao tiếp

2. 10 đoạn Hội thoại tiếng Anh giao tiếp

2.1 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Bạn đến từ đâu? 

Person A: Hi, my name is John. Nice to meet you. (Xin chào, tôi tên là John. Rất vui được gặp bạn.)

Person B: Hi, John. Nice to meet you too. My name is Sarah. (Chào, John. Cũng hân hạnh được gặp bạn. Tên tôi là Sarah.)

Person A: So, Sarah, where are you from? (Vậy, Sarah, bạn đến từ đâu?)

Person B: I’m from a small town in Mexico. How about you? (Tôi đến từ một thị trấn nhỏ ở Mexico. Còn bạn thì sao?)

Person A: I grew up in New York City. (Tôi lớn lên ở thành phố New York.)

Person B: Oh, that’s interesting. What was it like growing up there? (Ồ, thật thú vị, Lớn lên ở đó như thế nào?)

Person A: It was really busy and crowded. There was always something going on, and it could be pretty overwhelming at times. But I loved being able to experience all the different cultures and cuisines that the city has to offer. (Nó thực sự bận rộn và đông đúc. Luôn có điều gì đó đang diễn ra và đôi khi nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Nhưng tôi thích có thể trải nghiệm tất cả các nền văn hóa và ẩm thực khác nhau mà thành phố mang lại.)

Person B: That sounds amazing. I’ve always wanted to visit New York. (Điều đó nghe thật tuyệt vời. Tôi đã luôn muốn đến thăm New York.)

Person A: So see you in New York (Vậy hẹn gặp lại bạn ở New York)

2.2: Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Bạn có biết nói tiếng Anh không?

Person A: Hi there! Do you speak English? (Xin chào! Bạn có nói tiếng Anh không?)

Person B: Yes, I do. I speak English fluently. How about you? (Vâng, tôi biết. Tôi nói lưu loát tiếng Anh. Còn bạn thì sao?)

Person A: Great! Yes, English is my first language. It’s always nice to meet someone who speaks English as well. (Tuyệt vời! Vâng, tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên của tôi. Thật tuyệt khi gặp một người cũng nói tiếng Anh)

Person B: Definitely! English is such a useful language to know, especially for traveling and communicating with people from all over the world. (Chắc chắn rồi! Tiếng Anh là một ngôn ngữ hữu ích để biết, đặc biệt là để đi du lịch và giao tiếp với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.)

Person A: I completely agree. Learning a new language can be challenging, but it’s so rewarding in the end (Tôi hoàn toàn đồng ý. Học một ngôn ngữ mới có thể là một thử thách, nhưng cuối cùng nó rất bổ ích)

2.3 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Bạn tên gì?

Person A: Hi there! What’s your name? (Xin chào! Bạn tên là gì?)

Person B: Hi! My name is Emily. What’s yours? (Xin chào! Tên Minh la Emily. Của bạn là gì?)

Person A: I’m John. Nice to meet you, Emily. (Tôi là John. Rất vui được gặp bạn, Emily)

Person B: Nice to meet you too, John. So, what brings you here today? (Rất vui được gặp bạn, John. Bạn làm gì ở đây ngày hôm nay?)

Person A: Oh, just running some errands. How about you? (Ồ, chỉ làm vài việc lặt vặt thôi. Còn bạn thì sao?)

Person B: I’m actually meeting a friend for lunch. We haven’t seen each other in a while, so I’m excited to catch up. (Tôi thực sự đang gặp một người bạn để ăn trưa. Chúng tôi đã không gặp nhau trong một thời gian, vì vậy tôi rất hào hứng để gặp)

Person A: That sounds like fun. So, where are you from, Emily? (Điều đó nghe có vẻ thú vị. Vậy, bạn đến từ đâu, Emily?)

Person B: I’m originally from Seattle, but I’ve been living here in New York for a few years now. How about you, John? (Tôi đến từ Seattle, nhưng tôi đã sống ở New York được vài năm rồi. Còn anh thì sao John?)

Person A: I’m from Chicago. I moved here for work about a year ago. (Tôi đến từ Chicago. Tôi chuyển đến đây để làm việc khoảng một năm trước)

Person B: Oh, cool!Maybe we should play a game together sometime! (Oh, tuyệt vời, Có lẽ thỉnh thoảng chúng ta nên chơi một trò chơi cùng nhau!)

Person B: That sounds like a lot of fun. Let’s definitely make plans to do that. (Điều đó nghe có vẻ rất thú vị. Hãy chắc chắn lập kế hoạch để làm điều đó)

2.4 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Yêu cầu chỉ dẫn làm điều gì đó

– Person A: Excuse me, can you help me find the nearest coffee shop? (Xin lỗi, bạn có thể giúp tôi tìm quán cà phê gần nhất không?)

– Person B: Of course! Do you have a particular coffee shop in mind or are you just looking for any nearby? (Tất nhiên! Bạn có nghĩ đến một quán cà phê cụ thể hay bạn chỉ đang tìm kiếm bất kỳ quán cà phê nào gần đó?)

– Person A: I don’t have a specific one in mind, just something close by. (Tôi không có ý tưởng cụ thể, chỉ là một cái gì đó gần đó.)

– Person B: Alright, there’s actually a Starbucks just a few blocks from here. If you go straight down this street and take a left at the next intersection, you should see it on the corner. ( Được rồi, thực ra có một quán Starbucks chỉ cách đây vài dãy nhà. Nếu bạn đi thẳng xuống con phố này và rẽ trái ở ngã tư tiếp theo, bạn sẽ thấy nó ở góc phố.)

– Person A: Great, Thank you so much (Tuyệt, cảm ơn bạn rất nhiều)

2.5 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Bạn có muốn uống nước gì không?

– Person A: Hi there! Can I get you something to drink? (Xin chào! Tôi có thể lấy cho bạn thứ gì đó để uống không?)

– Person B: Yes, please. Do you have any hot tea? (Vâng, làm ơn. Anh có trà nóng không?)

– Person A: Absolutely, we have a few different types of tea. Would you like a specific flavor? (Chắc chắn rồi, chúng tôi có một vài loại trà khác nhau. Bạn có muốn một hương vị cụ thể?)

– Person B: Do you have any herbal teas? (Bạn có trà thảo mộc nào không?)

– Person A: Yes, we have a few options. We have chamomile tea, peppermint tea, and ginger tea. (Vâng, chúng tôi có một vài lựa chọn. Chúng tôi có trà hoa cúc, trà bạc hà và trà gừng)

– Person B: I’ll have ginger tea, please. (Làm ơn cho tôi trà gừng)

– Person A: I’ll go ahead and prepare your tea, and I’ll bring it right over. (Tôi sẽ đi chuẩn bị trà cho bạn, và tôi sẽ mang nó đến ngay)

– Person B: Thank you so much. (cảm ơn bạn rất nhiều)

Hoc 10 doan Hoi thoai tieng Anh giao tiep 1
10 đoạn Hội thoại tiếng Anh giao tiếp

2.6 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp về Quá trễ hay trễ giờ

– Person A: Hey, what time is it? (Này, mấy giờ rồi?)

– Person B: It’s 9:45 PM. Why do you ask? (Bây giờ là 9:45 tối. Tại sao bạn hỏi?)

– Person A: Oh no, I was supposed to meet my friend for dinner at 9 PM. I completely lost track of time. (Ồ không, tôi phải gặp bạn mình để ăn tối lúc 9 giờ tối. Tôi hoàn toàn mất dấu thời gian)

– Person B: That’s too bad. (Tệ quá)

– Person A: They’re probably already on their way back home by now. (Giờ này chắc họ đang trên đường trở về nhà rồi)

– Person B: Well, you could always try calling them and see if they’re still around. (Chà, bạn luôn có thể thử gọi cho họ và xem họ có còn ở đó không)

– Person A :I’ll give them a call (Tôi sẽ gọi cho họ thử)

2.7 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Chọn thời gian để gặp mặt nhau

– Person A: Hey, it’s been a while since we last caught up. We should plan to meet up soon. (Này, đã lâu rồi chúng ta mới gặp nhau. Chúng ta nên lên kế hoạch gặp nhau sớm.)

– Person B: Definitely! When are you available? (Chắc chắn rồi! Khi bạn rảnh?)

– Person A: How about next Saturday? (Thứ Bảy tới thì sao?)

– Person B: I think I have plans on Saturday. So what about Sunday? (Tôi nghĩ tôi có kế hoạch vào thứ Bảy. Vậy chủ nhật thì sao?)

– Person A: ok, so what time is sunday? (ok, vậy chủ nhật vào lúc mấy giờ?)

– Person B: How about around 2 PM? (Khoảng 2 giờ chiều thì sao?)

– Person A: Ok

– Person B: Let’s meet at the Brewed Awakening (Chúng ta gặp nhau ở quán Brewed Awakening nhé)

– Person A: I’m looking forward to it. See you on Sunday at 2 PM! (Tôi đang mong đợi nó. Hẹn gặp bạn vào Chủ nhật lúc 2 giờ chiều!)

2.8 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Khi nào bạn muốn đi đâu đó?

– Person A: Hey, have you decided when you want to go to the beach? (Này, bạn đã quyết định khi nào bạn muốn đi biển chưa?)

– Person B: Not yet. I was thinking maybe next weekend, but I’m not sure yet. How about you? (Chưa. Tôi đã nghĩ có thể là cuối tuần tới, nhưng tôi vẫn chưa chắc. Còn bạn thì sao?)

– Person A: Actually, next weekend doesn’t work for me. But how about the weekend after that? Would that work for you? (Thực ra, cuối tuần tới không phù hợp với tôi. Nhưng còn cuối tuần sau đó thì sao? bạn có muốn đi không?)

– Person B: Hmm, I’m not sure. I was hoping to go sooner than that. What about next Thursday or Friday? (Hmm, tôi không chắc. Tôi đã hy vọng sẽ đi sớm hơn thế. Thứ Năm hoặc thứ Sáu tới thì sao?)

– Person A: I could probably do it next Friday. Would you want to leave early in the morning or later in the day? (Tôi có thể đi vào thứ Sáu tới. Bạn muốn đi vào sáng sớm hay muộn hơn trong ngày?)

– Person B: I think leaving early would be better so we can have more time at the beach. (Tôi nghĩ rời đi sớm sẽ tốt hơn để chúng ta có nhiều thời gian hơn ở bãi biển)

– Person A: Let’s leave at 8am (Chúng ta khởi hành lúc 8 giờ sáng nhé)

– Person B: Ok. See you again (Ok, hẹn gặp lại bạn)

2.9 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Đặt đồ ăn

Person A: Hi, I’d like to order a medium pepperoni pizza for delivery, please. (Xin chào, tôi muốn đặt một chiếc bánh pizza pepperoni cỡ vừa để giao hàng tận nơi.)

Person B: Absolutely! Is that all you’d like to order today? (Chắc chắn rồi! Đó có phải là tất cả những gì bạn muốn đặt hôm nay không?)

Person A: Yes, that’s it for now. How much will that be? (Vâng, tạm thời là vậy. Đó sẽ là bao nhiêu?)

Person B: That will be $12.99 plus tax. Can I have your address for delivery? (Đó sẽ là $12,99 cộng thuế. Tôi có thể có địa chỉ của bạn để giao hàng?)

Person A: Sure, it’s 123 Main Street. (Chắc chắn rồi, đó là 123 Main Street.)

Person B: And can I have a phone number for the delivery driver to contact you? (Và cho mình xin số điện thoại để tài xế giao hàng liên lạc với bạn được không?)

Person A: Yes, my number is 555-555-1212. (Vâng, số của tôi là 555-555-1212.)

Person B: Thank you. Your pizza will be delivered in about 30-45 minutes. (Cảm ơn bạn. Bánh pizza của bạn sẽ được giao trong khoảng 30-45 phút.)

Person A: Thanks for your help! (Cảm ơn bạn đã giúp đỡ!)

Person B: You’re welcome. (Không có chi)

2.10 Hội thoại tiếng Anh giao tiếp Tôi đói bụng

– Person A: I’m hungry. Do you want to grab some lunch together? (Tôi đói. Bạn có muốn ăn trưa cùng nhau không?)

– Person B: Sure, I could go for some food. What are you in the mood for? (Chắc chắn rồi, tôi có thể đi ăn chút gì đó. Bạn muốn ăn gì?)

– Person A: Maybe some sushi or a sandwich. (có thể là sushi hoặc bánh sandwich)

– Person B: How about we try that new sushi place that just opened up? I heard their rolls are really good. (Chúng ta thử quán sushi mới mở thì sao? Tôi nghe nói bánh cuộn của họ rất ngon.)

– Person A: Sounds good to me! Do you know where it is? (Nghe có vẻ tốt với tôi! Bạn có biết nó ở đâu không?)

– Person B: Yeah, it’s just a couple of blocks away. We can walk there.( Vâng, nó chỉ cách đây vài dãy nhà. Chúng ta có thể đi bộ đến đó)

– Person A: Perfect. Let’s go then, I’m getting hungrier by the minute! (Hoàn hảo. Đi thôi, tôi đang đói hơn từng phút!)

– Person B: Haha, okay. Let’s head out. (Haha, được rồi. Hãy cùng ra ngoài nào)

3. Kết luận

Trên đây 10 câu hội thoại tiếng Anh hữu ích WISE English muốn chia sẻ với các bạn. Tôi hy vọng bài viết này thú vị hữu ích cho bạn. Tôi hy vọng bạn thích học chơi trò chơi ghép hình bằng tiếng Anh.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay FanpageGroup IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888