6.0 IELTS chỉ trong 16 ngày và chặng đường du học New Zealand của Thu Thúy

Đánh giá post

Với mục tiêu đi du học Thạc sĩ tại New Zealand, Thu Thúy đã đặt trọn niềm tin vào WISE English, đây cũng thật sự là khoảng thời gian hết sức gấp rút để Thu Thúy kịp hoàn thiện hồ sơ du học. Chỉ trong vòng 16 ngày, từ mức 5.0, bằng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, cô bạn đáng yêu của chúng ta đã đạt được mức 6.0 IELTS và cất cánh đến vùng đất đầy hứa hẹn.

I. HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DU HỌC CHỈ TRONG 16 NGÀY

Trước khi bước vào luyện thi IELTS, Thu Thúy gần như đã có sẵn cho mình mức căn bản cần thiết. Mục tiêu bây giờ là làm sao để rút ngắn thời gian ôn luyện. “Mình đã có kiến thức căn bản khá vững chắc do đó mà việc ôn luyện cũng không còn quá khó khăn. Mặc dù vậy, thời gian gấp rút phải đạt được IELTS nếu không mình rất dễ bị trễ hạn nộp hồ sơ nhập học và bắt buộc phải lùi kì học, chính là áp lực lớn nhất mình phải chịu. Chính vì thế mà mình đã không ngần ngại lựa chọn WISE English sau khi đã dành ra 1 khoảng thời gian để tìm hiểu về hết thảy các trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng”.
Trải qua 16 ngày, tức là còn chưa được 1 tháng luyện thi tại trung tâm cộng thêm thời gian ôn luyện tại nhà, Thu Thúy đã tự tin đi thi và mang về cho mình chứng chỉ 6.0 IELTS. Và giờ thì cô nàng đang bay đến đất nước New Zealand xinh đẹp, nơi mà Thúy hằng mong ước để bắt đầu một bước ngoặt mới trên con đường học tập của mình.
50332510 2029537010466326 705197075536543744 n

II. CHINH PHỤC 6.0 IELTS NHƯ THẾ NÀO?

Vì thời gian học không có nhiều nên Thu Thúy chia sẻ bản thân chủ yếu sử dụng nguồn tài liệu học của trung tâm: “Những bài học được giáo viên chia sẻ trên lớp và hướng dẫn kỹ về cách làm bài từng dạng trong mỗi phần thi giúp mình học tập có định hướng và làm bài hiệu quả hơn. Mình nhận thấy phương pháp học và cả tài liệu của WISE đều rất cô đọng, không lan man, đánh thẳng vào trọng tâm vấn đề, học một cách khôn ngoan giúp mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian”.

“Tài liệu là phần quan trọng giúp mình có thể ôn luyện để đạt điểm số cao, bên cạnh đó, cũng cần biết sử dụng một phương pháp ôn luyện phù hợp để tối ưu thời gian và đạt được kết quả như mong muốn. Nguồn tài liệu mình sử dụng chủ yếu như sau:

  • Sách của trung tâm: cái này thì khi nào mọi người đi học sẽ được thầy cô cung cấp cho nhé!
  • Sách luyện đề: Cambridge => nơi mình luyện Listening và Reading, mỗi ngày 3 đề. Sau khi làm test mình luôn check lỗi sai, xem tại sao sai và note lại những từ hoặc tricks đã khiến mình sai.
  • Nguồn vocabulary: Điều khó khăn nhất ở phần writing và speaking là thiếu từ vựng, do đó bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng phong phú để khiến bài nói và viết không bị nhàm chán. Mình thường tìm các bài viết mẫu trên mang để đọc, từ các bài viết đó ngoài việc phân tích về ngữ pháp, cách triển khai ý, mình cũng học được kha khá từ mới. Từ những từ này mình sẽ tìm thêm synonym của nó hoặc nâng từ lên cho thêm academic. Các bài báo hay những bài nói trên mạng cũng là một trong những nguồn từ vựng vô cùng hữu ích.

Hãy cứ thay phiên việc đọc và nghe liên tục để tránh nhàm chán và khiến kiến thức vào đầu một cách tự nhiên hơn. Nhớ là đừng bao giờ học từ một cách riêng rẻ, hãy học theo cụm, theo câu, cho ví dụ để có thể nhớ lâu”. Khi được hỏi về cách để đạt được mức điểm 6.5 Writing, Thu Thúy khiêm tốn chia sẻ: “Như mình đã nói ở trên, mình chọn học thêm sách sample writing để tham khảo ideas cho bài viết của bản thân. Những bài viết mẫu theo chủ đề là nguồn ý tưởng dồi dào cho mình, không chỉ đọc suông, mình còn cẩn thận phân tích từng câu chữ để hiểu được cách trình bày, cách triển khai dàn ý sao cho ăn điểm”.
50286104 2029536870466340 2448402233717424128 n

III. LỜI KHUYÊN KHI ĐI THI IELTS

“Một số điều mà mình rút ra trong ngày thi IELTS là: Nhớ mang CMND, tới sớm trước 1 tiếng, không mang gì ngoài não! Đối với phần thi Speaking, khi gặp giám khảo, các bạn cứ thoải mái cười thật nhẹ nhàng, thân thiện để tạo sự thoải mái cũng như thiện cảm với người đối diện. Nhiều người bảo phòng thi lạnh, nhưng mà mặc áo dài tay là được không đến nỗi phải mặc áo len. Nhớ uống ít nước thôi bởi nếu muốn đi vệ sinh nhiều thì khá bất tiện”.

IV. MỤC TIÊU DU HỌC THẠC SĨ VÀ HƠN CẢ THẾ

Đã tốt nghiệp và đi làm, tuy nhiên Thu Thúy luôn hướng tới mục tiêu cao hơn đó là du học Thạc Sĩ, nâng cao trình độ bản thân cũng như tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Ngoài việc được học thêm những kiến thức mới, cơ hội được trải nghiệm cuộc sống du học ở một đất nước xa lạ, học thêm những điều mới mẻ về cuộc sống chính là mục tiêu hàng đầu của Thu Thúy. Chúng ta cùng chúc cô nàng luôn thành công và vui vẻ trên con đường mà mình đã chọn nhé!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888