Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học? Cập nhật ngay mức điểm xét tuyển

Đánh giá post

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm đến. Bởi giá trị của tấm bằng IELTS sẽ giúp cho các bạn có cơ hội học tập thuận lợi hơn và thi đại học dễ dàng. Ngày nay, cũng có khá nhiều trường Đại học xét tuyển thẳng khi thí sinh có đủ tiêu chí cũng như như điểm số IELTS mà nhà trường yêu cầu. Ở bài viết sau, các bạn hãy cùng WISE theo dõi và tìm hiểu về điểm số thi IELTS để được miễn thi đại học nhé.

Đọc thêm:

I. Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi tốt nghiệp?

Bao-nhieu-diem-ielts-thi-duoc-mien-thi-dai-hoc
Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học? Các năm trở lại đây, các thí sinh khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia khi sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp. Trên thực tế, không phải tất cả các trường đại học đều miễn thi đại học dựa trên điểm số IELTS, tuy nhiên, một số trường đại học có quy định miễn thi dựa theo thang điểm IELTS khác nhau.

Thường thì các trường đại học hàng đầu thế giới yêu cầu các ứng viên nộp đơn nhập học kèm với điểm IELTS cao, thường từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên, một số trường có thể yêu cầu điểm IELTS cao hơn cho một số ngành học cụ thể. Các trường đại học khác có thể yêu cầu điểm IELTS thấp hơn hoặc cung cấp các lựa chọn khác như tham gia khóa học tiếng Anh bổ sung.

 

II. Chứng chỉ IELTS xét tuyển Đại học như thế nào?

Bao-nhieu-diem-ielts-thi-duoc-mien-thi-dai-hoc
Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học

Có hai hình thức tuyển sinh Đại học với chứng chỉ IELTS như sau:

– Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi tiếng Anh THPT, thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thi khi thi vào các trường Đại học. Bạn có thể lên website của các trường để tìm kiếm thông tin về cách quy đổi điểm khi xét tuyển hoặc liên hệ trường để được hỗ trợ.

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học? 

Về cơ bản, điểm IELTS khi xét tuyển vào trường Đại học được tính như sau:

Điểm chứng chỉ Ielts + điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT

Điểm chứng chỉ Ielts + điểm học bạ THPT

Điểm chứng chỉ Ielts quy đổi thành điểm ưu tiên

Hoặc khi kết hợp với những điều kiện khác, như thí sinh có kết quả học tập tốt ở cấp 3, giải thưởng Olympic Nhất, Nhì, Ba,..hoặc có những thành tích nổi bật trong quá trình học tiếng Anh.

Vào năm ngoái, Học viện Ngoại giao đã xét tuyển thẳng những thí sinh sở hữu bằng IELTS chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên và còn đang trong hiệu lực. Vậy nên, việc có tấm bằng IELTS là một lợi thế lớn cho các bạn học sinh khi xét tuyển vào trường đại học.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

III. Bảng quy đổi điểm thi của một số trường đại học

Đối với các trường đại học, điểm IELTS là căn cứ để giảm các chương trình học tiếng Anh và sắp xếp lớp đào tạo với hệ chất lượng cao hoặc ngành học mà bạn đăng ký.

Ngoài ra, đối với các trường mở kỳ thi xét tuyển riêng sẽ dựa vào điểm IELTS để miễn giảm bài thi cho thí sinh. Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS của một số trường Đại học năm 2022:

 

Trường/ Điểm IELTS5.05.56.06.57.07.58.0 – 9.0
Đại học Ngoại Thương8.599.510
Đại học Luật TP.HCM99.5101010
Đại học Bách Khoa TP.HCM81010101010
Đại học Bách Khoa Hà Nội8.599.510101010
Đại học Quốc gia Hà Nội8.599.259.59.7510
Đại học Công nghiệp Hà Nội8910101010
Học viện Tài chính9.51010101010

 

IV. Lợi ích của chứng chỉ IELTS đối với đại học 

Bao-nhieu-diem-ielts-thi-duoc-mien-thi-dai-hoc
Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học

Ngoài vấn đề học sinh quan tâm đến việc bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học thì IELTS còn là chứng chỉ quốc tế công nhận rộng rãi giúp các bạn chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình, có thêm cơ hội xin vào các trường đại học nước ngoài hoặc chương trình đào tạo quốc tế. Đạt được điểm IELTS yêu cầu sẽ mở ra cơ hội tham gia vào các chương trình học tập quốc tế và trải nghiệm đa văn hóa.

 

Được miễn học tiếng Anh tại trường đại học, đối với sinh viên có bằng từ năm nhất sẽ được miễn học Ngoại ngữ, điều này tùy vào từng trường. Bên cạnh đó, điểm số IELTS cao sẽ được quy đổi thành điểm mỗi trong mỗi học phần Ngoại ngữ khi bạn học đại học.

Lợi thế có IELTS sẽ rút ngắn được chương trình học, từ đây sinh viên được giảm thời gian học tiếng Anh giúp bạn có nhiều thời gian để tập trung cho các môn khác. Đây cũng là lý do giúp cho nhiều sinh viên có kết quả học tập tốt khi đã có tấm bằng IELTS.

Trong quá trình học đại học, sẽ có các môn học cần sinh viên đọc, viết và hiểu bài giảng, tài liệu học tập bằng tiếng Anh. Với chứng chỉ IELTS, bạn có khả năng tiếp cận nội dung học tập bằng tiếng Anh một cách hiệu quả giúp bạn hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập đại học và đạt được kết quả tốt trong các khóa học.

 

Cuối cùng, bằng việc đạt điểm IELTS cao, bạn sẽ có khả năng giao tiếp và hợp tác tốt hơn với sinh viên và giảng viên đến từ các quốc gia khác. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ xuyên quốc gia và mở rộng mạng lưới xã hội và chuyên môn của mình.

 

V. Các câu hỏi liên quan đến chứng chỉ IELTS

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học
Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều bạn trẻ đặt không ít câu hỏi về chứng chỉ này ngoài việc thắc mắc bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học, cùng WISE giải đáp một số câu hỏi các bạn trẻ dưới đây:

Khi nào nên thi chứng chỉ nhận bằng IELTS?

 

Thời điểm thích hợp để thi chứng chỉ IELTS phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn. Thời gian học sinh, sinh viên cần ôn luyện trước khi thi IELTS ít nhất 6 tháng vì kỳ thi này khó hơn các kì thi B1, B2, Toeic hay Toefl. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ và tự tin để tham gia thi. 

Nếu chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc để xin vào trường đại học hoặc để đáp ứng yêu cầu việc làm, bạn nên đảm bảo rằng bạn thi IELTS đủ sớm để có đủ thời gian xử lý các bước tiếp theo của quá trình tuyển sinh hoặc việc làm. Nếu bạn đang dự định đi du học vào một thời điểm cụ thể, hãy tìm hiểu kỹ về yêu cầu IELTS của các trường mà bạn muốn xin vào để xác định thời điểm hợp lý để thi IELTS và kết quả có thể được sử dụng trong quá trình xin học.

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học

Như đã nói ở phần trên, điểm thi IELTS từ 4.0 trở lên bạn đã được miễn thi tốt nghiệp và quy đổi thành điểm 10 trong bài thi tiếng Anh, chính vì vậy mà ngày càng có nhiều học sinh chọn thi IELTS trước khi tham gia kì thi THPT Quốc gia.

Tuy nhiên, thực tế điểm IELTS xét tốt nghiệp và điểm IELTS xét đại học khác nhau. Trung bình điểm thi IELTS để xét đại học của các bạn tham gia thi đều nằm ở band IELTS 6.0 – 7.0, vì thế nếu bạn chỉ thi được IELTS trong khoảng 4.0 – 5.0 thì khả năng cạnh tranh của bạn không cao. Vậy nên, muốn có cơ hội đậu đại học và được tuyển thẳng, hãy chăm chỉ ôn luyện và chinh phục điểm IELTS cao nhất nhé.

 

Điểm IELTS có vai trò quan trọng trong quá trình học đại học, nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công trong việc học tập. Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn về thông tin bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học của WISE English, sở hữu chứng chỉ IELTS chính là lợi thế của bạn khi tham gia thi tốt nghiệp THPT cũng như trong quá trình xét tuyển đại học. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế này để đạt được thành công trong kì thi sắp tới nhé.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

 

Xem thêm:

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888