FOUNDER & CEO WISE GROUP MR. LƯU MINH HIỂN CHIA SẺ CHỦ ĐỀ “BÍ QUYẾT THẤU HIỂU NHÂN SỰ & XÂY DỰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP” với Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

Đánh giá post

Đối mặt với cuộc khủng hoảng bởi đại dịch Covid 19, hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam đang phải đối mặt với cú “shock” nhân sự vì 5 sai lầm sau:

1. Không tuyển được người có năng lực làm việc

Số lượng CV chất lượng ít, CV nhiều nhưng toàn những người không có năng lực và thái độ kém, không phù hợp với doanh nghiệp.

2. Chưa xây dựng văn hóa doanh nghiệp bài bản

Văn hóa còn tự phát, tình trạng nhân sự “bàn lui”, lười nhác, ỷ lại, không chủ động nhưng “sếp” không dám cho nghỉ việc. Dẫn đến Đội ngũ nhân sự ngày càng trì trệ, ỷ lại, mất động lực làm việc khiến năng suất công việc giảm sút và không đạt được kết quả kinh doanh như mong đợi.

3. Chưa thấu hiểu nhân sự, chưa xây dựng thương hiệu tuyển dụng bài bản

Lãnh đạo chưa thấu hiểu được sự biến động của thị trường tuyển dụng lao động sau Covid, chưa thấu hiểu nhân sự, đặc biệt là gen Z. Chưa có VHDN và chưa truyền tải được ra bên ngoài để tạo thành Thương hiệu Tuyển dụng của bản thân Doanh nghiệp, dẫn đến ứng viên chưa biết nhiều về công ty, nộp đơn như rải CV, dẫn đến CV thì ít và độ gắn bó của nhân viên với Công ty không cao.

4. Tập trung vào làm sản phẩm mà không chú trọng vào con người

Không chú trọng vào bên trong, xây dựng các giá trị cốt lõi, Tầm nhìn, Sứ mệnh, Văn hóa của Doanh nghiệp. Không có quy trình Đào tạo bài bản. Tuyển được người nhưng không biết đào tạo thế nào, dẫn đến nhân viên nghỉ việc phải đào tạo lại từ đầu, chủ DN tốn nhiều thời gian công sức và bực mình, nản chí.

5. Chưa có quy trình, hệ thống lõi

Chưa có Hệ thống thang bảng lương, khung năng lực, Mô tả công việc, Lộ trình Công danh, dẫn đến nhân sự mơ hồ về lộ trình thăng tiến, mức lương thưởng đãi ngộ chưa công bằng, minh bạch, dẫn đến mất người.

Thấu hiểu những gánh nặng về nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay, đồng thời với mong muốn đem tới cho các Doanh nghiệp những giải pháp, công cụ mới giúp anh/chị quản trị & điều hành bộ máy nhân sự hiệu quả. Ngày 11/11/2022 vừa qua, chương trình “Bí quyết thấu hiểu nhân sự & xây dựng văn hóa doanh nghiệp” đã được diễn ra tốt đẹp tại hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng.

bi-quyet-thau-hieu-nhan-su-xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep

Thầy Lưu Minh Hiển – FOUNDER & CEO WISE GROUP, cùng với những kinh nghiệm về Khởi nghiệp và thành tích ấn tượng như Top 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam đã có buổi chia sẻ, giao lưu cùng hơn 30 Doanh nhân Hội viên về chủ đề rất hot hiện nay là Văn hoá Doanh nghiệp và ứng dụng bộ môn Khoa học các con số, hay còn gọi là Thần số học vào việc thấu hiểu chính bản thân mình và thấu hiểu Nhân sự.

bi-quyet-thau-hieu-nhan-su-xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep

Thông qua chương trình, thầy Hiển đã chía sẻ các có góc nhìn về:

  • Văn hóa doanh nghiệp là gì, tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp
  • Các yếu tố cấu thành nên văn hóa doanh nghiệp
  • Các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp
  • Nghệ thuật tuyển dụng, sa thải
  • Chia sẻ về Chỉ số Linh hồn & 09 con số của bộ môn Thần số học

bi-quyet-thau-hieu-nhan-su-xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep

Hiểu rõ những đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp giúp người quản trị dễ dàng hơn trong việc xây dựng và phát triển văn hóa công ty. Tất cả kiến thức về Văn hóa Doanh nghiệp đã được gói gọn trong buổi TalkShow “BÍ QUYẾT THẤU HIỂU NHÂN SỰ & XÂY DỰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP”. Mời bạn xem ngay video ở phía dưới để tìm hiểu kỹ hơn về Văn hóa Doanh nghiệp nhé!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888