CÁI TÂM CỦA NGHỀ GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

5/5 - (6 bình chọn)

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Thật vậy, từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào, nghề giáo luôn được coi là nghề cao quý và được xã hội tôn vinh bởi có ai sống trên đời mà chưa từng một lần không cần học một chuyện gì, không cần ai dạy cho một điều gì?

Không giống như nghề khác, nghề giáo có những đặc trưng riêng biệt, bởi đối tượng lao động của nghề giáo là con người, là thế hệ trẻ đang lớn lên cùng với sự phát triển nhân cách và trí tuệ. Đối tượng này không phải thứ vật vô tri vô giác như khúc gỗ của người thợ mộc hay viên gạch của người thợ hồ,… mà là một con người nhạy cảm với mọi sự tác động. Bởi vậy, người giáo viên phải dùng kiến thức và kỹ năng sư phạm tác động đến học sinh để thay đổi nhận thức, hình thành nhân cách, và tiếp thu tri thức giúp các em “lớn lên” trở thành những người hữu ích cho xã hội.

Để làm được điều này, mỗi giáo viên phải có “cái tâm” trong sáng. Ai đó đã nói rằng: “Cái tâm chính là nguồn gốc của thành công, là động lực thúc đẩy người thầy vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; giúp họ giữ vững lập trường, bản lĩnh nghề nghiệp, lương tâm, trách nhiệm trong nghề”.

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, cái TÂM của người thầy giáo, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Muốn nâng cao được chất lượng giáo dục, mỗi thầy cô giáo phải có cái tâm, có trách nhiệm với học sinh và với nghề nghiệp của mình.

cai-tam-cua-nghe-giao-vien-tieng-anh

Tại WISE ENGLISH, văn hóa TẬN TÂM luôn được đề cao và xem như kim chỉ nam dẫn lối trong quá trình giảng dạy để đem lại những giá trị tốt nhất cho học viên. Các thầy cô giáo tiếng Anh nơi đây đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học trò, giúp các bạn vượt qua trở ngại học tiếng Anh và chạm đến cánh cửa du học.

Trước giờ lên lớp, các cô đều dành thời gian nghiên cứu, xây dựng các giá trị, tìm tòi, cập nhật kiến thức để có thể sử dụng trong mỗi bài giảng để học viên có thể hiểu được hết và nắm chắc được những kiến thức cho những kì thi IELTS, để từ đó rất nhiều lứa học trò tại WISE đã đạt thành tích cao ngoài mong đợi. Ngoài ra, các cô rất tận tình hỗ trợ các bạn trong và sau giờ học cho các bạn học viên.

cai-tam-cua-giao-vien-tieng-anh-wise
Đội ngũ Giáo viên và cái TÂM với nghề tại WISE

Nghề giáo nhìn bề ngoài tưởng chừng là một nghề bình lặng, nhàn nhã là thế nhưng thực tế mỗi thầy cô giáo phải chịu rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, không vì những khó khăn, vất vả và cám dỗ của cuộc sống lắm thăng trầm mà những giáo viên tiếng Anh tại WISE quên đi cái TÂM với nghề. Với các cô hạnh phúc đôi khi chỉ là một ánh mắt, nụ cười, lời cảm ơn chân thành đến từ học viên, hoặc mỗi khi nghe học trò của mình đạt được ước mơ, thành công trong cuộc sống.

Cũng nhờ cái TÂM ấy, các giáo viên tiếng Anh tại WISE ENGLISH luôn nhận được những lời khen ngợi, lời cảm ơn cùng nhiều tình cảm đáng quý của học viên trong suốt quá trình giảng dạy. Chính những tình cảm ấy là động lực để các cô giáo thêm yêu nghề và luôn tràn đầy năng lượng để tạo nên một không khí tích cực cho các học viên, truyền cho các bạn niềm yêu thích bộ môn tiếng Anh.

cai-tam-cua-nghe-giao
Cảm nhận học viên với cái TÂM của giáo viên tiếng Anh tại WISE

cai-tam-cua-nghe-giao-vien-tieng-anh

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song đa số những người đã chọn nghề giáo là nơi gắn bó sự nghiệp cả đời đều có nhiệt huyết cùng ngọn lửa truyền cảm hứng học tiếng Anh tới bao thế hệ học trò. Nếu bạn cũng có đam mê với sự nghiệp “trồng người” thì hãy ứng tuyển vào vị trí Giáo viên tiếng Anh và trở thành một thành viên của đại gia đình WISE nhé!

Hãy follow Fanpage để theo dõi các thông tin tuyển dụng và apply ngay nhé!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888