CẬU CHUYỆN THÍCH ĂN CÁ CỦA NGƯỜI NHẬT

Đánh giá post

Người Nhật Bản rất thích ăn cá, nhưng chỉ thích ăn cá tươi và cực ghét cá ươn. Sau thời gian dài khai thác, biển gần bờ đã không còn cá nữa. Để giải quyết nhu cầu, người Nhật quyết định đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ.

Tuy nhiên vấn đề lại nảy sinh: Đánh cá càng xa bờ thì lại càng tốn nhiều thời gian để mang cá về – có khi mất vài ngày và cá không còn tươi nữa.

Các công ty đánh bắt cá của Nhật Bản thử cách lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá. Tủ đông làm đông cá ngay tại chỗ, từ đó giúp có thể tàu đi xa hơn và kéo dài thời gian đánh bắt lâu hơn. Tuy nhiên, vị cá đông lạnh không thể ngon như ăn cá tươi sống, cá đông lạnh được bán với giá chẳng bao nhiêu.
Một lần nữa, các công ty Nhật lại tìm cách giải quyết vấn đề. Họ đưa các bể nuôi lên tàu rồi bắt cá nhốt vào bể.
Sau một thời gian dồn lắc chật chội, lũ cá dù mệt lử nhưng vẫn còn sống. Cá lại được bán ra cho người tiêu dùng. Nhưng người Nhật lại phát hiện sự khác biệt: vị cá không được tươi ngon, có lẽ là do bị nhốt quá lâu trong bể.
Các công ty Nhật đã làm thế nào để giải quyết bài toán khó này?
Họ thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu. Cá mập chén một số cá trong đó – là những con cá yếu đuối, chậm chạp. Số cá còn lại vẫn sống khoẻ và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ, bởi chúng luôn phải “hoạt động” để tránh cá mập. Và người tiêu dùng Nhật rất thích ăn cá này.
Hãy tưởng tượng bạn là những chú cá bé nhỏ trong truyện. Nếu không có cá mập, liệu bạn có thể giữ cho bản thân luôn bận rộn, bơi nhanh và bơi xa đến thế hay không?
Con cá mập chính là những khó khăn, áp lực, buộc ta phải nỗ lực tìm cách vượt qua, để rồi dần dần trưởng thành và phát triển. Mỗi khó khăn đều đi kèm với một cơ hội tương xứng. Quan trọng là chúng ta đối mặt với khó khăn đó như thể nào – can đảm đối mặt hay chùn bước và trốn chạy?
Các bạn biết rằng khi bước ra cuộc sống, làm việc trong môi trường Doanh nghiệp các bạn sẽ gặp rất nhiều áp lực, rất nhiều khó khăn. Mỗi nghề nghiệp sẽ có mỗi đặc thù riêng, mỗi nỗi áp lực riêng và đối với những ai đi theo kinh doanh cũng vậy.
Có bao giờ các bạn nghĩ rằng mình đã rất nổ lực nhưng tại sao thành quả lại không đến với mình? Tôi muốn bạn biết rằng không phải là nó không đến mà là nó chưa đến thôi. Thành công sẽ không bỏ qua bất kỳ ai biết phấn đấu, biết đối mặt với khó khăn, biết tự tin.
Điều này đã được các bạn WISER chứng minh. Chúc mừng bạn Phan Thị Thanh An
Top sale person 1 1
– một nhân viên gạo cội của WISE ENGLISH khoảng thời gian bạn ấy làm việc tại WISE bạn ấy đã rất phấn đấu, rất nổ lực, không bao giờ từ bỏ và thành công đã tới khi tháng vừa rồi bạn ấy đã giành được giải TOPSALEPERSON của công ty. Cùng nhau chờ đón khoảnh khắc hạnh phúc của bạn ấy nhé!

Top sale person 2 1

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888