Top 4 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh cho học sinh thông dụng nhất

Đánh giá post

Nếu bạn là một học sinh đang chuẩn bị một cuộc phỏng vấn vào câu lạc bộ hay xin việc, thì những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi đến phỏng vấn.
Dựa vào câu trả lời mà nhà tuyển dụng đánh giá và đưa ra sự lựa chọn bạn có thích hợp với ví trí đó hay không. Trong bài viết này, WISE English sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo và thủ thuật về cách trả lời những câu hỏi này một cách hiệu quả để tăng cơ hội nhận được công việc.

Top 4 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh cho học sinh thông dụng nhất
Top 4 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh cho học sinh thông dụng nhất

1. Câu hỏi phỏng vấn về giới thiệu bản thân – Tell me about yourself

Mục đích câu hỏi: 

Trong bất kỳ các cuộc phỏng vấn nào, đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cho học sinh thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Nhằm mục đích được hiểu thêm về bản thân và mong muốn của bạn nhiều hơn. Câu hỏi về giới thiệu bản thân là câu hỏi mà nhà phỏng vấn có thể đánh giá khái quát về bản thân và năng lực của bạn.

Câu trả lời: 

Bạn chỉ nên giới thiệu khái quát, ngắn gọn về những thông tin cơ bản như tên, tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc và hướng phát triển sự nghiệp của bạn trong tương lai. For example:

 • Chà, tên tôi là Sarah và tôi vừa tốt nghiệp Đại học XYZ với bằng Tiếp thị. Trong thời gian học đại học, tôi đã hoàn thành một số kỳ thực tập để tích lũy kinh nghiệm về tiếp thị kỹ thuật số, quản lý mạng xã hội và nghiên cứu thị trường. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm trợ lý tiếp thị tại Công ty ABC, nơi tôi chịu trách nhiệm tạo tài liệu tiếp thị, điều phối các sự kiện và phân tích dữ liệu chiến dịch. Tôi là một người làm việc chăm chỉ, tỉ mỉ, luôn ham học hỏi và đón nhận những thử thách mới.”
 • Tên tôi là [Tên của bạn] và tôi vừa tốt nghiệp [Trường đại học/trường của bạn] với bằng cấp về [Lĩnh vực học tập của bạn]. Trong thời gian đi học, tôi đã có cơ hội thực tập tại [Tên công ty] nơi tôi đã có được kinh nghiệm quý báu về [Kỹ năng liên quan của bạn]. Tôi là một cá nhân năng động và có định hướng chi tiết, thích làm việc trong các dự án đầy thách thức và cộng tác với những người khác. Ngoài công việc, tôi thích [Sở thích/Sở thích của bạn]. Tôi rất hào hứng với cơ hội mang kỹ năng và kinh nghiệm của mình đến [Name of Company] và tạo ra tác động tích cực đến nhóm.
tieng anh 1
Câu hỏi về giới thiệu bản thân – Tell me about yourself

2.  Thế mạnh của bạn là gì? – What are your strengths?

Khi người phỏng vấn muốn hỏi bạn câu này. Họ đang muốn biết về những khả năng và ưu điểm của bạn trong công việc mà bạn ứng tuyển. Đây cũng là một trong các câu hỏi phỏng vấn mà các ứng viên hay gặp thường xuyên khi đi phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần trả lời trọng tâm tới câu hỏi. Bạn không nên chú trọng vào việc liệt kê các tình từ tốt để miêu tả ưu điểm và khả năng của bạn. 

Sau đây là một số cấu trúc, ngữ pháp của câu trả lời mà bạn có thể tham khảo: 

 • Tuân thủ thời gian (To be đúng giờ – to be on time): Tôi luôn coi trọng việc đúng giờ và đảm bảo đến sớm để làm việc. Tôi có thể đáp ứng thời hạn và sắp xếp khối lượng công việc của mình một cách hiệu quả, bằng chứng là công việc trước đây của tôi.
 • Có khả năng làm việc theo nhóm (Trở thành một người chơi theo nhóm – để làm việc tốt với những người khác). Làm việc tốt với những người khác là điều quan trọng đối với tôi và tôi coi mình là một thành viên của đội. Tôi tin rằng giao tiếp và hợp tác là chìa khóa để đạt được thành công.
 • Là một người hoài bão (Có tham vọng – có mục tiêu). Tôi là một người đầy tham vọng, luôn đặt ra các mục tiêu cho bản thân và cố gắng đạt được chúng thông qua làm việc chăm chỉ, học vấn và kinh nghiệm. Tôi không ngừng tìm kiếm cơ hội để phát triển và cải thiện.
 • Chủ động trong công việc (Chủ động – làm điều gì đó mà không cần phải được yêu cầu làm điều đó). Tôi chủ động và chủ động để hoàn thành công việc. Nếu tôi thấy điều gì đó cần được giải quyết, tôi không đợi hướng dẫn để hành động.
 • Dám nghĩ, phải làm và phải chịu trách nhiệm cho việc mình làm ra: (To be active – To do things and make them going). Tôi chịu trách nhiệm về hành động của mình và làm chủ công việc của mình. Tôi không ngại đương đầu với thử thách và luôn sẵn sàng vượt lên trên những gì được mong đợi ở tôi.
phong van 1
Thế mạnh của bạn là gì? – What are your strengths?

3. Điểm yếu của bạn là gì? – What are your weaknesses?

Trong một buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường muốn tìm hiểu về cả điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Nó cho phép họ đánh giá xem ứng viên có phù hợp với công việc và môi trường làm việc hay không. Trong khi nói về điểm mạnh của bản thân có thể dễ dàng và tự tin, nhưng đánh giá về điểm yếu lại là một thử thách cho nhiều người. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng mong muốn người ứng tuyển hiểu rằng, việc nhận ra những điểm yếu của bản thân là bước đầu tiên để khắc phục và phát triển bản thân. Một câu trả lời tốt cho câu hỏi này sẽ bao gồm cả sự đánh giá nhận thức về điểm yếu của mình, sự khiêm tốn và cách mà ứng viên đã hoặc đang khắc phục điểm yếu của mình. Hãy trả lời khéo léo để biến những nhược điểm đó thành điểm mạnh của mình. 

Sau đây là câu trả lời mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho các cuộc phỏng vấn:

 • Một điểm yếu mà tôi mắc phải trong quá khứ là tôi có xu hướng quá tỉ mỉ khi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi luôn muốn đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo, điều này đôi khi có thể khiến tôi dành nhiều thời gian cho một dự án hơn mức cần thiết. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng điều này có thể cản trở năng suất của tôi và vì vậy tôi đã thực hiện các bước để quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn. Bây giờ tôi ưu tiên các nhiệm vụ của mình và đặt mục tiêu thực tế cho từng nhiệm vụ, điều này đã giúp tôi trở nên hiệu quả hơn trong khi vẫn duy trì chất lượng cao trong công việc của mình.
 • “Chà, một lĩnh vực mà tôi đang cố gắng cải thiện là khả năng nói trước công chúng. Tôi từng khá lo lắng và nói vấp, nhưng tôi đã từng bước khắc phục điều này. Tôi đã tham gia một câu lạc bộ nói trước công chúng và đang luyện tập thường xuyên. Tôi cũng cố gắng tận dụng cơ hội để phát biểu trước những người khác tại nơi làm việc, chẳng hạn như thuyết trình tại các cuộc họp nhóm. Mặc dù đây vẫn là lĩnh vực mà tôi có thể cải thiện, nhưng tôi cảm thấy mình đang tiến bộ.”

4. Tại sao bạn lại xin nghỉ công việc lúc trước? – Why did you leave your last job?

Nếu bạn đang là một người mới đi xin việc lần đầu, thì câu hỏi “tại sao bạn lại xin nghỉ công việc lúc trước?” không dành cho bạn. Còn nếu bạn là một người đã nhảy việc nhiều lần, đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết câu trả lời từ bạn, tại sao bạn lại nghỉ việc, tại sao bạn lựa chọn một công việc mới,… để họ có thể đánh giá khách quan về bạn. Hãy tránh việc nói về những điều tiêu cực ở chỗ làm cũ, vì điều đó sẽ làm người phỏng vấn nhìn nhận bạn theo cách tiêu cực.

Sau đây là một vài câu trả lời mà bạn có thể tham khảo từ WISE: 

 • Tôi đang tìm kiếm nhiều thách thức mới. – I’m looking for new challenges.
 • Tôi cảm thấy tôi bị kìm hãm khả năng của bản thân. – I feel I wasn’t able to show my talents.
 • Tôi muốn tìm một công việc phù hợp với trình độ của bản thân hơn. – I’m looking for a job that suits my qualifications.
 • Tôi tìm kiếm một công việc cho phép tôi phát triển bản thân song song với quá trình phát triển của công ty. – I’m looking for a job where I can grow with the company.

Câu trả lời hoàn thiện: Tôi rời bỏ công việc cuối cùng của mình vì tôi cảm thấy rằng mình đã đến mức không thể phát triển chuyên nghiệp được nữa. Tôi rất thích thời gian ở công ty và tôi đã học được nhiều điều từ các đồng nghiệp và quản lý của mình, nhưng tôi đã sẵn sàng cho một thử thách mới và một khởi đầu mới. Tôi đã nghiên cứu công ty của bạn và thấy rằng nó phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của tôi và mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi được phỏng vấn cho vị trí này ngày hôm nay.

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ và tưởng tượng. Việc tạo ấn tượng lần đầu với nhà phỏng vấn rất quan trọng. Trên đây là Top 4 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cho học sinh mà các bạn có thể tham khảo từ WISE english. Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thành công và tốt đẹp.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay FanpageGroup IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888