TRỌN BỘ COLLINS FOR IELTS [Review chi tiết + Download]

4.7/5 - (7 bình chọn)

Collins for IELTS là bộ tài liệu IELTS mà bất kì ai luyện thi IELTS đều muốn ở hữu cho bản thân mình trọn bộ để có thể tự ôn luyện tại nhà bộ tài liêu (gồm 9 cuốn Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar) là bộ tài liệu không kém phần quan trọng.

WISE ENGLISH xin tặng bạn bộ tài liệu COLLINS FOR IELTS – một trong những bộ sách “gối đầu giường” hàng đầu với các sĩ tử luyện thi IELT hiện nay.

Bộ sách được thiết kế phù hợp với người học ở trình độ 5.0-5.5 muốn đạt band điểm 6.0+. Nào các bạn hãy cùng WISE ENGLISH đọc kỹ review để chọn cuốn sách phù hợp cho mình khi học nhé!

I. Đánh giá chi tiết về bộ Collins for IELTS

 • Tên bộ sách: Collins for IELTS
 • Tác giả: Collins Cobuild
 • Tổng số sách: Hiện tại có 9 cuốn trong bài viết này
 • Sách phù hợp cho: 4.0 IELTS trở lên
 • Nội dung: Mỗi sách cung cấp từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng – bài luyện thi
 • Ưu điểm:Mang đến khối lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ bao trọn 4 kỹ năng mà còn bổ sung cả từ vựng & ngữ pháp cho người học. Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bạn chinh phục mục tiêu 6.0+ IETLS.
 • Nhược điểm: Do khối lượng kiến thức khá nhiều, dễ làm người học bị hoang mang không biết học từ đâu. Bên cạnh đó, sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi cũng là một cản trở nhỏ cho người học.
 • Link tải: Ở cuối bài viết các bạn nhé!

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

II. Điểm thú vị của bộ sách Collins for IELTS

 • Thứ nhất bộ tài liệu bao gồm 10 cuốn theo 4 kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều mang lại cho bạn nguồn kiến thức hay và khó để ôn luyện mỗi ngày.
 • Trong mỗi cuốn lại được chia theo nhiều chủ đề khác nhau, theo từng level giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp và học từ cơ bản đên nâng cao.
 • Các chủ đề đều có mỗi liên kết chặt chẽ với nhau, từ ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng nên khi học theo bộ, bạn sẽ bám sát và học tốt hơn.
 • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp hấp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đặc biệt, một điểm cộng nữa của bộ sách này là bộ cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống và tính gắng kết, cùng các bài test giúp bạn học dễ dàng hơn

Bây giờ, hãy cùng WISE ENGLISH review chi tiết từng cuốn trong bộ Collins for IELTS các bạn nhé!

III. Giới thiệu trọn bộ Collins for IELTS

1. Cuốn Collins – Vocabulary for IELTS

collins for ielts
Cuốn Collins – Vocabulary for IELTS

Cuốn Vocabulary for IELTS bao gồm các chủ đề và kỹ năng Từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Trong mỗi unit, bạn sẽ làm theo bài tập thực hành được mô phỏng theo bài thi IELTS thực tế. Kết hợp với các hoạt động trong mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng, vốn từ vựng để giải đề. Các Từ vựng trọng điểm, cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam Tips.

Cuốn sách được giới thiệu phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên đang hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, cuốn này có CD giúp bạn luyện nghe đồng thời học phát âm các từ vựng được đúng nhất.

Bài tập không thể thiếu để rèn luyện thêm, có đáp án để check lại.

Dowload cuốn sách Vocabulary for IELTS:

button tai ngay tai day

2. Collins – Grammar for IELTS

collins for ielts
Collins – Grammar for IELTS

Cuốn Grammar for IELTS và CD bao gồm ngữ pháp và các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

Mỗi Unit  sẽ bắt đầu bằng phần ngữ pháp chính cho bài học với các câu ví dụ và giải thích, giúp người học hiểu nắm cấu trúc và hiểu sơ qua về cách sử dụng của cấu trúc đó. Phần tiếp theo, là các bài tập giúp bạn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng ngữ pháp cần thiết cho kỳ thi.

Cuối mỗi bài, đều có một phần thực hành gần sát nhất với kỳ thi IELTS thực tế. Kèm theo các mẹo xuyên suốt cuốn sách, được làm nổi bật về các kiến thức ngữ pháp liên quan, cùng các kỹ thuật và chiến thuật giúp thí sinh làm bài thi hiệu quả.

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Chiến lược làm bài band 9.0 giúp bạn tăng band điểm IELTS lên 7.5+ chỉ sau 3 tháng

Khóa học ielts cấp tốc cho người mất gốc

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cung cấp cho các bạn chủ điểm kiến thức ngữ pháp cao hơn sử dụng riêng cho từng topics thường gặp trong IELTS chứ không chỉ nêu chung chung những dạng thì đơn giản. Ngoài cấu trúc là đi kèm bài tập và từ vựng.

Những chủ điểm ngữ pháp được giới thiệu và có hướng dẫn học và áp dụng tỉ mỉ cho bài thi IELTS, khác so với ngữ pháp thông thường.

Sách còn có file Audio đi kèm. Nhờ đó các bạn có thể học thêm từ vựng chất. Kết hợp cùng sách từ vựng thì không còn gì bằng.

Dowload cuốn sách Grammar for IELTS:

button tai ngay tai day

Bên cạnh cuốn Grammar for IELTS, Aland cũng muốn giới thiệu cho bạn 2 cuốn sách ngữ pháp của Collins. Đó là, Cobuild English Grammar và Collins – Cobuild Key Words cung cấp ngữ pháp và từ vựng thêm, thiết kế hệ thống hợp lý giúp các bạn tham khảo nhiều hơn.

collins for ielts

Tuy nhiên, theo Aland đánh giá thì 2 cuốn sách này khá dày và phải cần rất nhiều thời gian để nghiền ngẫm. Chính vì thế, nếu bạn thực sự muốn đi sâu và nâng cao ngữ pháp của mình thì bạn nên học. Còn không thì chỉ nên dùng để tham khảo và tập trung vào các cuốn sách khác nha.

Dowload cuốn sách Collins – Cobuild Key Words:

button tai ngay tai day

3. Collins – Reading for IELTS

collins reading for ielts wise english 1 1
Collins – Reading for IELTS

Collins for IELTS Sách dành ôn luyện kỹ năng Reading theo từng dạng bài và topics thường gặp. Bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc theo topics, những dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài.

Bên cạnh bài học là những tips đi kèm giúp bạn tự làm bài Reading được hiệu quả hơn.

Phân chia bài học theo topics, dạng bài cũng là cách hệ thống từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài theo dạng dành riêng cho mỗi topics. Điều đó giúp bạn học sâu và hiểu kỹ hơn.

Cuốn sách gồm 12 unit tương ứng với các chủ đề quen thuộc trong IELTS.

 • Từ unit 1-11 tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong IELTS. Từ đó giúp xây dựng ngân hàng từ vựng, ý tưởng đa dạng để chinh phục IELTS.
 • Đầu mỗi unit sẽ có mô tả chi tiết mục đích của bài học, xác định kỹ năng, kỹ thuật và ngôn ngữ chính trong bài viết.
 • Unit 12 là một bài test theo format bài thi IELTS Reading giúp tổng kết lại kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.
 • Cuốn sách vẫn là Answer key giúp người học có thể tra cứu lại đáp án và học tập dễ dàng hơn.

Download cuốn sách reading for IELTS:

button tai ngay tai day

4. Collins – Writing for IELTS

collins for ielts
Collins – Writing for IELTS

Phục vụ kỹ năng Writing là những bài học cung cấp cho bạn cấu trúc câu, từ vựng hay theo từng topics để sử dụng khi làm bài. Bạn sẽ có hệ thống những từ vựng, cấu trúc giúp nâng band lên 6.0 IELTS và hơn nữa.

Các bài mẫu được cung cấp có band cao, được phân tích kỹ theo từng bài, từ Task 1 – Task 2 với đề thi thường gặp trong bài thi IELTS thật.

Học Writing không chỉ cung cấp bài mẫu đơn giản, sự phân tích rõ ràng các cấu trúc, từ vựng để sử dụng cho mỗi topics là bước đặt nền móng cho bài luận dài của bạn nên hãy cố gắng học nhiều, sau này ứng dụng nhiều hơn.

Download cuốn Writing for IELTS:

button tai ngay tai day

5. Collins – Listening for IELTS

collins for ielts
Collins – Listening for IELTS

Dành riêng cho những bại muốn cải thiện kỹ năng Listening, vẫn là những bài học cùng chủ đề quen thuộc như các sách còn lại. Nhưng phân chia trong mỗi bài học cho các chủ đề là những dạng bài khác nhau.

Listening for IELTS được chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn dễ dàng gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth… Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho các topics đa dạng.

Từ Unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài thi. Mỗi mục tiêu bài học đều được liệt kê ở đầu unit, chỉ rõ các kỹ năng chính, kỹ thuật và ngôn ngữ trong mỗi bài.

Khi học đến unit 12, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra luyện tập kỹ năng IELTS Listening. Thêm vào đó, thông tin bài kiểm tra cũng được trình bày rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

Download cuốn Listening for IELTS:

button tai ngay tai day

Xem thêm: Khóa học Ielts giảm đến 45%
Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc 

6. Collins – Speaking for IELTS

collins for ielts
Collins – Speaking for IELTS

Sách Speaking có Audio nên người học kết hợp luyện nghe, phát âm thuận tiện hơn. Vẫn các chủ đề quen thuộc nhưng trong Speaking có gì khác? Cuốn sách sẽ giúp người học biết cách thực hiện bài nói theo từng Part như thế nào.

Những tips hay được chia sẻ, bài mẫu kèm audio chắc chắn là nguồn ôn tập tuyệt vời cho các bạn.

Bạn có thể ghi âm lại sau đó so sánh với Audio của bài học để kiểm tra lại ngữ pháp, các từ vựng sử dụng…của bản thân.

Download cuốn Speaking for IELTS:

button tai ngay tai day

7. Collins Practice Test for IELTS

collins for ielts
Collins Practice Test for IELTS

Sau khi học xong tất cả những phần trên, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm phần Test với cuốn Practice Test for IELTS. Cuốn sách này được thiết kế bài test giống như thi thật giúp người học kiểm tra năng lực của bản thân, cũng như kết quả của quá trình học tập.

Download cuốn Practice Test for IELTS :

button tai ngay tai day

IV. Collins For IELTS? Độc giả đã nói gì về cuốn sách

“Sách hay trình bày rất dễ hiểu, phù hợp cho người mới bắt đầu.” – Độc giả Phan Đào.

“Với những ai đang có dự định tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh IELTS thì quá trình chuẩn bị ôn tập sẽ cần rất rất nhiều tài liệu. Và chắc chắn cuốn sách này đã từng được nhiều bạn đi trước biết đến và review cho những ai đang bắt đầu ôn thi.

Cuốn sách không quá dày, được in ấn đẹp và rõ nét, với những chủ để hay gặp trong các bài đọc, viết, nói và nghe tại IELTS, mỗi bài học là một chủ đề riêng, bắt đầu với danh sách từ mới có giải thích nghĩa bằng tiếng Anh và ví dụ trong câu, sau đó là các bài tập ứng dụng với những từ vựng này.

Cuốn sách dành cho các bạn đang có target tầm 5.0-6.0 với những từ vựng Academic hay gặp.” – Độc giả Ngô Thanh Tùng.

“Phù hợp cho bạn nào đang luyên IELTS bâc trung cấp >6.0. Sách dễ hiểu có kèm CD, cách học cũng rất dễ nhớ, mình đã mua hết cả bộ Collins này vì nó hiệu quả.” Độc giả Mai Hằng

“Loạt sách luyện IELTS của Collins trước giờ vẫn được đánh giá là tốt, theo mình thì cuốn này khá được. Sách gồm 12 bài được xếp theo các chủ đề phổ biến trong bài thi. Mỗi bài có một số từ vựng tương đối, vừa đủ để nhớ kèm theo bài tập vận dụng với dạng thức tương tự bài thi.

Ngoài ra, còn có những mẹo nhỏ rất hay, có thể áp dụng cho bài thi hoặc giúp việc học dễ dàng hơn.

Các từ vựng trong sách được giải nghĩa rõ ràng, kèm theo ví dụ minh họa. Theo mình nếu có thêm phần phiên âm quốc tế nữa thì sẽ tiện hơn, để người học có thể luyện phát âm cho đúng.” – Độc giả Nguyễn Cẩm Tú.

(Nguồn: TIKI)

WISE đã chia sẻ toàn bộ hết  bộ sách”Collins for IELTS” để giúp các bạn luyện thi IELTS nâng band lên đến 7.0 Hy vọng những thông tin trên giúp các em tìm được cuốn sách phù hợp với bản thân để có thể tự ôn luyện tại nhà.

Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow FanpageCộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé !

 • Writing for ielts collins
 • Collins vocabulary for ielts

Xem thêm: Ưu đãi 65% khi mua trọn bộ sách và 50% khi mua từng quyển ngay hôm nay

Trung tâm luyện thi ielts Đà năng

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888