CÔNG VIỆC VÀ NIỀM VUI CÓ THỂ ĐI ĐÔI VỚI NHAU HAY KHÔNG?

5/5 - (12 bình chọn)

Có bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình rằng mình có đang thực sự cảm thấy vui vẻ trong công việc của mình hay chưa? Hay bạn chỉ đơn giản là làm việc chỉ vì nhiệm vụ phải làm và chỉ để kiếm tiền?

Nhưng những người thành công thì thường không phải đứng trước những sự lựa chọn khó khăn như vậy, Donald Trump là tỷ phú, nhà kinh doanh thành công, và còn là cựu tổng thống Mỹ đã từng nói rằng “Đừng cố cân bằng giữa niềm vui và công việc, hãy biến công việc thành niềm vui”. 

Để thành công như ngày hôm nay, Donald Trump cũng từng trải qua những thăng trầm và sau những thất bại. Donald Trump không bao giờ nghĩ rằng công việc của ông chỉ là những “việc cần làm” mà biến công việc thành niềm vui. Người ta có thể thấy ông trong sự nghiệp kinh doanh trải qua nhiều thành công, thất bại dù lớn dù nhỏ. Tuy vậy cũng không ngăn cản được ông ngừng đam mê, khát khao thành công mãnh liệt. 

 

Nhưng đối với đa số chúng ta, việc khó khăn nhất là khi bắt đầu làm việc, học tập là ta đã quá sa đà vào việc nghỉ ngơi, vui chơi mà quên mất nhiệm vụ chính phải hoàn thành. Nhiều khi cảm thấy công việc áp lực nên không muốn quay lại mà chỉ muốn tận hưởng giờ phút thư giãn thoải mái mà không phải bận tâm việc gì. Khi tình trạng này xảy ra nhiều lần, thì sẽ hình thành nên thói quen khiến tâm trạng bạn lười nhác không muốn làm việc, từ đó năng suất làm việc thấp hơn.

Sao bạn không thử tìm cách biến công việc thành niềm vui và hăng say làm việc không chán?  Bạn sẽ không cảm thấy áp lực đè nặng như trước, bằng cách tự mình thưởng cho mình sau khi hoàn thành một công việc, đó có thể là một phần quà tự thưởng cho chính mình sau thời gian cố gắng, hoặc một khoảng thời gian cùng với những người thân yêu.

Khi bạn đặt ra mục tiêu trước mắt bắt buộc phải hoàn thành và tự thưởng phần thưởng xứng đáng, bạn sẽ cảm thấy công việc sẽ thật thú vị và chỉ muốn làm việc thật nhanh. Hay hãy thử thử thách bản thân bằng một dự án mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ là sẽ đụng đến, giúp đỡ một đồng nghiệp mới đến, khi đi làm về tham gia một lớp khiêu vũ, thể dục nhịp điệu… Mọi thứ mà bạn nghĩ nên thử để cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Và một điều quan trọng nhất để biến công việc thành niềm vui của bạn, đó là khi văn hóa và môi trường nơi bạn đang làm việc thực sự phù hợp với chính mình.Theo Giáo sư James L. Heskett (giáo sư về Kinh doanh Logistics) từng nói rằng: “Văn hóa doanh nghiệp có thể chiếm 20-30% về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp”. 

Nhận ra được điều này, và cũng hiểu rõ rằng văn hóa doanh nghiệp là gốc rễ của công ty. Người sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển, đã xây dựng nên một văn hóa doanh nghiệp “gia đình” tại WISE mặc dù chỉ mới được thành lập hơn 3 năm. Cũng chính từ tư duy về văn hóa doanh nghiệp đúng đắn ngay từ những ngày đầu thành lập mà trong hơn 3 năm qua đã giúp WISE đạt được nhiều thành tựu nổi bật và cũng đang dần củng cố địa vị của mình hơn nữa. Vậy văn hóa mà anh đưa ra là gì mà lại có thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay và giúp các nhân viên tại WISE có thể biến công việc thành niềm vui và tận tụy hết mình như vậy?

Điều đầu tiên, sự tận tâm được áp dụng triệt để vào công việc, nó bắt đầu từ những việc đơn giản nhất. Các WISERs hiểu rằng trong công việc thì chẳng có việc nào được xem là quá nhỏ hay không quan trọng mà có thể làm cẩu thả hay qua loa, mà mỗi giai đoạn trong công việc đều mang ý nghĩa riêng của nó. Chính vì thế mà đội ngũ WISE luôn đặt cái “tâm” vào trong từng công việc của mình và hoàn thành nó một cách xuất sắc. 

Điển hình là trong từng cuốn sách mà các học viên đang cầm trên tay là kết quả của sự tìm kiếm, tổng hợp và chọn lọc những nội dung tinh túy nhất gửi đến học viên của WISE. Để có thể cho ra đời những cuốn sách ấy là sự tận tâm và nỗ lực của cả đội ngũ WISE ENGLISH.

145174366 10158850876967141 2349534444746737720 n
Đội ngũ WISE trong đêm Year End Party

Ngoài ra, môi trường làm việc cũng góp phần tạo cảm hứng để có thể làm việc sáng tạo hiệu quả. WISE ENGLISH hướng tới một môi trường doanh nghiệp mà tại đây làm việc không phải chỉ để hoàn thành những việc cần phải làm trong vô vị nhàm chán. Văn hóa gia đình tại WISE ENGLISH thể hiện rõ nhất ở đội ngũ nhân viên làm việc và mang tinh thần hỗ trợ đồng đội. 

145100969 10158850876747141 7004141528042373843 n
Đội ngũ WISE trong đêm Year End Party

Không chỉ vậy, ban lãnh đạo WISE còn tạo điều kiện để các đội ngũ gắn kết với nhau hơn thông qua các sự kiện của công ty. Gần đây nhất là sự kiện Year End Party vào ngày 31.1.2021 được tổ chức không chỉ để gặp nhau vào dịp cuối năm mà còn tạo điều kiện để đội ngũ các phòng ban hiểu rõ và gắn kết với nhau hơn thông qua những trò chơi, những cuộc thi giao lưu văn nghệ giữa các đội ngũ. Từ đó mà các nhân viên có thêm cơ hội để tiếp xúc, gắn kết hỗ trợ nhau nhiều hơn.

doanh nghiep 1
Đội ngũ WISE tham gia các buổi đào tạo.

Hơn hết, yếu tố quan trọng nhất để biến công việc thành niềm vui chính là động lực từ bên trong. Các WISERs luôn mang trong mình lửa nhiệt, tinh thần ham học hỏi, không chỉ phát triển không ngừng ở mặt kiến thức chuyên môn mà còn phát triển nhiều kỹ năng khác nhau. Đội ngũ tại WISE còn được nuôi dưỡng động lực này bằng cách tham gia vào các buổi đào tạo để phát triển các kỹ năng của mình một cách đa dạng hơn. Và học thôi là chưa đủ, WISE ENGLISH còn tạo điều kiện để nhân viên của mình thực hành ngay sau những buổi đào tạo ấy. Còn để mỗi ngày đi làm không chỉ đơn thuần là làm cho xong việc mà còn là phát triển bản thân xuất sắc hơn mỗi ngày. 

giao vien 1
Đội ngũ WISE tham gia các buổi đào tạo.

Học tập Donald Trump qua câu nói “Đừng cố cân bằng giữa niềm vui và công việc, hãy biến công việc thành niềm vui”, WISE ENGLISH luôn không ngừng hình thành nên một văn hóa doanh nghiệp làm việc dưới sự tận tâm, cùng với động lực không ngừng phát triển, đề giúp các WISERs biến công việc thành niềm vui, để các nhân viên không chỉ là làm việc cho xong mà còn phải đặt cái tâm của mình vào trong từng công việc được giao. Và để các WISERs hiểu rằng, mỗi ngày đến công ty thực sự là một cơ hội  phát triển năng lực bản thân xuất sắc tại WISE ENGLISH.  

Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888