Trọn bộ 10 đề thi IELTS Reading Academic

5/5 - (1 bình chọn)

IELTS Reading được coi là một trong những phần khó nhất đối với rất nhiều thí sinh do hình thức và độ dài của bài. Các bài đọc thường nhiều chữ và dài dòng, vì vậy bạn phải có khả năng đọc nhanh và hiểu ý chính của chúng. Đề thi IELTS Reading bao gồm một loạt các chủ đề từ các vấn đề khoa học phức tạp đến các bài xã luận về tâm lý và môi trường. 

Do đó, bạn cần luyện tập tốt phần này để nâng cao khả năng lọc thông tin phù hợp với đáp án của mình. Vì thế, với bài viết này WISE ENGLISH sẽ chia sẻ đến bạn trọn bộ đề thi IELTS Reading Academic giúp bạn dễ dàng trong việc tìm tài liệu ôn thi.

de-thi-ielts-reading

Link tải đề thi IELTS Reading và đáp án ở cuối bài, các bạn có thể tham khảo chiến thuật làm bài trước nhé!

I. Tổng quan đề thi IELTS Reading

Đề thi IELTS Reading sẽ kéo dài 60 phút và có 40 câu hỏi để bạn hoàn thành. Việc phân bổ thời gian hợp lý để giải quyết tất cả những câu hỏi này là cần thiết nếu bạn muốn đạt điểm cao. Trên thực tế, trong đề thi IELTS Reading thật bạn có tới 900 từ để hiểu và sử dụng trong một bài thi. Con số này quả thực là rất nhiều và thường khiến bạn bối rối vì áp lực thời gian.

Lúc này, bạn cần có chiến lược phù hợp để chinh phục thành công đề thi IELTS Reading. Chiếc lược đầu tiên bạn cần là tốc độ, chính sự nhanh nhẹn, nhạy bén trong suy nghĩ và tư duy sẽ giúp bạn làm tốt bài thi. Ngoài ra, việc nắm rõ bản chất của đề thi reading ielts sẽ giúp bạn nắm được các chủ đề ôn tập phù hợp để đạt được điểm cao.

Bạn có biết rằng tài liệu đọc trong đề thi IELTS Reading thường được lấy từ sách, báo, tạp chí,… ở Anh hoặc Úc. Thông thường, tài liệu sẽ có nhiều thể loại như: miêu tả, xác thực, lan man, phân tích,… Trong bài đọc cũng có thể xuất hiện bảng biểu, hình ảnh minh họa,… cũng có thể xuất hiện. Trên thực tế, trong các đề thi IELTS thường được viết về các chủ đề như: Công nghệ, Mua sắm, Thể thao, Du lịch, Văn hóa, Lịch sử,… Cùng với các dạng bài tập chính như: Trắc nghiệm, Đối thoại ngắn, Hoàn thành câu, Hoàn thành bảng, đề thi IELTS Reading và đáp án…

II. Các dạng câu hỏi trong đề thi IELTS Reading

đề thi IELTS Listening sẽ có 6 dạng câu hỏi khác nhau, còn ở đề thi IELTS Reading thì bạn có thể gặp 10 dạng câu hỏi khác nhau, bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

1. Multiple choice questions

Những dạng câu hỏi này, yêu cầu bạn chọn câu trả lời chính xác từ một số tùy chọn nhất định bằng chữ cái in hoa ABC, kiểm tra khả năng hiểu thông tin cụ thể và chi tiết của bạn.

de-thi-reading-ielts

2. Information identification questions 

Những loại câu hỏi này yêu cầu bạn xác định xem thông tin được đưa ra là chính xác để trả lời Yes/No/Not Given hay True/ False /Not given. Dạng câu hỏi này khá khó vì khiến người đọc bối rối và yêu cầu đọc một cách chi tiết đề bài,đề thi ielts reading.

de-thi-reading-ielts

3. Information matching 

Những loại câu hỏi này cung cấp cho bạn 4 đến 5 câu trong một bài đọc và yêu cầu bạn tìm đoạn văn có chưa thông tin đã cho. Thông tin đưa ra có thể không phải là điểm chính của bài viết nên chỉ nhìn vào câu đầu và câu cuối của mỗi đoạn, thì bạn sẽ không tìm ra câu trả lời.

4. Head Matching 

Loại câu hỏi này yêu cầu bạn chọn một đề mục từ một số đề mục và đặt nó trong mỗi đoạn văn. Đầu tiên, nếu bạn đã hiểu bài đọc thì bạn sẽ có thể tạo một tiêu đề từ mỗi đoạn văn. Câu trả lời cho câu hỏi này không quá khó để tìm, chỉ cần sử dụng kỹ thuật đọc nhanh để đánh dấu các từ khóa quan trọng.

de-thi-reading-ielts

5. Sentence completion 

Trong dạng câu hỏi này, bạn sẽ thấy một câu chưa hoàn chỉnh. Bạn phải hoàn thành nó với các từ trong bài đọc. Do đó, bạn cần tìm nhanh đoạn văn có đáp án để tìm từ chính xác.

6. Summary completion 

Nhiệm vụ của bạn với dạng câu hỏi này là điền vào đoạn tóm tắt trống với không quá 3 từ hoặc 1 số được lấy ra từ bài đọc. Lưu ý rằng bạn chỉ được sử dụng những từ có sẵn trong văn bản và không được sử dụng quá số lượng từ cho phép.

de-thi-reading-ielts

7. Features matching 

Những loại câu hỏi này yêu cầu bạn tìm thông tin cụ thể về người, địa điểm hoặc sự vật được đánh dấu trong bài viết. Đề bài sẽ cung cấp các danh từ riêng mà bạn sẽ cần để nối với các câu mô tả đúng nhất của danh từ đó.

8. Matching sentence endings

Bạn sẽ nhận được một loạt các câu không hoàn chỉnh không hoàn chỉnh (thường được đánh số 1, 2, 3, 4) và một loạt các câu để kết thúc câu không hoàn chỉnh kia (thường là A, B, C, D). Nhiệm vụ và yêu cầu của bạn là nối các câu chưa hoàn chỉnh với phần cuối thích hợp dựa trên bài đọc có sẵn.

de-thi-reading-ielts

9. Short answer questions 

Dạng câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn trả lời bằng một số từ nhất định, vì vậy bạn nên gạch chân các từ khóa trong câu hỏi và sử dụng phương pháp đọc lướt để tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

10. Notes/table/diagram completion

Với dạng câu hỏi này bạn sẽ nhận được ghi chú, biểu đồ hoặc tóm tắt với các chỗ trống. Bạn hãy sử dụng từ đồng nghĩa và trái nghĩa để tìm câu trả lời chính xác.

III. 3 tips làm đề thi IELTS Reading

1. Đọc kỹ phần hướng dẫn của đề thi IELTS Reading

Vì là phần hướng dẫn nên đôi khi thí sinh rất dễ bỏ qua. Tuy nhiên, đây là phần rất quan trọng mà bạn cần đọc kỹ, trong phần chủ đề, số lượng từ cho phép có thể được đề cập. Bạn cần đọc kỹ yêu cầu và lọc ra những thông tin cần thiết. Nếu bạn không làm theo đúng hướng dẫn, câu trả lời sẽ không được công nhận. Điều này dẫn đến việc mất điểm một cách đáng tiếc.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến cách viết số chuẩn trong bài thi. Một số trong đề thi ielts reading luôn được coi là một từ. Ngay cả khi bạn viết số dưới dạng chữ cái. Ví dụ: đối với số “23”, ngay cả khi bạn viết là “Twenty three”, nó vẫn được tính là một từ.

Ngoài ra, việc sử dụng liên từ cũng có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc cho thí sinh. Ví dụ, nếu một bài kiểm tra yêu cầu bạn điền hai từ vào câu trả lời của bạn. Sau đó, thay vì gõ “A and B”, bạn chỉ nên gõ “A, B” để đảm bảo số lượng từ là chính xác.

2. Không cần thiết phải hiểu toàn bộ đề thi IELTS Reading

Các đoạn đọc IELTS thường dài và chứa nhiều từ mới. Mặc dù biết nghĩa của từ sẽ giúp bạn làm bài thi dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng hiểu nghĩa của từng từ và nghĩa của cả bài thì sẽ mất rất nhiều thời gian, sẽ khiến cho bạn không đủ thời gian để làm bài. Trên thực tế, bạn không nhất thiết phải hiểu toàn bộ bài, nhưng bạn vẫn có thể trả lời tất cả các câu hỏi.

Khi không hiểu nghĩa của một từ trong bài kiểm tra, bạn có thể dựa vào các từ xung quanh để đoán nghĩa của từ đó. Đối với đề thi IELTS Reading, nhiều giáo viên và thậm chí cả người bản ngữ không thể hiểu 100% văn bản.

3. Kiểm soát tốt thời gian làm bài của bạn

Đề thi IELTS Reading dài 60 phút, bao gồm 3 bài đọc và 40 câu hỏi. Vì vậy, nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Bạn sẽ không có đủ thời gian để hoàn thành các câu còn lại. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện quá nhanh để tránh nhầm lẫn và thiếu thông tin. Vì vậy, bạn cần kiểm soát tốt thời gian làm bài thi và hạn chế tối đa sai sót.

Bạn có thể phân bổ 20 phút cho mỗi bài đọc. Trong đó, khoảng 15 phút dành để đọc và trả lời câu hỏi, và 5 phút còn lại dành để kiểm tra câu trả lời. Bạn có thể học cách phân bổ thời gian bằng cách luyện tập canh thời gian làm bài cho các đề thi reading ielts. Sau những lần luyện tập giải đề này, nó sẽ bạn hiểu được lượng thời gian phù hợp để dành cho mỗi vấn đề, đồng thời học cách tối ưu hóa thời gian của bạn. Bạn có thể dành thời gian luyện thêm về các đề thi IELTS 2019, đề thi IELTS 2020 đề thi IELTS 2021 để nâng cao khả năng này của mình.

IV. Trọn bộ đề thi IELTS Reading và đáp án

Đề 1: Tài liệu

Đề 2: Tài liệu

Đề 3: Tài liệu

Đề 4: Tài liệu

Đề 5: Tài liệu

Đề 6: Tài liệu

Đề 7: Tài liệu

Đề 8: Tài liệu

Đề 9: Tài liệu

Đề 10: Tài liệu

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn trọn bộ đề thi IELTS Reading có đáp án. Ngoài ra có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi thật của mình các bạn nên luyện đề thật nhiều thông qua link Tổng hợp đề thi IELTS mà WISE đã cập nhật và tổng hợp rất đầy đủ. Chúc bạn ôn luyện thật tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS sắp tới của mình nhé!

Đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow Fanpage trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free
                                                                  Đề thi IELTS Reading

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888