Điểm TOEIC cao nhất là bao nhiêu & Cách tính điểm TOEIC 2023

Đánh giá post

TOEIC là gì? điểm TOEIC cao nhất là bao nhiêu? và cách để đạt được nó chính là một trong những câu hỏi thường gặp của những người đang cố gắng chinh phục chứng chỉ tiếng Anh này.

Vậy hãy cùng WISE English tìm hiểu trong bài viết này nhé!

toeic-cao-nhat-la-bao-nhieu-2-min

Xem thêm:

LỊCH THI TOEIC 2023 – ĐỊA ĐIỂM THI VÀ THÔNG TIN CHI TIẾT

TOP 15 TRUNG TÂM LUYỆN THI TOEIC TPHCM UY TÍN

I. TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC?

toeic-cao-nhat-la-bao-nhieu-3

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra quan trọng nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh cho những người sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Được công nhận tại nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam, kết quả của bài thi TOEIC phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh trong các lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, du lịch.

Với hiệu lực trong 2 năm, điểm TOEIC là một thước đo quan trọng cho sự thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh và mở ra cơ hội thăng tiến và thành công trong môi trường quốc tế. Nếu bạn chưa rõ TOEIC là gì thì hãy truy cập ngay tại đây để tham khảo thêm thông tin bổ ích trước khi bước vào hành trình luyện thi của mình

II. TOEIC và cơ hội nghề nghiệp quốc tế

toeic-cao-nhat-la-bao-nhieu

Trong quá khứ tại Việt Nam, các công ty, doanh nghiệp và tổ chức thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh được phân loại theo cấp độ A, B, C (gọi là chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hoặc gửi nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài.

Tuy nhiên, trong vòng 7 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC đã trở thành một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ tiếng Anh thành thạo của lao động. 

Xuất phát từ tình hình trên, nhiều trường Đại học và Cao đẳng đã bổ sung TOEIC vào chương trình giảng dạy và chọn bài thi TOEIC để đo lường sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh của sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng nó như tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp.

Điều này là do nhận thức về tầm quan trọng của việc học TOEIC, rèn luyện và tham gia kỳ thi TOEIC đối với nhiều sinh viên và nhân viên.

III. Cấu trúc của bài thi TOEIC bạn cần phải biết

Bài thi TOEIC truyền thống bao gồm hai phần: phần Nghe hiểu và phần Đọc hiểu, đều là bài thi trắc nghiệm. Phần Nghe hiểu gồm 100 câu và thời gian thực hiện là 45 phút, trong khi phần Đọc hiểu cũng gồm 100 câu và thời gian làm bài là 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).

 

  • Phần Nghe hiểu (100 câu / 45 phút) được chia thành 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, thông tin và câu hỏi với các ngữ âm khác nhau, bao gồm Anh-Mỹ, Anh-Anh, Anh-Canada và Anh-Úc để trả lời.

 

  • Phần Đọc hiểu (100 câu / 75 phút) cũng được chia thành 3 phần nhỏ từ Part 5 đến Part 7. Các phần tương ứng với các loại câu chưa hoàn chỉnh, nhận diện lỗi và đọc hiểu thông tin. Thí sinh không cần phải làm theo thứ tự tuần tự mà có thể chọn bất kỳ câu nào để làm trước.

 

Mỗi câu hỏi cung cấp 4 phương án trả lời A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 của Part 2 chỉ có 3 phương án trả lời A-B-C). Thí sinh phải chọn phương án đúng nhất và sử dụng bút chì để đánh dấu ô trả lời của mình.

Bài thi TOEIC không yêu cầu kiến thức chuyên ngành và từ vựng đặc biệt, mà tập trung vào ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

IV. Điểm TOEIC cao nhất là bao nhiêu và cách tính điểm TOEIC

toeic-cao-nhat-la-bao-nhieu

Điểm tối đa mà một người có thể đạt được trong bài thi TOEIC là 990 điểm.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về cách tính điểm TOEIC và TOEIC cao nhất bao nhiêu điểm, chúng ta cần xem xét cấu trúc và phương pháp chấm điểm của kỳ thi này. Bài thi TOEIC được chia thành hai phần chính: Phần Nghe và Phần Đọc.

Mỗi phần có 100 câu hỏi và được chấm điểm riêng biệt. Điểm cho mỗi phần sẽ được chuyển đổi thành một điểm số từ 5 đến 495 điểm. Tổng điểm cuối cùng sẽ là tổng của điểm nghe và điểm đọc.

Điểm của bài kiểm tra TOEIC được tính toán và chuyển đổi dựa trên số câu trả lời đúng, đồng thời bao gồm hai điểm riêng biệt cho hai phần thi: Phần Nghe hiểu và Phần Đọc hiểu. Mỗi phần thi có một hệ thống điểm bắt đầu từ 5, 10, 15… và tăng dần cho đến 495 điểm.

Tổng điểm của cả hai phần thi có thang điểm từ 10 đến 990 điểm. Như vậy thì điểm TOEIC cao nhất là bao nhiêu thì cũng đã được ghi rõ trong phần thang điểm.

Khi kết quả được công bố, thí sinh sẽ nhận được một chứng chỉ TOEIC (phiếu điểm) được gửi riêng cho từng người tham dự (không được công bố công khai).

V. Chuẩn TOEIC là gì? Bạn đạt bao nhiêu điểm mới được cấp chứng chỉ?

Giống như bài thi IELTS, kết quả của bài kiểm tra TOEIC không đánh giá qua đỗ hay trượt, mà thay vào đó, nó phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên, nhiều trường Đại học tại Việt Nam đã đặt ra một chuẩn đầu ra tiếng Anh.

Điều này có nghĩa là sinh viên phải đạt mức tiếng Anh tương đương TOEIC 450 hoặc cao hơn, tuỳ thuộc vào chuyên ngành của họ, để được công nhận khi tốt nghiệp.

Xem thêm:

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS, TOEIC VÀ TOEFL

TOEIC BRIDGE LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI THAM GIA THI TOEIC BRIDGE

Khi tham gia kỳ thi TOEIC, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau: Nếu bạn muốn cung cấp phiếu điểm để đính kèm vào hồ sơ tuyển dụng cho các công ty, thì bạn phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Đối với việc gửi hồ sơ du học, bạn cần đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên để có thể cung cấp phiếu điểm.

Nếu bạn muốn in thêm phiếu điểm, mỗi phiếu sẽ có mức phí 50.000 đồng. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, phí sẽ tăng thêm 15.000 đồng.

     VII.  Tham khảo các mức điểm trong TOEIC

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế.

 

TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức trung bình. Đây là yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp các trường nghề và các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

 

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Đây là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học (hệ đào tạo 4-5 năm), cũng như nhân viên và trưởng nhóm làm việc tại các doanh nghiệp có yếu tố quốc tế.

 

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc làm việc trong môi trường quốc tế.

 

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng tiếng Anh gần như thành thạo như người bản ngữ, mặc dù không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Chinh phục mức cao nhất của TOEIC – 990 điểm là một mục tiêu đầy thách thức nhưng cũng đáng tự hào. Để đạt được thành tích này, hãy truyền cảm hứng cho bản thân và lên kế hoạch chiến lược.

Hãy đắm mình trong ngữ cảnh tiếng Anh, luyện tập nghe, đọc, nắm vững ngữ pháp và từ vựng. Như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã biết rằng TOEIC bao nhiêu điểm là cao nhất rồi phải không?

Hãy nhớ rằng mỗi bước tiến gần mục tiêu đều là một thành công. Hãy kiên nhẫn và tự tin, và bạn sẽ thấy rằng điểm TOEIC cao nhất không còn xa vời nữa!

Đừng quên theo dõi các bài viết và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS-Chiến thuật IELTS 8.0 và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều chiến công giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bång Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888