TOEIC LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KỲ THI TOEIC 2021

5/5 - (10 bình chọn)

TOEIC là gì? Kỳ thi TOEIC như thế nào? Lợi ích của chứng chỉ TOEIC là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, WISE ENGLISH sẽ cung cấp cho bạn một thông thông tin sơ lược về kỳ thi TOEIC và hiểu rõ hơn về thi TOEIC là gì. Hãy cùng WISE khám phá bài viết này nha!

I. TOEIC là gì?

1. Định nghĩa cơ bản và lịch sử về TOEIC

Chương trình thi TOEIC được hình thành, xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… theo đề nghị từ Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Công thương Quốc tế Nhật Bản – MITI (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản – METI) vào năm 1979.

Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệm TOEFL. Và tính đến nay, sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức kiểm tra cho nhiều triệu lượt người tham dự trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là IIG Việt Nam, được ưa thích và phổ biến rộng rãi hơn khoảng 5 năm sau đó.

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch…

Bằng TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ky-thi-toeic

>>> Bạn muốn thi thử TOEIC? Bấm vào đây để bắt đầu <<<

2. Giá trị bằng TOEIC

chung-chi-toeic
Giá trị bằng TOEIC

Chứng chỉ TOEIC cũng giống như bất cứ các chứng chỉ quốc tế khác (TOEFL, IELTS), có giá trị thời hạn trong 2 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để làm căn cứ cho hồ sơ xin việc hoặc xin du học (tại các nước chấp nhận bằng TOEIC) hoặc sử dụng đi cùng bộ hồ sơ xin việc trong doanh nghiệp yêu cầu TOEIC.

Bạn sẽ phải thi TOEIC lại khi muốn được cấp lại bằng TOEIC sau khi hết thời hạn, cũng như sau 2 năm bạn không thi lại thì chứng chỉ TOEIC cũ không có giá trị.

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/ năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuản tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn. Với độ phổ biến và tin cậy này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học TOEIC nhé!

Xem thêm: Giá trị bằng TOEIC chi tiết để biết thi toeic là gì

3. Học TOEIC được gì và mất gì đối với các bạn sinh viên

Học TOEIC được gì?

Chúng ta sẽ chứng minh được trình độ ngoại ngữ, cấp bậc chúng ta đạt được trong tiếng Anh.

Chúng ta sẽ có được những cơ hội việc làm mới, sự thăng tiến hay đáp ứng được năng lực cần có của 1 vị trí ứng tuyển.

Việc học TOEIC còn rèn luyện, ôn lại và nâng cao những kỹ năng tiếng Anh chúng ta đã được học trong suốt những năm học tiếng Anh.

Việc thi TOEIC còn rèn cho chúng ta những kỹ năng mềm như: sự nhẫn nại, nghiêm túc tuân thủ những quy định, tính cẩn thận cùng sự chính trực trong suốt thời gian thi.

Ngoài ra, sau khi đã luyện và thi TOEIC sẽ làm chúng ta tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi ta cảm thấy đã đạt được 1 thành công mà mấy ai cũng muốn đạt được. Và chúng ta sẽ không sợ thất nghiệp, khi đã biết được 1 bằng ngoại ngữ trong tay.

Học TOEIC mất gì?

Thời gian: Việc luyện TOEIC ngốn biết bao thời gian của các bạn trẻ, tùy theo năng lực mà các bạn phải bỏ ra những khoảng thời gian dài, ngắn khác nhau. Sau khi luyện, chúng ta phải mất thời gian đăng ký, chờ đợi được thì, mất 2 tiếng để làm 1 bài thi TOEIC, và 1 tuần hoặc nhiều hơn 1 tuần để đợi kết quả.

Công sức: các bạn phải bỏ sức, tâm trí vào việc học từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc bài làm để có thể đạt mục tiêu TOEIC bạn cần.

Tiền bạc: ngoài lệ phí thi bắt buộc, chúng ta phải tốn phí luyện thi. Tùy theo năng lực và sự may mắn, các bạn sẽ phải tốn kém những khoản tiền nhiều hay ít với những lò luyện thi TOEIC khác nhau.

Những niềm vui, cuộc hẹn với bạn bè, người thân: ngoài việc học chính quy tại trường hay giờ đi làm giờ hành chính, chúng ta thường dành thời gian cho những niềm vui nho nhỏ của riêng mình. Nhưng giờ đây, chúng ta phải hy sinh để đi luyện thi và đi thi TOEIC để biết thi TOEIC là gì?
Xem thêm chi tiết toàn bộ bài viết: Học TOEIC được gì và mất gì?

4. Học TOEIC có giao tiếp được không?

Ngày nay có nhiều bạn trẻ nhận định sai lầm về việc học TOEIC thì không thể giao tiếp được. Nhưng thật ra học TOEIC vẫn hoàn toàn giúp bạn có thể giao tiếp được. Mọi người hãy cùng xem qua các lý do sau đây nhé.

TOEIC có một lợi thế là mang tính ứng dụng cao trong môi trường làm việc giao tiếp bằng tiếng Anh, khác với tính chất học thuật của các chứng chỉ quốc tế khác. Các khóa học TOEIC thì đều có các tiêu chí rất rõ ràng như kiểm tra khả năng giao tiếp nơi làm việc hoặc trong một số tình huống giao tiếp thường ngày rất cụ thể.

Trong quá trình học TOEIC, bạn sẽ được trải nghiệm những nội dung học rất là quen thuộc và thường ứng dụng trong thực tế chẳng hạn như hỏi lịch cuộc họp, đặt hàng – giao hàng, cách gửi thư đến các phòng ban để trao đổi công việc.

Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể biết được trình độ giao tiếp của mình qua bảng quy đổi điểm TOEIC. Khi học TOEIC, bạn sẽ được nghe tích hợp từ nhiều giọng Mỹ, Anh, Úc… giúp bạn quen dần với các giọng nói khác nhau của người bản xứ khi giao tiếp.

Trong phần luyện nói, bạn cũng sẽ được thực hành qua những cuộc đối thoại trực tiếp với bạn bè hoặc giáo viên. Đây là những cơ hội rất tốt để bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Thêm vào đó, phần học về cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ và nói được những câu giao tiếp rõ ràng và chính xác hơn.

TOEIC LÀ GÌ
HỌC TOEIC VÀ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Tóm lại, học TOEIC sẽ giúp bạn không những hoàn toàn tự tin giao tiếp trong mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống thực tế, mà còn giúp bạn có được “tấm giấy thông hành” cho cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này.

II. Lợi ích chứng chỉ TOEIC

1. Lợi ích vàng của chứng chỉ TOEIC mà bạn nên biết

TOEIC là gì

Sở hữu được chứng chỉ quốc tế có giá trị trong và ngoài nước

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Chính vì vậy, khi sở hữu chứng chỉ TOEIC bạn đang có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và có thể đánh giá được trình độ tiếng Anh, cấp bậc mà chúng ta đạt được trong tiếng Anh.

Đủ điều kiện để có thể ra trường đúng thời hạn

Hiện tại, đa số các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam yêu cầu chứng chỉ TOEIC đầu ra với mức điểm khoảng 450- 750+ như: Đại học kinh tế quốc dân, đại học ngoại thương HN, Thương mại,… Chính vì vậy, nếu muốn tốt nghiệp đại học các bạn nhất định phải sở hữu chứng chỉ TOEIC đủ yêu cầu.

Tự tin giao tiếp tiếng Anh với mọi người một cách thành thạo

Việc thành thạo sử dụng vốn từ vựng sẽ giúp giao tiếp của bạn trở nên trơn tru, văn phong phù hợp ngữ cảnh. Biết vận dụng linh hoạt các từ vựng sẽ giúp chúng ta tránh lặp từ, khiến bài nói, bài viết ấn tượng hơn.

Có tiếng Anh bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn học hỏi, mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

Rèn luyện và nâng cao những kỹ năng tiếng Anh

Học TOEIC các bạn sẽ học kiến thức tiếng Anh áp dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày và trong công việc. Đặc biệt, nếu bạn học TOEIC 4 kỹ năng (Listening, Reading, Writing, Speaking) thì các bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo hằng ngày cũng như sử dụng tiếng Anh trong việc tốt nhất.

Rèn cho chúng ta những kỹ năng mềm giúp ích cho các bạn học sinh, sinh viên

Học tiếng Anh, hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, có thể là một thử thách khó khăn cho các học viên nhưng cũng là quá trình tích lũy kinh nghiệm cần thiết của mỗi người. Và việc thi TOEIC rèn cho chúng ta những kỹ năng mềm như: sự nhẫn nại, nghiêm túc tuân thủ những quy định, tính cẩn thận cùng sự cố gắng trong suốt thời gian thi.

Mở rộng con đường đi du học các trường đại học danh tiếng trên thế giới

Tại nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài, đặc biệt là Châu Âu, thì sở hữu bằng TOEIC chính là điều kiện đầu vào cho các bạn du học sinh cần có. Đa phần yêu cầu điểm TOEIC đi du học của các trường đại học chỉ tiêu 750+.

Cơ hội nghề nghiệp sẽ được mở rộng, thăng tiến

Chúng ta đi học hay đi làm chăm chỉ mục đích cũng chính là tìm cho mình cơ hội công việc thật tốt, nhưng các bạn không biết rằng bằng TOEIC mở ra cho bạn cánh cửa bước vào những công ty lớn, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và phát triển sự nghiệp của bản thân.

2. Sự khác biệt giữa TOEIC – IELTS – TOEFL

TOEIC – IELTS – TOEFL có sự khác biệt ở 4 điểm chính:

Thang điểm, đánh giá thông qua bài thi

Format, cấu trúc bài thi

Đối tượng hướng đến sử dụng

Lệ phí thi và các thông tin khác

TOEICIELTSTOEFL
Tác giảViện khảo thí Hoa KỳHội đồng Anh, IDP ÚcViện khảo thí Hoa Kỳ
Số lượng câu200 câu80 câu (chưa tính yêu cầu của phần nói và viết)70 – 121 câu (chưa kể yêu cầu của phần Nói và Viết)
Thời gian kiểm tra 2 giờ2 giờ 45 phút200 – 270 phút
Thang điểm10 – 9900 – 90 – 30
Hình thức làm bàiTrên giấyTrên giấyTrên giấy hoặc máy tính
Kỹ năng được đánh giáNghe – Đọc hiểu

Có thể thêm Nghe – Nói

Nghe – Nói – Đọc -ViếtNghe – Nói – Đọc -Viết
Trình độ có thể thiTiền trung cấp (Pre – Intermediate)Trung cấp (Intermediate)Tiền trung cấp (Pre – Intermediate)

Tìm hiểu kỹ hơn về: Sự khác biệt giữa TOEIC, IELTS và TOEFL

3. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS và TOEFL

Dưới đây là bảng quy đổi điểm của TOEIC sang IELTS và TOEFL mà bạn cần biết nhé!

bang-quy-doi-diem-toeic

Bài viết nên đọc: IELTS là gì? Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

III. Cấu trúc đề thi TOEIC

1. Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm 2 phần là Listening (nghe) và Reading (đọc). Mỗi phần thi có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài của 2 phần là 120 phút trong đó:

  • Listening là 45 phút
  • Reading là 75 phút
cấu trúc đề thi toeic
cấu trúc đề thi toeic

Thí sinh bắt buộc phải làm bài nghe trước rồi mới đến bài đọc sau. Số điểm tối đa cho mỗi phần thi này là 495 điểm. Như vậy tổng điểm tối đa cho cả bài thi là 990 điểm. Điểm số TOEIC sẽ được tính dựa trên số câu đúng trong mỗi phần thi quy đổi thành số điểm tương ứng.

Đọc thêm:

Cấu trúc đề thi TOEIC Listening

Cấu trúc đề thi TOEIC Reading

2. Cấu trúc đề thi 4 kỹ năng

Hiện tại đề thi TOEIC có 2 dạng: Đề thi TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening (đây là dạng thi TOEIC chính ở Việt Nam) và ngoài thi TOEIC Reading và Listening thì các bạn có thể thi thêm TOEIC Speaking và Writing.

TOEIC ListeningChi tiết
Phần 1: Mô tả tranh (10 câu)Với mỗi câu hỏi, thí sinh sẽ xem một bức tranh trong cuốn đề thi và nghe 4 câu miêu tả ngắn, được nói một lần. Chọn câu miêu tả đúng cho hình đó.
Phần 2: Hỏi đáp (30 câu) Bạn sẽ nghe một câu hỏi và có 3 lựa chọn trả lời cho từng câu hỏi.
Phần 3: Hội thoại ngắn (30 câu)Trong phần này thí sinh sẽ được nghe 10 đoạn hội thoại ngắn không in trong đề thi. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi và mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án lựa chọn.
Phần 4: Đoạn hội thoại ngắn (30 câu)Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi.

Cấu trúc TOEIC Reading

TOEIC Reading Chi tiết
Phần 5: Hoàn thành câu (30 câu)Gồm các câu chưa hoàn thành + 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng A, B, C, hoặc D => chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.
Phần 6: Hoàn thành đoạn văn (16 câu)Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ, câu + 4 đáp án => chọn đáp án thích hợp

Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Phần 7: Đoạn đơn (29 câu)Gồm 10 đoạn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 lựa chọn => chọn ra câu trả lời chính xác nhất.

  • Xuất hiện bài đọc bao gồm 3 đoạn.
  • Có bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, chat, …
  • Xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.
Phần 7: Đoạn kép (25 câu)Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Cấu trúc TOEIC Speaking

Câu hỏiKỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 2Đọc to một đoạn văn có sẵn chuẩn bị trong vòng 45s và trả lời 45sPhát âm

Ngữ điệu

Trọng âm

3Miêu tả một bức tranhPhát âm, ngữ điệu, trọng âm

Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết

Tương thích với nội dung

4 – 6Trả lời câu hỏi
7 – 9Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
10Đưa ra giải pháp
11 Trình bày quan điểm

Cấu trúc TOEIC Writing

Câu hỏiKỹ năngTiêu chí đánh giá
1 – 5 Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵnNgữ pháp

Tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra

6 – 7Trả lời một yêu cầu bằng văn bảnTừ vựng

Chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng

8Viết bài luận trình bày quan điểmCác ý bổ trợ cho quan điểm

Ngữ pháp

Từ vựng

Tổ chức sắp xếp bài viết

3. Mẹo giúp các bạn làm bài nghe TOEIC hiệu quả.

Trong phần môt của kỹ năng nghe có 4 dạng câu hỏi:

  • Dạng câu hỏi có một người trong hình
  • Dạng câu hỏi có nhiều người trong hình
  • Dạng câu hỏi có hình ảnh và đồ vật
  • Dạng câu hỏi có hình phong cảnh thiên nhiên

Để làm tốt phần một của kỹ năng nghe, WISE xin giới thiệu kỹ năng làm bài cho từng dạng câu hỏi.

a. Dạng câu hỏi có một người trong hình.

Với dạng câu hỏi này thì mình lấy con người là trọng tâm, cần quan sát kỹ từng động tác của người đó. Đối với dạng câu hỏi này thì thí sinh cần luyện tập cách miêu tả đặc điểm về ngoại hình, động tác của nhân vật và làm quen với miêu tả đồ vật hay cảnh vật xung quanh con người. Các bạn có thể dựa vào cấu trúc sau để miêu tả con người:

S + BE+ V-ING +O

Quan sát động tác tay,mắt

Quan sát tổng thể của người trong ảnh

Xác định đồ vật xung quanh

b. Dạng câu hỏi có nhiều người trong hình.

Đối với dạng câu hỏi ngày chúng ta cần chú ý nếu không có động tác chung thì phải quan sát những hành dộng khác biệt nào, nắm bắt được cách giải thích những điểm giống và khác nhau của những người trong hình.

Những điểm khác nhau

Vị trí của mọi người và sự vật xung quanh

c. Dạng câu hỏi có hình ảnh đồ vật.

Các hình ảnh trong dạng câu hỏi chỉ có sự xuất hiện của các đồ vật nên cần nắm được các đáp án có lời giải thích về mối liên hệ vị trí hay trạng thái của các sự vật xung quanh. Trong các câu miêu tả thường sử dụng hình thức câu bị động để miêu tả sự vật.

S + BE + PAST PASSIVE

Sử dụng cấu trúc bị động

Xác định điểm giống nhau và khác nhau giữa các sự vật

Xác định mối liên hệ giữa các sự vật

d. Dạng câu hỏi có hình phong cảnh thiên nhiên.

Phần trọng tâm của dạng câu hỏi này là phong cảnh thiên nhiên vì vậy các bạn cần chú ý các cụm từ miêu tả thiên nhiên và phong cảnh theo hình thức bị động.

Đoán từ vựng về thiên nhiên hay sự vật gây chú ý

Xác định mối quan hệ vị trí giữa các sự vật

Xác định trước cá cụm từ thướng đặt câu hỏi

Xem thêm: Mẹo làm bài nghe TOEIC hiệu quả tại đây

IV. TOEIC 4 kỹ năng

Sự khác nhau giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC 2 kỹ năng

Đây là loại bài thi TOEIC phổ biến nhất. Chúng ta hay gọi nó là thi TOEIC, hay ít được gọi hơn là thi TOEIC 2 kỹ năng. Bài thi này gồm 2 phần thi Listening và Reading. Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Lệ phí cho bài thi này là 35 USD.

TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi Toeic 4 kỹ năng gồm 2 phần:

Listening và Reading

Speaking và Writing

Đối với phần thi Listening và Reading, đây chính là bài thi TOEIC từ trước giờ các bạn hay thi. Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Lệ phí cho bài thi này là 35 USD.

Đối với phần thi Speaking và Writing, đây là bài thi Toeic mà các bạn có thể đăng ký thi nếu Trường hoặc công ty của các bạn yêu cầu. Mức điểm cho mỗi phần Speaking hoặc Writing nằm trong khoảng từ 0 đến 200 điểm. Tổng điểm của hai phần là 400 điểm. Lệ phí của bài thi Toeic Speaking và Writing là 80 USD.

V. Thang điểm TOEIC

1. Mức thang điểm TOEIC tham khảo về trình độ TOEIC của bạn

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ

2. Danh sách yêu cầu TOEIC của tập đoàn lớn tại Việt Nam

Khi đi xin việc, ngoài  các yếu tố về chuyên môn và năng lực, yêu cầu TOEIC cũng là tiêu chí được các nhà tuyển dụng áp dụng trong quá trình lựa chọn nhân sự cho công ty. Nếu bạn cũng đang nung nấu ý chí được làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn ở việt Nam thì dưới đây là  yêu cầu đầu vào TOEIC của 1 số doanh nghiệp mà bạn bắt buộc phải biết:

Agribank yêu cầu 450 TOEIC trở lên.

ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên.

Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí.

Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên.

FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc.

Vietnam Airlines yêu cầu 400 TOEIC đầu vào cho các vị trí.

Sinh viên thi tuyển làm phi công cũng cần số điểm là 400 TOEIC đầu vào.

VNext Software (Japanese Company) yêu cầu 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.

Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào.

Fujitsu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho engineer, researcher, planner, sales personnel; 500 TOEIC đối với các vị trí khác.

Đối với Packard Bell (Pháp), Kỹ sư Kiểm soát Chất lượng cần đạt 650 TOEIC, Cán bộ Mua hàng cần đạt 850 điểm TOEIC.

Hãng điện tử LG tuyển nhân viên kinh doanh các mặt hàng Gia dụng, thiết bị giải trí gia đình hay di động yêu cầu tiêu chuẩn Tiếng Anh phải có TOEIC trên 500.

Hãng hàng không JetStar hay VietjetAIR khi tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Ở những vị trí khác (Nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất, …) điểm TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700.

Mobifone tuyển Chuyên Viên Kinh Doanh yêu cầu TOEIC 450 trở lên.

Công ty Nhật Bản ITOCHU tuyển nhân viên kế toán tổng hợp – General Accountant yêu cầu TOEIC 700 trở lên. Nếu bạn giỏi kế toán, thích làm việc tại công ty nước ngoài, nhưng Tiếng Anh không tốt thì xem như mất cơ hội.

Hãng điện tử LG tuyển nhân viên kinh doanh các mặt hàng Gia dụng, thiết bị giải trí gia đình hay di động yêu cầu tiêu chuẩn Tiếng Anh phải có TOEIC trên 500.

Lĩnh vực IT, công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC trên 500.

Công ty Yamaha tuyển nhân viên Sale & Marketing yêu cầu TOEIC trên 500.

Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, Nhân viên truyền thông yêu cầu TOEIC trên 600.

Còn nhiều và rất nhiều các công ty trong và ngoài nước yêu cầu ứng viên khi nộp hồ sơ phải có chứng chỉ TOEIC như là một tiêu chuẩn để đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh của ứng viên. TOEIC trong địa điểm môi trường làm việc ngày càng trở nên phổ biến và trở thành thước đo của nhà tuyển dụng uy tín.

3. Danh sách trường đại học và cao đẳng cũng đang sử dụng điểm TOEIC làm yêu cầu tốt nghiệp như:

Trường Đại HọcYêu cầu điểm TOEIC
ĐH Bách Khoa Hà Nội450
ĐH Công Nghiệp Hà Nội450
ĐH Hàng Hải Việt Nam450
ĐH Luật450
ĐH Ngoại Thương (Miền Bắc)650
ĐH Xây Dựng450
HV Báo Chí & Tuyên Truyền450
HV Ngân Hàng450
ĐH Bách Khoa TP.HCM450
ĐH Công Nghệ Thông Tin450
ĐH Kinh Tế TP.HCM550
ĐH Ngân Hàng TP.HCM550
ĐH Ngoại Thương (Miền Nam)500
ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật500
ĐH Tài Chính – Marketing TP.HCM450
ĐH Tôn Đức Thắng500
ĐH Bách Khoa Đà Nẵng450
ĐH Sư Phạm Đà Nẵng450
ĐH Kinh Tế Đà Nẵng500

VI. Cách thức đăng ký thi TOEIC

Ở Việt Nam đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC là IIG Việt Nam. Vì vậy, muốn thi TOEIC các bạn hãy đăng ký thi tại IIG. Muốn sở hữu bằng TOEIC có giá trị các bạn cần đăng ký thi TOEIC tại IIG và không phải trung tâm tiếng Anh, trường học hay tổ chức nào cũng có quyền thi tổ chức thi TOEIC nhé!

Địa chỉ và số hotline các bạn liên hệ với tổ chức IIG đăng ký thi TOEIC:

Hà Nội: số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN (ĐT: 0243.773.2411 – 0243.773.2602)

Đà Nẵng: số 266, đường Trần Phú, Quận Hải Châu, ĐN (ĐT: 02511.3565.888 – 02511.3565.154

TP Hồ Chí Minh: tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh (ĐT: 0283.990.5888)

Lưu ý, thời gian đăng ký thi TOEIC nên trước khoảng 2-4 tuần để có thể chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cũng như tinh thần khi bước vào kỳ thi thật. Một số giấy tờ (hồ sơ, thủ tục) bạn cần chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC gồm:

03 Ảnh thẻ 3×4 (quốc tế) chụp không quá 03 tháng

CMND/Hộ chiếu gốc (không ép lụa, ép dẻo).

Đánh giá: Top 10 trung tâm tiếng Anh Đà Nẵng chất lượng

Trên đây là một số thông tin chung về kỳ thi TOEIC. WISE ENGLISH hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi TOEIC. Hãy nhanh chân đến WISE ENGLISH nắm bắt thời cơ để có thể chinh phục điểm TOEIC cao và tìm được vị trí công việc tốt nhé! 

Hiện nay, WISE ENGLISH là một trong những trung tâm luyện thi TOEIC và IELTS hàng đầu tại Đà Nẵng. WISE ENGLISH luôn tự hào khi sử dụng phương pháp học NLP ( Ngôn ngữ Lập trình Tư duy) và Linguistics (Khoa học về Ngôn ngữ). Với lộ trình cá nhân hóa xóa tan mất gốc và nâng band TOEIC lên đến 750+ chỉ sau 108 buổi, dựa vào năng lực học và mục tiêu đầu ra, giúp mỗi bạn để có thể có một LỘ TRÌNH PHÙ HỢP NHẤT cho riêng mình với nhiều khóa học.

lo-trinh-hoc-toeic-tai-wise-english
Lộ trình học TOEIC tại WISE ENGLISH

VII. Bí quyết chiến lược luyện thi TOEIC

1. Bí quyết luyện thi TOEIC từ 0 lên 750+ trong vòng 8 tháng

Bi-quyet-luyen-thi-TOEIC-tu-0-len-750+-trong-8-thang
Bi-quyet-luyen-thi-TOEIC-tu-0-len-750+-trong-8-thang

Giai đoạn bắt đầu học TOEIC là thời gian hoang mang nhiều nhất vì không biết học từ đâu. Để hỗ trợ các bạn tốt hơn trên hành trình chinh phục TOEIC, WISE ENGLISH sẽ hướng dẫn các bạn cần phải học những gì, các kinh nghiệm tự học, luyện thi và các mẹo nhỏ đã được cải tiến khi ôn thi TOEIC. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá Bí quyết học TOEIC từ 0 lên 750+ trong 8 tháng để dự thi nhé.

Giai đoạn 1: Elementary (đầu vào 0 | đầu ra 350+)

Thời gian: 2 – 2,5 tháng, luyện TOEIC mỗi ngày từ 2 – 3 tiếng.

Nội dung: Đây là giai đoạn dành cho những bạn xuất phát điểm là con số 0 có mong muốn đạt được TOEIC 350+. Trong giai đoạn này, chúng ta chưa cần thiết phải học TOEIC những kiến thức chuyên sâu của 4 kỹ năng, hãy tập trung vào các phần kiến thức nền tảng là ngữ pháp (Grammar) cơ bản và ghi nhớ hơn 350 từ vựng (Vocabulary), cùng với đó là quản lý được thời gian tự học TOEIC của bản thân. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tập thói quen luyện nghe để quen phản xạ và cải thiện kỹ năng nghe, đọc hiểu.

Giai đoạn 2: TOEIC 1 (đầu vào 350 | đầu ra 500+)

Thời gian: 2 tháng, mỗi ngày luyện tập từ 2 – 3 tiếng.

Nội dung: Đây là chặng dành cho những bạn đã có nền tảng nhưng muốn củng cố và nâng cao hơn kĩ năng của mình, hướng tới mục tiêu từ TOEIC 350 – 500+ . Nên kiến thức cần chuẩn bị cho mức điểm này cũng phải nâng cao hơn 1 chút so với giai đoạn 1.

Giai đoạn 3: TOEIC 2 (đầu vào 500 | đầu ra 600+)

Thời gian: 2 tháng, mỗi ngày luyện tập từ 2 – 3 tiếng.

Nội dung: Ở trình độ này, các bạn đã có được nền tảng ngữ pháp cơ bản, “kho” từ vựng khoảng trên dưới 500 từ rồi đấy. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau học TOEIC chinh phục các kỹ năng cần thiết khác để tiến xa hơn nhé!

Giai đoạn 4: TOEIC 3 (đầu vào 600 | đầu ra 750+)

Thời gian: 2 tháng, mỗi ngày luyện tập từ 2 – 3 tiếng.

Nội dung: Chặng bứt phá dành cho những bạn đang tiến dần đến với những mốc điểm cao hơn từ 600-750+, và thậm chí là xa hơn nữa. Sau khi đạt được TOEIC 500 – 600+ thì bạn đã đạt được:

Nắm được 70% ngữ pháp nền tảng cần thiết cho kỳ thi TOEIC

Có vốn từ vựng dành cho kỳ thi TOEIC là 500 – 600 từ

Đã giải đề thi mẫu TOEIC phần bài đọc và đã biết được cấu trúc đề thi

Đã luyện bài thi nghe TOEIC qua các đề thi mẫu, nắm được các phương pháp làm bài cơ bản

Chỉ mới chú trọng vào việc giải đúng đáp án khi làm đề thi mẫu chứ chưa bắt kịp được thời gian thi của kỳ thi TOEIC thật.

Đối với các bạn đang ở mốc điểm TOEIC 500 – 600+ thì lộ trình giúp các bạn đạt được TOEIC với số điểm 600 – 750+ cũng không quá khó khăn. Cùng WISE ENGLISH xem qua những bí quyết họcTOEIC dưới đây nhé!

2. Sai lầm khi tự học TOEIC khiến bạn không bao giờ cảm thấy tiến bộ

toeic-la-gi
toeic-la-gi

Như chúng ta đã biết, TOEIC là một bài thi rất quan trọng trong việc đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, trong quá trình chinh phục TOEIC, người học luôn mắc phải những sai lầm. Điều đó dẫn đến khóa học luyện thi TOEIC kém hiệu quả và đạt được kết quả không như mong muốn.

Phương pháp học không đúng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng chán nản, không muốn học. Dưới đây, WISE ENGLISH xin đưa ra 8 sai lầm khi tự học TOEIC của đa số mọi người. Khắc phục được những sai lầm và khác thường này, chắc chắn việc tự học và luyện TOEIC tại nhà của bạn sẽ đem lại kết quả tốt.

Thời gian tự học ít, thụ động trong học tiếng Anh.

Không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu.

Phương pháp học không phù hợp.

Đặt mục tiêu không thực tế và không có hành động rõ ràng.

Ôn thi TOEIC kiểu đối phó và bỏ cuộc sớm.

Giải đề mà không hệ thống hoá lại kiến thức, phát triển các kỹ năng.

Không canh thời gian khi luyện đề.

Không có sổ học từ vựng, chỉ tập trung ôn ngữ pháp khi tự học TOEIC là một sai lầm.

3. Top 10 đầu sách tự học TOEIC cho người mới bắt đầu

Đối với các bạn mới bắt đầu luyện ôn thi TOEIC, sách học TOEIC (sách luyện thi TOEIC) là một trong những tài liệu tốt và hiệu quả nhất để bạn ôn thi và đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới với những mục tiêu như TOEIC 450, 550, 750, TOEIC trên 800. Cùng WISE điểm qua 10 cuốn sách tự học TOEIC cho người mới bắt đầu nhé!

Cuốn Starter TOEIC Third Edition – Sách Tự Học Toeic Tại Nhà

Barron’s Essential Words For the Toeic – Sách Tự Học Luyện Thi Toeic

Phương Pháp Tự Học TOEIC

TOEIC 10 Phút Mỗi Ngày 800 Điểm Trong Tầm Tay – Tự Học Toeic 800

TOEIC All- IN- ONE

New Economy Toeic Rc 1000 -Sách Toeic Starter

2019 TOEIC – 5 Full Simulation Tests

Luyện Thi Toeic 850 Listening-Sách Toeic Hay

3500 Từ Vựng TOEIC Siêu Đẳng

Toeic 500- Luyện Thi Toeic Tại Nhà

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu ôn thi TOEIC A-Z

4. 10+ cụm từ đồng nghĩa TOEIC thường gặp trong đề thi

Bài thi TOEIC thường sử dụng từ đồng nghĩa để “tung hỏa mù” gây khó khăn cho thí sinh. Không ít sĩ tử đã “sập bẫy” mất điểm rất đáng tiếc ở những câu dạng này vì thiếu nền tảng từ vựng.

Để vượt qua được cửa ải này, thí sinh không những cần phải chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng phong phú mà còn phải học hết các cụm từ đồng nghĩa.

WISE ENGLISH xin giới thiệu đến các bạn 25 cặp từ đồng nghĩa có trong bài thi TOEIC. Các bạn hãy học ngay những từ đồng nghĩa này để có kết quả cao trong bài thi TOEIC nhé.

Từ vựngTiếng Việt
Purchase = buyMua hàng
Announce = inform = notifyThông báo
Postpone = delayHoãn, lùi lịch
Cancel = call offHủy lịch
Book = reserveĐặt trước
Look for = search for = seekTìm kiếm
Provide = supplyCung cấp
Reduce = cut = decreaseCắt giảm
Shipment = deliverySự giao hàng
Energy = powerNăng lượng
Applicant = candidateỨng cử viên
Employee = staffNhân viên
Schedule = calendarLịch
Brochure = pamphletCuốn sách nhỏ
Route = roadTuyến đường, lộ trình
Rain = showerMưa rào
Downtown area = city centerKhu trung tâm thành phố
Signature = autographChữ kí
Annual = yearlyHàng năm
Well-known = widely-known = famousNổi tiếng
Effective = efficientHiệu quả
Promptly = immediately = instantlyNgay lập tức
Fragile= breakable = vulnerableMỏng manh, dễ vỡ
Giant = hugeTo lớn, khổng lồ
Broken = damage = out of orderBị hư hỏng

VIII. Trung tâm luyện thi TOEIC

1. Top trung tâm luyện tiếng Anh tốt nhất Đà Nẵng

TOEIC là gì
Top 10 trung tâm luyện thi TOEIC lớn nhất Đà Nẵng

Trung tâm luyện thi TOEIC nào mới là tốt và chất lượng ở Đà Nẵng? Bạn đang cần thi lấy chứng chỉ TOEIC nhưng bản thân không thể tự học hiệu quả thì việc đến trung tâm là một lựa chọn tốt nhất?

Đừng lo lắng, vì hôm nay WISE ENGLISH giới thiệu top 10 trung tâm luyện thi TOEIC Đà Nẵng tốt nhất để các bạn tham khảo.

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế WISE English

Trung tâm Anh ngữ Ms.Hoa TOEIC

Trung tâm Anh ngữ AMA

Trung tâm Anh ngữ ILA

English Mr.Bean Đà Nẵng

Anh ngữ AMES Đà Nẵng

Anh ngữ Ms.Ly – Trung tâm luyện thi TOEIC Đà Nẵng

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo

Trung tâm Ngoại ngữ Broadway

Tìm hiểu thêm về chứng chỉ TESOL tại đây.

2. Bạn nên tự học TOEIC hay đến trung tâm 

Thực ra , tự học TOEIC cũng được, nhưng sẽ lâu và mất thời gian vì không ai dẫn đường chỉ lối cho bạn, mọi thứ đều do bạn tự tìm tòi mà ra, và hơn hết là bạn sẽ rất nhanh NẢN.

Cái chính và chủ yếu bạn vẫn phải xác định mình là ai và có đủ khả năng hay không? Nếu không tự tin rằng bạn có thể học được thì các bạn nên tìm một người thầy, một lớp học để có người hướng dẫn cho bạn.

Tuy nhiên, bạn nào có cái suy nghĩ “TOEIC đơn giản đi học một khóa chắc là xong” thì mình dám chắc chắn với bạn không bao giờ có chuyện đó, nó chỉ giúp bạn có đường đi lối bước rõ ràng (chỉ chiếm 30 %), còn bạn có đủ ý chí, nghị lực và sự chăm chỉ để học nghiêm túc không mới là vấn đề.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Đừng quên theo dõi Fanpage, Group  và Youtube của WISE ENGLISH để cập nhật nhiều thông tin kiến thức từ WISE để nhận được nhiều bài học TOEIC và IELTS hằng ngày nhé.

Xem thêm: Lộ trình học TOEIC từ con số 0 lên 750+ trong vòng 108 buổi

Học IELTS online
Học IELTS online

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888