ĐỪNG ĐỂ “KHÔNG THỂ” GIỚI HẠN KHẢ NĂNG CỦA BẠN

Đánh giá post

Con người có giới hạn không? Và làm sao để vượt những ngưỡng giới hạn của chính mình? 

Nếu như hỏi Les Brown, một diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng, một người cán vạch đích trong cuộc hành trình “Đánh thức con người phi thường bên trong chính mình” , thì ông sẽ trả lời rằng “Bạn có sự vĩ đại bên trong chính mình”.

Vì sao ông lại nghĩ như vậy? Les Brown được mọi người xem là bị thiểu năng trí tuệ trong suốt khoảng thời gian đi học của mình. Một ngày nọ giáo viên yêu cầu Les giải một bài toán. Tuy nhiên Les từ chối và nói rằng “Em không thể, em bị thiểu năng trí tuệ”. Người giáo viên khi ấy chỉ đáp lại rằng “Đừng bao giờ nói điều đó nữa. Ý kiến ​​của người khác về em không nhất thiết phải trở thành hiện thực của em”, giáo viên khẳng định với Les. Câu nói đó như phá vỡ cái giới hạn “thiểu năng trí tuệ” mà Les Brown tự đặt ra!

Và bằng cách liên tục tạo mục tiêu và theo đuổi chúng với niềm đam mê bất tận, Les Brown từng bước vượt qua chính bản thân cũng như giới hạn của mình và đạt được thành tựu như ngày hôm nay. Nào ai có thể ngờ rằng đứa trẻ ngày xưa từng bị cho là “thiểu năng trí tuệ” lại có ngày trở thành một diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng cho bao thế hệ trẻ ở hiện tại. 

Từ câu chuyện của Les Brown, ta mới thấy  khả năng của con người là vô hạn. Bạn sẽ chẳng biết rằng mình có thể làm được nhiều hơn giới hạn mà chính bạn tự vẽ ra cho chính bản thân mình, cho đến khi bạn vượt qua chúng một cách ngoạn mục. 

Tương tự như việc học ngoại ngữ, các bạn trẻ hiện nay thường tự đặt những giới hạn nhất định cho bản thân: Chỉ cần học đủ 10 từ vựng 1 ngày là hài lòng, chỉ cần biết 8 thì tiếng Anh là thỏa mãn, chỉ cần học thuộc vài câu giao tiếp cơ bản với người nước ngoài, hay đủ “phẩy” để lên lớp là coi như hoàn thành. Những điều như vậy khiến cho họ nghĩ rằng bản thân mình có lẽ chỉ có thể chinh phục ngoại ngữ này ở mức “tầm trung”, và những việc như sở hữu tấm bằng IELTS 7.0+ là điều gì đó xa vời. 

9bf3eff5d00a2054791b 1

Nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi, giới hạn mà các bạn tự đặt ra cho mình, thực chất chỉ bị cản đường bởi những cách học truyền thống máy móc, rập khuôn, và chỉ cần một đòn bẩy –  một phương pháp phù hợp hơn với bạn thôi, giới hạn đó sẽ bị công phá và biến đổi thành vô hạn.

Một trong những phương pháp đó được gọi là Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ, hay còn được biết đến với cái tên NLP

Phương pháp NLP (hay còn gọi là ngôn ngữ Lập Trình Tư Duy) NLP là một môn khoa học nghiên cứu về tiềm năng não bộ của con người, từ đó giúp con người phát triển tiềm năng bản thân, trở thành xuất chúng hoặc tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất bằng cách đi sâu vào nghiên cứu cách thức hoạt động của não bộ. NLP đi sâu hơn vào bản chất, tác động đến “gốc rễ” của vấn đề.

Bộ não con người được hình thành từ khoảng một nghìn tỷ tế bào não được gọi mà nơ-ron. Trong bộ não, các nơ-ron sắp xếp thành từng nhóm và hình thành những bản đồ phản ánh lại kinh nghiệm của chúng ta. Tức là những liên kết giữa các tế bào càng nhiều và hoạt động càng thường xuyên thì sẽ càng phát triển mạnh. 

Nhưng sự “phát triển mạnh” đó có giới hạn hay không? 

Hãy hình dung như sau: Bộ não bạn có 1 nghìn tỷ nơ-ron, mỗi nơ-ron lại có thể tạo ra liên kết với hàng tỷ nơ-ron khác, quá trình này có thể tiếp diễn cho tới khi não bạn “chật cứng” không gian! Và thực tế là, ngay cả đối với các nhà khoa học lẫy lừng, cũng chưa ai có thể tận dụng hết công suất của bộ não. Điều này đồng nghĩa với việc trí thông minh của con người dường như là không có giới hạn! 

Tin tưởng vào tiềm năng vô hạn của con người như Les Brown, và ấn tượng với hiệu quả mà NLP mang lại, WISE ENGLISH đã ứng dụng phương pháp này và biến nó trở thành cốt lõi trong việc dạy học tiếng Anh cho các học viên,  với một sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo Tư Duy Não Bộ (NLP) và Ngôn Ngữ (Linguistics) để chinh phục ngôn ngữ này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Dựa trên 2 nền tảng này WISE đã phát triển 2 phương pháp học Tiếng Anh vượt trội: Phương pháp Học Từ Vựng Theo 6 Bước (6-Step Vocabulary Learning) và Nghe Tự Động (Automatic Listening), vậy các phương pháp này có gì đặc biệt?  

Phương Pháp Học tiếng Anh tại WISE ENGLISH
Phương pháp học tiếng Anh tại WISE

Đối với phương pháp Học Từ Vựng Theo 6 Bước,  người học được yêu cầu phải học một từ vựng theo một nhóm các từ liên quan với nhau và theo câu để tối đa hóa việc hình thành sợi dây liên kết giữa các tế bào ngôn ngữ, khiến việc ghi nhớ từ vựng được đẩy nhanh tiến độ cũng như nâng cao hiệu quả.

Thêm vào đó, phương pháp Nghe tự động yêu cầu các bạn làm theo 4 bước, như quá trình học ngôn ngữ của chúng ta ngay từ thuở lọt lòng. Con người chúng ta dành tới 2-3 năm đầu đời chỉ để … nghe, rồi lại tiếp tục dành 3-4 năm sau đó để bập bẹ nói những câu đầu đời. Đây là phương pháp học ngôn ngữ tự nhiên nhất và hiệu quả nhất đối với việc học ngoại ngữ

Thông thường, người Việt Nam nghe hiểu tiếng Anh khoảng 20-30% tức là nghe 10 từ chỉ hiểu 2-3 từ, tuy nhiên việc sử dụng các phương pháp trên, đặc biệt là Nghe tự động có thể phát huy khả năng ngoại ngữ đến 80% tức nghe 10 từ hiểu đến 8 từ. Đó là lý do vì sao hàng ngàn học viên tại WISE ENGLISH đã có những tiến bộ vượt bậc trong việc học tiếng Anh, thậm chí đã có những bạn sở hữu tấm bằng IELTS 7.0+ chỉ sau một khóa học! 

Cũng như đứa trẻ bị cho là thiểu năng ngày xưa vụt sáng trở thành một diễn giả nổi tiếng, những bạn học viên tại WISE với sự nỗ lực phi thường cùng với “đòn bẩy” mang tên NLP đã đạt đến những thành tích vượt ngoài mong đợi. 

“Bạn có sự vĩ đại bên trong chính mình”, cũng như Les Brown, WISE ENGLISH cũng như đội ngũ WISERs vẫn luôn tin tưởng vào tiềm năng không giới hạn của các bạn trẻ Việt Nam, để từ đó không ngừng đề ra mục tiêu, thay đổi để phát triển với NLP làm cốt lõi, để có thể mở rộng và có thể giúp nhiều bạn trẻ khai phá tiềm năng của bản thân trên chặng đường chinh phục ngoại ngữ.

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888