ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN VỀ GỐC RỄ CỦA NGHỀ DẠY VÀ THẤU HIỂU HỌC VIÊN

Đánh giá post

Giáo viên – nghề dạy học là một nghề đặc biệt, tôi đã được nghe lời tâm sự của một người thầy khi tiễn lớp giáo sinh rời trường sư phạm: “Người thầy phải có cái đầu của một nhà bác học, cố gắng biết nhiều kiến thức nhất có thể. Nhưng người thầy cần hơn trái tim của một người mẹ, đủ yêu thương, đầy vị tha và thừa kiên nhẫn”

I. Tôi đã trở thành một giáo viên như thế nào?

Xuất phát từ bản thân là con của gia  đình có truyền thống là nghề nhà giáo tôi luôn trân trọng và kính phục những ai chọn đi theo con đường này. Tôi luôn quan niệm rằng “Ý chí của con người là vô hạn, sự lựa chọn nằm trong tay của mỗi người chúng ta và việc lựa chọn theo nghề nhà giáo là lựa chọn không hề đơn giản. Nó sẽ là điều tuyệt vời đối với những ai ấp ủ một khao khát đi theo nghề nhà giáo thiêng liêng”.

Sau khi rời trường Đại học, tôi vẫn luôn ấp ủ mơ ước được trở thành một người thầy thực thụ. Và khi đến với WISE nó càng mãnh liệt hơn nữa. Khi rời khỏi ghế nhà trường tôi nghĩ rằng việc mình tham gia vào tổ chức giáo dục nào đó đơn thuần họ yêu cầu rất cao về kỹ năng, về chuyên môn, về thái độ và tất yếu tôi chỉ là đứa bé mới chập chững bước ra đời. Việc có được trọn vẹn những điều đó là điều không thể, những gì tôi có được là những lý thuyết suông trên sách vở nhà trường.

giáo viên traning
Lớp học “Giáo viên về gốc rễ nghề dạy và hiểu thấu học viên”

II. Những phẩm chất của một giáo viên khi tôi ở WISE

Trải qua nhiều vòng tuyển dụng, đến cuối cùng khi tôi nhận được thông báo trúng tuyển, tim tôi như vỡ òa một chút vui sướng xen kẽ một chút sợ hãi. Vui vì ước mơ của bản thân có lẽ sẽ trở thành sự thật, sợ vì bản thân chỉ là trang giấy trắng. Lỡ mình làm việc không được thì sao? Lỡ học viên không thích cách dạy của mình thì sao? Lỡ giáo viên không phải là con đường lựa chọn đúng thì sao? Làm sao dành trọn tâm huyết với nghề? Những câu hỏi nhảy ra trong đầu tôi kể từ lúc đó, nhưng nó hoàn toàn ngược lại với những gì tôi tưởng tượng.

Những gì tôi cần được học, tôi muốn học, tôi phải học đều được WISE giải đáp. Bước vào WISE điều ấn tượng đầu tiên của tôi không phải vì nó hào nhoáng như ILA, không rộng lớn như Apollo,… mà là những buổi training tại nơi đây từ nhân viên lâu năm hay là những gà mới như tôi đều được  training bài bản.

Nói về lớp học với chủ đề “Giáo viên về gốc rễ của nghề dạy và thấu hiểu học viên” đã giúp tôi hiểu hơn về giá trị của nghề này, con đường tôi chọn là không hề sai. Mỗi bạn học viên mang trong mình mỗi tính cách, mỗi suy nghĩ khác nhau, làm thế nào tôi có thể hiểu được học viên của mình?, Tôi giúp học viên của mình như thế nào khi không hiểu gì về chúng? Tôi lo sợ mỗi khi đối diện với chính học viên của mình mặc dù tôi đã chuẩn bị tinh thần từ lúc ở nhà đến khi đứng trước cửa lớp học. Nhưng sau buổi training hôm đó tại WISE tôi đã có thể tự tin hơn về mình, tôi biết được học viên của mình cần gì? Tôi cần phải làm gì để giúp đỡ học viên của mình? 

giáo viên
Lớp học “Giáo viên về gốc rễ nghề dạy và hiểu thấu học viên”

Và kết quả tôi có được không phủ nhận những gì tôi cố gắng bấy lâu nay,một Feedback “Em chân thành cảm ơn sự chỉ dạy chân thành, không ngần ngại chia sẽ kinh nghiệm cho tụi em, em đã có thêm rất nhiều kiến thức cũng như khoảng thời gian vui vẻ khi học tập tại WISE ENGLISH. Especilly, I really love my teacher”. 

Rồi hai Feedback “Em luôn muốn nói lời cảm ơn cô, dù thời gian học tập với cô chưa lâu những em rất biết ơn về những gì cô đã làm – rất nhiệt huyết, rất vui vẻ, rất chân thành. Cô đã ôn lại cho em những kiến thức cũ và dạy thêm những kiến thức mới. Em đã có bước tiến bộ rất nhiều. Một lần nữa em cảm ơn cô”.

Rồi ba Feedback và v.v số lượng Feedback tốt về mình ngày càng nhiều. Tôi đã không dám tin về điều ấy. Tôi nghĩ rằng với những ai có mơ ước trở thành một giáo viên thực sự, những người thầy, người cô hiểu về học trò của mình các bạn có thể gia nhập vào gia đình WISE. Nơi đây luôn muốn đào tạo các bạn trở thành người lái đò hoàn hảo nhất, người truyền kiến thức tốt nhất cho mọi thế hệ. Gia đình WISE luôn chào đón những ai có đam mê, có ước mơ và dám theo đuổi những mục tiêu ban đầu của mình…

 

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888