HÃY THOÁT RA KHỎI “CÁI GIẾNG” CỦA CHÍNH BẠN

Đánh giá post

Có một con ếch đã lớn lên trong cái giếng nọ với xung quanh nó chỉ là vài con cua, nhái và ốc bé nhỏ. Từ miệng giếng nhìn lên, ếch ta nhìn nhận thế giới chỉ nhỏ bằng cái vung. Hằng ngày, nó cất tiếng kêu ồm ộp vang lớn cả giếng làm những con vật tội nghiệp khác sợ hãi rồi tự xem bản thân là chúa tể.

cai gieng cua chinh ban 1
HÃY THOÁT RA KHỎI “CÁI GIẾNG” CỦA CHÍNH BẠN

Cho đến một ngày mưa lớn và dai dẳng nước trong miệng giếng bắt đầu dâng lên. Ếch ta theo dòng nước trôi ra ngoài. Quen thói cũ, ếch nghênh ngang ngước mặt lên trời. Nó đã không ngờ rằng bầu trời lại rộng lớn và bao la đến thế. Ếch không tin vào mắt mình, bắt đầu kêu ồm ộp ra oai với hi vọng mọi thứ sẽ trở về như lúc trước.

Nhưng hiển nhiên bầu trời bao la vẫn là bầu trời bao la và sẽ chẳng thay đổi được điều gì về thế giới rộng lớn. Vì tức giận và mãi nhìn lên bầu trời với tiếng ồm ộp, ếch ta đã bị trâu dẫm bẹp mà chết. 

Bạn có bao giờ tự hỏi, liệu câu chuyện “Ếch ngồi đáy giếng” kia sẽ kết thúc như thế nào nếu ếch ta thay đổi cách nhìn nhận về thế giới của chính nó? Và bạn cũng có bao giờ tự hỏi, liệu số phận của bạn cũng như là con ếch nếu không thoát ra khỏi “cái giếng” của chính bản thân? 

Nhà văn Marcel Proust đã từng nói: “Một hành trình khám phá thật sự không phải là tìm ra những vùng đất mới mà là một cuộc tìm kiếm bằng những con mắt mới”. Kết quả thường là một định nghĩa mới cho vấn đề.

Thật vậy, nhìn nhận vấn đề theo nhiều cách khác nhau được xem là một trong những nguyên tắc quan trọng để tạo thành nên sự thành công. Chúng ta khó lòng giải quyết một vấn đề hiệu quả nếu không thử kiểm tra nhiều mặt khác nhau của nó.

Đừng bao giờ nghĩ rằng một bức tranh tổng thể của vấn đề sẽ được giải quyết bởi cách nhìn thông thường và rõ ràng nhất. Điều đáng tiếc là hầu hết chúng ta chẳng làm được điều này.

Để tôi lấy thêm 1 ví dụ thực tế, gần gũi khác. Chẳng hạn như cái cách mà bạn nhìn nhận việc học tiếng Anh hay học IELTS.

Bạn mất một khoảng thời gian khá dài, là 3 năm, 5 năm hay thậm chí là cả đời để chăm chỉ với phương pháp truyền thống, gắn bó với việc nhồi nhét từ vựng và học thuộc ngữ pháp nhưng kết quả đau đớn nhận lại chính là sự “dậm chân tại chỗ” và không thể nào nâng BAND.

Phải chăng có lẽ là ngay từ những ngày vỡ lòng, chúng ta, những con ếch bất đắc dĩ, đã tự bó buộc bản thân vào một phương pháp học IELTS như cái cách học tiếng Anh cạn và hẹp ở trường, ở lớp hệt  “cái giếng” kia, và khi tiếp xúc với cái bầu trời gọi là Real English (tiếng Anh thật của người bản xứ) thì chúng ta dễ dàng bị dẫm bẹp?

Phải chăng học IELTS không phải là bức tranh nhòe nhoẹt về sự thụ động “thầy giảng trò nghe” hay mờ mịt vì luôn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh như hàng tỉ người đã và đang làm từ trước đây? 

Phải chăng thật sự chúng ta đang cần 1 phương học khác, 1 phương pháp có thể giúp chúng ta trở về với việc học tiếng Anh hay học IELTS theo cách tự nhiên nhất và hiệu quả nhất, một phương pháp có thể giúp chúng ta khai sáng bầu trời tri thức rộng lớn ngoài kia? 

Hiểu được những khó khăn trong cải thiện việc học ngôn ngữ của các bạn trẻ, và nỗ lực không ngừng nghỉ để chắp cánh cho các bạn tung bay ra khỏi “cái giếng” eo hẹp và bay đến những chân trời tiếng Anh rộng lớn,

WISE ENGLISH đã đào tạo và giảng dạy với Phương Pháp Học Đổi Mới, dựa theo #NLP (Ngôn ngữ lập trình tư duy) và #Linguistics (Khoa học về ngôn ngữ).

Trên nền tảng này, WISE ENGLISH đã giúp hàng ngàn sỹ tử IELTS khai thác tối đa tiềm năng của não bộ và phản xạ tự nhiên với tiếng Anh, đưa các bạn đến gần hơn với các nấc thang IELTS bằng cách RÚT NGẮN 80% THỜI GIAN HỌC mà ĐẠT KẾT QUẢ CAO.

Thực tế, tại WISE ENGLISH, rất nhiều những bạn trẻ đã đạt ngay các BAND điểm 7.0+ chỉ sau 1 đến 2 khóa học. 

HÃY ĐỂ WISE ENGLISH GIÚP BẠN THOÁT RA KHỎI “CÁI GIẾNG” CỦA VIỆC HỌC TIÊNG ANH nhé!

Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888