Học IELTS để làm gì? Top 5 lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS

5/5 - (4 bình chọn)

Nếu bạn vẫn còn đang mông lung việc về “Học IELTS có lợi ích gì” và Học IELTS để làm gì thì đảm bảo với bạn rằng, sau khi nghe xong đáp án từ WISE ENGLISH, bạn sẽ muốn học IELTS ngay và luôn!!! Bạn vẫn còn đang nghi ngờ? Vây thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

 hoc-ielts-de-lam-gi

I. Học IELTS để làm gì?

1. IELTS là gì?

IELTS (viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về kỹ năng sử dụng thành thạo Anh ngữ trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức bao gồm ESOL của Đại học Cambridge, British Council – Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc, được triển khai từ năm 1989.

Đây là chứng chỉ tiếng Anh được yêu cầu nếu các bạn có mong muốn du học tại nước ngoài. Khi học tại các trường quốc tế, bạn sẽ được yêu cầu tìm hiểu giáo trình, bài giảng bằng ngôn ngữ chung là tiếng Anh. Muốn làm được điều này, thì bạn cần có năng lực tiếng Anh thật tốt và tìm hiểu về chứng chỉ IELTS để cập nhật những thông tin mới nhất về chứng chỉ này.

hoc-ielts-de-lam-gi

Do đó, khi luyện thi IELTS, các bạn sẽ được tiếp cận với đa dạng các lĩnh vực như sinh học, chính trị, vật lý,… Ngoài ra, chứng chỉ IELTS chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày kết thúc thi Writing.

Xem thêm: Cập nhật cấu trúc đề thi IELTS mới nhất 2022 để hiểu rõ hơn về bài thi IELTS

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

2. Mục đích sử dụng IELTS 

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học, làm việc ở nước ngoài hoặc apply vào các công ty quốc tế, tập đoàn xuyên quốc gia, đa quốc gia thì IELTS là lựa chọn tối ưu nhất.

Hiện nay, nếu sở hữu cho mình tấm bằng IELTS, bạn sẽ có một số ưu thế sau:

 • Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT (IELTS 4.0 trở lên);
 • Được miễn học phần tiếng Anh tại một số trường Đại học;
 • Là tiêu chí xét tuyển ưu tiên hoặc tuyển thẳng của các trường Đại học hàng đầu;
 • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh ở các trường Đại học;
 • Là công cụ hữu ích và hiệu quả trong quá trình ứng tuyển vào các công ty quốc tế;
 • Là yêu cầu thiết yếu nếu muốn săn học bổng hay du học nước ngoài.

Bên cạnh đó, sự khác nhau giữa IELTS General và Academic cũng được phân định bởi mục đích sử dụng bằng IELTS của từng đối tượng.

II. Top 5 lợi ích không thể bỏ qua khi sở hữu tấm bằng IELTS

1. Chứng chỉ IELTS được rất nhiều quốc gia sử dụng

Nếu bạn mong muốn làm việc cho các tập đoàn, công ty quốc tế thì việc chỉ sở hữu một hay nhiều tấm bằng Việt Nam thôi là chưa đủ. Bài toán này sẽ được giải quyết dễ dàng hơn khi bạn sở hữu cho mình một tấm bằng IELTS danh giá.
Ai cũng biết, tiếng Anh chính là ngôn ngữ chung của toàn cầu và IELTS chính là một trong những chứng chỉ “quyền lực” giúp bạn có thể làm việc ở bất kỳ nước nào.

Có thể nói, khi đã nắm được “tấm giấy thông hành quyền lực IELTS” này thì khả năng thất nghiệp của bạn gần như bằng 0 và dù là công ty ở Việt Nam hay nước ngoài thì cũng sẽ mở rộng cửa chào đón bạn.

Xem thêm: Tham khảo các hình thức thi IELTS ngay để cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi IELTS 2022.

2. Sở hữu tấm bằng IELTS tốt đồng nghĩa với việc bản thân của bạn đã được “nâng cấp” lên một tầm cao mới

Đa phần những người giỏi tiếng Anh sẽ có tư duy nhạy bén và hiện đại hơn bình thường. Đặc biệt với những người đã có bằng IELTS, bạn có thể nhận ra sự khác biệt ở họ về giao tiếp cho đến ngôn ngữ hình thể cũng như khả năng xử lý công việc là cực kỳ tốt. Vì chính trong thời gian luyện thi IELTS, mọi kỹ năng này đã được hình thành dần dần trong suốt quá trình học.

Xem thêm: Vậy bạn đã biết cách đăng ký thi IELTS chưa? Hãy xem ngay để kịp thời “update” bản thân lên một “level” mới nhé!

3. Dễ dàng trong việc săn học bổng và đi du học nước ngoài

Để có thể đặt chân du học trời Tây thì việc sở hữu chứng chỉ IELTS là một điều kiện bắt buộc. Hay nói cách khác, một khi đã có tấm bằng này thì cơ hội học tập tại một ngôi trường top đầu, đầy đủ về cơ sở vật chất, môi trường giáo dục chất lượng,… là điều gần như dễ dàng. Sẽ không ngoa một chút nào khi nói IELTS chính là “tấm vé vàng trong làng đổi đời” cho bạn!! Vậy thì ngần ngại gì mà không mau kiểm tra lại thời hạn chứng chỉ IELTS của bạn và tìm kiếm ngay cho mình một cơ hội xuất ngoại đi nào!

4. Giúp bạn trở nên tự tin và chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, liệu bạn sẽ chọn ai trong hai ứng viên sau:

 • Người thứ nhất: Bằng tốt nghiệp Đại học loại giỏi và không giỏi tiếng Anh
 • Người thứ hai: Bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và tiếng Anh trình độ giỏi

Nếu câu trả lời của bạn là người ứng viên thứ hai thì bạn đang có cùng sự lựa chọn với đa số công ty tuyển dụng hiện nay, họ sẵn sàng tuyển dụng người có bằng khá nhưng có trình độ tiếng Anh tốt hơn là một người bằng giỏi nhưng lại thiếu về trình độ tiếng Anh.

Khi đi ứng tuyển tại một công ty, việc sở hữu tấm bằng IELTS đã là một lợi thế giúp bạn ăn điểm hơn những ứng cử viên khác trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi thường những người có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ có sự thông mình, nhạy bén và tính cách rất mạnh mẽ cũng như sáng tạo trong việc.

Ngoài ra, có một lợi thế về tấm bằng này mà bạn nên biết là có thể quy đổi điểm IELTS sang TOEFL và TOEIC. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng quy đổi điểm thành bất kì chứng chỉ nào mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

5. Phát triển cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách đồng đều

Kỹ năng nghe (Listening)

Thực tế, khi tham gia phần thi IELTS Listening, bạn chỉ được nghe một lần duy nhất cho nên đòi hỏi bạn phải có khả năng ghi nhớ thật tốt và phản xạ chính xác với loại ngôn ngữ này. Và để tăng skill nghe, không còn cách nào khác ngoài bạn phải luyện nghe thật nhiều và thật nhiều, dần dần phản xạ nghe sẽ được hình thành và đồng thời tăng khả năng phản xạ trong giao tiếp với người nước ngoài

Kỹ năng nói (Speaking)

Có thể nói Speaking chính là một trong những “cửa ải” quan trọng và gây nhiều khó khăn cho người học IELTS. Nhưng một khi đã qua được “ải” này, bạn sẽ được “nâng cấp” lên một phiên bản mới “chuẩn” như người bản xứ, từ phong thái giao tiếp cho đến ngôn ngữ hình thể, cách phát âm, nhấn nhá câu từ,… Chính điều này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với đồng nghiệp, đối tác nước ngoài cũng như giành được các cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Kỹ năng đọc (Reading)

Để đáp ứng được yêu cầu của phần thi Reading, bạn bắt buộc phải có kỹ năng đọc hiểu và nắm bắt ý chính (phương pháp Scanning and Skimming). Kỹ năng này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc đọc và chắt lọc nội dung trong tài liệu một cách hiệu quả.

Kỹ năng viết (Writing)

Bài thi IELTS Writing yêu cầu các thí sinh phải có kiến thức xã hội phong phú và có quan điểm cá nhân về các kiến thức đó. Trong phần thi này, các bạn sẽ phải trình bày ý kiến của mình một cách súc tích mà vẫn phải đầy đủ ý để người đọc hiểu và cảm nhận được đầy đủ ý tưởng bạn muốn truyền tải.

Hay như bài thi IELTS Academic writing task 1 với đề bài mô tả một biểu đồ hoặc bản đồ, từ đó bạn sẽ được rèn luyện kĩ năng phân tích biểu đồ cực kỳ hữu ích trong công việc sau này để hoàn thành báo cáo tổng hợp.

Xem thêm: Những lợi ích của IELTS mà bạn cần phải biết.

III. Những nghề nghiệp cần sự thông thạo Tiếng Anh và chứng chỉ IELTS

nghe-nghiep-can-thong-thao-tieng-anh

1. Biên dịch game

Nếu các trò chơi điện tử là “chân ái” của bạn và bạn khao khát được trở thành một biên dịch game “xịn xò” trong tương lai thì chứng chỉ IELTS chắc chắn sẽ là công cụ hữu hiệu nhất để bạn hiện thực hóa ước mơ của bản thân. Thời gian gần đây, số lượng người chơi game và hứng thú với ngành công nghiệp Trò chơi điện tử ngày càng nhiều. Chính vì vậy, ngành công nghiệp này cũng trở nên phổ biến và trở thành phong trào tại nhiều nước, nhất là các nước Đông Nam Á và Việt Nam. Cũng chính vì lí do đó, ngành công nghiệp này cần một số lượng lớn nhân lực cho vị trí biên dịch game, nhưng với một chứng chỉ IELTS band điểm cao thì bạn cũng sẽ có cơ hội nhiều hơn để làm việc trong các công ty game lớn như Gameloft, Nintendo, SNG, Niantic,…

2. Điều phối viên

Trong các tổ chức Phi lợi nhuận (NGOs), điều phối viên đóng góp một vị trí vô cùng quan trọng. Với nhiệm vụ chính nhằm thúc đẩy các dự án vì cộng đồng và xã hội, họ sẽ phải thực hiện tốt công tác ngoại giao và liên kết giữa các tổ chức khác nhau. Chính vì vậy, ngoại ngữ được xem như là chìa khóa chính mà mỗi người khi muốn trở thành một điều phối viên chuyên nghiệp cần phải sở hữu. Với một trình độ Tiếng Anh thông thạo sẽ giúp sẽ giúp kết nối và dễ dàng tạo nên một mạng lưới chặt chẽ, đồng thời sỡ hữu được nhiều cơ hội trong công việc sau này.

3. Tiếp viên hàng không

Để trở thành một tiếp viên hàng không, không chỉ cần một ngoại hình sáng mà còn là một trình độ ngoại ngữ thông thạo. Bởi lẽ trên một chuyến bay, ngoài những hành khách nội địa còn có những hành khách quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau, nên việc tiếp xúc và sử dụng tiếng anh để giao tiếp thành thạo là một điều kiện cần cho mỗi tiếp viên hàng không. Vì lý do đó, IELTS chắc hẳn sẽ là một công cụ hữu dụng cho một tiếp viên hàng không để trở nên chuyên nghiệp hơn.

4. Giáo viên

Có bằng IELTS làm được gì? Xin thưa là làm được giáo viên dạy IELTS nha. Tình trạng người sở hữu bằng IELTS với band điểm cao và rồi chọn nghề giáo viên dạy IELTS dần dần trở nên rất phổ biến hiện nay. Ngay cả khi bạn không có bằng hay chứng chỉ sư phạm, nhưng kỹ năng giảng dạy của bạn điêu luyện và bạn chứng minh được điều đó bằng các kết quả tốt của học viên thì bạn cũng sẽ nhận được sự tin tưởng và trở thành một giáo viên tiếng anh. Trong thời đại hiện nay, sự nhận thức của con người về tầm quan trọng của ngoại ngữ đang ngày một nâng cao; các bậc phụ huynh cũng đang dần đầu tư cho con em mình học một ngôn ngữ mới. Vì vậy, việc định hướng và áp dụng các lộ trình học tiếng anh cho con em từ sớm đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của phụ huynh. Chính vì lí do đó, theo định luật Cung-Cầu, thị trường đang yêu cầu một lượng lớn giáo viên dạy tiếng anh và đây cũng là cơ hội cho những bạn sở hữu bằng IELTS điểm cao hoặc thông thạo tiếng anh.

5. Quản trị thương hiệu

Liệu một người làm trong lĩnh vực Marketing hoặc Quản trị thương hiệu học IELTS có lợi ích gì? Vậy thì bạn nên biết một Marketer ngoài việc nắm bắt những thông tin trong nước thì cũng cần cập nhật và nắm bắt những thông tin, xu hương mới của thế giới. Từ đó, sử dụng những thông tin thu thập được để nâng cấp, cải thiện và đưa ra những chiến lược phù hợp cho công ty mình. Vì vậy, một quản trị thương hiệu tài năng khi và và chỉ khi người đó thông thạo ngoại ngữ, cũng như có thể cập nhật và phân tích kịp thời các xu hướng của thế giới cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Địa điểm và lệ phí thi IELTS mới nhất năm 2022

IV. WISE ENGLISH – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín được nhiều học viên lựa chọn

WISE ENGLISH là trung tâm Anh ngữ được thành lập từ năm 2017 với sứ mệnh “Giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi cách học tiếng Anh theo phương pháp Tư duy não bộ (NLP) và Ngôn ngữ (Linguistics) để chinh phục ngôn ngữ này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất” đi kèm với phương châm “Study Smarter, not Harder”.

Khác với phương pháp truyền thống – học một cách thụ động, thiếu phản xạ và kém tự nhiên, Trung tâm tiếng Anh WISE ENGLISH đã nghiên cứu và ứng dụng một phương pháp hoàn toàn khác biệt tại Việt Nam, đó là chương trình giảng dạy và học tập dựa trên nền tảng NLP.

“NLP là viết tắt của cụm từ Neuro Linguistic Programming (Ngôn ngữ lập trình Tư duy),  một môn khoa học nghiên cứu về tiềm năng não bộ của con người, từ đó giúp con người khám phá và phát triển tiềm năng bản thân, trở thành tốt nhất hoặc xuất chúng nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất bằng cách đi sâu vào tìm hiểu và nghiên cứu cách thức hoạt động của não bộ. Phương pháp NLP sẽ đi sâu hơn vào bản chất, tác động đến “gốc rễ” của vấn đề.”

Xem thêm: Những điều cần chuẩn bị khi đi thi IELTS

Chính vì thế, khi tham gia Khóa học giao tiếp tại trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, học viên được cam kết sẽ phát huy tối ưu hiệu quả học tiếng Anh, rút ngắn 80% thời gian nhưng vẫn đạt kết quả cao nhất. Sau 3 năm thành lập, WISE ENGLISH đã giúp đỡ thành công hàng ngàn học viên giao tiếp lưu loát và đạt IELTS 6.5+ trong thời gian ngắn, bằng việc áp dụng các phương pháp độc đáo như Học từ vựng 6 bước và Nghe tự động.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Ngoài việc được tiếp cận Phương pháp học khác biệt, học viên còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ đội ngũ giảng viên người Việt và người nước ngoài đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy vì WISE ENGLISH luôn đặt chất lượng, uy tín và trải nghiệm học viên đặt lên hàng đầu. Đây cũng là một trong nhiều lý do mà WISE ENGLISH được góp mặt trong Top 10 Trung tâm Anh ngữ Đà Nẵng tốt nhất vừa qua.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay khoá học phù hợp:

 • Tel: 02366.566.777 – 0901.270.888
 • Website: wiseenglish.edu.vn
 • Facebook: WISE English
 • Địa chỉ cơ sở 1: 146 Hàm Nghi, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Địa chỉ cơ sở 2: 36 Trần Văn Dư, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Địa chỉ cơ sở 3: 86 Hà Huy Tập, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Địa chỉ cơ sở 4: 380 Tôn Đức Thắng, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng

Follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888