IELTS MẤY CHẤM ĐƯỢC ĐI DU HỌC VÀ NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Đánh giá post

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng cho con đi du học nước ngoài thay vì học tại trường trong nước. Nhưng vẫn còn nhiều phụ huynh, học sinh thắc mắc “IELTS mấy chấm được đi du học?” và cần lưu ý những gì khi đi du học. Hãy cùng WISE ENGLISH trả lời câu hỏi này bằng những thông tin hữu ích dưới bài viết này nhé!

IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc
IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc

I. Tầm quan trọng của tấm bằng IELTS khi đi du học

IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc
IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc-1

Hiện nay, IELTS đóng vai trò như một “tấm vé thông hành” cho các bạn trẻ muốn khám phá các vùng đất mới. Đây là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

Tấm bằng IELTS là một trong những yếu tố quan trọng đối với những người muốn đi du học:

 • IELTS là yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng: Đa số các trường đại học và tổ chức giáo dục yêu cầu học sinh quốc tế có điểm số IELTS nhất định để được tuyển sinh. Điểm số IELTS sẽ giúp xác định khả năng ngôn ngữ tiếng Anh và đảm bảo rằng bạn có khả năng học tập thành công trong môi trường học thuật bằng tiếng Anh.
 • Xét duyệt Visa du học: Trong nhiều quốc gia, điểm số IELTS cũng là một yêu cầu cần thiết để xin visa du học. Các cơ quan nhập cư và lãnh sự thường yêu cầu bằng chứng về khả năng tiếng Anh của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể hiểu và giao tiếp trong môi trường học tập và sinh hoạt hàng ngày.
 • Nâng cao cơ hội cạnh tranh học bổng: Đối với nhiều chương trình học bổng quốc tế, tấm bằng IELTS có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét chọn học bổng. Một điểm số IELTS tốt có thể tăng cơ hội của bạn để nhận được hỗ trợ tài chính cho việc học tập ở nước ngoài.
 • Cải thiện được khả năng giao tiếp, học hỏi được nhiều kinh nghiệm: Khi bạn có một tấm bằng IELTS tốt, bạn có thể tự tin hơn khi tiếp cận với các khía cạnh của cuộc sống du học. Bạn có khả năng giao tiếp hiệu quả hơn với giảng viên và sinh viên đồng nghiệp, cũng như tham gia vào các hoạt động học thuật và xã hội.

II. IELTS mấy chấm được đi du học?

“Điểm IELTS mấy chấm được đi du học?”

Tùy vào yêu cầu khác nhau của các trường và chương trình học mà bạn đăng ký. Mỗi trường hoặc chương trình sẽ có yêu cầu điểm IELTS tối thiểu riêng. Tuy nhiên, điểm IELTS thông thường cần đạt để được chấp nhận vào các trường đại học và chương trình du học là từ 6.0 đến 7.5.

IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc
IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc-2

1. IELTS mấy chấm được đi du học Mỹ?

 • Du học cấp Trung học: Trường trung học tại Mỹ không thường yêu cầu điểm IELTS cho học sinh quốc tế. Thay vào đó, họ thường yêu cầu bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua bài kiểm tra như TOEFL Junior hoặc đánh giá năng lực ngôn ngữ khác.
 • Du học cấp Cao đẳng, Đại học: Đối với các trường cao đẳng tại Mỹ, yêu cầu điểm IELTS thường nằm trong khoảng 5.5 đến 7.5. Các trường danh tiếng và chương trình cao cấp thường yêu cầu điểm IELTS cao hơn. Điểm IELTS cần thiết có thể thay đổi tùy thuộc vào trường, chương trình và ngành học cụ thể. Tuy nhiên, mức điểm cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường và chương trình học.
 • Du học bậc sau đại học: Đối với các chương trình sau đại học như thạc sĩ và tiến sĩ yêu cầu điểm IELTS thường cao hơn. Thông thường, điểm IELTS yêu cầu nằm trong khoảng 6.5 đến 8.0. Tuy nhiên, điểm IELTS cụ thể cần thiết cũng sẽ phụ thuộc vào trường và chương trình học bạn đăng ký.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

2. IELTS mấy chấm được đi du học Úc?

 • Du học cấp Trung học: Đa số trường trung học ở Úc không yêu cầu điểm IELTS từ học sinh quốc tế. Tuy nhiên, họ có thể yêu cầu bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua bài kiểm tra như TOEFL Junior hoặc đánh giá năng lực ngôn ngữ khác.
 • Du học cấp Cao đẳng, Đại học: Điểm IELTS yêu cầu để nhập học vào các chương trình cao đẳng tại Úc thường nằm trong khoảng 5.5 đến 7.0. Tuy nhiên, mức điểm cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường và chương trình học cụ thể. Một số trường và chương trình danh tiếng có thể yêu cầu điểm IELTS cao hơn.
 • Du học bậc sau đại học: Đối với các chương trình sau đại học yêu cầu điểm IELTS thường nằm trong khoảng 6.5 đến 7.5. Tuy nhiên, điểm IELTS cụ thể cần thiết cũng sẽ phụ thuộc vào trường và chương trình học bạn đăng ký.

3. IELTS mấy chấm được đi du học Canada?

 • Du học cấp Trung học: Đa số trường trung học ở Canada không yêu cầu điểm IELTS từ học sinh quốc tế. Tuy nhiên, họ có thể yêu cầu bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra hoặc đánh giá năng lực ngôn ngữ khác.
 • Du học cấp Cao đẳng, Đại học: Để được nhập học vào đại học ở Canada, thông thường yêu cầu đạt điểm IELTS từ 6.5 đến 7.5. Tuy nhiên, điểm IELTS cần thiết có thể biến đổi tùy thuộc vào trường, chương trình và ngành học cụ thể. 
 • Du học bậc sau đại học: Đối với bậc cao học thường sẽ yêu cầu mức IELTS từ 7.0 trở lên và cũng tùy thuộc vào từng ngành học.

III. Danh sách các trường yêu cầu điểm IELTS đối với du học sinh

 

Trường Đại họcĐiểm IELTS yêu cầu
University of Toronto6.5 – 7.5
University of British Columbia6.5 – 7.0
McGill University6.5 – 7.5
University of Alberta6.5 – 7.0
University of Waterloo6.5 – 7.0
University of Ottawa6.5 – 7.0
University of Calgary6.5 – 7.0
University of Western Ontario6.5 – 7.0
University of Montreal6.5 – 7.0
Queen’s University6.5 – 7.0

 

IV. Những lưu ý quan trọng khi đi du học nước ngoài

IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc-3
IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc

Để sẵn sàng cho hành trình du học của bản thân, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý sau:

 • Nghiên cứu kỹ về quốc gia và trường học: Tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, hệ thống giáo dục và yêu cầu nhập học của quốc gia mà bạn muốn du học. Nắm vững thông tin về trường học, chương trình học, học phí và cơ hội hỗ trợ tài chính.
 • Chuẩn bị tài chính: Đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cho học phí, sinh hoạt phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày và bảo hiểm y tế. Xem xét các tùy chọn học bổng, vay vốn hoặc công việc bán thời gian để hỗ trợ tài chính của bạn.
 • Xem xét visa và thủ tục nhập cảnh: Đọc kỹ về yêu cầu visa và thủ tục nhập cảnh của quốc gia mà bạn muốn du học. Đảm bảo bạn có đủ thời gian để hoàn thành các thủ tục này và chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết.
 • Tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa địa phương: Tìm hiểu về phong tục, truyền thống, tập quán và quy tắc xã hội của quốc gia mà bạn sẽ sống. Điều này sẽ giúp bạn thích nghi và tôn trọng văn hóa địa phương.
 • Học tiếng Anh hoặc ngôn ngữ địa phương: Nếu tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính thức của quốc gia bạn du học, hãy đầu tư thời gian và nỗ lực học tiếng Anh hoặc ngôn ngữ địa phương trước khi đi. Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp và học tập tốt hơn trong môi trường học tập mới.
 • Chuẩn bị về sức khỏe và bảo hiểm: Kiểm tra sức khỏe của bạn và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi đi du học. Mua bảo hiểm y tế quốc tế để đảm bảo bạn được bảo vệ trong trường hợp cần điều trị y tế.

V. Những câu hỏi thường gặp khi đi du học nước ngoài

IELTS-may-cham-duoc-di-du-hoc-3

1. Cần đạt IELTS tối thiểu bao nhiêu để đi du học?

Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu để đi du học sẽ phụ thuộc vào quốc gia và trường học mà bạn muốn nhập học. Mỗi trường và chương trình học có yêu cầu điểm IELTS riêng. Tuy nhiên, một số trường và chương trình thường yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 đến 7.0.

 

Để biết rõ yêu cầu điểm IELTS của trường và chương trình mà bạn quan tâm, bạn nên kiểm tra thông tin trên trang web chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về yêu cầu điểm IELTS tối thiểu và các yêu cầu khác để bạn có thể đạt được mục tiêu du học của mình.

2. IELTS 4.5 có được đi du học không?

Điểm IELTS 4.5 không phải là một điểm đủ cao để đáp ứng yêu cầu du học của nhiều trường và chương trình học ở nhiều quốc gia. Thông thường, các trường đại học và chương trình sau đại học yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có cơ hội du học với điểm IELTS 4.5. Một số trường và chương trình có thể có yêu cầu thấp hơn, đặc biệt là trong trường hợp bạn có thành tích xuất sắc khác như thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc, hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác.

 

Tuy nhiên, lưu ý rằng điểm IELTS chỉ là một yếu tố trong quá trình du học và các yêu cầu khác như hồ sơ, bài luận, kỹ năng cá nhân cũng được xem xét. Vì vậy bạn nắm vững yêu cầu, chương trình mà bạn quan tâm và tìm hiểu các lựa chọn và yêu cầu cụ thể cho trường hợp của bạn.

Bài viết vừa rồi  đã giải đáp cho thắc mắc của phụ huynh và các bạn câu hỏi “IELTS mấy chấm được đi du học?” cùng với những lưu ý. Hy vọng những thông tin trên đã tạo động lực to lớn cho bạn trong quá trình chinh phục tấm bằng IELTS.

 

Đừng quên theo dõi các bài viết và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS-Chiến thuật IELTS 8.0 và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều chiến công giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bång Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888