UNIT 9 – IELTS WRITING TASK 2 – NHỮNG TIPS NÂNG CAO ĐỂ VIẾT DẠNG ĐỀ TWO-PART QUESTION

Đánh giá post

Trong IELTS Writing Task 2, Two-part question (đề thi gồm 2 câu hỏi), bạn sẽ được đưa ra hai câu hỏi và bạn cần trả lời cả hai câu hỏi đó và hai câu hỏi sẽ khác nhau.

Ví dụ, bạn có thể cần đánh giá tầm quan trọng của một ý tưởng hoặc hành động (Ví dụ: Nó quan trọng như thế nào?) và nói liệu bạn đồng ý hay không đồng ý (Ví dụ: Bạn đồng ý hay không đồng ý?).

Sau khi đã học về dạng đề Two-part question, hôm nay các bạn hãy cùng WISE ENGLISH điểm lại một số kiến thức và làm bài tập để tự tin chinh phục dạng đề này nhé!

tips-nang-cao-two-part-question

I. Dạng đề Two-Part Question

Đối với dạng đề Two Part Question IELTS, bạn cần thảo luận cả hai câu hỏi, và trả lời với các luận điểm và dẫn chứng phù hợp để đạt điểm cao trong tiêu chí Task Response, chiếm 25% trong tổng điểm IELTS Writing task 2 của bạn

Cụ thể, khi làm dạng bài này, bạn cần làm theo dàn bài như sau

ielts-writing-task-2-tips-two-part-question

Xem thêm: Cách viết Introduction IELTS Writing Task 2

II. Ví dụ & hướng dẫn làm bài

E.g:

Happiness is considered very important in life. Why is it difficult to define? What factors are important in achieving happiness?

(Hạnh phúc được xem là rất quan trọng trong cuộc sống. Tại sao điều này khó được định nghĩa? Những yếu tố nào là quan trọng để đạt được hạnh phúc?)

Two Part Question IELTS

1st body paragraph (answer the first question): ………………………………………………………………….

2nd body paragraph (answer the second question): …………………………………………………………..

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Đáp án:

The reason why happiness is difficult to define

(1st body paragraph)

Some basic preconditions to achieve it

(2nd body paragraph)

Happiness means something different to each individual person

→ Nobody can fully understand or experience another person’s feelings

Have a safe place to live and enough food to eat.

Shared experiences with family and friends

individual freedom and a sense of purpose in life

→ 1st body paragraph: Happiness is difficult to define because it means something different to each individual person. Nobody can fully understand or experience another person’s feelings, and we all have our own particular passions from which we take pleasure. Some people, for example, derive a sense of satisfaction from earning money or achieving success, whereas, for others, health and family are much more important.

At the same time, a range of other feelings, from excitement to peacefulness, may be associated with the idea of happiness, and the same person may therefore feel happy in a variety of different ways.

(Hạnh phúc rất khó định nghĩa bởi vì nó có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Không ai có thể hiểu hoặc trải nghiệm đầy đủ cảm xúc của người khác và tất cả chúng ta đều có niềm đam mê cụ thể của riêng mình mà từ đó chúng ta có niềm vui.

Ví dụ, một số người có được cảm giác hài lòng khi kiếm được tiền hoặc đạt được thành công, trong khi đối với những người khác, sức khỏe và gia đình quan trọng hơn nhiều. Đồng thời, một loạt các cảm giác khác, từ phấn khích đến yên bình, có thể gắn liền với ý tưởng về hạnh phúc, và do đó, cùng một người có thể cảm thấy hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau.)

→ 2nd body paragraph: Although it seems almost impossible to give a precise definition of happiness, most people would agree that there are some basic preconditions to achieving it. Firstly, it is hard For a person to be happy if he or she does not have a safe place to live and enough food to eat.

Our basic survival needs must surely be met before we can lead a pleasant life. Secondly, the greatest joy in life is usually found in shared experiences with family and friends, and it is rare to find a person who is content to live in complete isolation. Other key factors could be individual freedom and a sense of purpose in life.

(Mặc dù gần như không thể đưa ra một định nghĩa chính xác về hạnh phúc, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng có một số điều kiện tiên quyết cơ bản để đạt được nó. Thứ nhất, một người khó có thể hạnh phúc nếu người đó không có nơi ở an toàn và đủ ăn.

Các nhu cầu sinh tồn cơ bản của chúng ta chắc chắn phải được đáp ứng trước khi chúng ta có thể có một cuộc sống dễ chịu. Thứ hai, niềm vui lớn nhất trong cuộc sống thường được tìm thấy trong những trải nghiệm được chia sẻ với gia đình và bạn bè, và hiếm khi tìm thấy một người hài lòng với cuộc sống hoàn toàn cô lập. Các yếu tố quan trọng khác có thể là sự tự do cá nhân và ý thức về mục đích sống.)

Tham khảo: How to plan an essay in IELTS Writing Task 2?

III. Bài tập phần Two Part Question IELTS

Viết phần Body cho đề bài dưới đây và sử dụng 1 số gợi ý bên dưới:

In recent years, the family structure has changed, as well as family roles. What are the changes which have occurred? Do you think these changes are positive or negative? Some important changes that have taken place in terms of the family structure and the roles of family members Positive or negative? Why?

(Trong những năm gần đây, cấu trúc gia đình đã thay đổi, cũng như vai trò của gia đình. Những thay đổi đã xảy ra là gì? Bạn nghĩ những thay đổi này là tích cực hay tiêu cực? Một số thay đổi quan trọng đã diễn ra về cấu trúc gia đình và vai trò của các thành viên trong gia đình Tích cực hay tiêu cực? Tại sao?)

ielts-writing-task-2-two-part-question

Đáp án ví dụ Two Part Question IELTS:

Families at present have undergone two main differences compared to the past.

First, the structure of a nuclear family now can have more than one breadwinner, who normally is the father. This is because in the modern world, only a few jobs could secure the stability of single-earner families, which forces both parents to be financial supporters. Second, the trend that parents exchange their roles has become more common.

As the result of women’s protest for their rights, mothers now have equal opportunities for education and work, which allows the other spouse to assume responsibility as a stay-at-home parent to take care of the children and the housework.

From my perspective, those changes in the family’s structure and parental roles are positive for a number of reasons. That both parents can become the breadwinners would ensure the stable finance of a family, which not only directly eases the burden that the father has to bear in order to support the whole family but also enables the mother to pursue her dream job.

From another angle, it is an upward step that people are at liberty to do what they like and what they are good at. Women can follow their dream and stabilize their family financial status if they are better at work than their husbands.

(Các gia đình hiện nay đã trải qua hai sự khác biệt chính so với trước đây. Đầu tiên, cấu trúc của một gia đình hạt nhân hiện nay có thể có nhiều hơn một người trụ cột trong gia đình, và thông thường là người cha. Điều này là do trong thế giới hiện đại, chỉ có một số công việc có thể đảm bảo sự ổn định của các gia đình chỉ có một người kiếm tiền, điều này buộc cả cha và mẹ phải là người hỗ trợ tài chính.

Thứ hai, xu hướng cha mẹ hoán đổi vai trò của họ đã trở nên phổ biến hơn. Với kết quả của cuộc biểu tình của phụ nữ vì quyền lợi của họ, các bà mẹ hiện có cơ hội bình đẳng về giáo dục và công việc, điều này cho phép người phối ngẫu khác đảm nhận trách nhiệm như một người cha nội trợ chăm sóc con cái và nội trợ.

Theo quan điểm của tôi, những thay đổi đó trong cấu trúc gia đình và vai trò của cha mẹ là tích cực vì một số lý do sau. Việc cả bố và mẹ đều có thể trở thành trụ cột gia đình sẽ đảm bảo tài chính ổn định của một gia đình, điều này không chỉ trực tiếp giảm bớt gánh nặng mà người bố phải gánh để nuôi cả gia đình mà còn giúp người mẹ có thể theo đuổi công việc mơ ước của mình.

Từ một góc độ khác, đó là một bước tiến lên mà mọi người được tự do làm những gì họ thích và những gì họ giỏi. Phụ nữ có thể theo đuổi ước mơ của mình và ổn định tình trạng tài chính gia đình nếu họ giỏi việc hơn chồng.)

Ngoài ra, đừng quên follow fanpage WISE ENGLISH và Group cộng đồng nâng band WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

Tìm hiểu thêm:

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Top 10 Trung Tâm Luyện Thi Ielts Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888