NGHỆ THUẬT HỎI THĂM KẾT QUẢ PHỎNG VẤN GHI ĐIỂM TUYỆT ĐỐI TRONG MẮT NHÀ TUYỂN DỤNG

5/5 - (3 bình chọn)

Sau bất kỳ một buổi phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra thời gian để thông báo kết quả. Các ứng viên thường xuyên mắc một sai lầm lớn sau khi dự phỏng vấn là thụ động ngồi chờ nhà tuyển dụng liên lạc để báo kết quả.

Nhưng thực tế là việc chủ động theo dõi thông tin đúng cách có thể tối đa hoá các tác động tích cực mà bạn đã tạo ra trong suốt quá trình phỏng vấn và giúp gia tăng cơ hội được tuyển dụng. Hãy đọc bài viết này ngay để có thể biết được cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn đúng cách ngay thôi nào !

Bản-sao-của-TỘI-PHẠM-KHÁCH-HÀNG-LIỀU-THUỐC-DỘC-GIẾT-CHẾT-MỌI-DOANH-NGHIỆP-40-1

 

1. Những lỗi sai mà các ứng viên mắc phải

a. Liên lạc với nhà tuyển dụng quá nhiều: 

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà các ứng viên thường mắc phải đó chính là liên lạc một cách dồn dập, hối thúc và thiếu tế nhị. Chính những điều này sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của mình và làm nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, không thích bạn và ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bản thân mình.

Nếu nhà tuyển dụng không nói gì về thời gian trả lời kết quả phỏng vấn, hãy hỏi rõ ràng khi nào họ sẽ thông báo và bản thân mình sẽ liên lạc hay chờ đợi nhà tuyển dụng liên lạc lại.

 

 

Nhưng đến khoảng thời gian dự kiến mà nhà tuyển dụng vẫn chưa liên lạc với bạn, hãy tự đánh giá lại xem mình có lỡ phạm phải sai lầm nào trong buổi phỏng vấn hay không dẫn đến việc bạn không nhận được bất cứ tin tức nào chăng.

loi-sai-mac-phai

Tuy nhiên, dù có hay không, bạn vẫn có thể hỏi thăm lại kết quả phỏng vấn để biết chính xác thay vì ngồi đoán già đoán non, nhưng chỉ nên liên hệ với nhà tuyển dụng một lần một tuần để thể hiện sự quan tâm một cách chuyên nghiệp.

b. Quá tự nhiên dẫn đến xuề xoà và cẩu thả:

Cũng như việc bạn chuẩn bị trang phục phỏng vấn, việc giữ phong thái phù hợp và chuyên nghiệp nhất trong quá trình trao đổi sau phỏng vấn với nhà tuyển dụng dù là nói hay viết cũng là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt họ.

Câu cú, ngôn từ bạn dùng không cần phải quá trau chuốt, văn vẻ khách sáo hoặc thuyết khách như đang đấu trí kinh doanh, nhưng những thể hiện của bạn trong giai đoạn này sẽ thể hiện được tư chất và phong cách cá nhân của bạn – điều quan trọng tác động ít nhiều đến việc bạn có được tuyển dụng hay không.

c. Thực hiện theo cách tiêu cực:

Đừng để lại những tin nhắn thoại hay email với nội dung tuyệt vọng, ai oán cho nhà tuyển dụng, chẳng hạn như: “Tôi cảm thấy tôi đã hoàn thành rất tốt cuộc phỏng vấn, tại sao tôi vẫn chưa nhận được tin tức nào hết ?”

 

Nếu phàn nàn hay nói những điều tiêu cực với nhà tuyển dụng, họ sẽ hiểu lầm và cảm thấy khó chịu; điều đó sẽ khiến kết quả phỏng vấn của bản thân tệ hơn và bạn sẽ mất đi công việc mơ ước đấy. Hãy nên tập trung vào những điểm mạnh về chuyên môn và kỹ năng của bản thân, bạn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng hơn.

2.Gợi ý cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn đúng cách

a. Hỏi kết quả phỏng vấn bằng điện thoại:

Thay vì liên lạc ngay, bạn hãy đợi khoảng 7 – 10 ngày sau khi phỏng vấn rồi mới gọi điện thoại cho nhà tuyển dụng. Còn nếu họ hẹn bạn thời hạn ngắn hơn thì cũng hãy đợi đến một ngày sau mốc thời gian đó mới thực hiện cuộc gọi. 

VD: Nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng vào ngày 22 của tháng, hãy đợi đến ngày 23 rồi gọi. Nếu bạn gọi vào đúng ngày nhà tuyển dụng dự kiến ra quyết định, nhiều khả năng bạn sẽ làm phiền họ.

 

Khi đã kết nối qua điện thoại, hãy giới thiệu với người nghe bạn là ai, đã tham gia phỏng vấn ngày nào cho vị trí nào, sau đó hỏi xem họ có thể nói chuyện với bạn vài phút không. Hỏi xem công ty đã ra quyết định tuyển dụng cho vị trí đó chưa. Nếu chưa có kết quả phỏng vấn, hãy giải thích rằng bạn vẫn luôn quan tâm đến vị trí này và liệu bạn có đang còn được xem xét không.

Nếu bạn may mắn nằm trong nhóm tiềm năng, hãy lịch sự hỏi họ dự kiến khi nào sẽ quyết định. Nếu họ đưa ra một ngày hẹn hoặc bảo rằng chưa biết, hãy xin phép được gọi lại một hoặc hai ngày sau thời gian dự kiến hoặc trong vòng một tuần sau. Cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để nhận cuộc gọi và chia sẻ thông tin.

Nếu không gặp được người cần gặp, hãy cố gắng nhờ người nhận cuộc gọi hỏi giúp bạn xem khi nào thì phỏng vấn viên sẽ có thời gian rỗi để dành cho bạn một cuộc gọi ngắn vài phút.

b. Hỏi kết quả phỏng vấn bằng email:

Với một doanh nghiệp lớn, bạn hãy gửi thư cho nhà tuyển dụng để hỏi thăm kết quả, thực hiện đúng theo thời gian họ đã cho. Nếu phỏng vấn viên không nói rõ, bạn có thể gửi email trong vòng 7-10 ngày sau buổi gặp mặt. Trong trường hợp vẫn không nhận được phản hồi, hãy thực hiện một cuộc gọi để làm rõ kết quả phỏng vấn.

goi-y-cach-phong-van

 

Nên gửi email cho người đã phỏng vấn bạn. Bắt đầu email với kính ngữ và tên của phỏng vấn viên, ví dụ như: “Dear Mr. Danny”. Hãy ghi rõ tên họ, ngày phỏng vấn của bạn và vị trí mà bạn đã ứng tuyển nhằm giúp người nhận email nhanh chóng hình dung về bạn. Sau đó hỏi về kết quả phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm và nhiệt huyết với vị trí đó. Kết thúc email bằng các cụm từ tương tự như: “Trân trọng”.

Với những cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn như này, bạn sẽ có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Tránh mắc những sai lầm đã nêu trên và chú ý những gợi ý về cách hỏi thăm thì bạn sẽ có được một công việc mơ ước ngay thôi !

Nếu thích những bài thích này, hãy LIKE WISE và FOLLOW FANPAGE ngay để cập nhật những bài viết mới nhất ngay nhé !

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888