TÌM HIỂU 7 KINH NGHIỆM THI TOEIC ĐẠT ĐIỂM CAO

5/5 - (1 bình chọn)

Để đạt được những điểm số cao trong kỳ thi TOEIC của IIG. Ngoài việc học bài chăm chỉ, bạn nên tìm hiểu các kinh nghiệm thi của những người thi trước để xây dựng cho mình một lộ trình học hiệu quả. Hãy cùng WISE ENGLISH phân tích những kinh nghiệm thi TOEIC được các học viên chia sẻ qua bài viết này nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm thi Toeic đạt điểm cao
Chia sẻ kinh nghiệm thi Toeic đạt điểm cao

CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI TOEIC BẰNG CÁCH XÁC ĐỊNH GIAI ĐOẠN HỌC

Giai đoạn 1: Xác định nội dung vào 2 tháng trước ngày thi

Trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC, bạn nên đánh giá trình độ hiện tại của mình. Việc này sẽ giúp bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và từ đó có thể xây dựng được kế hoạch học tập hiệu quả. Sau khi đánh giá trình độ hiện tại, bạn cần xác định được mục tiêu của mình. Mục tiêu có thể là đạt được một số điểm nhất định, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình để phục vụ cho công việc hoặc học tập.
Sau khi xác định được mục tiêu, bạn cần lập kế hoạch học tập. Kế hoạch này nên bao gồm các hoạt động luyện nghe, luyện đọc và ôn tập ngữ pháp, từ vựng.

Giai đoạn 2: Làm bài thi vào 15 ngày trước ngày thi

Để nâng cao trình độ tiếng Anh và có kinh nghiệm thi TOEIC, bạn cần luyện tập và ôn tập thường xuyên. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu học tập và đề thi mẫu để luyện tập. Trong quá trình luyện tập, bạn cần chú ý đến các kỹ năng cần thiết như luyện nghe, luyện đọc. Để biết được tiến độ của mình trong quá trình học tập, bạn cần thường xuyên làm các đề thi mẫu hoặc tham gia các lớp học định kỳ. Việc này sẽ giúp bạn nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của mình để có thể điều chỉnh kế hoạch học tập hiệu quả hơn.

Giai đoạn 3: Chuẩn bị tinh thần vào 5 ngày trước ngày thi

Để đảm bảo tinh thần sảng khoái và tập trung cao độ cho kỳ thi, bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ, tránh căng thẳng và stress trong những ngày trước khi đi thi.

Xem thêm: Top 15 trung tâm luyện thi TOEIC TPHCM uy tín mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn đạt điểm TOIEC cao.

7 KINH NGHIỆM THI TOEIC BẠN NÊN BIẾT

1. Tìm hiểu các dạng đề thi TOEIC

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu rõ về đề thi TOEIC. Tìm hiểu cấu trúc, định dạng của bài thi, số lượng câu hỏi và thời gian thi để có kế hoạch học tập phù hợp. TOEIC bao gồm 2 phần là phần nghe và phần đọc. Trong mỗi phần sẽ có nhiều dạng câu hỏi khác nhau như câu hỏi đơn, câu hỏi đọc hiểu, câu hỏi về hình ảnh, câu hỏi về lựa chọn từ và câu hỏi về sắp xếp đoạn văn. Bạn cần phải hiểu rõ định dạng của từng loại câu hỏi để có kế hoạch học tập phù hợp.

Bạn cần biết số lượng câu hỏi trong mỗi phần của bài thi TOEIC để có thể chuẩn bị tài liệu học tập phù hợp. Ngoài ra, bạn cần phải hiểu rõ thời gian thi để có thể quản lý thời gian một cách hợp lý trong quá trình làm bài thi. Các dạng câu hỏi thường gặp thường có các đặc điểm và yêu cầu khác nhau. Bạn cần phải nắm vững các dạng câu hỏi này để có thể chuẩn bị tốt hơn cho bài thi.

Để làm tốt các câu hỏi trong bài thi TOEIC, bạn cần phải có vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp đầy đủ. Hãy tìm hiểu các từ vựng và ngữ pháp liên quan đến các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi TOEIC để có thể sử dụng ngôn ngữ hiệu quả.

>>Tìm hiểu thêm: TỔNG HỢP ĐỀ THI TOEIC CÓ ĐÁP ÁN MỚI NHẤT

2. Luyện tập nghe và nói từ vựng để áp dụng kinh nghiệm thi TOEIC

Để đạt được điểm cao trong kỹ năng nghe, bạn cần phải luyện tập nghe tiếng Anh thường xuyên. Ngoài ra, hãy thực hành nói tiếng Anh để cải thiện phát âm và tự tin khi giao tiếp. Để cải thiện kỹ năng nghe và nói, bạn cần thực hành thường xuyên. Hãy nghe các bài đọc, phim, video và thực hành nói bằng tiếng Anh thường xuyên. Bạn càng thực hành nhiều thì kỹ năng của bạn càng được cải thiện.

Trong quá trình luyện nghe, hãy tập trung vào ý chính của đoạn văn để hiểu được thông điệp chính. Cố gắng nghe và hiểu được câu hỏi trước khi trả lời. Trong kỳ thi TOEIC, các dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện như multiple choice, incomplete sentence, và short conversation. Hãy tập trung luyện tập về các dạng câu hỏi này để trở nên quen thuộc và có thể trả lời một cách nhanh chóng và chính xác.

Sử dụng các tài liệu học tập như sách, bài báo, phim và video có phụ đề để cải thiện kỹ năng nghe và nói. Bạn có thể lắng nghe và lặp lại các câu, từ hoặc đoạn văn để tăng cường kỹ năng của mình. Tham gia các hoạt động nhóm là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói. Hãy tìm kiếm các cộng đồng học tiếng Anh để cùng chia sẻ và luyện tập kỹ năng nói. Bạn có thể tham gia các cuộc thảo luận, chia sẻ ý kiến và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người khác. Ghi âm bản thân khi nói và sau đó phân tích bản ghi âm để hiểu rõ các lỗi phát âm, ngữ pháp hay từ vựng cần cải thiện. Hãy lắng nghe lại những từ, câu mình nói và tự đánh giá.

3. Tập trung vào từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh

Học từ vựng và ngữ pháp là rất quan trọng để hiểu và sử dụng tiếng Anh tốt. Hãy tập trung vào học từ vựng và ngữ pháp một cách hệ thống, và sử dụng các tài liệu học tập chất lượng để cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ. Để có thể hiểu và sử dụng tiếng Anh tốt hơn, bạn cần xây dựng một vốn từ vựng phong phú. Hãy học và luyện tập từ vựng mới thường xuyên, tìm kiếm các từ vựng liên quan đến chủ đề mà bạn quan tâm và lưu trữ chúng vào danh sách riêng.

Có được kinh nghiệm thi TOIEC bằng cách học từ vựng
Có được kinh nghiệm thi TOIEC bằng cách học từ vựng

Học từ vựng trong ngữ cảnh sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ và cách sử dụng chúng trong câu. Hãy học từ vựng trong các bài đọc, phim, video hoặc các tài liệu học tập để tăng cường kỹ năng của mình. Để trở nên thành thạo tiếng Anh, bạn cần nắm chắc ngữ pháp cơ bản. Hãy luyện tập các dạng câu, cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong kỳ thi TOEIC và cố gắng áp dụng chúng vào bài tập thực hành. Thực hành đọc và viết là cách tốt nhất để tăng cường kỹ năng từ vựng và ngữ pháp của bạn. Đọc các bài báo, sách và tài liệu học tập để cải thiện kỹ năng đọc của bạn. Viết các bài tập ngữ pháp, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đã học để tăng cường kỹ năng viết của bạn.

Sử dụng các tài liệu học tập như sách, bài báo, phim và video có phụ đề để cải thiện kỹ năng từ vựng và ngữ pháp. Hãy đọc, nghe và tìm hiểu các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới để có thể áp dụng chúng vào thực hành.

4. Làm bài tập mẫu để có kinh nghiệm thi TOEIC

Làm bài tập mẫu là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng của bạn. Hãy thực hành làm các bài tập TOEIC mẫu để làm quen với định dạng và phong cách của đề thi. Để có thể đánh giá được khả năng của mình trong kỳ thi TOEIC, bạn cần làm bài tập mẫu đầy đủ và đúng thời gian như trong kỳ thi thật. Bạn có thể sử dụng đồng hồ để đo thời gian hoặc tìm các bài tập mẫu có thời gian giống như trong kỳ thi thật. Bạn nên chọn các bài tập mẫu có độ khó tương đương với kỳ thi TOEIC thực tế để đánh giá được khả năng của mình một cách chính xác.

Khi làm bài tập mẫu, bạn nên chú ý đến phương pháp giải và thời gian để tối ưu hóa kỹ năng của mình. Hãy thử áp dụng các phương pháp giải khác nhau để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất cho mình. Sau khi làm xong bài tập mẫu, hãy xem lại các đáp án và kiểm tra kết quả để biết được những lỗi của mình và cải thiện kỹ năng của mình. Hãy chú ý đến các lỗi thường gặp và lưu lại để tránh mắc phải trong kỳ thi thật. Nếu bạn phát hiện ra rằng mình còn yếu về một kỹ năng nào đó, hãy luyện tập thêm để nâng cao kỹ năng của mình. Bạn có thể sử dụng các tài liệu học tập hoặc tìm kiếm các khóa học trực tuyến để luyện tập thêm.

Cùng làm các bài thi mẫu của ETS qua các năm tại STUDY4

5. Quản lý thời gian hợp lý để có kinh nghiệm TOEIC

Thời gian là yếu tố quan trọng trong bài thi TOEIC. Hãy chia sẻ thời gian một cách hợp lý để hoàn thành tất cả các phần của đề thi. Tập trung vào những câu hỏi dễ trước, sau đó tìm hiểu và giải quyết những câu hỏi khó hơn.

Bạn cần phải lên lịch học tập hợp lý để có thể bố trí thời gian học tập và ôn luyện đều đặn. Lên lịch học tập hợp lý cũng giúp bạn tránh bị quá tải hoặc quên bài trong quá trình ôn luyện. Để nâng cao kỹ năng của mình, bạn nên phân chia thời gian cho từng kỹ năng riêng biệt, chẳng hạn như luyện nghe, luyện nói, luyện đọc và luyện viết. Điều này giúp bạn tập trung vào từng kỹ năng một cách hiệu quả hơn. Hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để học tập và ôn luyện. Bạn có thể tập trung vào các bài tập ngắn như tập đọc và tập viết trong các khoảng thời gian ngắn như khi chờ đợi hoặc trong giờ nghỉ trưa.

Không nên quá tải bản thân bằng cách học tập và ôn luyện cả ngày mà không dành thời gian để nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ ngơi cũng rất quan trọng để giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Thực hiện bài kiểm tra thực tế để cảm nhận thời gian thực tế trong kỳ thi TOEIC và đánh giá khả năng của mình trong việc quản lý thời gian. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn cần phải xem xét lại thời gian mà mình đã sử dụng để tìm hiểu những điểm cần cải thiện.

Cuối cùng, hãy luôn tập trung vào mục tiêu của mình và sử dụng thời gian của mình một cách có hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu đó

6. Tập trung vào ý nghĩa của câu

Một trong những kinh nghiệm thi TOEIC được mọi người chia sẻ là hãy tập trung vào ý nghĩa chính của đoạn văn hoặc bản tin. Đây là cách tốt nhất để hiểu rõ vấn đề và trả lời câu hỏi đúng. Từ vựng là một phần quan trọng trong việc hiểu ý nghĩa của một câu hoặc đoạn văn. Thay vì chỉ học các từ vựng riêng lẻ, bạn nên học chúng trong ngữ cảnh để hiểu rõ ý nghĩa của từ đó. Luyện nghe nhiều hơn sẽ giúp bạn quen với các từ, cụm từ và cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong môi trường tiếng Anh thực tế. Điều này sẽ giúp bạn có thể hiểu được ý nghĩa của các câu và đoạn văn một cách chính xác hơn.

Trong một câu hoặc đoạn văn, luôn có những từ hoặc cụm từ quan trọng hơn những từ khác. Bạn nên tập trung vào những từ và cụm từ này để hiểu được ý nghĩa chính của câu hoặc đoạn văn. Hiểu rõ về cấu trúc câu sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của một câu một cách chính xác hơn. Bạn nên học các cấu trúc câu cơ bản và tập trung vào cách các từ và cụm từ được sắp xếp trong câu để hiểu rõ ý nghĩa của câu đó. Mỗi đoạn văn đều có một thông điệp chính và các thông tin chi tiết liên quan đến thông điệp đó. Bạn nên tập trung vào thông điệp chính của đoạn văn để hiểu rõ ý nghĩa của đoạn văn đó.

7. Kinh nghiệm thi TOEIC là nên giữ tâm trí tỉnh táo

Trong suốt quá trình làm bài thi, hãy giữ tâm trí tỉnh táo và tập trung vào nhiệm vụ của mình. Tránh bị xao nhãng bởi những yếu tố xung quanh. Để có một tâm trí tỉnh táo, bạn cần phải đảm bảo sức khỏe của mình. Vì vậy, bạn nên ngủ đủ giấc và ăn uống đầy đủ, hợp lý để cơ thể và tâm trí được cung cấp đủ năng lượng. Trong quá trình ôn luyện và làm bài thi, bạn nên luôn nhắm mắt vào mục tiêu của mình và tập trung vào những gì cần làm để đạt được mục tiêu đó. Việc này sẽ giúp bạn giữ tâm trí tỉnh táo và tránh bị phân tâm bởi những yếu tố khác.

Kinh nghiệm thi TOEIC là nên giữ tâm trí tỉnh táo
Kinh nghiệm thi TOEIC là nên giữ tâm trí tỉnh táo

Khi làm bài tập, bạn nên tập trung vào từng bài tập một và hoàn thành nó trước khi chuyển sang bài tập khác. Việc này sẽ giúp bạn giữ tâm trí tỉnh táo và tránh bị lạc trí trong quá trình làm bài. Thời gian giữa các buổi ôn luyện và giữa các bài thi cũng rất quan trọng. Bạn nên dành thời gian thư giãn và giải trí để giữ tâm trí tỉnh táo và tránh bị stress. Các kỹ thuật tập trung như tập trung vào hơi thở, tập trung vào âm thanh, tập trung vào điểm trung tâm,… có thể giúp bạn giữ tâm trí tỉnh táo và tập trung vào việc làm bài thi.

Thực hành thường xuyên cũng giúp bạn giữ tâm trí tỉnh táo. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn trở nên quen với các bài tập và cấu trúc đề thi TOEIC. Từ đó giúp bạn giữ tâm trí tỉnh táo hơn trong quá trình làm bài thi.

TỔNG KẾT

Sau bài viết này, các bạn đã biết thêm các kinh nghiệm thi TOEIC để có thể chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới. Hãy theo dõi Fanpage, kênh YouTube của WISE ENGLISH để có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích, mới lạ nhé!

Học IELTS online
Học IELTS online

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888