TỔNG HỢP ĐỀ THI TOEIC CÓ ĐÁP ÁN MỚI NHẤT

Đánh giá post

Để chinh phục được TOEIC, không chỉ bổ sung ngữ pháp, từ vựng việc tạo bộ đề thi TOEIC yếu tố cùng quan trọng. Nhằm giúp các bạn nâng cao trình độ, giải quyết các lỗi thường gặp khắc phục TOEIC, Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH cung cấp trọn bộ đề thi TOEIC đáp án lời giải chi tiết giúp các bạn luyện tập. Thực hành một số kỹ năng tuyệt vời để tham gia kỳ thi thực sự.

I. Cấu trúc đề thi TOEIC và nội dung từng phần:

1. Sơ lược Lịch sử của kì thi TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của những người không phải là người bản xứ. Bài thi TOEIC lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1979 bởi Dịch vụ Khảo thí Giáo dục (ETS), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên phát triển và quản lý các bài thi tiêu chuẩn hóa.

Bài thi TOEIC được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tập trung đặc biệt vào các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết trong môi trường kinh doanh hoặc làm việc. Vào thời điểm đó, có một số bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, chẳng hạn như TOEFL (Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ) và IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), nhưng không có bài kiểm tra nào được thiết kế riêng cho nơi làm việc.

Phiên bản đầu tiên của bài kiểm tra TOEIC được gọi là “Bài kiểm tra nghe và đọc TOEIC” và nó bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm để kiểm tra khả năng hiểu tiếng Anh nói và viết của một người trong bối cảnh kinh doanh. Bài kiểm tra ban đầu được thiết kế để sử dụng ở Nhật Bản, nơi có nhu cầu cao về kỹ năng tiếng Anh trong thế giới kinh doanh.

Bài thi TOEIC nhanh chóng trở nên phổ biến ở Nhật Bản và các khu vực khác của Châu Á, nơi nó được các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục sử dụng để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của người xin việc và sinh viên. Theo thời gian, bài kiểm tra đã được mở rộng để bao gồm nhiều câu hỏi hơn và bao gồm nhiều kỹ năng tiếng Anh hơn, bao gồm cả nói và viết.

Vào năm 2006, bài thi TOEIC đã được cập nhật để bao gồm một phần mới gọi là “Bài thi Nói và Viết TOEIC”, bổ sung thêm phần nói và viết vào bài thi. Điều này làm cho bài thi TOEIC trở nên toàn diện hơn và cho phép nó đánh giá chính xác hơn trình độ tiếng Anh tổng thể của một người.

Ngày nay, bài thi TOEIC được công nhận là một trong những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được sử dụng bởi các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và các tổ chức giáo dục ở hơn 150 quốc gia để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của những người không phải là người bản ngữ. Bài kiểm tra có sẵn ở cả định dạng trên giấy và trên máy tính, và được quản lý bởi các trung tâm kiểm tra được ủy quyền trên khắp thế giới.

Trong những năm gần đây, bài thi TOEIC đã tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu thay đổi của lực lượng lao động toàn cầu. ETS đã giới thiệu các định dạng bài kiểm tra mới, chẳng hạn như bài kiểm tra TOEIC Bridge, được thiết kế cho những người học tiếng Anh ở trình độ thấp hơn và chương trình TOEIC cho các ngành cụ thể, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và khách sạn.

Nhìn chung, lịch sử của bài thi TOEIC là minh chứng cho tầm quan trọng ngày càng tăng của các kỹ năng tiếng Anh trong nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu liên tục về một bài kiểm tra tiêu chuẩn đo lường chính xác các kỹ năng này trong bối cảnh kinh doanh hoặc công việc.

toeic
Kì thi TOEIC

2. Cấu trúc của đề thi TOEIC

Bài thi được chia thành hai phần chính: phần Nghe và Đọc và phần Nói và Viết.

Phần Nghe và Đọc: Phần Nghe và Đọc của bài thi TOEIC được thiết kế để đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh nói và viết của một người trong bối cảnh kinh doanh. Mục này được chia thành hai phần:

Phần 1: Nghe hiểu Trong phần Nghe hiểu, thí sinh được yêu cầu nghe các đoạn hội thoại ngắn và trả lời các câu hỏi về chúng. Phần này bao gồm bốn phần, với tổng số 100 câu hỏi trắc nghiệm. Các câu hỏi được thiết kế để kiểm tra khả năng hiểu tiếng Anh nói của một người trong bối cảnh kinh doanh hoặc công việc, chẳng hạn như các cuộc trò chuyện qua điện thoại, các cuộc họp và thuyết trình.

Phần 2: Đọc hiểu Trong phần Đọc hiểu, thí sinh được yêu cầu đọc các đoạn văn ngắn và trả lời các câu hỏi về chúng. Phần này cũng bao gồm bốn phần, với tổng số 100 câu hỏi trắc nghiệm. Các câu hỏi được thiết kế để kiểm tra khả năng hiểu tiếng Anh viết của một người trong bối cảnh kinh doanh hoặc công việc, chẳng hạn như email, báo cáo và bản ghi nhớ.

Xem thêm: Top 15 trung tâm luyện thi TOEIC TPHCM uy tín mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn đạt điểm TOIEC cao.

Phần Nói và Viết: Phần Nói và Viết của bài thi TOEIC được thiết kế để đánh giá khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh nói và viết của một người trong bối cảnh kinh doanh hoặc công việc. Mục này được chia thành hai phần

Phần 3: Nói Trong phần Nói, thí sinh được yêu cầu trả lời các câu hỏi hoặc lời nhắc bằng cách nói vào micro. Phần này bao gồm 11 nhiệm vụ, được thiết kế để kiểm tra khả năng nói tiếng Anh của một người trong bối cảnh kinh doanh hoặc công việc, chẳng hạn như đưa ra ý kiến, đưa ra lời giải thích và đưa ra khuyến nghị.

Phần 4: Viết Trong phần Viết, thí sinh được yêu cầu viết các bài luận ngắn theo yêu cầu. Phần này bao gồm tám nhiệm vụ, được thiết kế để kiểm tra khả năng viết tiếng Anh của một người trong bối cảnh kinh doanh hoặc công việc, chẳng hạn như viết email, ghi nhớ và báo cáo.

Chấm điểm: Mỗi phần của bài thi TOEIC được chấm điểm riêng biệt và điểm số được kết hợp để đưa ra điểm tổng thể. Điểm tối đa cho phần Nghe và Đọc là 495, và điểm tối đa cho phần Nói và Viết là 200. Tổng điểm tối đa của bài thi là 995.

Điểm cho phần Nghe và Đọc dựa trên số câu trả lời đúng, và điểm cho phần Nói và Viết dựa trên chất lượng của các câu trả lời. Phần Nói và Viết được cho điểm bởi những người đánh giá đã qua đào tạo, họ đánh giá các câu trả lời dựa trên một bộ tiêu chí định trước.

Hình thức thi: Bài thi TOEIC có hai hình thức: trên giấy và trên máy tính. Bài kiểm tra trên giấy được thực hiện nhiều lần trong năm tại các trung tâm kiểm tra được ủy quyền trên khắp thế giới, trong khi bài kiểm tra trên máy tính được cung cấp theo yêu cầu tại một số trung tâm kiểm tra.

Bài thi TOEIC cũng có nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm bài thi TOEIC Bridge, được thiết kế cho những người học tiếng Anh ở trình độ thấp hơn, và chương trình TOEIC cho các ngành cụ thể, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và khách sạn.

Tóm lại, bài thi TOEIC là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện nhằm đánh giá khả năng giao tiếp hiệu quả của một người trong bối cảnh kinh doanh hoặc công việc. Bài kiểm tra được chia thành bốn phần chính: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Nói và Viết, và có sẵn ở cả định dạng trên giấy và trên máy tính.

3. Nên tập trung vào phần nào trước của bài thi?

Nó phụ thuộc vào điểm mạnh và điểm yếu của từng cá nhân. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn nên tập trung vào phần Nghe và Đọc của bài thi TOEIC trước.

Phần Nghe và Đọc chiếm phần lớn trong bài thi TOEIC, với tổng số 200 câu hỏi, và nó đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh nói và viết của một người trong bối cảnh kinh doanh. Đây cũng là phần gần giống nhất với các tình huống thực tế tại nơi làm việc, khiến nó trở thành một phần quan trọng trong bài kiểm tra đối với những người muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình vì lý do nghề nghiệp.

Ngoài ra, phần Nghe và Đọc cũng là phần đơn giản nhất của bài thi vì các câu hỏi đều ở dạng trắc nghiệm và không yêu cầu viết sẵn câu trả lời như phần Nói và Viết. Điều này có nghĩa là với việc luyện tập và làm quen với các dạng câu hỏi cũng như chiến lược trả lời chúng, thí sinh có thể cải thiện điểm số của mình một cách đáng kể.

Một lý do khác để tập trung vào phần Nghe và Đọc trước tiên là nó có thể dùng làm nền tảng tốt cho phần Nói và Viết. Từ vựng, ngữ pháp và cụm từ được sử dụng trong phần Nghe và Đọc có thể tương tự như những từ được sử dụng trong phần Nói và Viết, vì vậy việc cải thiện khả năng hiểu trong phần trước có thể giúp tạo ra phản hồi mạch lạc trong phần sau.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nên bỏ qua phần Nói và Viết. Điều quan trọng là cũng phải nỗ lực cải thiện kỹ năng nói và viết vì đây là những điều cần thiết để giao tiếp hiệu quả trong bối cảnh kinh doanh hoặc công việc. Hơn nữa, phần Nói và Viết chiếm một phần đáng kể trong tổng điểm, vì vậy việc bỏ qua phần này có thể dẫn đến điểm tổng thấp hơn.

Tóm lại, mặc dù việc lựa chọn tập trung vào phần nào của bài thi TOEIC trước tiên phụ thuộc vào điểm mạnh và điểm yếu của từng cá nhân, nhưng nhìn chung, bạn nên bắt đầu với phần Nghe và Đọc. Phần này chiếm phần lớn bài kiểm tra, gần giống với các tình huống kinh doanh thực tế và là nền tảng tốt cho phần Nói và Viết. Tuy nhiên, điều cần thiết là cũng phải nỗ lực cải thiện kỹ năng nói và viết vì chúng rất quan trọng để giao tiếp hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp.

II. Tổng hợp trọn bộ đề thi TOEIC 2021 có đáp án hay nhất

1. Bộ ETS TOEIC 2020 (Bộ mới theo format mới nhất)

Bộ tài liệu ETS TOEIC 2020 là một bộ tài liệu mới được thiết kế để giúp các thí sinh chuẩn bị cho dạng bài thi TOEIC mới nhất, bao gồm tăng cường tập trung vào các tình huống kinh doanh và giao tiếp thực tế, các loại câu hỏi được cập nhật và thời gian thi ngắn hơn.

Bộ ETS TOEIC 2020 bao gồm nhiều tài liệu giúp thí sinh chuẩn bị cho định dạng bài kiểm tra mới, bao gồm sách giáo khoa mới, bài kiểm tra thực hành trực tuyến và ứng dụng di động được cập nhật. Sách giáo khoa có tiêu đề “New TOEIC Test Prep Kit” cung cấp thông tin toàn diện về định dạng bài kiểm tra mới, bao gồm giải thích về các loại câu hỏi được cập nhật và các chiến lược để trả lời chúng. Cuốn sách cũng bao gồm các bài tập thực hành và câu hỏi mẫu để giúp thí sinh làm quen với định dạng mới.

Các bài kiểm tra thực hành trực tuyến có trong bộ tài liệu mang đến cơ hội thực hành bổ sung cho những người làm bài kiểm tra, với hai bài kiểm tra thực hành đầy đủ gần giống với bài kiểm tra TOEIC thực. Các bài kiểm tra bao gồm các câu hỏi từ tất cả các phần của bài kiểm tra và được tính thời gian để phản ánh các điều kiện kiểm tra thực tế. Các bài kiểm tra trực tuyến cũng bao gồm giải thích câu trả lời và phản hồi, giúp người làm bài kiểm tra hiểu lỗi sai của họ và cải thiện hiệu suất của họ.

ets toeic 2020 phien ban moi nhat ebook
Bộ ETS TOEIC 2020 (Bộ mới theo format mới nhất)

Bộ ETS TOEIC 2020 cũng bao gồm một ứng dụng di động được cập nhật, cho phép người dự thi thực hành khi đang di chuyển bằng thiết bị di động của họ. Ứng dụng này bao gồm các câu hỏi và bài tập mẫu từ tất cả các phần của bài kiểm tra, đồng thời cung cấp phản hồi và theo dõi tiến độ được cá nhân hóa. Ứng dụng này cũng bao gồm một tính năng cho phép người làm bài kiểm tra ghi lại và đánh giá phản hồi nói của họ, giúp họ cải thiện kỹ năng nói của mình.

Ngoài các tài liệu này, Bộ ETS TOEIC 2020 còn cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên khác, bao gồm hội thảo trên web và hướng dẫn trực tuyến, được thiết kế để giúp người dự thi hiểu định dạng bài kiểm tra mới và cải thiện hiệu suất của họ. Các tài nguyên được thiết kế để cung cấp cho người dự thi một cách tiếp cận tổng hợp và toàn diện để chuẩn bị cho kỳ thi, kết hợp tài liệu sách giáo khoa truyền thống với tài nguyên trực tuyến và công nghệ di động.

Nhìn chung, Bộ ETS TOEIC 2020 là một tài nguyên cần thiết cho bất kỳ ai chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC mới. Các tài liệu và tài nguyên được cập nhật cung cấp cho người dự thi một cách tiếp cận tổng hợp và toàn diện để chuẩn bị cho kỳ thi, giúp họ làm quen với hình thức thi mới và cải thiện thành tích của họ trong ngày thi. Với Bộ công cụ ETS TOEIC 2020, người dự thi có thể cảm thấy tự tin và chuẩn bị tốt cho những thử thách của bài thi TOEIC mới. 

Link tải: https://wiseenglish.edu.vn/tron-bo-ets-toeic/

2. Bộ ETS TOEIC 2019

ets toeic 2019 bo sach luyen toeic moi nhat
Bộ ETS TOEIC 2019

Dưới đây là bộ sách TOEIC 2019 mới nhất được tổng hợp những bộ đề thi TOEIC 2019 theo format mới, giúp những bạn làm quen hơn với format mới này.

Link tải: https://wiseenglish.edu.vn/tron-bo-ets-toeic/

3. Economy TOEIC Vol 1, 2, 3, 4, 5

Mỗi phiên bản bao gồm 2 cuốn TOEIC Economy RC 9 ( 10 đề thi Reading ) và TOEIC Economy LC (10 đề thi Listening). TOEIC Economy Vol 5 hiện tại đã có 50 đề full.

Link tải: https://wiseenglish.edu.vn/tron-bo-ets-toeic/

4. Bộ sách Jim’s TOEIC

toeic 1521169794 jims toeic 1000
Bộ sách Jim’s TOEIC

Bộ New Economy Toeic 1000 chia thành 2 cuốn sách New Economy Toeic LC 1000 và New Economy Toeic RC 1000

Link tải: https://wiseenglish.edu.vn/tron-bo-ets-toeic/

5. Collins – Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng)

Bộ sách Jim’s TOEIC bao gồm có 2 cuốn Reading 10 đề thi và Listening (10 đề thi). Như vậy bạn sẽ có 10 bộ đề thi TOEIC.

Link tải: https://wiseenglish.edu.vn/tron-bo-ets-toeic/

III. Lời khuyên khi luyện đề TOEIC

Kỳ thi TOEIC là kỳ thi quan trọng dành cho những ai muốn chứng tỏ trình độ tiếng Anh của mình để phục vụ cho mục đích học tập, làm việc. Để đạt được điểm cao, điều cần thiết là phải luyện tập thường xuyên và phát triển các chiến lược hiệu quả để trả lời các câu hỏi. Dưới đây là một số mẹo luyện thi TOEIC:

1. Chú ý đến thời gian làm bài

Quản lý thời gian rất quan trọng trong bài thi TOEIC, vì bài thi được tính thời gian và thí sinh phải trả lời một số lượng lớn câu hỏi trong một khoảng thời gian giới hạn. Để mô phỏng các điều kiện kiểm tra thực tế, hãy thực hành làm bài kiểm tra trong điều kiện thời gian và phát triển chiến lược quản lý thời gian trong quá trình kiểm tra. Điều cần thiết là phải dành đủ thời gian cho mỗi phần của bài kiểm tra và tránh sa lầy vào những câu hỏi khó.

2. Tuyệt đối không vừa xem đáp án vừa làm

Cần đọc kỹ toàn bộ câu hỏi và các lựa chọn đáp án trước khi chọn đáp án. Bỏ qua trước các lựa chọn trả lời mà không đọc toàn bộ câu hỏi có thể dẫn đến việc chọn sai câu trả lời hoặc hiểu sai câu hỏi. Điều quan trọng nữa là tránh dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi vì điều này có thể ngốn thời gian quý báu.

3. Không “ôm” nhiều đề và chạy theo số lượng

Khi luyện thi TOEIC, việc chú trọng chất lượng hơn số lượng là điều cần thiết. Thay vì cố gắng thực hành mọi loại câu hỏi có thể, tốt hơn là nên tập trung vào một số lĩnh vực cụ thể và phát triển các chiến lược để trả lời các loại câu hỏi đó một cách hiệu quả. Ví dụ, thay vì cố gắng thực hành mọi quy tắc ngữ pháp có thể, hãy tập trung vào các khái niệm ngữ pháp thường được kiểm tra nhất và thực hành trả lời các câu hỏi liên quan đến các khái niệm đó.

4. Tham khảo đề thi TOEIC các năm trước

Xem lại và luyện tập các đề thi TOEIC các năm trước có thể là một cách hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi. Các câu hỏi của năm trước có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về các loại câu hỏi thường được hỏi và mức độ khó. Bằng cách thực hành những câu hỏi này, người làm bài kiểm tra có thể làm quen với dạng bài kiểm tra và các loại câu hỏi, cũng như xác định các lĩnh vực mà họ cần thực hành nhiều hơn.

Tóm lại, luyện thi TOEIC là điều cần thiết để đạt được điểm cao. Bằng cách chú ý đến việc quản lý thời gian, đọc kỹ câu hỏi và các lựa chọn trả lời, tập trung vào chất lượng hơn số lượng và tham khảo các câu hỏi của năm trước, thí sinh có thể phát triển các chiến lược hiệu quả để trả lời câu hỏi và tự tin hơn vào khả năng của mình. Với việc luyện tập thường xuyên và hiểu biết vững chắc về dạng bài thi và các dạng câu hỏi, thí sinh có thể đạt được thành công trong bài thi TOEIC.

IV. Tổng kết

Như vậy WISE ENGLISH đã cập nhật và tổng hợp trọn bộ đề thi thử TOEIC 2021 miễn phí có đáp án và giải thích. Hy vọng những chia sẻ của WISE sẽ giúp bạn có những bí kíp để đạt được điểm cao trong kì thi TOEIC sắp đến. Mọi sự yêu thương của các bạn chính là động lực to lớn dành cho đội ngũ của WISE.

FNhanh tay follow fanpage WISE ENGLISHGroup Cộng Đồng Nâng Band WISE ENGLISH và kênh Youtube của WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều tài liệu IELTS và kiến thức tiếng Anh hay, bổ ích mỗi ngày nhé!

Học IELTS online
Học IELTS online

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888