LỄ TRAO ÁO – ĐÓN THÊM 3 THÀNH VIÊN MỚI VÀO NGÔI NHÀ CHUNG MANG TÊN WISE ENGLISH

Đánh giá post

Ngày Lễ Thành Nhân (Seijin No Hi) là một ngày lễ ở Nhật Bản diễn ra vào ngày thứ Hai của tuần thứ hai tháng Giêng hàng năm, được tổ chức từ năm 1948. Nó được tổ chức nhằm chúc mừng và động viên tất cả những người vừa đạt đến tuổi trưởng thành trong năm rồi và giúp họ nhìn nhận bản thân đã trở thành người lớn. Hoạt động của ngày lễ gồm có nghi thức Thành Nhân tổ chức ở các văn phòng địa phương và vùng, và buổi tiệc sau đó với gia đình và bạn bè.

Seijin no Hi (lễ thành nhân) có nguồn gốc từ một nghi thức cổ xưa của Nhật được gọi là Genpuku. Đây thực chất là lễ trưởng thành dành cho các bé trai của những gia đình samurai quyền quý. Genpuku mới đầu không quy định rõ độ tuổi nào được coi là “trưởng thành” tuy nhiên từ thời kỳ Nara (710 – 794) đến thời kỳ Heian (794-1192) thì lễ được tổ chức cho những bé trai trong khoảng 13 đến 16 tuổi (lễ trưởng thành của các bé gái thời này được gọi là mogi cho các bé từ 12-14 tuổi).

Đến khoảng thế kỷ thứ 16, nó được đổi tên thành Genpuku Shiki. Trong buổi lễ ấy, nghi thức để xác nhận một người đã trưởng thành là cắt đi phần tóc ở trước trán của họ. Sau này, nghi thức được phổ biến tới cả những tầng lớp bình dân và nông dân cho đến tận cuối triều đại Edo. Genpuku Shiki được coi như là nghi thức bắt nguồn cho seijinshiki, tuy nhiên nghi thức lễ hội như hiện nay được bắt đầu từ năm 1948.

Trong suốt một thời gian dài, ngày lễ thành nhân được quy định là ngày 15 tháng 1 và điều này đã được ghi cả trong Hiến pháp Nhật. Nhưng sau này nhằm mang lại những kỳ nghỉ dài hơn cho người dân, lễ hội được đổi lại thành ngày thứ hai đầu tiên của tuần thứ hai trong năm theo như hệ thống Thứ Hai Vui Vẻ.

(Nguồn: bondlingo.tv)

Có thể thấy, Lễ thành nhân tại Nhật Bản là một buổi lễ trọng đại dành cho những người trẻ cũng là tương lai của đất nước. Lễ thành nhân cũng như một nghi thức đánh dấu sự trưởng thành về ý thức và trách nhiệm của mỗi người trẻ đối với bản thân họ cũng như đối với những người khác.

Và ở đây – tại WISE cũng có một buổi lễ như vậy. Chúng tôi gọi đây là Lễ tráo áo. Buổi lễ này sẽ diễn ra sau 2 tuần kể từ ngày nhân viên bắt đầu làm việc và vượt qua 2 tuần thử thách tại Trung tâm. Buổi Lễ trao áo này là hoạt động nhằm đánh dấu việc các bạn nhân viên chính thức trở thành một thành viên của gia đình WISE ENGLISH.

Lễ trao áo
Lễ trao áo cho 2 thành viên của team Marketing

Và tuần này, WISE đã đón nhận thêm những thành viên mới – những bạn đã xuất sắc vượt qua 2 tuần thử thách, vượt qua những khó khăn để có thể có mặt tại buổi Lễ trao áo này, trở thành một phần của WISE. Xin chúc mừng:

  1. Huỳnh Thị Anh Diễm – Nhân viên Học vụ.
  2. Nguyễn Dương Hồng Phúc – TTS Marketing.
  3. Nguyễn Nhân Nghĩa – Nhân viên Marketing.
Lễ trao áo
Lễ trao áo cho nhân viên học vụ

Vậy là sau mỗi buổi Lễ trao áo, gia đình WISE ENGLISH lại có thêm những niềm vui mới, những Wiser xuất sắc luôn cố gắng vì WISE và sẽ cùng WISE hoàn thành sứ mệnh cao cả – giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ để chinh phục ngôn ngữ này một cách NHANH NHẤT và HIỆU QUẢ NHẤT.

le-trao-ao

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888