LỘ TRÌNH TIẾNG ANH THIẾU NHI HOÀN HẢO DÀNH CHO CON

Đánh giá post

Chúng ta đều biết rằng, việc trang bị cho con các kỹ năng về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là một việc làm cần thiết để con có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng việc để tìm ra một lộ trình tiếng Anh thiếu nhi đúng và giúp con học tập tốt hơn vẫn luôn là câu hỏi mà các bậc phụ huynh luôn băn khoăn.

Nhưng học theo lộ trình tiếng Anh cho trẻ nhỏ như thế nào, và ở độ tuổi nào là phù hợp? Hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu lộ trình tiếng Anh thiếu nhi trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tại sao trẻ em nên được học tiếng Anh từ sớm?

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ, trẻ em được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt, cụ thể là “giai đoạn vàng” khi trẻ từ 4 đến 10 tuổi. 

Ở giai đoạn này, não bộ của trẻ được ví như một miếng bọt biển có thể hút thông tin xung quanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong gia đoạn này cũng giúp trẻ dễ dàng bắt chước các cách phát âm từ những người bản xứ, do vậy sẽ lưu loát và tự nhiên hơn. Đồng thời, trẻ cũng sẽ phát triển được khả năng nghe tự động (automatic listening), giúp việc nghe – hiểu tiếng Anh trở nên tự nhiên hơn, như khi trẻ nghe – hiểu tiếng mẹ đẻ.

Tiếng Anh còn giúp con tự tin hơn, phát triển trí não tốt hơn, và cũng đồng thời là tấm vé thông hành mở ra nhiều cơ hội rộng lớn hơn cho con trong thời kỳ toàn cầu hóa. 

Xem thêm: 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh

II. Lộ trình học tiếng Anh thiếu nhi như thế nào là tốt cho bé?

Ở mỗi độ tuổi, cùng với sự phát triển của não bộ và 5 giác quan, con bạn sẽ phù hợp với một phương thức/ chương trình học tiếng Anh khác nhau. Do vậy, muốn bắt đầu một lộ trình học tiếng Anh thiếu nhi tốt cho con, cha mẹ cần biết đến những mốc thời điểm quan trọng tương ứng với các khóa học tiếng Anh thiếu nhi bài bản dành riêng cho độ tuổi đó của trẻ. Khi đã hiểu và xây dựng được từng mốc thời gian học tiếng Anh cho con, trẻ sẽ được phát triển theo một quá trình hoàn hảo, trôi chảy hơn rất nhiều.

lộ trình học tiếng anh thiếu nhi
Cách xây dựng lộ trình học tiếng anh thiếu nhi hoàn hảo

1. 3 – 6 tuổi: Ươm mầm tiếng Anh mầm non

Từ 3 – 6 tuổi chính là độ tuổi vàng để cha mẹ bắt đầu xây dựng lộ trình Tiếng Anh thiếu nhi cho bé, vì đây chính là khởi đầu tốt để trẻ xây dựng nền tảng từ vựng. Trẻ còn nhỏ nên rất thuận lợi trong việc dạy cách phát âm chuẩn khi từ bé. Đồng thời cũng là thời điểm dễ dàng tiếp thu kiến thức mới ở trẻ.

Ở các lớp Tiếng Anh mầm non, trẻ sẽ được các giáo viên và trợ giảng hướng dẫn làm quen với Tiếng Anh trong môi trường sinh động vừa học, vừa chơi. Trẻ sẽ được học từ vựng, ngữ pháp, cũng như cách phát âm một cách TỰ NHIÊN NHẤT, như từ vựng qua các flashcards sinh động, các bài hát tiếng Anh thiếu nhi được thiết kế đặc biệt, hay những trò chơi tương tác giữa các học viên và thầy cô giáo, giúp trẻ nhớ bài lâu hơn, đồng thời tạo nên niềm vui đi học cho trẻ. 

2. 6 – 10 tuổi: Phát triển tiếng Anh thiếu nhi

Từ 6 – 8 tuổi là khoảng thời gian trẻ bắt đầu làm quen với môi trường cấp 1. Đây là thời điểm trẻ đã bắt đầu có nhận thức tốt hơn về việc học tập. Do đó sẽ là thời gian phù hợp để trẻ phát triển vốn từ vựng, làm quen cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Bên cạnh đó gia tăng sự tự tin trong giao tiếp khi tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh. Các trường cấp một hiện nay cũng đã và đang phát triển những chương trình Anh Văn thiếu nhi để phát triển tư duy cho bé.

Ở giai đoạn này, trẻ nên được tiếp xúc với những bài tập cơ bản mang tính học thuật, như các bài tập đặt câu ngắn, các bài tập từ vựng scramble words, crosswords, những bài viết ngắn, và những trò chơi mang tính tương tác cao trên lớp, giúp trẻ học bắt đầu học Tiếng Anh một cách logic hơn, những vẫn không giảm đi tính trực quan và sinh động trong mỗi giờ học. 

Xem thêm:

Top 9 trung tâm tiếng Anh thiếu nhi TPHCM lâu năm, uy tin, chất lượng nhất!

3. 11 – 15 tuổi: Trau dồi Tiếng Anh thiếu niên

Trẻ ở độ tuổi này đã có những thay đổi về nhận thức và dần suy nghĩ độc lập hơn, cũng để có những suy nghĩ nhất định về mục đích học Tiếng Anh. Do vậy học Tiếng Anh ở thời điểm này chính là nâng cao các kỹ năng làm bài để tự tin tham dự kỳ thi quốc tế. Mở rộng kiến thức về văn hóa và các vấn đề xã hội. Từ đó còn giúp trẻ tự tin thuyết trình Tiếng Anh trước đám đông và giao tiếp chuẩn giọng bản xứ.

Đối với tiếng Anh thiếu niên, trẻ sẽ được học Tiếng Anh theo các phương pháp logic hơn như học từ vựng 6 bước hay nghe tự động, được xây dựng trên 2 nền tảng về Tư Duy Lập Trình (NLP) và Ngôn Ngữ (Linguistics), cũng như tiếp xúc với các bài tập Tiếng Anh về ngữ pháp, và về 4 kỹ năng nghe- nói – đọc – viết mang tính thử thách lớn hơn, nhưng cũng giúp trẻ nâng cao kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh hữu hiệu hơn. 

4. 16 tuổi trở lên: Vượt bậc tiếng Anh IELTS

Trẻ khi ở độ tuổi này đã sẵn sàng trải nghiệm các kỳ thi Tiếng Anh quốc tế. Việc rèn luyện và củng cố kiến thức là điều rất cần thiết. Thời gian này chủ yếu là luyện tập những kiến thức sẵn có từ quá trình học tiếng Anh thiếu nhi trước đó, trẻ sẽ được nâng cao bài học hơn với nội dung bám sát mô hình các kì thi IELTS.

Trẻ cũng sẽ được tích lũy kinh nghiệm qua các kỳ thi thử, điều này giúp tạo tâm lý vững vàng khi bước vào phòng thi hơn ở trẻ. Ngoài ra, quá trình làm quen với các kì thi ấy, trẻ cũng sẽ được ôn luyện hiệu quả với ứng dụng kiến thức công nghệ nhằm giúp kì thi diễn ra suôn sẻ, đạt được kết quả tốt.

Tấm bằng IELTS dành cho trẻ ở giai đoạn này cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn hơn cho trẻ, không chỉ là mở rộng cánh cửa đến các trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới, mà còn ngay cả trong đất nước Việt Nam. Trẻ có bằng IELTS càng cao, cơ hội càng lớn, như:

  • IELTS 4.0+: Quy đổi thành điểm 10 môn tiếng Anh và miễn thi tiếng ngoại ngữ tốt nghiệp THPT, Theo thông tư 04/2017/TT-BGDĐT 
  • IELTS 5.5+: Ưu tiên xét tuyển các trường đại học Top đầu Việt Nam như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân hay FPT, Đại học Bách Khoa v.v..
  • IELTS 6.5+: Điều kiện cần thiết để nộp hồ sơ và ứng cử học bổng bậc Đại Học dành cho các trường học uy tín trên thế giới 

Xem thêm: Thành tích học viên IELTS tại WISE ENGLISH 

III. Một số lưu ý cho bố mẹ khi tìm hiểu các khóa học tiếng Anh thiếu nhi cho con

1. Tìm hiểu về các thang đo trình độ tiếng Anh trong quá trình học tiếng Anh trẻ em

Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ châu Âu (CEFR) sẽ giúp trẻ xác định ở lứa tuổi nào thì nên đạt cấp độ Tiếng Anh gì. Ví dụ sau một, hai năm học ở cấp tiểu học, trình độ tiếng Anh thiếu nhi của trẻ cần đạt cấp độ A1 của khung CEFR. 

Tiếng Anh thiếu nhi với cấp độ này, trẻ có thể hiểu những chỉ dẫn đơn giản hoặc tham gia vào cuộc trao đổi ngắn về các chủ đề liên quan đến gia đình, bảng thông báo, chỉ dẫn… Đồng thời, trẻ có thể điền được các mẫu câu đơn giản và viết các ghi chú như ngày giờ, địa điểm.

Việc xác định các thang đo Tiếng Anh này giúp cả trẻ và người lớn đều biết được con mình đang ở trình độ nào, còn thiếu sót những gì và cần bổ sung những kỹ năng gì để phát triển tiếng Anh thiếu nhi của con tốt hơn. Từ đó sẽ có phương pháp và cách thức phù hợp để trẻ phát triển toàn diện kỹ năng Tiếng Anh của mình hơn trong tương lai.

lo trinh tieng anh thieu nhi khung danh gia
Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ châu Âu (CEFR) tại WISE ENGLISH

2. Khuyến khích thi các kỳ thi chứng chỉ quốc tế trong quá trình tham gia các khóa học tiếng Anh thiếu nhi

Để có lộ trình học phù hợp, ngoài việc tìm hiểu về các thang đo Tiếng Anh, trẻ nên tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ để vừa biết trình độ, lại có thể kiểm tra xem bản thân có tiến bộ không sau quá trình học. Phụ huynh có thể tìm hiểu về các chứng chỉ quốc tế thông qua sự tư vấn của chính trung tâm dạy tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em mà mình cho con theo học.

Điều này giúp cha mẹ xác định được mục đích cho con theo học Tiếng Anh để nhằm hướng đến con đường phát triển như thế nào, từ đó có những đầu tư phù hợp để con đạt được chứng chỉ ấy dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm ngoại ngữ thiếu nhi TPHCM

3. Chọn khóa học tiếng Anh thiếu nhi phù hợp

Để con học Tiếng Anh đúng cách và bài bản, phụ huynh có thể lựa chọn cho trẻ những khóa học tiếng Anh thiếu nhi theo lộ trình chuẩn tại các trung tâm Tiếng Anh uy tín, có chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Và WISE ENGLISH tự tin là một trung tâm dạy tiếng Anh thiếu nhi như vậy. Trung tâm tự hào là một trong những đơn vị tiên phong vận dụng các phương pháp học trực quan giúp bé tiến bộ nhanh, với những điểm độc đáo vượt trội:

Phương pháp học hoàn toàn mới:

Phương pháp Học từ vựng 06 bước và Nghe tự động), dựa trên nền tảng của NLP (Ngôn ngữ lập trình Tư duy) và Linguistics (Khoa học Ngôn ngữ) giúp rút ngắn 80% thời gian học nhưng vẫn đạt kết quả cao.  

Các khóa học tiếng Anh tối ưu:

Các khóa học được thiết kế dành cho bé muốn phát triển khả năng Tiếng Anh, xây dựng các kĩ năng và nền tảng ngôn ngữ tốt, cũng như trau dồi và rèn luyện khả năng phản xạ, giao tiếp Tiếng Anh ngay từ những giai đoạn đầu đời. 

Chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế:

Các khóa học sẽ giúp các bé đạt được những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như Starters, Movers, và Flyers thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test) hoặc chứng chỉ A2 và KET

Nội dung chương trình ưu việt:

Nội dung khóa học tiếng anh Thiếu nhi bám sát với thực tiễn, đi kèm với giáo trình được đánh giá là ưu việt, phù hợp và đạt được hiệu quả cao. Các bé sẽ được cung cấp một lượng kiến thức vô cùng đa dạng không chỉ về Tiếng Anh mà còn cả về toán học, khoa học để có thể kích thích khả năng tư duy, sáng tạo một cách hoàn toàn tự nhiên.

Nhờ vào chất lượng giảng dạy và Phương pháp học hiệu quả, WISE ENGLISH cam kết đầu ra cho tất cả các chương trình học để giúp bé đạt được các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như: Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test) cho các bé có độ tuổi từ 5-11 tuổi; chứng chỉ KET, PET cho các bé có độ tuổi từ 11-16 tuổi.

Tại đây, các bạn nhỏ luôn được theo dõi và quan sát ân cần. Các kết quả học tập đánh giá cũng được giáo viên gửi đến bậc phụ huynh hằng tháng. Nếu ba mẹ đang cần tìm Trung Tâm Tiếng Anh trẻ em dành cho con em mình thì WISE ENGLISH là một trong những sự lựa chọn chắc chắn các bạn nên cân nhắc.

Đặc điểm nổi bậtLưu ý
  • Hỗ trợ các bé học tập online hoặc trực tiếp miễn phí mọi lúc 24/7.
  • Khoá học sẽ giúp các bé đạt được những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như: Chứng chỉ Starters, Movers, Flyers, KET, PET
  • Là đối tác của trung tâm khảo thí Cambridge
  • Trung tâm có nhiều cộng đồng để kết nối phụ huynh và các bé.

Các bé sẽ được tham gia các Group trao đổi Tiếng Anh để cả bé và phụ huynh có thể cập nhật những kiến thức mới, từ đó hình thành nên sự hứng thú, tinh thần ham học hỏi và trao dồi ngoại ngữ. Đặc biệt trong quá trình theo học, nếu các bé có bất cứ khó khăn gì, phụ huynh hoàn toàn có thể nhận được hướng dẫn qua Fanpage WISE ENGLISH và Group của lớp.

Hơn thế nữa, tại WISE ENGLISH các bé còn được hỗ trợ học tập online hoặc trực tiếp miễn phí mọi lúc, các thầy cô của WISE ENGLISH sẽ trực tiếp hỗ trợ học tập các bé ngay khi có nhu cầu.

Đội ngũ giảng viên chất lượng:

Đội ngũ giảng viên tận tâm, ân cần, kiên nhẫn và luôn hỗ trợ 24/7 học viên. Sự kết nối chặt chẽ giữa phụ huynh và trung tâm sẽ giúp bậc cha mẹ yên tâm khi gửi gắm con nhỏ.

Tài liệu phong phú:

Nguồn sách tham khảo và các bộ đề luyện thi phong phú, học viên có thể tiếp cận với các dạng đề thi để có thể đạt được các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, mở ra nhiều cơ hội, định hướng và nền tảng tốt cho các em trong tương lai.

Môi trường học tập hiệu quả:

Không gian học tập văn minh, thoải mái và không thể thiếu sự hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên, giảng viên tại Trung tâm. Các học viên sẽ được tương tác trong một môi trường lành mạnh, an toàn, dần hình thành động lực và sự hứng thú trong việc theo đuổi môn ngoại ngữ thứ hai này.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Với những lợi ích tuyệt vời cùng những lộ trình cá nhân hóa theo năng lực mà các khóa học tiếng Anh thiếu nhi WISE ENGLISH mang lại, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con có một nền tảng tương lai tốt nhất!

Xem thêm: Review trung tâm tiếng anh ở hà nội

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888