NÊN HỌC IELTS TỪ LỨA TUỔI NÀO?

5/5 - (2 bình chọn)

IELTS đang ngày càng rất quan trọng với đời sống hiện nay, đặc biệt là đối với học sinh cấp 2 và cấp 3. Có rất nhiều phụ huynh quan tâm rằng nên cho con học IELTS ở độ tuổi nào là phù hợp nhất. Vậy bài viết dưới đây, WISE ENGLISH sẽ giải đáp câu hỏi của các bậc phụ huynh một cách rõ ràng hơn nhé.

I. Nên học IELTS từ lứa tuổi nào là thích hợp? 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục,  thời gian phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8, sớm hơn có thể là khi các em đang học lớp 6. Với thời gian học IELTS sớm như vậy các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Từ đó suy ra, thời điểm tốt nhất để thi IELTS quốc tế là năm lớp 11, lúc đó các bạn sẽ không bị quá áp lực của kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Ngoài ra, trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn chúng ta còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Dưới đây là bảng đánh giá lợi ích ở mỗi độ tuổi mà IELTS mang lại

Xem thêm: 8 LỢI ÍCH VÀNG KHI HỌC IELTS TỪ CẤP 2 VÀ CẤP 3

Lợi íchHọc sinh 

THCS – THPT

Sinh viênNgười đi làm 
Được miễn thi tốt nghiệp THPT X
Xét tuyển thẳng vào các trường ĐH Quốc tế, top đầu VN X
Săn học bổng và cơ hội du học  X X X
Nâng trình độ tiếng Anh, rèn luyện phát triển tư duy X X
Cơ hội tìm việc  tốt và thăng tiến trong sự nghiệp X X X
Có điều kiện định cư nước ngoài X X X

II. Lợi ích khi học IELTS ở lứa tuổi 15 – 18 

1. Nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin giao tiếp với người bản xứ

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, tiếng Anh từ lâu đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục tại Việt nam. Việc được tiếp xúc với IELTS từ sớm sẽ khiến những bài học của con ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh.

Bởi bài thi IELTS được thiết kế mang đến kiến thức đầy đủ và toàn diện với 4 kỹ năng toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết. Từ đó, các em sẽ được rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện hơn. Điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ cao hơn và đem lại kết quả học tập tốt hơn cho các bạn.

2. Học IELTS giúp rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Một lợi ích nữa giải thích lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 là bởi vì IELTS giúp học sinh phát triển vượt bậc về khả năng tư duy logic và trí tuệ. Trong quá trình học, các em sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Từ giáo dục, hoạt động vui chơi cho đến đến vấn đề liên quan môi trường, y tế. Điều này giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa.

Không những giỏi về tiếng Anh, các em học sinh còn tự tin, mạnh dạn và học giỏi những môn học khác. Bởi IELTS đòi hỏi học viên phải biết:

  • Nghe, phân tích lựa chọn và nhanh nhạy trong việc tìm đáp án chính xác. 
  • Với phần thi nói, các em phải thi trực tiếp với giáo viên bản xứ. Từ đó giúp luyện được kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và hùng biện tiếng Anh chuyên nghiệp. Hơn nữa, để đạt điểm cao, các em phải nói chuẩn, mạch lạc với ý tưởng, giúp rèn luyện sự chủ động, biết sắp xếp câu chữ. 
  • Đọc cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích thông tin. Luyện các bài thi IELTS giúp học sinh rèn kỹ năng phân tích cũng như tăng thêm kiến thức từ những bài đọc chuyên đề. 
  • Với bài thi viết, các em phải lên ý tưởng, phân tích thông tin và liên kết các ý một cách logic, mạch lạc. Thế nên, để viết tốt và ấn tượng, bài thi IELTS giúp trau dồi thêm các kỹ năng khác và tạo tiền đề cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp.

3. Là tấm vé thông hành cho con đường du học dễ dàng hơn

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Với nhiều bạn trẻ, du học tại những quốc gia tiên tiến là ước mơ ấp ủ bao lâu. Và IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì khó hoàn thành hồ sơ du học.

Đặc biệt, nếu bài thi có kết quả tốt thì các em còn có thể săn được những suất học bổng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu bố mẹ muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ sang nước ngoài mở mang tầm mắt, học tập và sống tự lập càng tốt hơn.

4. Cơ hội bước vào các trường top, quốc tế dễ dàng hơn

Với học sinh cấp 2 nếu muốn thi vào những ngôi trường chuyên, trọng điểm thì chứng chỉ IELTS còn quan trọng hơn nữa. Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào. Đặc biệt là với những em có dự định thi khối chuyên Anh và theo đuổi ước mơ ngoại ngữ. 

Nhờ học IELTS, các em sẽ tự tin hơn, sở hữu nền tảng kiến thức mở rộng, rèn luyện được các kỹ năng tiếng Anh. Điều này rất có giá trị để chinh phục điểm số cao hơn. Hơn nữa, khi đã bước vào được môi trường chuyên, các em cũng dễ dàng trở thành những học sinh nổi bật, xuất sắc.

5. Được miễn thi THPT Quốc Gia 

Một lợi ích thực tế nữa mà IELTS mang lại cho các em học sinh khi luyện thi IELTS cao chính là được miễn thi tiếng Anh THPT. Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó mà đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, nếu có điểm IELTS cao, từ 6.0 trở lên thì các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học. Vừa có kiến thức, được rèn luyện tư duy vừa đỡ áp lực khi thi tốt nghiệp thì thật tốt phải không? Có thể nói, đây là lợi ích cực lớn để giải thích tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3.

6. Cơ hội vào trường Đại học danh tiếng cao hơn

Không chỉ được miễn thi tiếng Anh, có bằng IELTS từ lúc còn học cấp 3 đem đến những cơ hội được xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học. Chẳng hạn như với trường Đại học Ngoại thương, nếu bạn có bằng IELTS 6.5 và hai môn thi còn lại đạt 15 điểm thì cánh cửa Đại học không còn xa vời. Môi trường học ở đây cực kỳ tốt với chương trình giảng dạy đạt chuẩn. Hơn nữa, tiếng Anh càng giỏi thì việc học tập trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Một lợi ích cực lớn nữa khi sở hữu bằng IELTS là được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 2 năm đầu tiên đại học. Khi đó, sinh viên chỉ cần học tốt tiếng Anh chuyên ngành nữa thôi. Ngoài ra, rất nhiều trường Đại học hiện nay đều yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Thế nên, với IELTS, bạn có thể ra trường đúng thời hạn và theo đuổi đam mê nghề nghiệp.

7. Miễn học tiếng Anh ở Đại học và có ưu thế đầu ra

Hiện nay một số trường ĐH tại nước ta cho phép sinh viên được miễn học tiếng Anh 1-2 năm đầu nếu có chứng chỉ IELTS đủ điểm theo yêu cầu. Tất nhiên, bạn vẫn phải học tiếng Anh chuyên ngành (nếu có). Khi có trong tay chứng chỉ IELTS các bạn cũng sẽ đảm bảo được khả năng tốt nghiệp Đại học của mình bởi hiện nay có rất nhiều trường yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.5.

Cho dù bạn đã học xong chương trình Đại học nhưng lại không đủ điểm IELTS thì bạn cũng không thể tốt nghiệp. Việc học và thi IELTS từ sớm sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo sợ không tốt nghiệp đúng hạn của mình.

8. Tiết kiệm thời gian ôn thi và học được nhiều điều hơn 

Như mọi người đã biết, khi có chứng chỉ IELTS học sinh, sinh viên sẽ được miễn học/ thi tiếng anh trong quá trình học tập. Chính vì vậy học sinh, sinh viên sẽ giảm bớt được gánh nặng ôn thi quá nhiều môn, mất rất nhiều thời gian để học. Thay vào đó có thể bổ sung thêm nhiều kĩ năng cần thiết khác và nhiều điều thú vị và bổ ích hơn nữa. 

Xem thêm: LỆ PHÍ THI IELTS, ĐỊA ĐIỂM VÀ LỊCH THI IELTS CHUẨN NHẤT 2021

III. Lộ trình học IELTS tại WISE ENGLISH có gì đặc biệt?

Trên đây, mọi người cũng đã hiểu được khi học IELTS ở độ tuổi 15 – 18 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích phải không nào. Nhưng hiện nay, đa số các trung tâm tiếng Anh đều không có riêng khóa học cho độ tuổi này. Vậy chúng ta nên cho con em học ở đâu? . Tại WISE ENGLISH hiện nay đang có khóa học IELTS FOR TEENS với những ưu điểm sau: 

1. Những ưu điểm vượt trội của khóa học IELTS FOR TEENS tại WISE ENGLISH 

Phương pháp học vượt trội

  • Giúp học viên RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

Giáo trình IELTS khoa học 

  • Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc đồng thời là Top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất, Thạc sĩ loại ưu Đại học Kinh tế Chính trị London – LSE, thầy giáo dạy kèm nhiều sinh viên Anh, Mỹ, Châu Âu).

Đội ngũ giảng viên chất lượng IELTS 8.0+

  • Đội ngũ giảng viên đạt IELTS 8.0+ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

Lộ trình học tinh gọn

  • Lộ trình tối ưu nhất được xây dựng riêng cho từng học viên giúp rút ngắn thời gian học mà vẫn đạt được kết quả tối ưu. Nhiều học viên đã đạt được IELTS 7.0+ chỉ sau 1-2 KHÓA HỌC.

Cam kết đầu ra bằng văn bản

  • Học lại MIỄN PHÍ cho đến khi ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU của mình..Tuy nhiên hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học 

Uy tín hàng đầu 

  • WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

2. Học IELTS tại WISE ENGLISH – Sự đầu tư vững chắc cho các học viên từ lứa tuổi cấp 2, cấp 3

Với những ưu điểm trên, thì thực tế đã có rất nhiều học viên độ tuổi cấp 2- cấp 3 tại WISE ENGLISH đạt IELTS 6.5 – 7.0+ chỉ sau 1-2 khóa học, điển hình là:

Phan Tâm Hảo – Cô nàng lớp 12 trường THPT Nguyễn Trãi đã xuất sắc đạt được IELTS 7.0 chỉ sau 1 khóa học 2,5 tháng

Tam-hao

Võ Hoàng Bạch Dương – học sinh trường THPT Phan Châu Trinh với mức điểm xuất sắc IELTS 7.0 chỉ sau 2 khóa học

học viên ielts wiseenglish

 

Nguyễn Thị Mai Ngân – cô nữ sinh trường THPT Phan Châu Trinh bứt phá từ 3.5 lên 6.5 IELTS sau 02 khóa học nên học ielts từ lứa tuổi nào

Nguyễn Lê Thảo Nguyên – học viên lớp IE2-39 đạt IELTS 6.5 chỉ sau 1 khóa học tại WISE ENGLISH 

thanh-tich-hoc-vien

Đỗ Phan Quỳnh Trang – đạt 6.5 IELTS chỉ sau 1 khóa học kèm tại WISE English.

thành tích học viên

Vậy là WISE đã chia sẻ tới các bậc phụ huynh độ tuổi học IELTS phù hợp nhất. Hy vọng với những lời chia sẻ mà WISE gửi đến sẽ giúp các vị có được quyết định cho con em của chúng ta.

Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH , Cộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé!
Xem thêm: Ưu đãi học phí lên đến 45% khi đăng ký khóa học IELTS ngay hôm nay

 

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888