8 LỢI ÍCH VÀNG KHI HỌC IELTS TỪ CẤP 2 VÀ CẤP 3

Đánh giá post

Tấm bằng IELTS hiện nay được xem là một trong tấm vé “thông hành” cao quý nhất tại Việt Nam. Với tấm bằng IELTS thì bạn có thể được tuyển thẳng Đại học mà mình mong ước hay trường cấp 3 tốt nhất Việt Nam. 

Nhưng hiện tại vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng việc học IELTS từ cấp 2 là quá sớm. Hay kể cả đã học cấp 3, một số người vẫn nhận định giấy chứng nhận IELTSlà chưa thiết yếu, là uổng phí. Tuy nhiên, học IELTS từ cấp 2 và cấp 3 mới là chọn lựa sáng suốt nhất. Bởi vì sao? Những lợi ích có được khi bạn học IELTS từ cấp 2 và cấp 3 dưới đây sẽ giải thích điều đó.

Hãy cùng Trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH tìm hiểu thêm lợi ích khi học IELTS từ cấp 2 và cấp 3 nhé!

hoc-ielts-tu-cap-2-va-cap-3

I. Cấp 2 – Thời điểm “Vàng” để bắt đầu việc học IELTS:

Trong môi trường hội nhập với thế giới như bây giờ, Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng được coi như một chiếc chìa khóa để phát triển cánh cửa kiến thức và cơ hội nghề nghiệp. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng mà bất kỳ ai nên biết và học. Vì vậy, nếu trẻ con được giao tiếp với tiếng Anh chính từ khi nhỏ là một ưu thế cực kỳ thuận lợi.

Theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục, thời điểm các con tiếp xúc với tiếng Anh cần bắt đầu càng sớm càng tốt và tốt nhất ở giai đoạn các con mới học nói để có thể làm quen tốt nhất với một ngôn ngữ mới. Trẻ em như tờ giấy trắng, dễ tiếp thu và học hỏi. Tuy nhiên, vào Tiểu học các em chỉ cần tiếp xúc với những kiến thức cơ bản và tổng quát để phát triển tư duy. Do đó, việc học IELTS lúc này là điều chưa thật sự cần thiết, nhất là về giá trị sử dụng.

Tuy nhiên, khi bước vào quãng thời gian trung học – một thời gian học tập chuyên sâu và đã hình thành đủ khả năng để lĩnh hội, hệ thống kiến thức và khả năng học chủ động, thì đây chính là thời điểm tối ưu nhất để giao tiếp với IELTS. Vì thế, các bậc Phụ huynh nên cho các con tiếp cận IELTS từ những năm cấp 2 nằm giúp con luyện tập tư duy và phát triển các kỹ năng tiếng Anh về mọi mặt.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.0 IELTS. Bên cạnh đó, với học sinh có chứng chỉ IELTS 6.5+  trở lên và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên sẽ có cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam

Tìm hiểu thêm: ORDINAL NUMBER- TỔNG QUAN VỀ SỐ THỨ TỰ TRONG TIẾNG ANH 2021

II. Những lợi ích khi có tấm bằng IELTS 6.5+ trở lên từ cấp 2, cấp 3:

1. Rèn luyện tư duy – Phát triển toàn diện:

Quá trình luyện IELTS đòi hỏi học sinh phải luyện phản xạ nghe, phân tích nhanh nhạy trong việc tìm đáp án chính xác với sự giới hạn về thời gian. Luyện tập khả năng tư duy nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ thật tự tin, sự chủ động khi sắp xếp câu chữ dựa trên kiến thức nền mà bản thân đã tích lũy được.

Đọc cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích thông tin cũng như nắm ý nhanh. Cuối cùng là kỹ năng viết yêu cầu lên ý tưởng, lập dàn ý và liên kết logic, mạch lạc. Học IELTS theo kiến thức chuyên sâu với cả 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing sẽ giúp học sinh rèn tư duy và phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, giúp cho các bạn tự tin giao tiếp hơn trong cuộc sống khi các em có được một ngôn ngữ thứ 2, chủ động giao tiếp, trò chuyện nhiều bằng tiếng Anh, mở rộng kiến thức, thêm nhiều hành trang sau này.

2. Đạt được điểm số cao tiếng Anh trên lớp:

Tiếng Anh là một trong những môn quan trọng trong chương trình đào tạo của cấp 2 và cấp 3. Khi các bạn học IELTS là một cơ hội để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình và những bài học và các bài kiểm tra trên lớp sẽ không còn khó khăn nữa. Bởi vì, IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên sâu, nhờ đó, điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ được cải thiện.

3. Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT:

Lợi ích rõ ràng nhất khi các bạn học IELTS sẽ là được miễn thi tiếng Anh THPT. Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó mà đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt nữa nếu đạt được điểm IELTS cao từ 6.0+ trở lên các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học. Vừa có kiến thức, được rèn luyện tư duy vừa giảm tải áp lực khi thi tốt nghiệp thì thật tốt phải không? Có thể nói, đây là lợi ích cực kỳ lớn để giải thích tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3.

4. Cơ hội bước vào các trường THPT chuyên dễ dàng hơn:

Với học sinh cấp 2 nếu muốn thi vào những ngôi trường chuyên, trọng điểm thì chứng chỉ IELTS còn quan trọng hơn nữa. Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào. Đặc biệt là với những em có dự định thi khối chuyên Anh và theo đuổi ước mơ ngoại ngữ. 

Nhờ học IELTS, các em sẽ tự tin hơn, sở hữu nền tảng kiến thức mở rộng, rèn luyện được các kỹ năng tiếng Anh. Điều này rất có giá trị để chinh phục điểm số cao hơn. Hơn nữa, khi đã bước vào được môi trường chuyên, các em cũng dễ dàng trở thành những học sinh nổi bật, xuất sắc.

5. Cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng:

Bên cạnh việc xét tuyển vào THPT dễ dàng, miễn thi tiếng Anh THPT mà chiếc “chìa khóa vàng” IELTS còn giúp các bạn có thể được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học tại Việt Nam. 

Cụ thể như các trường hàng đầu như Đại học Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng… đã quyết định ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Ngoài ra còn một ưu thế cực to lớn nữa khi sở hữu tấm bằng IELTS là được miễn các môn học tiếng Anh cơ bản ở 2 năm đầu tiên tại Đại học. Khi đó, các bạn sinh viên chỉ cần học tốt tiếng Anh của chuyên ngành mình học nữa thôi. Hiện tại rất nhiều trường Đại học hiện nay đều yêu cầu tầm bằng IELTS cho việc tốt nghiệp. Thế nên, với IELTS, bạn có thể ra trường đúng thời hạn và theo đuổi đam mê nghề nghiệp.

TÊN TRƯỜNGĐIỂM IELTSTÊN TRƯỜNGĐIỂM IELTS
Trường Đại học Ngoại thương 6.5 IELTSĐại học Y Dược TP HCM6.0 IELTS
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân5.5 IELTSĐại học Bách Khoa HCM 6.0 IELTS
Khối Đại học Quốc gia Hà Nội5.5 IELTSĐại học Luật HCM5.0 IELTS
Học viện Báo chí và Tuyên truyền4.5 IELTSĐH Ngoại thương cơ sở II6.5 IELTS
Đại học Bách khoa Hà Nội6.0 IELTSĐại học Quốc tế HCM5.5 IELTS
Học viện cảnh sát Nhân dân7.5 IELTSĐH Công nghệ thông tin HCM4.5 – 6.0 IELTS
Học viện Ngoại giao7.0 IELTSĐH Kinh tế Luật HCM5.0 IELTS
Đại học FPT6.0 IELTSĐại học Kinh tế HCM6.0 IELTS
Đại học Công nghiệp Hà Nội5.5 IELTSĐH Sư phạm Kỹ thuật HCM6.0 IELTS
Học viện Chính sách Phát triển4.5 IELTSĐH Ngân Hàng HCM5.0 IELTS
Trường Đại học Giao thông Vận tải4.0 IELTSĐH Mở HCM5.0 – 6.0 IELTS
Học viện Nông nghiệp Việt Nam4.0 IELTSĐH Công Nghiệp HCM5.0 IELTS
Trường ĐH Mỏ – Địa Chất4.5 IELTSĐH Khoa học XH và NV HCM5.0 IELTS
Trường ĐH Phenikaa5.5 IELTSĐH Kiến trúc HCM6.0 IELTS
Học viện Phụ nữ Việt Nam5.5 IELTSĐH Hoa Sen5.0 IELTS
Trường ĐH Thương mại5.5 IELTSĐH Tôn Đức Thắng5.0 IELTS
Khoa Quốc tế ĐH Thái Nguyên4.5 IELTSĐH Bách khoa Đà Nẵng5.0 IELTS
ĐH Hàng Hải – Hải Phòng5.0 IELTSĐH Kinh tế Đà Nẵng5.0 IELTS
Đại học Luật Huế5.0 IELTS
Đại học Ngoại Ngữ Huế5.5 – 6.0 IELTS

6. Cơ hội săn học bổng du lịch cực lớn:

Hiện nay, khái niệm săn học bổng du học hiện nay rất quen thuộc. Vì thời đại hiện nay việc tiếp cận môi trường nước ngoài và được học tập tại nước ngoài là cơ hội cực kỳ sáng lạng cho tương lai của mình.

Tấm bằng IELTS là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Chắc chắn rằng nếu bạn có IELTS với số điểm cao 7.5 + trở lên thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Hiện tại, điểm IELTS du học chuẩn được khuyến khích là 6.0-6.5 IELTS. Vì đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn đã có nền tảng cơ bản, Nghe – Nói – Đọc – Viết đều khá để theo kịp chương trình học của trường, cải thiện được kiến thức. Các chương trình giảng dạy, sách vở, bài tập…đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh do đó nếu không thể hiểu được nhanh người khác đang nói gì, sách vở ghi gì…thì các bạn sẽ dễ bị tụt hậu và không nắm bắt được kiến thức trọn vẹn, dễ cảm thấy chán nản.

Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì sẽ rất khó để hoàn thành hồ sơ du học.

Chính vì thế, nếu bố mẹ muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao nên học IELTS từ cấp 2, 3. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ sang nước ngoài mở mang tầm mắt, việc học tập đồng thời sống tự lập sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

7. Hỗ trợ cho việc xin việc và mức lương cao hơn hẳn:

Hiện nay, Nếu bạn có tấm bằng IELTS trong tay sẽ giúp bạn có thể xin việc dễ dàng hơn. Bởi vì có rất nhiều công ty lớn, các công ty nước ngoài đều yêu cầu trình độ tiếng Anh cao. Những công ty này đều có mức lương cao với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, sự nghiệp rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.

8. Hỗ trợ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp:

Luyện thi IELTS không chỉ hỗ trợ việc du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “chiếc chìa khoá” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Tìm hiểu thêm: MID AUTUMN FESTIVAL – TỔNG HỢP TỪ VỰNG VỀ TẾT TRUNG THU 2021

III. Khoá học IELTS từ cấp 2 và cấp 3 tại WISE ENGLISH – giúp các bạn thành công trong tương lai:

Để hướng tới việc giúp các bạn đạt được những mục tiêu trong tương lai trong quá trình chinh phục IELTS nên WISE ENGLISH sắp tới sẽ có lộ trình học IELTS dành riêng cho các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 cùng nhau luyện thi hiệu quả với những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI:

1. Phương pháp vượt trội:

Giúp học viên các bạn cấp 2 và cấp 3 RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

2. Giáo trình IELTS chi tiết:

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc đồng thời là Top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất, Thạc sĩ loại ưu Đại học Kinh tế Chính trị London – LSE, thầy giáo dạy kèm nhiều sinh viên Anh, Mỹ, Châu Âu).

3. Đội ngũ giảng viên chất lượng IELTS 8.0+:

Đội ngũ giáo viên đạt IELTS 8.0+, được chọn lựa khắt khe, có chuyên môn cao, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

4. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng IELTS:

Cân bằng chương trình học của Bộ Giáo dục và Kiến thức học thuật IELTS. Trường hợp học viên chưa tiếp xúc với IELTS bao giờ, sẽ được sắp xếp lớp riêng để học viên học những kiến thức cơ bản nền tảng.

5. Cam kết đầu ra bằng văn bản:

Chương trình học IELTS Online được cam kết đầu ra bằng văn bản. Nhiều học viên đã đạt được mốc hoặc vượt mức kỳ vọng sau khóa học này. Học viên sẽ được học lại MIỄN PHÍ nếu không đạt được kết quả đã cam kết từ trung tâm.

6. Lộ trình học IELTS tinh gọn:

Lộ trình dạy tinh gọn được thiết kế bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm giúp các bạn có thể nâng cấp các kỹ năng thần tốc. Nhiều học viên đã đạt được mục tiêu tiếng Anh của mình chỉ sau 1-2 khóa học.

7. Uy tín hàng đầu:

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tại WISE ENGLISH, đã có rất nhiều học viên đã đạt IELTS 7.0 – 8.0+ khi chỉ mới học cấp 2 và cấp 3, điển hình là các bạn

Bạn Võ Hoàng Bạch Dương – Nữ sinh phan chu trinh từ IELTS 5.5 đến 7.0 chỉ sau 2 khóa học

học viên ielts wiseenglish

Bạn Phan Tâm Hảo – Cô bạn lớp 12 đạt ngay IELTS 7.0 thần tốc chỉ sau một khóa học 2,5 tháng.

Phương pháp học tiếng Anh khác biệt

Bạn Hà Lê Ngọc Khánh – Cô bạn đã nâng band thần tốc từ 5.0 lên 7.0 IELTS chỉ sau một khóa học.

ngoc khanh

Tìm hiểu thêm: QUY TẮC VÀ CÁCH PHÁT ÂM ED ĐƠN GIẢN, DỄ NHỚ NHẤT 2021

Chi tiết khóa học, các bậc phụ huynh và các em có thể tham khảo theo đường link tư vấn bên dưới

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

WISE ENGLISH tin rằng, các khóa học ở Trung tâm sẽ tạo ra sự khác biệt và bước đột phá mới trong tiếng Anh, để bạn sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu phía trước của mình.

Đừng quên follow ngay Fanpage, Group cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé!


Xem thêm: Ưu đãi học phí lên đến 45% khi đăng ký khóa học IELTS ngay hôm nay

Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888