NHỮNG SAI LẦM KHI HỌC TIẾNG ANH CỦA NGƯỜI VIỆT

5/5 - (2 bình chọn)

Dưới đây là những sai lầm khi HỌC TIẾNG ANH mà người Việt hay mắc phải nhất. Các bạn hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu và sửa những sai lầm đó nhé!

I. Những sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh

những sai lầm khi học tiếng anh
Những sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh

Hầu hết những bạn không thể sử dụng từ vựng đã từng học là vì họ đã quá quen với cách HỌC TIẾNG ANH truyền thống. Có nghĩa là khi giáo viên đưa một từ tiếng Anh, bạn chỉ ghi ra nghĩa tiếng Việt rồi viết ra giấy từ đó thật nhiều lần.

Lúc đó, những gì bạn học được chỉ là mặt chữ và một nghĩa của từ đó nhưng để thật sự áp dụng được những gì bạn đã học vào thực tế thì bạn cần nhiều hơn thế.

Thay vì ghi một từ ra hàng chục lần, bạn nên tra từ điển nghĩa của từ đó, hiểu những cách dùng, những nghĩa khác của từ ở những hoàn cảnh khác nhau. Sau đó, cần kiểm tra lại phát âm của từ đó để biết cách phát âm đúng, luyện tập nhiều lần sao cho đảm bảo lần sau khi bạn nghe người nươc ngoài nói từ đó, bạn sẽ nhớ ngay ra được.

Ngoài ra, các bạn có thể HỌC TIẾNG ANH bằng phương pháp học từ vựng qua hình ảnh và đặc biệt học những từ thuộc chủ đề mà mình yêu thích. Có như vậy, bạn mới nhớ được lâu và có thể biến những từ đó thật sự thành của mình và có thể áp dụng được trong thực tế.

Xem thêm: Từ vựng bổ trợ dành cho bạn

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

II. Sai lầm trong việc học nghe

những sai lầm khi học tiếng anh
Sai lầm trong việc học nghe

Có rất nhiều lý do tại sao bạn dành rất nhiều thời gian để luyện nghe nhưng cuối cùng lại không tiến bộ. Rất nhiều bạn học nghe bằng cách xem video, xem phim, nghe nhạc trên Youtube nhưng lại chọn những video có phụ đề.

Vậy có phải do phương pháp học tiếng Anh của bạn đang gặp vấn đề?

Khi bạn nghe một đoạn hội thoại, nhưng mắt bạn lại nhìn về phụ đề trên màn hình. Lúc đó, chỉ có kỹ năng Reading của bạn tiến bộ vì sự tập trung của bạn sẽ dành nhiều vào những dòng phụ đề đó. Như vậy, thay vì nghe, bạn lại đọc, nên kỹ năng nghe của các bạn không được cải thiện nhiều.

Ngoài ra, một số bạn có thói quen để một đoạn bài nghe lặp lui lặp tới, thậm chí có thể để đoạn băng đó chạy cả ngày trong khi làm những việc khác như đọc truyện, làm bài tập, nấu ăn. Phương pháp này nếu sử dụng đúng cách sẽ tạo ra một môi trường nói tiếng Anh cho bạn, tai của bạn sẽ trở nên quen với tiếng Anh và dễ bắt âm hơn khi nghe.

Tuy nhiên, phương pháp HỌC TIẾNG ANH này lại đòi hỏi một thời gian dài thì kỹ năng nghe của bạn mới được cải thiện. Lý do là bạn chỉ nghe hiểu được nội dung của đoạn băng đó khoảng 20% mặc dù đoạn băng Tiếng Anh vẫn chạy liên tục và lặp lui lặp tới.

Trong thực tế, để giao tiếp được, đòi hỏi bạn phải có khả năng nghe hiểu 80% những gì người khác nói.

Các bạn nên rèn luyện thói quen học nghe bằng cách nghe chủ động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tập trung hết sức vào nội dung của đoạn băng đó và thử nhiều cách khác nhau như chép chính tả, nhại giọng để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân.

Do vậy, để tăng kỹ năng nghe, các bạn cần hạn chế xem những video có phụ đề, tập trung hết sức và không ngừng nổ lực luyện tập.

Xem thêm: Luyện nghe một cách hiệu quả nhất 

III. Sai lầm trong việc học viết

những sai lầm trong việc học tiếng Anh
Sai lầm trong việc học viết

Có rất nhiều bạn khi học viết sẽ bắt tay ngay vào viết bài, thậm chí mỗi ngày đều viết nhưng cuối cùng sau một thời gian dài vẫn không có kết quả, không tiến bộ được.

Lý do đó là khi bạn viết, bạn chưa có đủ những điều kiện cần như ngữ pháp, ý tưởng, những cụm từ phù hợp với bài viết đó. Điều này dẫn đến khi bạn viết xong, bạn vẫn không nhận ra được mình thiếu sót ở điểm nào và cần cải thiện cái gì.

Đọc thật nhiều trước khi bắt tay vào viết. Bạn có thể đọc những tài liệu như văn mẫu, báo hay thậm chí là những quyển sách về chủ đề bạn thích.

Tuy nhiên, những tài liệu này phải do người bản xứ viết để bạn có thể quen với văn phong và cách viết của họ. Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình và học được những từ hay cụm từ đi kèm với chủ đề đó cũng như những cấu trúc ngữ pháp mà người nước ngoài hay sử dụng.

Nói tóm lại, trước khi bắt tay vào viết bất cứ chủ đề nào, các bạn nên dành thời gian nghiên cứu và trau dồi ngữ pháp, từ vựng cũng như ý tưởng cho bài viết của mình.

Xem thêm: Toàn tập về Writing dành riêng cho bạn

WISE hi vọng thông qua bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn nhận ra được những sai lầm trong phương pháp HỌC TIẾNG ANH để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục các sai lầm khi học tiếng Anh.

Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow FanpageCộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé !

Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm:

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888