UNIT 7 – HỌC SPEAKING IELTS BAND 6.5 VỚI DẠNG ĐỀ OBJECT MONOLOGUE STAGES 3

Đánh giá post

Tiếp nối các bài học về Stage 1 và Stage 2 của câu trả lời xuất sắc trong phần thi IELTS Speaking Part 2 dạng đề Describe an object (Mô tả 1 vật), hôm nay WISE ENGLISH mang đến cho các bạn Stage 2 – Bước 3 của quá trình chinh phục band điểm cao trong phần thi IELTS Speaking. Hãy cùng học tập và ôn luyện cùng WISE để có được câu trả lời trọn vẹn cho IELTS Speaking band 6.5 nhé!

I. Mục tiêu

Lesson này sẽ chia sẻ bước 3 – Stage 3 giúp các bạn nắm vững cách mô tả 1 vật (Object) để trả lời cho phần câu hỏi thứ 2 (Part 2) của bài thi IELTS Speaking.

II. Khái quát chung

Bài học này được thiết kế với các hướng dẫn giúp thí sinh nắm được bước 3: Đánh giá đồ vật trong cách trả lời cho dạng câu hỏi này.

III. Cách diễn đạt câu trả lời Speaking IELTS band 6.5

1. Answer Order

Tại Lesson này, Stage 3 sẽ được hướng dẫn chi tiết trong số:

 • Stage 1: Say what it is and why you have it
 • Stage 2: Say what its purpose is
 • Stage 3: Evaluate the object
 • Stage 4: Say why it is important and how you feel about it

2. Câu trả lời mẫu cho Speaking IELTS Part 2 dạng đề Object Monologue (Stage 3)

3. Stage 3: Evaluate Object

Ngôn ngữ sử dụng:

 • Sử dụng tính từ cho việc đánh giá 1 cách chuẩn xác: convenient, compact, cheap, highly practical
 • Sử dụng các liên từ nối: apart from, not only … but also,..
 • Sử dụng các cụm từ so sánh: much more convenient, much smaller and lighter,…

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Native speaker words: Các từ vựng tự nhiên, band điểm cao như

 • Indispensable, companion, handset, practical, eyesight, accompany somebody, over-dependent, portrays, vivid, sculpture, sympathize, suffering

Model Answer:

 

Language Steps:

Language Step 1:

Các bạn cần sử dụng nhiều tính từ về sự đánh giá nhằm mô tả cụ thể về Object nhé. Sử dụng đa dạng từ sẽ giúp bài nói các bạn trôi chảy, ko bị lặp từ và thể hiện vốn từ vựng phong phú. Dưới đây là 1 số từ vựng hay, các bạn làm quen và sử dụng thành thạo nhé

ielts speaking part 2

Language Step 2: Sử dụng liên từ nối

Việc sử dụng liên từ nối giúp bài nói của chúng ta chặt chẽ, và logic hơn; vì vậy band điểm cũng sẽ cao hơn. Sau đây là các liên từ nối thông dụng:

Liên từ nối cho Uses:

 • In addition to…
 •  also
 • As well as … also
 • Not only… but also

Liên từ nối cho Evaluation:

 • Although…
 • Despite…
 • Even though…
 • Apart from

Language Step 3: Sử dụng các cấu trúc so sánh Comparative Structures

 IELTS speaking part 2

IV. Phần luyện tập

speaking band 6

Bài học trên đã chia sẻ Stage 3 – bước 3 trong quá trình trả lời câu hỏi trong phần IELTS Speaking Part 2 dạng đề Object Monologue. WISE hy vọng các bạn sẽ ôn luyện thi IELTS thật tốt để đạt được band điểm mơ ước. Cách trả lời các dạng đề khác sẽ được đội ngũ WISE ENGLISH chia sẻ trong các bài học tiếp theo.

Ngoài ra đừng quên follow ngay FanpageGroup cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Lộ trình học IETLS for Teens

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH THCS

Thời đại 4.0 hiện nay, thời đại của toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, hiện tại các bậc phụ huynh rất quan tâm việc học tiếng Anh cho các bạn học sinh THCS. Ai cũng đã xem việc đầu tư cho con của mình là tấm “CHÌA KHÓA VÀNG” để trở thành bước đệm quan trọng để các con xây dựng nền tảng và chuẩn bị sẵn sàng cho thành công.
Thấu hiểu được nhu cầu rất lớn này, trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH cho ra lộ trình học tiếng Anh siêu hiệu quả đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp DÀNH RIÊNG cho học sinh cấp 2. Để có thể cùng các bạn học sinh xây dựng sự tự tin và chuẩn bị chinh phục các cột mốc sắp tới.
Dưới đây, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ về lộ trình theo các giai đoạn để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và lên kế hoạch sắp tới cho mình!

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888