PHẢI CHĂNG SỰ THẤU HIỂU SẼ TẠO NÊN KỲ TÍCH?

5/5 - (2 bình chọn)

ky tich

Có một người chủ tiệm treo một bảng hiệu trên cửa nhà mình ghi rằng: “Có bán chó con.”Những bảng hiệu như thế luôn có cách thu hút những đứa trẻ và không có gì ngạc nhiên khi sau đó, có một đứa bé trai nhìn thấy bảng hiệu và tới tìm người chủ tiệm.

“Chú định bán số chó con này bao nhiêu tiền?” – Chú bé hỏi.

Người chủ tiệm trả lời: “Đâu đó từ 30 USD đến 50 USD.”

Cậu bé rút ra vài đồng tiền lẻ từ túi của cậu. Cậu nói: “Cháu có 2.37 USD. Làm ơn cho cháu nhìn chúng được không?”

Người chủ tiệm mỉm cười và huýt sáo. Từ trong cũi, chó mẹ Lady chạy ra dọc hành lang cửa tiệm, theo sau là 5 chú chó con nhỏ xí.

Rất dễ thấy có một chú chó con bị rớt lại đằng sau. Cậu bé lập tức để ý thấy chú chó con bị rớt lại và hỏi: “Chú chó đó bị sao vậy ạ?”

Người chủ tiệm giải thích rằng bác sĩ thú y đã kiểm tra chú chó con đó và phát hiện ra chú chó này không có một hốc xương hông. Do vậy, chú sẽ bị đi khập khiễng như thế.

Cậu bé trở nên hứng thú. “Đó chính là chú chó mà cháu muốn mua.”

Người chủ tiệm mới nói: “Không, cháu không cần mua con chó đó. Nếu cháu thực sự muốn, chú sẽ tặng nó cho cháu.”

Lúc đó, cậu bé khá bực, nhìn thẳng vào mắt của người chủ tiệm, chỉ tay và nói: “Cháu không cần chú cho cháu. Chú chó con đó cũng đáng giá tương tự như những chú chó khác và cháu sẽ trả đủ tiền. Sự thật là bây giờ cháu sẽ đưa chú 2.37 USD và 50 xu mỗi tháng đến khi cháu đủ tiền mua được chú chó đó.”

Người chủ tiệm đáp lại: “Cháu thực sự không muốn mua chú chó đó đâu. Nó sẽ không bao giờ có thể chạy, hay nhảy, hay chơi với cháu như những con chó con khác.”

Trước sự ngạc nhiên của người chủ tiệm, cậu bé cúi xuống và kéo ống quần lên, để lộ ra chiếc chân trái bị dị tật được hỗ trợ bằng một thanh kim loại lớn. Cậu bé nhìn người chủ và nhẹ nhàng đáp: “Dạ, bản thân cháu cũng không thể chạy được, và chú chó con đó cũng sẽ cần một ai đó có thể thấu hiểu.”

Cậu bé trong câu chuyện trên mặc dù còn nhỏ nhưng đã có một cái nhìn rất sâu sắc về cuộc sống. Rằng mọi thứ xuất hiện trên Trái Đất này đều có lí do của nó. Bất kể là ai, là con vật hay đồ vật gì, một người có sinh ra trong một gia đình giàu có khá giả, nghèo hèn hay được sinh ra với hình hài như nào đi nữa thì lúc có mặt nơi thế giới này, nó cũng có cho riêng mình một thiên mệnh riêng. Tất cả đều có giá trị và đáng được trân trọng. Cái đó người ta gọi là sự thấu hiểu và trân trọng giá trị của mỗi sự vật sự việc xảy ra ra trong cuộc sống của mình. 

Tương đồng với giá trị của câu chuyện trên mang lại. Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH đã lắng nghe và thấu hiểu được nỗi đau, mong muốn được cải thiện Tiếng Anh theo cách hiệu quả và tự nhiên nhất với học viên. Ban lãnh đạo và đội ngũ giảng viên nhân viên tại WISE ENGLISH luôn nghiên cứu và phát triển những phương pháp phù hợp nhất và đưa ra những lộ trình học theo phương pháp tư duy não bộ NLP, học ngôn ngữ theo một cách tự nhiên theo hoạt động của não bộ cho từng học viên. Từ đó mà học viên có thể đạt được những mục tiêu mà cả bản thân học viên, gia đình và trung tâm đều thực sự mong muốn đạt được. 

Giống như sự thấu hiểu của cậu bé trong câu chuyện, cậu cảm nhận được nỗi đau của chú chó nhỏ khi bị mất đi bộ xương hông mà không thể đi chạy nhảy như những chú chó bình thường được. Cậu bé không những không coi thường chú chó nhỏ như ông chủ quán mà còn cảm thông được hoàn cảnh của chú vì bản thân cậu bé cũng là người mất đi đôi bàn chân của mình từ nhỏ và nói rằng: “Chú chó con đó cũng sẽ cần một ai đó có thể thấu hiểu”. Tương tự như sự trân trọng và thấu hiểu của CEO WISE ENGLISH – Anh Lưu Minh Hiển dành cho các bạn trẻ Việt Nam đang đau đầu trong việc tìm cách đạt được tấm bằng IELTS với số điểm ao ước. Vì anh Hiển đã từng trải qua thời điểm khó khăn trong việc hoàn thành chứng chỉ IELTS chỉ trong vòng 1 tháng ít ỏi để kịp thời gian hoàn thành hồ sơ đi du học nên anh biết được nỗi đau, nỗi băn khoăn của học viên trong quá trình ôn luyện thi IELTS đó. Để rồi với sự tâm huyết của mình cuối cùng anh đã sáng chế và hoàn thiện các phương pháp học hiệu quả hơn, rút ngắn 80% thời gian học mà vẫn đạt kết quả cao cho thế hệ trẻ sau này.

Đến với WISE ENGLISH các học viên ngoài nhận được sự lắng nghe thấu hiểu để được đội ngũ nhân viên tư vấn theo học lộ trình phù hợp đúng với năng lực hiện tại của bản thân mà còn được hòa vào môi trường học tiếng Anh vui vẻ, hòa đồng với nhiều hoạt động trong buổi học, giúp quá trình học tập được phong phú hơn, đội ngũ giáo viên chất lượng và tận tâm luôn hỗ trợ học viên 24/7, cùng giáo trình được chính WISE ENGLISH biên soạn để phù hợp nhất với cách người Việt học tiếng Anh. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa học tại WISE ENGLISH ?

Xem thêm những bài viết: TẠI ĐÂY

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888